Suối Lê Nin – Vẻ Đẹp Huyền Diệu Giữa Rừng Pác Pó

suối Lê nin

12

Th10
2020

Suối Lê Nin – Vẻ Đẹp Huyền Diệu Giữa Rừng Pác Pó

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1858 0

Suối Lê Nin- con suối hiền hòa trong xanh giữ rừng Pắc Pó  Cao Bằng , nơi đây mang một vẻ đẹp huyền bí cùng với khu di tích lịch sử quốc gia ,ở huyền Hà Quảng Tỉnh Cao Bằng, sau đây hãy cùng Du lịch Đất Việt Khám Phá tour du lịch cao Bằng Với Vẻ đẹp tiềm ẩn của con suối này nhé.

suối Lê Nin Cao Bằng

Du Khách bên dòng suối Lê Nin trong vắt

Tại sao gọi là suối Lê Nin?

Theo lịch sử vào ngày 8/2/1941, khi đã về nước, chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó, rồi người đặt tên cho dòng suối trước cửa hang là Suối Lê Nin. Con suối này có một đoạn chảy ngang qua đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày nay, tạo nên một không gian ấm áp, bao bọc, che chở, tràn ngập tình yêu thương.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Sở dĩ ví Suối Lê Nin Cao Bằng như một Cửu Trại Câu thu nhỏ bởi cảnh sắc nơi đây hiền hòa, bình yên giữa muôn vàn sóng gió thời gian như một nàng thơ “đốn tim” bao người. Và điều đặc biệt nhất của con suối này đó chính là màu nước suối.

Có lẽ không có một mĩ từ nào có thể diễn tả được độ sạch và trong, mát của nó, một dòng nước xanh trong như một tấm gương soi sáng cả một khu rừng. Nhiều du khách khi tới đây đã phải thốt lên rằng họ muốn mang nước ở con suối này để đưa về nhà, muốn tắm bằng nước của con suối này để cho sạch bụi trần, muốn hòa mình vào dòng nước hiền hòa xanh mát này.

suối lê nin cao bằng
Suối Lê Nin các Mác một di tích Quốc gia đặc biệt

Nếu du khách đứng trên bờ và nhìn xuống mặt nước sẽ thấy rất rõ những đàn cá bơi nhẹ nhàng uốn lượn, chúng chông có vẻ thật hài lòng với cuộc sống bình yên của mình, tự do tự tại, không vướng bận sự xoay chuyển của thế giới này.

Ở Suối Lê Nin Cao Bằng, không ai bắt cá bao giờ, ngược lại họ rất nâng niu, chăm sóc những chú cá ở đây bằng cách cho chúng những đồ ăn sạch, ngon, được chúng yêu thích, làm bạn với chúng mỗi khi đến đây chơi.

xem thêm: Tour sapa 2 ngày 3 đêm

Nơi này ru lòng người bằng một vẻ đẹp huyền diệu, kì vĩ, vừa mềm mại, yên ả, lại vừa mạnh mẽ chống chọi lại với mọi biến cố của thiên nhiên, vạn vật. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy mình được rũ bỏ đi bao nhiêu mệt mỏi, lo toan của cuộc sống mà chỉ tìm về một chốn bình yên, dung dị, an nhàn.

Với những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học đặc biệt của Khu di tích, ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử Pác Bó là Di tích Quốc gia đặc biệt. Danh hiệu này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà nó thể hiện, góp phần vào việc chăm sóc đời sống tinh thần của người dân bốn phương.

suối lê nin cao bằng
Núi Rừng trong xanh hòa quện dưới di tích lịch sử hang Pác bó

Trải qua bao nhiêu biến cố của thời gian, của chiến tranh, của lịch sử thì cảnh sắc của khu di tích này còn được lưu giữ một cách trọn vẹn, không hề đổi thay. Ngược lại, càng về sau con suối này càng đẹp, càng tươi, càng quyến rũ ánh mắt của người xem.

 

Có những đoạn suối tung bọt trắng xóa, ầm ào, có những đoạn êm như một dải nhung, khe khẽ ru núi rừng. Suối Lê-Nin Cao Bằng chảy qua khu di tích Pác Bó, qua những tảng đá nơi Bác Hồ ngồi câu cá, chiếc bàn đá nơi Bác dịch sử Đảng năm xưa.

 

Suối Lê-nin đem lại mát lành cho cả vùng. Non nước hữu tình, núi xanh tươi, suối trong veo, không khí mát mẻ, lộng gió, những bông hoa rừng li ti trên cành cây thoang thoảng đưa hương, khiến không gian thanh bình đến tột độ, thanh bình đến ngọt ngào.

Được biết thời điểm thích hợp nhất để đến suối Lê Nin Cao Bằng là vào tháng 9 và tháng 10 khi này nước suối vừa có màu xanh ngọc thời tiết lại mát mẻ và trong lành tránh tháng 7 và tháng 8 vì khi này nước chảy khá siết và có màu đục.

 

Ngoài suối Lê Nin, đến cụm di tích Pác Bó, bạn còn có thể ghé thăm: hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, hang Cốc Bó, núi Các Mác, suối Nậm… Những nơi gắn liền trực tiếp với hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Suối Lê Nin Cao Bằng thực sự là một địa điểm du lịch lý tưởng của tour Thác Bản Giốc suối Lê Nin Hanh Pác Pó, Hãy Cùng Du Lịch Đất Việt trải Nguyện Hành Trình du lịch Tuyệt vời này nhé