Bộ Lao Động Thương Bình Và Xã Hội Xklđ Hàn Quốc Chương Trình EPS

11

Th12
2022

Bộ Lao Động Thương Bình Và Xã Hội Xklđ Hàn Quốc Chương Trình EPS

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 43082 1

 Bộ Lao Động Thương Bình Và Xã Hội Xklđ Hàn Quốc Chương Trình EPS Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS), theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Bộ, kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp như thế nào? Đất Việt 365 chia sẻ dưới dây cho mọi người thông tin nhé!

Xem thêm: Thông  Tin Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc 2023

 Bộ Lao Động Thương Bình Và Xã Hội Xklđ Hàn Quốc Chương Trình EPS cần phải làm gì?

Người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

bộ lao đồng và thương binh xã hội xkld Hàn Quốc
Lao Đông Việt Nam Đi Hàn Quốc

Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề.

Chỉ những người đạt yêu cầu qua Vòng 1 mới được tham dự Vòng 2. Người lao động đạt yêu cầu qua cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

 1. Thông tin về kỳ thi tiếng Hàn

 2. Ngành nghề đăng ký: Sản xuất chế tạo; Ngư nghiệp

– Mỗi ứng viên chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.

– Lựa chọn nghề của ngành sản xuất chế tạo: lựa chọn 1 trong 3 nghề: lắp ráp, đo lường, gia công để đăng ký lĩnh vực làm việc.

–  Lựa chọn nghề của ngành ngư nghiệp: Nuôi trồng, đánh bắt

 1. Dự kiến số lượng người đạt yêu cầu:

Ngành Điểm tối đa – Vòng 1 Tiêu chí đánh giá Vòng 1
Sản xuất chế tạo 200 điểm Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đạt đủ chi tiêu số lượng trong số những người đạt từ 100 điểm trở lên.
Ngư nghiệp 200 điểm Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đạt đủ chi tiêu số lượng trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

Người lao động thi đỗ tiếng Hàn bắt buộc phải tham gia kiểm tra tay nghề. Căn cứ vào tình hình thực tế, kế hoạch chi tiết và nội dung kiểm tra tay nghề sẽ được thông báo sau.

 1. Điều kiện đăng ký dự thi  Bộ Lao Động Thương Bình Và Xã Hội Xklđ Hàn Quốc

3.1. Điều kiện chung 

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 phải có đủ các điều kiện sau:

– Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 09/11/1981 đến ngày 08/11/2003);

– Không có án tích theo quy định của pháp luật;

xklđ Hàn Quốc
Chương Trình Xuất Khẩu lđ Hàn Quốc theo EPS

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

– Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

– Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/07/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 31/08/2023.

3.2. Điều kiện bổ sung đối với ứng viên dự tuyển ngành ngư nghiệp: Người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp ngoài việc đáp ứng các điều kiện chung tại mục 3.1 thì phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

– Đang cư trú tại các huyện ven biển hoặc các huyện đảo hoặc đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp.

Người xuất Khẩu lao động hàn quốc  Có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

 1. Phương thức thi và cấu trúc bài thi tiếng Hàn

4.1. Phương thức thi: thi trắc nghiệm trên máy tính

4.2. Cấu trúc bài thi:

Phần thi Số lượng

câu hỏi

Thời gian

làm bài

Tổng điểm tối đa
Đọc hiểu 20 25 phút 200 điểm
Nghe hiểu 20 25 phút
Tổng số 40 50phút  

4.3. Nội dung thi:

– (1) Câu hỏi thi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

 1. Đăng ký dự thi:

5.1 Thời gian tiếp nhận của Bộ Lao Động Thương Bình Và Xã Hội Xklđ Hàn Quốc

– Đợt 1: Từ ngày 08/1 đến 15/04/2023, tổ chức tiếp nhận đối với người lao động đang cư trú tại các địa phương đảm bảo điều kiện tổ chức tiếp nhận đăng ký (không thuộc khu vực, địa phương đang áp dụng cách ly y tế vùng).

– Đợt 2: Trong thời gian từ ngày 16/11 đến ngày 31/08/2023. Các địa phương xây dựng phương án tiếp nhận trong vòng 08 ngày cho người lao động chưa đăng ký dự thi trong Đợt 1 và thông báo với Trung tâm Lao động ngoài nước về thời gian và địa điểm tiếp nhận cụ thể.

Các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ dịch tại địa phương được quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2023 của Chính phủ và quy định của các cơ quan chức năng để xây dựng phương án tiếp nhận đăng ký dự thi vào Đợt 1 và Đợt 2. Phạm vi địa phương tiếp nhận đăng ký từ quy mô cấp xã hoặc phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể (dưới cấp xã) nhằm đảo bảo hiệu quả, linh hoạt trong công tác tổ chức tiếp nhận đăng ký.

          Địa điểm đăng ký: do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo

5.2.    Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ).

Liên hệ thông tin: 0976808062 Ms Hiền tư vấn miễn phí

5.3.    Các giấy tờ cần thiết:

– Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

※Mỗi Đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một Đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong Đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

※ Ứng viên viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

– Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

※Ứng viên phải dán 01 bản photo Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu) vào Đơn đăng ký dự thi.

※Ứng viên nên dán bản photo của ảnh hộ chiếu.

※Những ứng viên có thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong Đơn đăng ký dự thi sẽ không thể nhập cảnh Hàn Quốc.

※Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của ứng viên được cung cấp trong Đơn đăng ký dự thi sẽ được sử dụng trong suốt quá trình tham gia Chương trình EPS và không thể thay đổi những thông tin này.

– 2 ảnh kích thước 3.5cm x4.5 cm(được chụp trong vòng 6 tháng)

※Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) thì sẽ không được tham dự kỳ thi.

– Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: số tiền Việt Nam tương đương với

24 USD.

※Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được phép đăng ký lại.
 1. Thông báo chính thức về ngày thi và địa điểm thi tiếng Hàn:

Kỳ thi tiếng Hàn năm 2023 sẽ được tổ chức thi thành 02 đợt.

–              Ngày thông báo lịch thi tiếng Hàn:

+ Đợt 1: tháng 4 /2022

+ Đợt 2: 8 /2023( cụ thể sẽ báo trước 2 tháng ngày)

–              Kế hoạch thi tiếng Hàn:

Đợt thi Ngành Thời gian
Đợt 1 Sản xuất chế tạo 21/12~31/12/2023
Đợt 2 Sản xuất chế tạo 08/02-21/02/2023
Ngư nghiệp 22/02~03/03/2023

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh/ thành phố, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ:

 1. Thông báo kết quả thi tiếng Hàn

7.1 Thời gian thông báo

– Đợt 1: 14/01/2023

– Đợt 2: 18/03/2023

7.2 Hình thức thông báo:

 7.3 Thông báo kết quả điểm thi cụ thể của từng ứng viên:

Kết quả điểm thi cụ thể của từng ứng viên xem tại:  

 1. Kỳ kiểm tra tay nghề

Kế hoạch, phương án kỳ kiểm tra tay nghề sẽ được thông báo sau căn cứ vào tình hình thực tế.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2023

 1. Tất cả ứng viên thi đỗ Vòng 1 được tự động đăng ký tham dự kiểm tra tay nghề Vòng 2.
 2. Việc đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề không đảm bảo là người lao động được đi làm việc tại Hàn Quốc mà mới chỉ là điều kiện để người lao động được nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.
 3. Ứng viên bị mù màu, khả năng nhận biết màu sắc kém sẽ bị loại. Trường hợp gặp vấn đề về cột sống, bị thoát vị đĩa đệm hoặc có dị tật, khuyết tật ở tay, chân có thể sẽ bị loại khỏi danh sách người lao động đủ điều kiện để giới thiệu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.
 4. Những lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyển viên gần bờ) từ 05 năm trở lên không được tham dự kỳ thi.
 5. Ứng viên chỉ nộp duy nhất khoản tiền Việt Nam tương đương với 24 USD khi đăng ký dự thi tiếng Hàn.
 6. Thí sinh không được sử dụng các thiết bị điện tử (bao gồm điện thoại/điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân, thiết bị nghe nhạc và xem phim, máy ảnh hoặc bất cứ thiết bị liên lạc nào có khả năng thu, phát thông tin) trong quá trình thi. Việc mang theo hoặc sử dụng các thiết bị điện tử trong quá trình thi sẽ bị xem là hành vi gian lận.
 7. Thí sinh có hành vi gian lận, không trung thực trong kỳ thi sẽ bị cấm tham gia Chương trình EPS trong vòng 03 năm.
 8. Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày tháng năm sinh) giữa CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và Đơn đăng ký dự thi tiếng Hàn thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù người lao động đã có kết quả thi đạt yêu cầu.
 9. Những người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ 01/4/2016 đến 31/12/2016, từ 10/7/2017 đến 31/10/2017 hoặc từ 01/10/2018 đến 31/3/2023 sẽ được Bộ Tư pháp Hàn Quốc (Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc) xem xét.
 10. Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, nếu người lao động có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện sẽ phải về nước.
 11. Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc

Đơn vị thực hiện:Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)

Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Đơn vị phối hợp:Trung tâm Lao động ngoài nước

Chương Trình Xuất Khẩu Lao Động Visa E9

Chương trình Xuất khẩu lao động EPS (Visa E9) là chương trình của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 100%. Là đơn vị thuộc chính phủ, tính pháp lý của chương trình cao và đảm bảo công việc; cách thức này an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình XKLĐ của Bộ; bạn phải có bằng năng lực tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động – EPS.

Và Đất Việt là một trong những đơn vị đào tạo CHUẨN giáo trình EPS – theo chương trình của Bộ Lao Động Thương Binnh và Xã Hội – UY TÍN NHẤT.

Ưu điểm: Thu nhập & Hợp đồng

 • Thu nhập cao từ 300- 500 triệu/ năm.
 • Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng
 • Được đổi công ty 3 lần trong thời hạn visa
 • Người sử dụng lao động thường sẽ hỗ trợ ăn ở cho nhân viên
 • Được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập
 • Sau khi hết hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, người lao động trở về nước; và được phép đăng ký thi để đi Hàn Quốc lần 2.

Nghề nghiệp tuyển dụng

 • Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt, may,mặc, chế biến thực phẩm, …
 • Nông nghiệp: Trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính…
 • Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, quét sơn…
 • Ngư nghiệp: Đi biển, đánh bắt thủy hải sản…

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi , sức khỏe tốt quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe

Chiều cao, cân nặng :

+ Đối với Nam: cao trên 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên.

+ Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45 kg trở lên.

– Trình độ văn hóa: KHÔNG YÊU CẦU

– Không có tiền án tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.

– Phải vượt qua kì thi tiếng Hàn EPS

9 bước trong quy trình tham gia chương trình XKLĐ tại Hàn quốc (EPS)

Bước 1: Học tiếng Hàn EPS

Thời gian để học tiếng Hàn chuẩn bị cho kỳ thi EPS-TOPIK thông thường; kéo dài khoảng 4 tháng. Học viên sẽ được học tiếng Hàn theo Giáo trình EPS 60 bài. Giáo trình được thiết kế riêng dành cho những bạn có nguyện vọng đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Sau khi học hết kiến thức trong giáo trình; các học viên của chương trình này cũng cần phải luyện giải các đề thi EPS-TOPIK mẫu và đề thi các năm trước.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển xuất khẩu lao động EPS

Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội ( Bộ) sẽ thông báo lịch thi cho mình trước 1-2 tháng; để mình có thể đăng kí thi
Lệ phí đăng kí thi 24 USD

Đăng kí tại địa phương nơi bạn đăng kí sổ hộ khẩu. Địa chỉ chính xác sẽ được thông báo cùng với thời gian đăng kí.

Hồ sơ sẽ được Đất Việt 365  hướng dẫn; nhưng bản thân bạn phải đích thân đi nộp. Không có một trung tâm nào có thể đăng kí thay cho bạn được.

Bước 3: Tham dự kỳ thi Năng lực tiếng hàn EPS

Từ năm 2021, các bạn có thêm 1 khóa học giáo dục định hướng trước khi thi.

Hàng năm thường có 1 đợt thi mới cho người đi XKLĐ lần đầu, và nhiều đợt cho những người đã đi xuất khẩu lao động về.
Theo quy định hiện hành, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS); cần phải tham dự và đạt yêu cầu thông qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK); do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS này; mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm). Vì vậy quá trình học tiếng Hàn EPS cực kì quan trọng, các bạn hãy tập trung ôn luyện theo giáo trình này nhé! Đảm bảo là học gì thi nấy.
Sau khi đậu kì thi năng lực tiếng, bạn sẽ được lựa chọn để thi tiếp vòng 2 – Vòng năng lực tay nghề. Tính tới năm 2021, thì các bạn đậu vòng 1, sẽ tập trung hết ở Hà Nội để thi vòng 2

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi thi xong, nếu các bạn đậu cả 2 vòng sẽ có hồ sơ trong website
Các bạn theo dõi tiến độ hồ sơ theo website cho tới khi bạn được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng, mình sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo

Bước 5: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Mình sẽ ký quỹ 100 triệu tại Ngân Hàng Chính Sách tại địa phương, nơi mình đăng kí sổ hộ khẩu.

Bước 6: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 7: Tập kết tại Hà Nội, đóng tiền cho cơ quan chứ năng và xuất cảnh

630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay…) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam, còn một số phụ thu khác tùy theo hồ sơ: liên hệ  chi tiết 0976808062 Ms hiền tư vấn.
Xuất cảnh

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ.

Thời gian ký quỹ là 5 năm, cho nên sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, bạn trở về nước một cách hợp pháp. Đợi thêm 2 tháng nữa thì có thể trên ngân hàng chính sách để nhận lại 100 triệu ký quỹ ban đầu

Đất Việt 365  Việt Nam tư vấn, hỗ trợ và đào tạo chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS 2023  uy tín nhất. Liên hệ ngay HOTLINE 0976808062  để được tư vấn trực tiếp.