Kinh Nghiệm Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc 2023 Từ a đến z

22

Th12
2022

Kinh Nghiệm Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc 2023 Từ a đến z

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 410 0

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đang là vấn đề gây khó khăn đối với không ít bạn học sinh/ sinh viên trong quá trình làm Đi du học Hàn Quốc.Chỉ vì sai lầm nhỏ khi chứng minh tài chính du học mà nhiều bạn đã để vuột mất khỏi tay cơ hội du học Hàn Quốc. Nếu bạn không muốn mình cũng rơi vào trường hợp đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

xem thêm: Xuất Khẩu Lao Đồng hàn Quốc nên làm nghề gì?

Chứng minh tài chính du Học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) hay chứng minh năng lực tài chính (Demonstrate Financial Capacity) được hiểu là việc bạn “show” ra cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thấy rằng bạn đủ khả năng để nhập cảnh nước họ với đúng mục đích như bạn đã khai trong hồ sơ xin visa (du học, du lịch, công tác, thăm thân, khám chữa bệnh, thương mại,…).

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Chứng Minh tài Chính

Mặt khác, việc chứng minh tài chính còn thể hiện được sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam (sở hữu bất động sản, công ty chẳng hạn), bạn không cần phải bỏ trốn/ nhập cư bất hợp pháp sau khi chuyến đi kết thúc.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính?

Đối với các quốc gia phát triển, việc chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc. Ngoài việc thể hiện năng lực kinh tế, đây cũng được xem như biểu thị cam kết thực hiện đúng mục đích xuất ngoại. Nhờ vào đó việc xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hay làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh cũng diễn ra thuận lợi.

chứng minh tài chính đu học Hàn
Chứng Minh tài Chính

Mục đích chính của việc này nhằm kiểm soát, giảm thiểu và hạn chế các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp tại các quốc gia lưu trú. Đặc biệt là du học Hàn Quốc, khi tình trạng bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Có cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không?

 

Có lẽ chứng minh tài chính là vấn đề khiến không ít bạn lo lắng, “đứng ngồi không yên”. Bởi vậy mà Đất Việt 365 luôn luôn nhận được câu hỏi “Có cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không?” từ rất nhiều bạn học viên.

Có đến 99% các bạn đi du học Hàn Quốc bắt buộc phải chứng minh tài chính. 1% còn lại là các bạn nhận được học bổng du học toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc, chỉ khi ấy bạn mới được phép du học không cần chứng minh tài chính.

Việc chứng minh tài chính như một lời cam kết với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc là bạn có đủ điều kiện kinh tế, được chu cấp đầy đủ trong suốt thời gian du học mà không phụ thuộc vào thu nhập của việc làm thêm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chỉ chuyên tâm vào học tập, sang Hàn Quốc với mục đích chính là học tập chứ không phải một lý do nào khác (đi làm thêm là chủ yếu, bỏ trốn, định cư bất hợp pháp,…)

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc dường như đang ngày càng trở nên chặt chẽ hơn bởi số lượng người đi du học nhưng lại bỏ trốn, định cư bất hợp pháp ngày càng đông. Do đó mà các bạn cần hết sức lưu tâm và thực hiện nghiêm chỉnh nhé!

Tóm lại, chứng minh năng lực tài chính là bước bắt buộc (ngoại trừ trường hợp được nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần của Chính phủ) của thủ tục du học Hàn Quốc, cụ thể là thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2023

Như Đất Việt 365 đã chia sẻ ở trên, chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc để xin được visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn nhận được học bổng Chính phủ toàn phần thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc.

 

Chứng minh tài chính du học hàn quốc

Để chứng minh tài chính du học thì bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu có các tài sản giá trị lớn như ô tô, bất động sản,… thì bạn cứ bổ sung giấy tờ để tăng khả năng đậu visa du học Hàn Quốc nhé!

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bắt buộc phải có. Để chứng minh với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc là bạn có thể chi trả đầy đủ học phí và sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại đất nước của họ thì sổ tiết kiệm là giải pháp hợp lý nhất. Bởi vì bạn không thể nào mang một “cọc tiền” đến để cho người ta đếm phải không nào?

Yêu cầu về số tiền trong sổ tiết kiệm và thời gian gửi đối với mỗi bậc du học lại khác nhau, cụ thể là:

 • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng tiền USD hoặc tiền Việt tương đương đều được nhé! Nếu sổ tiết kiệm của bạn gửi bằng tiền Việt thì khi đi xin xác nhận số dư tại ngân hàng nhớ hẹn nhân viên ngân hàng quy đổi VND ra tương đương với USD để trường và Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hiểu nha.

chung minh tai chinh du học hàn
Chứng Minh tài Chính

Bạn lưu ý là người đứng tên trong sổ tiết kiệm phải là chính bạn hoặc bố mẹ bạn hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất).

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm Du học và Hàn ngữ  Đất Việt để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhé!

 

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Nguồn thu nhập này phải rõ ràng, minh bạch, thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Vậy chứng minh thu nhập bằng cách nào?

Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương
 • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

Cam kết bảo lãnh tài chính

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì không thể không nhắc tới cam kết bảo lãnh tài chính. Người đi du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ nhé bạn! Như vậy, chúng ta có thể thấy cam kết bảo lãnh tài chính là một trong những đáp án cho thắc mắc .

Chứng minh tài sản

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập nếu bạn hoặc người bảo lãnh của bạn sở hữu các tài sản có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, doanh nghiệp/ công ty,… thì bạn hãy bổ sung các giấy tờ này vào trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc nhé!

Liên hệ tư vấn: 0976808062 Ms hiền – 0985712644 Mr Khánh

Khi ấy, bạn cần nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ sổ đỏ/ sổ hồng, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy đăng ký kinh doanh,…

 

Chứng minh tài sản chỉ là “điểm cộng” cho bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giúp tăng khả năng xin visa thành công chứ không thể thay thế sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập được đâu nhé! Bởi vì tài sản sở hữu không dùng để chi trả cho chi phí du học của bạn.

Bên cạnh sự khác nhau về điểm trung bình GPA thì mỗi học viên cũng sẽ có điều kiện và năng lực tài chính khác nhau, nên giấy tờ làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ các thủ tục để làm cho đúng, tránh sai sót không đáng có. Bởi dù là một lỗi nhỏ thôi cũng có thể gây ra những bất lợi lớn trong việc xin visa, phá vỡ kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn.

Các trường hợp du học hàn quốc không cần chứng minh tài chính

 

 • Bạn là Nhân viên khối văn phòng của 500 doanh nghiệp quy định .Nhân viên khối văn phòng của các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc do văn phòng KORCHAM chỉ định.
 • Bạn đang làm việc trong ban ngành, công ty của nhà nước.
 • Bạn có tài khoản trên 1 tỷ đồng ( có xác nhận ngân hàng)
 • Bạn sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng Gold hoặc Platinum
 • Bạn có thu nhập trên 8000$/năm (cần sao kê từ ngân hàng trong 1 năm)
 • Bạn có hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ví dụ Bác sĩ, Ca sĩ, Nhà nghiên cứu… được đại sứ quán xác nhận
 • Bạn đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng tại Hàn Quốc và muốn học lên
 • Là nhà báo hoặc người sản xuất truyền hình của các đơn vị truyền thông
 • Bạn thuộc nhóm đối tượng có quyền định cư lâu dài hoặc đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc áp dụng với từng đối tượng

Du học tự túc

 • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, có tối thiểu trong sổ tiết kiệm $10,000)
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (có chứng thực của địa phương, kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

>> Xem thêm: 

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn

 • Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc
 • Hợp đồng lao động (bản photo)
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc

Trường hợp có học bổng du học Hàn Quốc

 • Giấy nhập học (bản gốc)
 • Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Tùy vào điều kiện của mỗi bạn mà hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận sẽ hạn chế được các sai sót xảy ra. Hy vọng với bài viết trên của Đất Việt 365 , các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có nên mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng nào có lãi suất cao? 

Lãi suất là yếu tố rất quan trọng được rất nhiều khách hàng quan tâm khi gửi tiền tiết kiệm. Sau đây là một vài ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất hiện nay:

 • Techcombank với gói Tiết kiệm Superkid
 • Ngân hàng SCB, lãi suất khá tốt
 • Agribank, Vietcombank, Vietinbank…

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chia ra thành nhiều sổ để gửi không? 

Khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có thể gửi tiền bằng tiền Việt, Mỹ,…và có giá trị tương đương tối thiểu theo yêu cầu của Trường trở lên, gửi càng nhiều càng tốt vì càng chứng minh được năng lực tài chính của mình mạnh.

Tuy nhiên còn phải phù hợp với giải trình nguồn thu nhập. Gia đình không nhất thiết phải gửi hết tiền vào một sổ, mà có thể chia ra làm nhiều sổ cũng được. Vì không phải gia đình mình lúc nào cũng có một số tiền lớn để gửi một lúc nên khi nào có bao nhiêu thì gửi ở ngân hàng làm một quyển sổ tiết kiệm, miễn là tổng số tiền trên các sổ đủ theo yêu cầu.

Một số kinh nghiệm để chứng minh tài chính du học Hàn quốc

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng và thành công nhất, các du học sinh nên chủ động tìm hiểu trước và lưu lại những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé:

Chủ động tìm hiểu thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Tìm hiểu thủ tục cơ bản để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Việc tìm hiểu thông tin trước sẽ giúp du học sinh có cái nhìn khái quát để chủ động chuẩn bị hồ sơ thủ tục cho việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Chủ động chuẩn bị khoản tiền tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Thông thường, khi có kế hoạch đi du học Hàn Quốc, du học sinh nên chủ động chuẩn bị sổ tiết kiệm sớm nhất có thể giúp cho việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách thuận lợi.

Vậy là Đất Việt 365  đã chia sẻ hết tất tần tật các thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ở trên rồi đó. Hy vọng các bạn đã “bỏ túi” thêm được cho mình các thông tin hữu ích, là hành trang du học cần thiết của mỗi bạn.

Đừng quên là Đất Việt 365 có thể hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu gia đình mình không có sổ tiết kiệm đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán.

Nếu vẫn còn điều gì khiến bạn thắc mắc, băn khoăn thì hãy nhấc máy lên và gọi cho  Đất Việt 365 qua số hotline  0976808062 Ms Hiền – 098571644 để được giải đáp ngay nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng mình qua