21

Th8
2018

Du Lịch Khám Phá Chinh Phục Đỉnh Mã pì lèng Hà Giang.

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1430 0

Du Lịch Khám Phá Chinh Phục Đỉnh Mã pì lèng Hà Giang.

du lịch Hà Giang không chỉ được biết dến những mùa Hoa Tam Giác Mạch  ,Núi Đôi Cô Tiên Hay Cột Cờ Lũng Cú nơi thiêng liêng của cực bắc tổ quốc mà còn nổi tiếng bởi những cung đường đèo ngoại mục,cheo leo trên vách núi đó là đèo Mã Pì Lèng huyền thoại.

Hấp dẫn du khách du lịch Hà Giang từ Hà Nội bởi sự hiểm trở và thơ mộng và tràn đầy cảm xúc bất cứ một ai đã từng đi qua đây.

 

cung đường ngoằn ngèo Mã Pì Lèng
                                                     cung đường ngoằn ngèo Mã Pì Lèng

Theo tiếng gọi của vùng đồng bào nơi đây Mã Pì Lèng là “sống mũi con ngựa” theo nghĩa đen, nói rộng ra miêu tả sự hiểm trở của đỉnh núi, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Mã Pì Lèng (có âm đọc Mã Pí Lèng) là tên gọi của cung đường đèo hiểm trở thuộc Hà Giang, dài khoảng 20 km, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc..

Con đường đèo uốn lượn qua những vách núi, vượt qua đỉnh Mã Pì Lèng ở độ cao 2000 mét, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pì Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông sang Điền Bồng, Trung Quốc

 

Dòng Sông Nho Quế Từ Đèo Mã Pì Lèng
                                             Dòng Sông Nho Quế Từ Đèo Mã Pì Lèng

Con đường đèo như dải lụa quanh co uốn khúc lượn theo sườn núi, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm hẳn là một thử thách lớn với những ai ưa mạo hiểm

 

Đèo Mã Pì Lèng tuy không dài nhưng là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi biên viễn phía bắc, được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam. Để làm con đường này đã có hàng chục nghìn nhân công từ khắp các tỉnh miền bắc ngày đêm miệt mài đục đá, riêng đoạn qua Mã Pì Lèng được các thanh niên cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm đường trong 11 tháng. Cung đường đèo ban đầu được mở chỉ đủ rộng chỗ cho người đi bộ và xe thồ, về sau được mở rộng hơn cho ô tô, nhưng vẫn rất nguy hiểm vì những đoạn cua tay áo, hai xe ngược chiều rất khó tránh nhau. Sau khi hoàn thành, đèo Mã Pì Lèng với 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, dưới là vực thẳm hun hút đã trở thành một kỳ tích được ví như một “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam. Trên đỉnh đèo đặt một tấm bia đá ghi lại những dấu ấn xây dựng đường đèo, đây cũng là nơi tưởng nhớ những người đã hi sinh, góp cả tính mạng mình làm nên con đường Hạnh Phúc.

 

 >>>Có thể bạn quan tâm: tour hà giang 3 ngày 2 đêm

Sau khi vượt qua những con dốc, du khách đặt chân lên đỉnh Mã Pì Lèng, chợt ngỡ ngàng giữa không gian hùng vĩ của núi rừng hiện lên trên nền trời sáng trong. Không gì có thể lột tả được hết cái trùng điệp ngàn tầng ngàn lớp của núi, cái trắng xóa huyền ảo của mây, cái thẳm sâu hun hút của vực, với dòng sông Nho Quế xanh ngắt dưới chân núi. Đặc biệt, mỏm đá nhô ra từ một vị trí thuộc khu vực đèo Mã Pì Lèng chính là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của núi rừng miền biên giới phía bắc. Du khách tưởng như đang ở giữa lưng chừng trời, “chân đạp mây bay, tóc vờn gió núi”, ngắm hình sông thế núi vời vợi, niềm vui tưởng chừng lan tỏa, du khách cảm nhận được vẻ đẹp vô cùng của đất nước quê hương.

Và trở về với con đèo hoang sơ đó , Đèo Mã pì Lèng chở lên hùng vĩ ngút ngàn giữa núi rừng Tây Bắc ,sứng đáng với tên gọi huyền thoại “ Tứ Đại Đỉnh Đèo’’ của việt Nam( Đèo Pha Đin, Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ)

Và giờ đây sự thay da đổi thịt nơi mảnh đát Hà Giang mỗi khi qua con đèo người ta lại tưởng nhớ đến công lao với bàn tay khối óc góp phần xây dựng cho du lịch Hà Giang một diện mạo mới

>>>>>>>>>>>>>> xem thêm tour Hà Giang Gía rẻ

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội. 

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: 0985712644
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com