Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì – Tốp Cách Ngành Du Học HOT 2023

19

Th12
2022

Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì – Tốp Cách Ngành Du Học HOT 2023

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 518 0

 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Tốp Các Ngành nghề Hót 2023 nên tham khảo? với những học viên du học Hàn Quốc còn đang chưa biết nên theo học nghành gì dễ xin việc khi ra trường, du lịch Đất Việt 365 chia sẻ cho các bạn học viên tốp nghành nghề dưới đây để bạn lựa chọn cho đùng nhé!

Du học Hàn Quốc nên học ngành theo tiêu chí nào?

Lựa chọn ngành theo tiêu chí nội tại

Năng lực

Năng lực hay khả năng của người học là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi quyết định du học Hàn nên học ngành gì. Bởi năng lực mỗi người khác nhau, đều có điểm mạnh và điểm yếu. Bạn sẽ sớm nản nếu ngành học quá dễ hoặc quá khó với năng lực của bạn.

du học hàn quốc nên học ngành  nào
Du Học Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt

Hãy cân nhắc xem bạn sở trường nhất cái gì, năng khiếu của mình ở mặt nào để chọn ngành cho phù hợp.

Sức khỏe

Tùy thuộc vào sức khỏe cá nhân, bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn ngành học vừa sức. Có những nghề đòi hỏi cường độ làm việc cao, áp lực lớn hoặc nặng nhọc nên bạn cần hiểu rõ về sức khỏe của bản thân.

du học hàn quốc  nên học nghành gì
Du Học Nhật Bản

Ngoài ra thời tiết của Hàn Quốc rất lạnh so với khí hậu Việt Nam nên nhiều bạn bị tình trạng sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe nên cũng cần chú ý vấn đề này.

Giới tính

Tuy không quá quan trọng trong thời điểm hiện nay, giới tính vẫn cần tới trong 1 số ngành. Ưu thế về giới tính thể hiện rõ trong tỉ lệ nhân sự ngành đó.

Sở thích và đam mê

Đam mê giúp bạn có động lực hoàn thành mục tiêu nên học ngành gì mà bạn yêu thích. Nếu không thích ngành đó thì bạn rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra cũng nên xem xét địa lý, ngôi trường bạn dự định học có đúng yêu cầu của mình hay không.

 

Lựa chọn ngành Du Học Hàn Quốc theo khả năng

Gia đình và bạn bè 

Nếu bạn còn đang phân vân không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì, bạn có thể xin ý kiến người thân và bạn bè. Họ đều là những người gần gũi và muốn.

du học hàn quốc
Đất nước Hàn Quốc là dần được nhiều học viên lựa chọn

Người thân và bạn bè là những người gần gũi bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích khi chọn ngành.

Kinh tế gia đình

Học phí tại các trường, các ngành là khác nhau. Sinh hoạt phí cũng tương tự. Do đó, kinh tế gia đình là yếu tố chi phối việc chọn ngành du học Hàn Quốc. Thêm vào đó kinh tế của gia đình cũng là yếu tố chi phối việc chọn ngành.

Nhu cầu xã hội

Nhu cầu xã hội luôn biến đổi, có thể hiện nay xã hội đang thiếu nhân lực ngành này nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều dẫn đến bão hòa. Điều này dẫn đến thất nghiệp tăng và người học phải làm trái ngành. Do đó, bạn cần nắm rõ xu hướng và nhu cầu của xã hội nhằm lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ DỄ XIN VIỆC?

1.Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

 

Đối với những bạn yêu thích việc làm đẹp thì đây hẳn là một lựa chọn phù hợp. Ngành Beauty – làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những đất nước nổi tiếng với những phương pháp làm đẹp. Khi chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nơi làm việc tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

du học nhật bản
nghề tạo Mẫu cũng là nghề được khá nhiều bạn lựa chọn

Khi kinh tế phát triển và đời sống vật chất của người Việt tăng lên thì nhu cầu làm đẹp là tất yếu. Vì vậy, học ngành làm đẹp chính là đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bài viết tham khảo về ngành làm đẹp: Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023

2.Du học Hàn Quốc nên chọn ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin 

Những ngành Điện tử, Cơ khí hay Tự động hóa, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đáng để các bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều được.

 

Nếu như bạn cho rằng nếu muốn lựa chọn ngành này thì tốt nhất nên đi du học Nhật Bản hay Mỹ. Đây quả là một suy nghĩ khá lạc hậu. Hiện nay những công ty nổi tiếng như: Samsung, LG, Hyundai đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình. Có thể xem Hàn Quốc đang dần sánh ngang với các nước như Nhật Bản hay Mỹ. Đặc biệt khi bạn chọn những ngành nghề này ở Hàn Quốc, mức chi phí sẽ rẻ hơn. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc.

Với sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử,… Đặc biệt, sự phát triển của Vingroup với 2 lĩnh vực là sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại Vinsmart sẽ cần rất nhiều nhân sự được đào tạo từ quốc tế. Chính vì vậy du học Hàn Quốc các ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí sẽ vô cùng tiềm năng trong tương lai.

Tham khảo trường đào tạo: Liên hệ tư vấn: 0976808062 Ms Hiền – 0985712644 Mr Khánh

3.Du học Hàn Quốc chọn ngành Du lịch – Khách sạn 

 

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và muốn được giao tiếp thì có thể chọn ngành Du lịch, Khách sạn, hay Tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm đối với ngành nghề này trên thế giới khá là cao.

du học hàn  quốc nên chọn ngành nào
du học Hàn Quốc

Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn cũng như các công ty du lịch ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Đặc biệt là các chương trình tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp với các bạn sẽ cao hơn.

4.Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang 

 

Cũng giống như Paris, Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh ở lĩnh vực thời trang. Ở thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc cũng nhiều lần thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc 2023 , bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi phổ biến phong cách thời trang theo xu hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như là để phát triển bản thân.

du hoc hàn quốc nên học ngành gì
Thiết kế thời trang là ngành khá Hot

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp và cách người Hàn Quốc tạo ra những sản phẩm thời trang luôn dẫn đầu xu hướng của thế giới và được người Việt vô cùng ưa chuộng. Chính vì nét tương đồng về văn hóa, gu ăn mặc giữa người Việt và người Hàn đang tạo ra những cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang. Hãy liên hệ ngay Đất Việt để được tư vấn về cách chọn trường khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang nhé.

 

Tham khảo trường đào tạo:

5.Du học Hàn Quốc Chọn ngành Truyền thông – Marketing – PR 

 

Đây là ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại. Bạn sẽ có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người. Trong ngành nghề này có một ngành gọi là PD (biên kịch hay đạo diễn). Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh hay các chương trình thực tế,… đều cần PD để giúp chương trình đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. Khi lựa chọn ngành này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể chọn làm PD cho các chương trình ở Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam để làm việc.

du học hàn quốc nên học ngành gì
Du Học hàn Quốc

Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông và marketing. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất thế giới này. Hai ngành này đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay quốc gia nào.

Tham khảo trường đào tạo:

6. Du học Hàn Quốc Nên Chọn ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới hiện này. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập để có những phương pháp quản trị.

Bài viết tham khảo về ngành làm đẹp:

7.Du học Hàn Quốc nên Chọn ngành  Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa 

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Đây là một trong những ngành nghề đáng để học. Tính ứng dụng rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay đều cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Vì thế mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

8.Du Học Hàn Quốc Ngành Nghệ thuật

Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ… Du học Hàn Quốc với lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây. Chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành: Làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình… Khi tham gia du học ngành điện ảnh, bạn sẽ được học những kiến thức về: giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, sự phát triển của ngành.

9. Du Học Hàn Quốc nên chọn Ngành Truyền thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

10. Nên Chọn Ngành Kinh tế Khi Đi Du Học hàn Quốc

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng. bởi nhu cầu rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia. Bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả.

Thêm nữa, Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất và tư đuy của quốc gia Kinh tế hàng đầu.

11.Nên Chọn  Ngành Dược khi đi Du Học Hàn Quốc

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ. Theo ngành dược tại Hàn Quốc,  bạn sẽ được biết những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới. Cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại.

du học hàn quốc
Du Học hàn Quốc Hàn Quốc Ngành y

Hàn Quốc luôn nổi danh với những thiết kế đơn giản, nhưng vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Chính những thiết kế từ Hàn Quốc không chỉ Việt Nam mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều ưu chuộng. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

Trên Đây là bài viết  du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho học viên tham khảo các ngành học, mọi chi tiết tư vấn du học vui lòng Liên hệ: 0976808062 Ms Hiền – 0985712644 Mr Khánh