Vẻ Đẹp Hoang Sơ Tiềm Ẩn Của Bản Sín Chải Sapa

bản sín chải mùa lúa chín

21

Th10
2020

Vẻ Đẹp Hoang Sơ Tiềm Ẩn Của Bản Sín Chải Sapa

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 847 1

Bản sín chải sapa nằm cách thị trấn sapa gần 5 km gần tiếp giáp với bản cát cát cũng là một điểm du lịch nổi tiếng sapa, với nhiều nét hoang sơ của phong cảnh núi rừng , văn hóa ẩm thực của bản địa vẫn còn được giữ nguyên vẹn, những bản làng, những thửa ruộng bậc thang là nét đẹp của vùng văn hóa dân tộc nơi đây. Hãy cùng du lịch Đất Việt tìm hiểu xem nơi đây có những nét đẹp gì nhe.

bản sín chải sapa 

Lối sinh Hoạt của người dân sín chải sapa

 

Bản Sín Chải Sapa nằm ở đâu?

Bản Sín Chải nằm ngay dưới chân núi của đỉnh Fansipan, người dân dựng nhà trải dài theo thung lũng ba mặt là núi đồi, đường giao thông độc đạo, phải đi qua bản Cát Cát mới lên đến thị trấn Sapa. Khoảng 1600 người H Mông đen nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi.

bản sín chải sapa
Dân tộc thiểu số sống và sinh hoạt dưới bản sín chải sapa

Cũng giống như các bản ở Sapa và các khu vực vùng cao khác ở Tây Bắc, trồng trọt phụ thuộc vào nước mưa. Việc canh tác gieo trồng lúa và ngô trên các mảnh ruộng bậc thang chỉ có một mùa, diễn ra từ khoảng giữa tháng tư, sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào những cơn mưa giông mùa hè.

xem thêm: Tour sapa 2 ngày 3 đêm

Thăm quan bản Sín Chải

Là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc sống của người H Mông đen ở Sapa. Không ồn ã náo nhiệt, không tình trạng người bán hàng dong chèo kéo khách du lịch diễn ra như ở các bản Cát Cát, Tả Phìn, Tả Van. Đơn giản là vì bản Sín Chải không có người bán hàng dong.

bản sín chải sapa
Ruộng Bậc thang sín chải Mùa Nước đổ

Để đến thăm bản có thể đi xe máy, ô tô đến đầu bản rồi quốc bộ theo con đường nhỏ chỉ đủ một chiếc xe máy đi qua. Theo con đường xuyên suốt đến cuối bản, du khách bắt gặp những mái nhà lợp bằng gỗ pơ mu, những mảnh vải lanh phơi trước hiên nhà, những nông cụ còn chưa kịp cất. Và hành trình ấy mang đến cảm giác bình yên, một chút nao lòng ở một bản còn nghèo khó của Sapa.

Phí tham quan bản Sin Chải bao nhiêu?

Để có thể tham quan bản Sín Chải, du khách cần mua vé ở cổng thị trấn Sapa. Chi phí tham quan bản Sín Chải Sapa không hề đắt đỏ, chỉ khoảng 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Đặc biệt, nếu muốn tham quan kết hợp cả bản Sín Chải và bản Cát Cát, thì du khách có thể mua thêm vé vào bản Cát Cát với giá khoảng 70.000 đồng/người.

bản sín chải sapa
Đặc sản Bản Sín Chải sapa

Ngoài ra, chi phí ăn uống ở bản Sín Chải cũng chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng – 100.000 đồng là bạn có thể thưởng thức những món ngon ở đây rồi. Đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn đặc sản Sapa nổi tiếng như Thắng Cố, rượu ngô, bánh bắp, rượu táo mèo… nhé!

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

 

1 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.