Những Đơn Hàng Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Hot Nhất Hiện Nay – Điều Kiện

13

Th12
2022

Những Đơn Hàng Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Hot Nhất Hiện Nay – Điều Kiện

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 8985 0

Đơn Hàng Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc có nghành nào?Sau thời gian dài đóng cửa với lao động Việt Nam. Đến nay, Chính phủ Hàn Quốc đã “cởi mở” hơn trong chính sách nhập cảnh dành cho nước ta. Vậy nên nếu bạn đang có ý định đến nước này làm việc thì đừng bỏ qua top những đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc bên dưới nhé!.

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc Thế nào?

Hàn Quốc thị trường lao động tiềm năng với mức thu nhập ổn định cùng nhiều công việc làm thêm. Bên cạnh đó, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc  không quá đắt đỏ nên được nhiều người lao động hướng đến. Hãy nắm rõ những cách lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc như sau:

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động theo công ty uy tín

Người lao động chỉ nên tham gia vào đơn hàng do công ty uy tín giới thiệu. Bạn đừng vội tin lời mời chào hấp dẫn từ đơn hàng công ty kém chất lượng, công ty không có giấy phép hoạt động. Rất có thể đó chỉ là đơn hàng “ma”, không đúng thực tế.

thông tin xuất khẩu lao động hàn quốc
Hàn Quốc là quốc gia thu hút người lao động nước ngoài

Một công ty hoạt động lâu năm trên thị trường sẽ tạo ra sự tin cậy cho người lao động. Nếu lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động của họ sẽ hạn chế thấp nhất sự rủi ro. Không còn phải lo lắng đến chuyện không có đơn hàng để đi, chậm bay, mất chi phí cao cũng như các quyền lợi được đảm bảo…

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo tiêu chí công việc

Đa số mọi người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều lựa chọn đơn hàng 3 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn. Vì vậy, nếu chọn được công việc đúng ý mỗi ngày sẽ tìm được niềm vui riêng cho mình, tích lũy thêm kinh nghiệm bản thân. Ngược lại, nếu chọn nhầm đơn hàng thì cuộc sống dễ nảy sinh sự chán nản, không làm tốt công việc được giao phó.

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động theo mức lương

Mục đích chính khi bỏ ra 3 năm đi xuất khẩu lao động chính là đem nguồn thu nhập về cho gia đình. Vì vậy, hãy chọn đơn hàng đem mức thu nhập cao, không để uổng công sức bỏ ra trong suốt ngày tháng làm việc vất vả tại Hàn Quốc.

xuất khẩu lao động hàn quốc
Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc

Hãy tìm hiểu xem đơn hàng nào có nhiều việc làm thêm. Bởi làm thêm sẽ mang đến nguồn thu nhập hàng tháng khá lớn. Cho nên khi được tư vấn đơn hàng hãy hỏi kỹ người tư vấn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chi phí xuất cảnh

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ có sự khác nhau theo mỗi đơn hàng. Nếu công ty xuất khẩu lao động đưa ra mức phí quá thấp so với quy định thì người lao động hãy cẩn thận. Bởi đây sẽ là chiêu trò nhằm chuộc lợi từ các công ty ma. Nếu mức phí đưa ra quá cao có thể phải chi trả các khoản phí như hoa hồng, môi giới…

Bên cạnh đó, điều kiện lao động cũng là yếu tố rất đáng lưu tâm bạn nên xem xét kỹ lưỡng. Ví dụ đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng không có yêu cầu thể chất hay đơn hàng điều dưỡng mà không cần trình độ ngành điều dưỡng…. Thì  không đáng tin cậy đâu các bạn nhé!.

 

Top những đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc hot nhất

Khi sang Hàn Quốc sẽ chia ra làm 12 ngành nghề phổ thông dành cho người đi xuất khẩu lao động. Những ngành nghề này cũng được chia vào 4 nhóm ngành chính dựa theo tính chất, môi trường cụ thể.

Sản xuất chế tạo

Theo thống kê có đến 85% người lao động Việt Nam đăng ký làm việc ở Hàn Quốc đều lựa chọn nhóm ngành sản xuất chế tạo. Bởi đây chính là công việc phổ biến, nhiều việc làm thêm, thu nhập cao.

 • Cao su, nhựa
 • Luyện kim, kim loại
 • Cơ khí, máy móc
 • Điện, điện tử
 • Giấy, gỗ
 • Hóa học, sản phẩm hóa học
 • Dệt, may mặc
 • Thực phẩm.

Riêng với công việc liên quan đến cơ khí yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc, thợ Hàn kỹ năng 3 tháng. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng công nhân ngành sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc khá nhiều nên không lo thiếu việc. Mức thu nhập bình quân mỗi tháng 25 – 35 triệu/tháng chưa kể tăng ca.

Xklđ Hàn Quốc Nông nghiệp

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp ở Hàn Quốc thường chia ra làm hai nghề: trồng trọt và chăn nuôi.

 • Trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính
 • Chăn nuôi gia súc, gia cầm

Người lao động không cần bắt buộc có kinh nghiệm. Tuy nhiên, phải đảm bảo yếu tố sức khỏe, độ tuổi 18 – 39. Mức lương từ 25 – 32 triệu, thấp hơn công việc khác một chút nhưng lại không quá khắt khe, phù hợp cho cả nam và nữ.

 

XKLĐ Hàn Quốc Xây dựng 

Đây là ngành nghề xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc được nhiều nam giới lựa chọn.

 • Lắp đặt cốp pha, điều hòa, giàn giáo.
 • Quét sơn, xây trát
 • Vận hành máy móc.

Tuy công việc có hơi vất vả nhưng bù lại khoản thu nhập lại khá cao từ 28 – 33 triệu/tháng.

Xklđ Ngư nghiệp

Có hai nghề chính đó là đi biển đánh bắt hải sản và nuôi trồng thủy hải sản. Người lao động làm việc trong môi trường ngư nghiệp, đòi hỏi có sức khỏe tốt, phù hợp nam giới. Mức thu nhập 30 – 35 triệu đồng/tháng, sau 3 năm làm việc sẽ tích lũy kinh nghiệm quý báu trong nuôi trồng thủy hải sản. Đây cũng là cơ hội tốt cho những ai muốn tiếp tục nghề này khi trở về nước.

Xem ngay: Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động hàn Quốc 2023

Trên đây là những thông tin chính về đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình đơn hàng phù hợp với yêu cầu của bản thân nhất.

ĐIỀU KIỆN VÀ LỘ TRÌNH THAM GIA XKLĐ HÀN QUỐC

 

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Những điều kiện cần thiết để xuất khẩu lao động sang Hàn:

– Về độ tuổi: Nam/nữ trong độ tuổi từ 18 đến 39.

– Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng.

– Ngoại hình: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg. Nữ cao từ 1m50 và cân nặng từ 45kg.

Điều kiện này sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc hoặc yêu cầu từ các công ty mà bạn ứng tuyển. Ngoài ra còn các điều kiện khác như:

– Không có bất kỳ người thân nào có tên trong hộ khẩu sống, định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Là người không có tiền án tiền sự trước đó.

– Không nằm trong số những vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

– Người tham gia XKLĐ Hàn Quốc  cần đáp ứng yêu cầu đầu ra của kỳ thi tiếng Hàn được tổ chức dưới sự phối hợp của Bộ LĐ – TBXH Việt Nam và Bộ LĐ Hàn Quốc.

Nhìn chung, để có thể đặt chân tới xứ Hàn và trở thành người lao động hợp pháp, bắt buộc cần phải đáp ứng được đủ điều kiện cơ bản trên.

QUY TRÌNH XKLĐ HÀN QUỐC

 • Bước 1: Học tiếng Hàn Quốc. Các bạn có thể học tiếng Hàn tại các trung tâm của sở lao động hoặc các trung tâm đào tạo ngoại ngữ để ôn thi chương trình dành cho XKLĐ Hàn Quốc.
 • Bước 2:Đăng ký nộp hồ sơ về Sở LĐ – TBXH của tỉnh mình đang sinh sống để xin đăng ký tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn (EPS hay gọi là KLPT) được Bộ LĐ – TBXH phối hợp với Bộ lao động Hàn Quốc tổ chức.
 • Bước 3:Thi đỗ xong sẽ hoàn thiện hồ sơ dự tuyển và thông tin hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang Hàn Quốc chờ công ty tại Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng.
 • Bước 4: Được công ty Hàn chấp thuận và ký hợp đồng đi XKLĐ với Trung tâm lao động ngoài nước và nộp tiền lệ phí visa và bảo hiểm là 635$.
 • Bước 5: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội (khoảng 100 triệu), tiền này sẽ được trả lại cả gốc và lãi khi về nước. Các bạn không có tiền có thể xin vay tại ngân hàng Agribank ở khu vực mình đang sống.
 • Bước 6: Tham dự khoá bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.
 • Bước 7:Thực hiện hợp đồng tại Hàn Quốc và về nước đúng kỳ hạn theo hơp đồng. Thường hợp đồng lần 1 là 3 năm, nếu làm tốt được gia hạn 1 năm 10 tháng tiếp, tổng là 4 năm 10 tháng.
 • Bước 8: Thanh lý hợp đồng và về nước. Nhận lại tiền ký quỹ.

Những câu hỏi thường gặp về xkld Hàn Quốc

1. Chi phí xkld Hàn Quốc?

Chi phí tổng khi đi lao động Hàn Quốc khoảng 1200 USD (tương đương ~28 triệu VNĐ) ( chi phí này chưa tính tiền ký quỹ 100 triệu khi đi theo diện EPS)

2. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Tùy thuộc vào công việc, thời gian tăng ca mà mức lương sẽ khoảng 35 triệu đến 46 triệu đồng/ tháng

3. Thời gian đi xkld Hàn Quốc là bao lâu?

Nếu đi theo chương trình EPS bạn sẽ được cấp visa E9 cho người lao động có thời hạn làm việc 4 năm 10 tháng. Trong quá trình làm việc bạn không có sai phạm gì và về nước đúng hạn sẽ có cơ hội quay lại làm việc.

4. Có bằng cấp 3 có đi xkld Hàn Quốc được không?

Yêu cầu đi xklđ Hàn Quốc là có tối thiểu bằng cấp 3. Nên nếu có bằng cấp 3, bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi xkld Hàn Quốc.

5. Có chính sách hỗ trợ vay vốn đi xkld Hàn Quốc không?

 

 

Hiện tại nhằm hỗ trợ người lao động có thể sang Hàn Quốc làm việc, nhiều ngân hàng đã đưa ra chính sách hỗ trợ vay vốn rất tốt.

Hiện nay trung tâm đào tạo của ĐẤT VIỆT 365 nhận đào tạo ôn thi tiếng Hàn dành cho chương trình XKLĐ Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc về khoá học, chi phí cũng như lịch trình học xin vui lòng liên hệ: 0976808062 Ms Hiền – 0985712644 Mr Khánh

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.