20

Th8
2018

Cao nguyên đá Đồng Văn –  Bản Tình Ca Của Núi

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 2726 2

Cao nguyên đá Đồng Văn –  Bản Tình Ca Của Núi

Mỗi khi có dịp được xách ba lô và đến với Cao Nguyên Đá Đồng Văn  những cung đường đêo tràn đầy lá hoa của những cung bậc cảm xúc về công viên địa chất toàn cầu Hà Giang là tâm hồn cảm thấy xốn sang ,sao xuyến bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ,những ẩm thực văn hóa độc đáo con người mảnh đất du lịch Hà Giang ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Đỉnh Mã Pì lèng Hà Giang
                                                                        Đỉnh Mã Pì lèng Hà Giang

 

​Nói đến cao nguyên đá  Đồng Văn, nhiều người dễ tưởng tượng ra một khung cảnh khô cằn chỉ có đá và núi. Nhưng không phải vậy. Ngược lại, đây là mảnh đất sinh ra nhiều loài hoa đẹp, lãng mạn và ngọt ngào nhất. Bởi vậy, vẻ đẹp của cao nguyên đá Đồng Văn là sự kết hợp giữa hùng vĩ và lãng mạn.

Mùa Nào đi Hà Giang thăm cao nguyên Đá

Nếu mùa xuân gọi lòng du khách với ngẩn ngơ sắc đào, mận nở trắng trời bên những hàng rào đá trầm mặc giữa cao nguyên Đồng Văn lộng gió, là ngai ngái mùi hoa cải rực vàng, là nét duyên thầm của thiếu nữ Mông, Lô Lô trong những bộ váy hoa sặc sỡ sắc màu giữa phiên chợ ngày xuân cảm xúc cứ tràn ngập, miên man  loang loáng những thửa ruộng bậc thang mùa đổ nước in cả bầu trời mây, trên núi Đôi căng tràn sức sống với màu xanh của cỏ cây, của ngô non ngút ngàn tầm mắt.

Hoa Tam Giac Mạch trên cao nguyên Đá
      Hoa Tam Giac Mạch trên cao nguyên Đá

 

Phiên chợ  Khâu Vai háo hức chợ tình, thắm đỏ cây gạo già đỏ cả rừng biên cương  Mùa thu dịu nhẹ là óng ả thảm vàng khi “mùa về ” trên những bậc thang mây, miên man dòng Nho Quế trong xanh như suối tóc nàng tiên. Thu qua đông về  Những núi đá tai mèo xám xịt giữa cái rét ngọt vùng cao như bừng lên sức sống với sắc hồng, tím dịu ngọt của những bông hoa tam giác mạch miên man trải dài nơi núi rừng tây bắc mộng mơ.

Hà Giang – Mùa Hoa Tam Giac mạch

Đến Hà Giang, bạn sẽ được trải nghiệm  những cung  cung bậc cảm xúc của những cung  đường quanh co, uốn lượn, khám phá những đỉnh đèo vào tốp “đệ nhất hùng quan” phía bắc như đỉnh Mã Pí Lèng, dốc Bắc Xum, dốc Chín khoanh.

Hướng dẫn viên đưa đến Làng văn hóa du lịch thôn Nặm Đăm (Quản Bạ), làng Lô Lô Chải (Đồng Văn) với vẻ đẹp nao lòng và những món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Dao, Mông, Lô Lô. Đây thực sự là những trải nghiệm thú vị luôn thu hút tôi mỗi lần lên với cao nguyên đá làm “quên cả lối về”

Ngàn Hoa Tam Giac Mạch Hà Giang
                      Ngàn Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Kết hợp tour du lịch Hà Giang  có thể ghé thăm hệ thống hang động như Lùng Khúy, Khố Mỹ với những nhũ đá nhiều hình thù độc đáo, kỳ lạ, tham quan dinh thự Nhà Vương có tuổi đời cả trăm năm để hiểu về lịch sử phát triển của đồng bào người Mông một vùng biên ải biên cưng của tổ quốc  trải nghiệm tại những làng văn hóa du lịch cộng đồng bình yên, thơ mộng.

 

dinh thự Họ Vương
                                                                             dinh thự Họ Vương

Đặc biệt hơn, được đứng trên đỉnh núi Rồng, dưới chân cột cờ Lũng Cú, đứng trang nghiêm nơi  điểm cực bắc của Tổ quốc và hát vang bài Quốc ca trên ngọn cờ đỏ sao vàng bay phấp phới , tôi cảm nhận rõ sự thiêng liêng, niềm kiêu hãnh, tự hào là con dân đất Việt.

Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang
 Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang

 

Chung tay xây dụng quê hương giàu đẹp Những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của cả nước, tỉnh Hà Giang đã chú trọng đầu tư, phát triển du lịch Hà Giang từ Hà Nội đã mở ra hướng đi mới cho vùng cao nguyên Đá nơi này thật nhiều đổi mới.

Phấn đấu Hà Giang để  thực sự có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bền vững, trở thành những điều tuyệt vời hơn  trong lòng  du khách.

Và chúng ta còn trần chừ gì nữa hãy sách ba lô và máy quay cùng du lịch Đất Việt Hà Nội Trải nghiệm Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm một cách tuyệt vời nhất,với chi phí rẻ mà chất lượng tôt nhất với cảm xúc thăng hoa nhất.

 

 

>>>>>>>>>>>>>xem thêm Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm