Các Điểm Du Lịch Hà Giang Nhất Định Không Được Bỏ Qua Khi Đến

03

Th10
2020

Các Điểm Du Lịch Hà Giang Nhất Định Không Được Bỏ Qua Khi Đến

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 665 2

Các điểm du lịch Hà Giang nhất định phải đến trong lần đi tour Hà Giang mọi người nên biết! đén với cao nguyên hùng vĩ hiểm trở với các huyện Mèo  Vạc ,Đồng Văn, Yên Minh với 90 % là đồi núi cao nguyên đấy chính là nơi tạo cảm xúc thử thách người khám phá với những giải núi tai mèo,những vực sâu hiểm trở nhưng thực sự là những điểm chekin nên đến một lần trong đời, và hãy cùng du lịch Đất Việt 365 khám phá những điểm đến ấn tượng đó xem có gì đặc sắc nhé!

các điểm du lịch hà giang
Trải nghiệm những cung đường Hà Giang tràn ngập cảm xúc mạnh

Vùng cao phía tây gồm các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần là một phần của cao nguyên Bắc Hà. Địa hình nơi đây phổ biến dạng vòm hoặc nửa vòm, quả lê, yên ngựa xen kẽ các dạng địa hình dốc. Đây là nơi có những thửa ruộng bậc thang bắc lên tận mây trời. Chiếc thang thiên nhiên này đổi màu qua từng mùa.

xem thêm:

Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Tour sapa Hà Giang 4 ngày 4 đêm

Tour Hà Giang – sapa 5 ngày 4 đêm

 

Vùng núi thấp bao gồm địa bàn các huyện, thị còn lại, kéo dài từ Bắc Mê, thị xã Hà Giang, qua Vị Xuyên đến Bắc Quang, gồm dải rừng già xen kẽ những thung lũng. Nơi đây được xem như là nàng thơ của Hà Giang với những cánh đồng hoa tam giác mạch nở hồng cả một khoảng trời.

Phương tiện và đường đi Hà Giang Như thế nào?

Với một chuyến đi Hà Giang tự túc nếu không đi phượt bằng xe máy để trải nghiệm những cung đường đầy mới mẻ, các khúc quanh bất ngờ, ngoằn ngoèo và có đôi phần hiểm trở nơi đây thì bạn đã bỏ mất một nửa niểm vui rồi!

các điểm du lịch hà giang
Phương tiện đi xe máy tiện lợi và dừng chụp hình mọi lúc mọi nơi

Đừng vội dại dột di chuyển đến Hà Giang cả chẳng đường đi nếu bạn là lính mới chưa thạo đường hay tay lái chưa thực sự vững để đi đường trường, hãy xem kĩ bản đồ các điểm du lịch Hà Giang dưới đây nhé.

các điểm du lịch hà giang
Hà Giang mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng

Khi đến bến xe Hà Giang hoặc trung tâm thành phố, các bạn có thể thuê xe máy để đi phượt tới các địa điểm du lịch bạn thích.

Có lẽ đi theo tour là lựa chọn nhàn nhất cho việc di chuyển và hầu như bạn sẽ chẳng cần đến sự có mặt của tấm bản đồ các điểm du lịch Hà Giang. Tuy nhiên thiết nghĩ đi theo tour sẽ mệt hơn vì không được chủ động giờ giấc nghỉ ngơi.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

: Tour Cao Bằng – Bắc Cạn  3 ngày 2 đêm

: Tour Cao Bằng Hà Giang 5 ngày 4 đêm

:Tour  Cao Bằng 4 ngày 3 đêm từ Tphcm

: Kinh Nghiệm du lịch Cao Bằng

Trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị cho những ai muốn khám phá các cung đường của Hà Giang, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng thể trạng sức khỏe của bạn đủ tốt để cầm lái suốt quãng đường đèo nhiều đoạn khúc khuỷu nhé!

 

các điểm du lịch hà giang
Bồng Bềnh Mây trắng trên những cung đường Hà Giang

Khoảng cách từ Hà Nội tới Hà Giang khoảng hơn 300km. Nếu xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy tự lái men theo đường quốc lộ 2 đoạn qua Vĩnh Phúc, Tuyên Quang để đến với trung tâm thành phố Hà Giang. Trong khoảng 5 – 6 tiếng nếu phượt bằng phương tiện xe máy, dọc đường đi bạn sẽ cần đến rất nhiều sự trợ giúp của bản đồ du lịch Hà Giang hay google map để xác định phương hướng

Các điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn nhất là điểm nào?

Cổng trời Quảng Bạ

Là một trong những điểm săn may ở tầm cao tương đối lý tưởng, cổng trời Quản Bạ Hà Giang chắc chắn sẽ là nơi bạn cần tới cho những ngày du lịch tại đây.

các điểm du lịch hà giang
Điểm lý Tưởng Săn Mây Cổng Trời Quảng Bạ

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn đi theo trục đường chính quốc lộ 4C đoạn từ trung tâm thành phố theo hướng Đông Bắc đoạn qua Đồng Văn, rất dễ dàng nhận ra cổng trời nằm ngay gần núi đôi tại thung lũng nhỏ. Quãng đường khoảng hơn 40km xuất từ thành phố Hà Giang và mất khoảng 1h để tới nơi

xem thêm: Tour Côn Đảo 2 ngày 2 đêm

Rừng thông Yên Minh

Là một trong những điểm đến dễ dàng nhìn thấy trên bản đồ, các bạn chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn tìm đường để đến với nơi đây. Chọn điểm xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn có thể di chuyển lên thị trấn Đồng Văn theo hướng quốc lộ 4C đoạn đi qua đèo Tam Sơn và thị trấn Quản Bạ là tới với rừng thông Đà Lạt. Khoảng hơn 90km và mất khoảng hơn 1h đồng hồ để tới rừng thông Yên Minh

các điểm du lịch hà giang
Rừng Thông Yên Minh Một ngày đẹp trời

Từ thành phố lên Lũng Cú có nhiều điểm dừng như ngoài rừng thông Yên Minh còn có “nhà của Pao”

các điểm du lịch hà giang
Trên đỉnh Mã Pì Lèng Xuống dòng sông nho quế trong vắt

Đèo Mã Pí Lèng

Được mệnh danh là cung đường xứng đáng được chinh phục nhất của Việt Nam càng lên cao lại càng thấy nhiều cảnh đẹp.

Con đường Hạnh Phúc- 50 năm con đường của máu và hoa

Con đường Hạnh Phúc dài khoảng 200 km được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 06 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động. Trong đó riêng đoạn đèo Mã Pí Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lần từng cm để làm trong vòng 1 tháng. Ngày nay đèo Mã Pí Lèng- 1 trong tứ đại đỉnh đèo nguy hiểm bậc nhất của Việt Nam là một trong các điểm du lịch ở hà giang mà du khách không nên bỏ lỡ để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

các điểm du lịch hà giang
Những người dân nơi đây trèo đèo lên nương

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn tiếp tục di chuyển dễ dàng đến quốc lộ 4C đoạn qua cung đường Hạnh Phúc, đèo Mã Pí Lèng có đến 9 khoang đèo, bạn có thể xem thêm bản đồ du lịch Hà Giang và chỉ dẫn phù hợp để chinh phục hết đoạn đường này nhé!

xem thêm: Tour sapa 2 ngày 3 đêm

:Tour sapa 3 ngày 2 đêm

: Tour sapa 4 ngày 3 đêm

: Tour sapa 6 ngày 5 đêm

Dài khoảng 20km, được xem là chặng đường khá lý tưởng cho một chuyến đi phượt không mất quá nhiều thời gian. Và bạn chỉ mất khoảng 30 phút là có thể check in nơi này rồi.

Mèo Vạc Hà Giang

Nếu muốn đến với trung tâm du lịch của cao nguyên núi đá thì bỏ qua Mèo Vạc Hà Giang quả là thiếu xót lớn đấy nhé! Đoạn đường đi cũng tương đối phù hợp và không quá khó khăn trong việc tìm đường

Cột Cờ Lũng Cú Nơi đỉnh thiêng của địa đầu tổ quốcCũng giống như hầu hết các địa điểm trên, các bạn có thể lựa chọn trục đường chính qua quốc lộ 4C đoạn đường đi Đồng Văn và tiện đường ghé qua các điểm đến du lịch quen thuộc như phố cổ Đồng Văn, nhà của Pao, dinh thự họ Vương, thung lũng Sủng Là…

Cũng chỉ cách thành phố Hà Giang từ 30-40 km mà cũng chỉ mất hơn 30 phút để di chuyển tới đây

Cột cờ Lũng Cú

Dù cách cực Bắc Việt Nam khoảng 3.3 km theo đường chim bay nhưng cột cờ vẫn được coi là tượng trưng cho cực Bắc tổ quốc. Với độ cao khoảng 1500 m so với nước biển, từ cột cờ có thể nhìn xuống núi non trùng điệp xen kẽ với những thửa ruộng bậc thang, còn có cả hai ao nước bên núi không bao giờ cạn, được gọi là mắt rồng.

các điểm du lịch Hà Giang
Cột cờ Lũng Cú Đỉnh thiêng nơi địa đàu tổ quốc

Ngoài ra nơi này còn cất dấu một “nàng thơ” mà đông về nàng ấy mới xuất hiện đó chính là vẻ đẹp của những cánh đồng hoa tam giác mạch

các điểm du lịch hà giang
Hoa Tam Giác mạch tuyệt đẹp

Những cánh đồng hoa tam giác mạch làm cho bản đồ điểm du lịch Hà Giang thêm nên thơ và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Hãy ghé thăm Hà Giang vào mùa thu – đông này nhé

Cao nguyên đá Đồng Văn

Ấn tượng đầu khi đến với thị trấn là một khung cảnh rất nhộn nhịp và đông vui. Khách du lịch, dân địa phương rôm rả bán hàng, rảo bước trên phố. Nhưng không vì vậy mà Đồng Văn mất đi chất cổ của mình.

các điểm du lịch hà giang
Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hà Giang

Mỗi lần đến với Hà Giang, một trong những cảm giác đặc biệt nhất đối với tôi chính là được đứng từ trên cao nhìn lại những con đường mình đã đi qua, hoặc nhìn thấy những con đường mà mình sẽ đi đến. Không một vùng đất nào có thể cho tôi cảm giác đấy nhiều như Hà Giang.

các điểm du lịch hà giang
ẩm thực phong phú của cao nguyên

Dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc Chín Khoang, dốc Xín Cái và rất nhiều những con dốc không tên khác, khiến người ta không thể không dừng xe lại để thẫn thờ đôi phút trước vẻ đẹp của sự kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay con người.

Đến cao nguyên đá Đồng văn mà không thưởng thức sôi ngũ sắc hay bánh cuốn thì thật là một chuyến đi không trọn vị

các điểm du lịch hà giang
Mùa Lúa Chín Trên Cao Nguyên Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn có lẽ là địa điểm thu hút khách du nhất bởi nơi đây còn có dinh thự vua Mèo – dinh thự họ Vương Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ, mang kiến trúc độc đáo, có sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, người dân tộc Mông và Pháp. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự.

 

các điểm du lịch hà giang
dinh thự vua mèo một điểm đến tuyệt vời

Hoàng Su Phì

Khoảng tháng 5 (mùa nước đổ) hoặc tháng 9 (mùa lùa chín) đều là thời điểm tuyệt đẹp để du lịch Hoàng Su Phì. Tại Hoàng Su Phì ruộng bậc thang bắc lên tận mây trời, lác đác xen các thửa ruộng vàng óng là những mái nhà nhỏ nhắn của bà con dân tộc ẩn trong lùm cây. Mỗi chiều khi hoàng hôn buông xuống, sắc mây trời quện với khói bếp tỏa ra từ mái nhà sàn khiến cảnh sắc của bản đồ các điểm du lịch Hà Giang này trông đầy bình yên, mộc mạc nhưng hùng vĩ tới khó tả.

các điểm du lịch hà giang
Ruộng Bậc thang Hoàng Su phì mùa lúa chín

Thung lũng Sủng Là- Nơi đá nở hoa:

Từ hướng Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn đến ngã ba Phó Bảng, nơi có con đèo xinh đẹp ôm trọn thung lũng xanh đó chính là thung lũng Sủng Là- đóa hồng của cao nguyên đá.

 

Khi đến thung lũng Sủng Là bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thanh bình, xinh đẹp nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô thâm sẫm 1 màu và những ngôi nhà vững chãi đã phai màu thời gian.

các điểm du lịch Hà Giang
Thung Lũng sủng Là Nơi Bộ Phim đát giải cánh diều vàng

Khu vực nhiều lúa nhất ở Hoàng Su Phì là: Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Nậm Ty, Hồ Thầu và Thông Nguyên.

Trên đây là bản đồ các điểm du lịch Hà Giang chính xác đến từng ngóc ngách giúp cho các bạn có một chuyến đi trọn vẹn để thưởng thức khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, ẩm thực độc đáo và cảm nhận sự mến khách của người dân nơi đây.

 

2 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.