Thông Tin Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm 2023- Điều Kiện – Chi Phí

20

Th12
2022

Thông Tin Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm 2023- Điều Kiện – Chi Phí

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 443 0

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như thế nào? chi phí và các điều kiện để các học viên  đạt yêu cầu tham gia du học trong khoảng thời gian vừa học và làm tróng mấy năm học là một vấn đề, hãy cùng du lịch Đất Viêt  365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

xem thêm: Xuất Khẩu Lao Đồng hàn Quốc nên làm nghề gì?

Du Học Hàn vừa học vừa làm như thế nào?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác. Lại càng không phải xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh.

du học hàn quốc nên học ngành gì
Việc lựa chọn ngành du học Hàn Quốc vô cùng Quan trọng

Ở Hàn Quốc, sinh viên dành thời gian rảnh ngoài giờ đến trường để làm thêm, sinh viên thực sự được tự làm thêm, tự tìm kiếm công việc làm thêm thông qua những người thân giới thiệu hoặc đọc mẩu tin quảng cáo, tờ rơi với những mức lương khác nhau. Đây được gọi là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.
Thực chất của là không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nào. Du học Hàn vừa học vừa làm ở đây theo đúng nghĩa của nó, đó là học sinh đi học là chính và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ như ở Việt Nam.
Khi đi du học Hàn, vấn đề rất lớn đối với du học sinh đó là vấn đề về chi phí. Trong đó, chỉ có một số ít là đi theo chương trình học bổng toàn phần. Còn hầu hết đều du học theo cách tự túc.

du học hàn quốc nên học ngành gì
ngành nghề Lựa Chọn chuần sẽ đỡ mất thời gian phải làm trái nghề

Để tồn tại ở Hàn Quốc, số tiền bạn cần phải có tối thiểu là 400.000 Won cho sinh hoạt phí. Để giải quyết vấn đề này, hầu hết các du học sinh đề tính đến chuyện làm thêm để trang trải chi phí. Đây chính là lý do người ta gọi đây là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc như thế nào?

Khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Trong quá trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau để làm thêm. Tùy vào khả năng của bản thân với những công việc và mức lương khác nhau.

Chương trình
Thời gian làm
Thu nhập/tháng
Thu nhập/năm
Học tiếng
20h/tuần
14 triệu
 • 6 tháng đầu chưa đi làm
 • 6 tháng sau: 84 triệu
Đại học

20h trong tuần

Không giới hạn cuối tuần

(giả sử làm 4h/ngày cuối tuần)

20 triệu
240 triệu

Bảng trên là mức tính toán thu nhập cơ bản hầu như du học sinh có thể kiếm được từ các công việc làm thêm.

Thời gian đầu sang Hàn, khi tiếng Hàn còn chưa tốt, sinh viên đa số đi làm các công việc như: phục vụ nhà hàng, nhà ăn, tạp vụ trong siêu thị hoặc dọn dẹp cho các quán cà phê… Như vậy, với mức lương cơ bản trên, thu nhập mỗi tháng rơi vào khoảng 14 triệu VND/tháng.

Sau này, khi tiếng Hàn tốt hơn (có TOPIK), các bạn có thể làm thêm các công việc dịch thuật, phiên dịch, dẫn tour du lịch Hàn Quốc… thu nhập sẽ cao hơn (khoảng 25 – 40 triệu VND/tháng).

du học hàn quốc vừa học vừa làm
Học viên được cung cấp hỗ trợ cho công việc

Việc làm thêm ở Hàn Quốc dành cho các bạn đi du học khá là đa dạng và sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn của bạn. Tiếng Hàn của bạn càng tốt thì bạn càng có cơ hội tìm được những công việc nhàn nhã, lương cao, có khả năng phát triển. Một số công việc làm thêm mà du học sinh thường làm là phụ bếp, order đồ, nhân viên siêu thị, làm việc tại các văn phòng có mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

 • Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm và công việc làm thêm phổ biến của du học sinh là lao động chân tay. Những công việc này không cần biết tiếng Hàn hay tiếng Anh, như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, chạy bàn, lễ tân… Lương sẽ ở mức trung bình, giao động trong khoảng 300 Won/tiếng.
 • Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn, tất nhiên là lương cũng sẽ cao hơn. Giao động khoảng 20.000 – 40.000/1 tiếng, chẳng hạn như gia sư tiếng Việt, hay tiếng Anh cho người bản địa.
 • Ngoài ra du học Hàn Quốc làm thêm công việc khá là hấp dẫn đó là thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Làm hướng dẫn viên du lịch thì lương của bạn cũng khá cao giao động trong khoảng 100 – 150USD/ngày. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt và sự may mắn có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Rất nhiều người còn đang đắn đo không biết có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay không. Hy vọng rằng khi Đất Việt 365  đưa ra những ưu nổi bật dưới đây bạn sẽ tự tin với lựa chọn của mình:
⇒ Theo đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012, Hàn Quốc đứng thứ 2 trên thế giới về chương trình giáo dục & đào tạo tốt nhất thế giới.
⇒ Hàn Quốc là quốc gia văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến .Có thể nói du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là nền tảng vững chắc nhất mở ra những cơ hội tương lai tốt đẹp.
⇒ Nền văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng, một cuộc sống vô cùng sôi động và hiện đại. Đặc biệt nếu bạn là Fan ruột của K-pop thì cơ hội gặp thần tượng là rất cao.

⇒ Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý. Dù là nước có nền giáo dục rất phát triển, công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại. Thế nhưng mức phí cho du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn Quốc tương đối là rẻ so với du học tại các nước khác.
⇒ Hàn Quốc hỗ trợ tuyển dụng cho du học sinh. Hội chợ tuyển dụng được tổ chức hàng năm, các trang web hỗ trợ tuyển dụng… du học sinh có thể đăng ký việc làm thêm qua các kênh uy tín này.
⇒ Vừa học vừa làm sẽ rèn cho bạn được tính tự lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bao nhiêu?

Vấn đề chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một điều được quan tâm hàng đầu đối với du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học vừa học vừa làm thì hãy tham khảo các loại chi phí sau đây nhé.

Chi phi du học khi còn ở Việt Nam

Trước khi sang Hàn du học, các bạn học sinh phải có quá trình hoàn chuẩn bị đầy đủ điều kiện để có thể cất cánh sang Hàn bao gồm: Hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị về mặt ngôn ngữ, tinh thần và nhiều yếu tố khác nữa. Các khoản chi phí bao gồm:
– Chi phí học tiếng Hàn ở Việt Nam: từ 5 – 8 triệu đồng (học 3 – 5 tháng, tùy sức học từng người).
– Chi phí xin tem, dấu hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ: tổng chi phí hết khoảng từ 300 – 500 USD, thông thường các công ty tư vấn sẽ gói gọn trong khoảng 10 triệu đồng cho khoản chi phí này.
– Phí chứng minh tài chính du học: từ 5 – 7 triệu đồng, nếu tự làm hồ sơ sẽ không mất khoản này. Tuy nhiên, sẽ gặp phải nhiều khó khăn và mất thời gian hơn.
– Phí trường bên Hàn quyết định nhận ứng viên này làm sinh viên: khoảng 1 triệu. Tùy từng trường, có trường mất ít, có trường thì không lấy phí này.
– Tiền đưa đón tại sân bay: 1 – 2 triệu đồng.
– Tiền vé máy bay từ 5 – 9 triệu đồng (tùy từng thời điểm).
– Các khoản tiền chi phí khác như: khám sức khỏe, dịch thuật, xin visa, quần áo đồng phục, công chứng hồ sơ,… khoảng 10 triệu đồng.
Cuối cùng là tiền phí dịch vụ trả cho công ty, trung tâm tư vấn du học từ 22 – 23 triệu.

Chi phí đóng trước 1 năm khi sang Hàn

– Khi bạn được nhận vào trường nào đó, trường bên Hàn sẽ gửi thư mời về. Trong thư mời sẽ gồm các khoản chi phí:

 • Học phí học tiếng Hàn dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 Won/kỳ (tương đương 22 – 26 triệu VNĐ). Bạn sẽ phải đóng học phí 1 năm, như vậy tổng phí tiếng Hàn là khoảng từ 88 – 104 triệu VNĐ.
 • Phí đăng ký nhập học: 50.000 – 100.000 Won (1 – 2 triệu VNĐ).
 • Tiền sách vở, giáo trình: khoảng 2 triệu đồng/năm.
 • Tiền thuê ở ký túc xá: trung bình từ 1.000.0000 – 1.400.000 Won/6 tháng (tương đương 20 – 28 triệu tiền Việt). Ngoài ra bạn sẽ phải đặt cọc ký túc xá 1 triệu Won, số tiền này sẽ được trả khi học xong.
 • Tiền bảo hiểm y tế: 100.000 – 200.000 Won/năm (2 – 4 triệu VNĐ).

 Như vậy, tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ dao động từ 171 – 230 triệu VNĐ. Số tiền này có thể thay đổi tùy vào từng trường mà bạn đăng ký, tùy vào công ty tư vấn mà bạn lựa chọn làm hồ sơ.
Lưu ý:

 • Chi phí du học sẽ tăng nếu hồ sơ của bạn “không đẹp”. Chẳng hạn như tuổi của bạn quá cao so với mức tuyển sinh, điểm bảng điểm của bạn quá thấp,… Do vậy, trên đây chỉ là mức chi phí tham khảo thôi bạn nhé.
 • Chi phí này chưa bao gồm tiền ăn ở Việt Nam cũng như tiền ăn ở Hàn Quốc.  Ngoài số tiền đã đóng, bạn nên đút túi theo 1000 – 2000 USD. Số tiền này sẽ đủ cho bạn chi tiêu trong vòng 3 tháng bên Hàn.

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn vừa học vừa làm

Điều kiện du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc khá đơn giản, bao gồm:
♦ Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.5 trở lên.
♦ Học cao đẳng/Đại học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
♦ Học cao học: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, dưới 30 tuổi.
♦ Sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là lao phổi.
♦ Không có tiền án tiền sự.
♦ Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
♦ Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
♦ Điều kiện về ngôn ngữ: Tối thiểu TOPIK cấp 3, một số ít trường chỉ cần TOPIK cấp 2.

Điều kiện tài chính Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa làm

Để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình. Bằng các nộp hồ sơ Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Thông thường một du học sinh học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000$ trong ngân hàng.

Điều kiện hồ sơ:

 1. Đơn xin du học: Viết tay bằng tiếng Anh/Hàn (không chấp nhận bản dịch)
 2. Bản giới thiệu bản thân viết tay bằng tiếng Anh/Hàn, không chấp nhận bản dịch.
 3. Các loại bằng tốt nghiệp đã có.
 4. Kết quả học tập ở cấp cao nhất đã đạt được.
 5. Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL gốc và 1 photo công chứng.
 6. Bản kế hoạch học tập.
 7. Giấy chứng minh tài chính du học
 8. Bản sao giấy khai sinh, CMTND, Sổ hộ khẩu có công chứng.
 9. Giấy tờ liên quan của người bảo lãnh tài chính du học.
 10. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 11. Bản sao hộ chiếu.
 12. 05 ảnh chân dung  (3×4)
 13. Một số giấy tờ khác mà trường yêu cầu.

Lưu ý:

 • Tất cả các loại giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng.
 • Tất cả các bản sao giấy tờ đều phải có công chứng và xác thực của Lãnh sự quán.

[GÓC TƯ VẤN] Liên hệ: 0976808062 Ms Hiền – 0985712644 Mr Khánh

Trong quá trình tư vấn du học, Đất Việt 365  nhận thấy có những câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Chúng tôi đã tổng hợp lại, biết đâu bạn cũng đang cần giải đáp những vấn đề này.

Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không?

Trước đây chính phủ Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong vấn đề cho du học sinh đi làm thêm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chính phủ Hàn đã nới lỏng hơn.
Sinh viên có thể làm thêm từ 20 – 28 tiếng/tuần, tương đương với 4 tiếng/ngày. Ngày nghỉ hoặc ngày lễ bạn có thể được làm fulltime 8 tiếng. Tại Hàn Quốc có rất nhiều công việc phù hợp với sinh viên, bạn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc và việc làm thêm phù hợp với năng lực của mình. Cụ thể từng diện du học như sau:

 • Với DHS có visa D4-1: được đi làm thêm sau 6 tháng nhập học bên Hàn. Bạn được phép làm thêm không quá 20 tiếng/tuần. Cuối tuần và ngày lễ không giới hạn giờ làm thêm. Thông thường đây là chương trình du học tiếng Hàn chuẩn bị lên học chuyên ngành ở hệ đại học hoặc hệ cao đẳng, chuẩn bị chuyển sang học nghề.
 • Với DHS có Visa D2: Cũng như visa D4-1, DHS được làm thêm sau 6 tháng nhập học, mỗi tuần làm 20 giờ.
 • DHS được đi làm thêm ngay khi có chứng minh thư người nước ngoài (từ 1 – 2 tháng). Sinh viên không bị hạn chế giờ làm thêm. Diện visa này là đi học theo diện du học nghề.

 Xem thêm:

 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Như đã nói ở trên, đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là chương trình du học thông thường. Các bạn chỉ đi làm thêm ngoài giờ học để tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Do vậy, nếu bạn đang đắn đo du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì thì chúng tôi khuyên bạn rằng nên chọn những ngành mà bạn yêu thích. Chọn theo định hướng của bản thân.

Để chọn được ngành học phù hợp quả thực luôn là một câu hỏi khó không chỉ đối với tất cả các bạn du học sinh. Bạn hãy suy nghĩ thật kĩ rồi trả lời một số câu hỏi sau:

 • Lĩnh vực công việc mà bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn muốn sinh sống tại thành phố nào khi đi du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?
 • Năng lực học tập và khả năng tài chính của bạn nằm ở mức nào?
 • Nhu cầu nhân lực của xã hội đang và sẽ tập trung vào ngành nghề gì?

Những ngành như quản trị khách sạn, du lịch, hướng dẫn viên du lịch, du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, cơ khí, kỹ thuật ô tô… Đây là những ngành mà chúng tôi nhận thấy khi du học các bạn du học sinh dễ tìm kiếm được việc làm thêm nhất. Vừa học lại vừa đi làm thêm đúng ngành mình học, như vậy bạn sẽ được rèn luyện nghề ngay khi còn đang học tập. Hơn nữa, những ngành này đang thiếu hụt nguồn lao động ngay cả ở Hàn Quốc hay ở Việt Nam.  Đồng thời, mức lương cũng cao hơn so với những công việc làm thêm khác.

 

Cơ hội việc làm

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng 1 tuần tương đương với khoảng gần 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới. Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. . Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mưc lương phù hợp.Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

Những công việc lao động chân tay bình thường mà bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng anh thì lương sẽ dao động khoảng 8.000 won/ 1 tiếng như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao đông khoảng 20.000 đến 40.000 won 1 tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc.

Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng

 

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

 • Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.
 • Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.
 • Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
 • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường
 • Kiếm thêm nhiều thu nhập
 • Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm
 • Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc
 • Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc hay có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp thì hãy gọi tới Hotline 0976808062 Ms Hiền – 0985712644 Mr Khánh hoặc để lại thông tin tại Form đăng ký dưới đây, Đất Việt 365 sẽ liên hệ ngay lập tức để tư vấn miễn phí cho bạn.