Tốp những ngành du học Nhật Bản Tốt Nhất

những ngành du học Nhật Bản

03

Th12
2018

Tốp những ngành du học Nhật Bản Tốt Nhất

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 9788 1

 Du học Nhật Bản gồm những ngành nào?

Những ngành du học Nhật Bản Tốt Nhất là ngành nào? – Bạn đang  muốn đi du học Nhật Bản và đang băn khoăn  chưa biết chọn ngành nào cho phù hợp để làm sao chọn trường chất lượng đào tạo tốt nhất . Ngành học khi quyết định lựa chọn  du học Nhật Bản.Du Học Đất Việt  xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chọn trường phù hợp với công việc ra trường tốt nhất.

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN 6 NGÀY 5 ĐÊM

1.Du Học quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Nên chọn du học Nhật Bản Quản Trị Kinh Doanh  vì bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Nhật Bản nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất .Quản trị kinh doanh là một ngành hot với nhiều cơ hội việc làm sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường, Nhật Bản là một cường quốc siêu kinh tế thứ 2 trên thế giới có xứ sở hoa anh đào được đào tạo những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

tốp những ngành du học tốt nhất tại Nhật bản
Kinh Doanh và maketing đang là xu thế của cả thế giới

Khi du học tại Nhật ngàn quản trị kinh doanh hoặc bất kỳ ngành nào thì sau khi hoàn thành sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho một công ty tốt, mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp trường đại học bạn cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm được những công việc như sau: Thông dịch viên, nhân viên khách sạn, du lịch được làm cho các công ty thương mại với mức lương thực sự hấp dẫn lên tới hàng nghìn yên/ tháng.

2. Du học Nhật Bản chuyên ngành công nghệ thông tin

Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật được làm như: Phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…mọi sản phẩm này đều đạt chất lượng cao với các tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích ,Khi nhắc đến Nhật Bản thì bạn đã nghĩ ngay tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo rất tuyệt vời..

tốp những ngành du học nhật bản tốt nhất
ngànhcông nghệ thông tin là phu hợp trong du học Nhật

 

=> chính những điều đó đã tạo nên sức thu hút cho các sinh viên chọn ngành công nghệ thông tin.

Hầu hết các trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đã được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất những cơ hội phát triển cho học sinh, sinh viên, Với sự phát triển của ngàn công nghệ thông tin như vậy. Chính phủ Nhật Bản đã dành những khoản đầu tư cho việc phát triển nó, Điều kiện học tập và nghiên cứu tạo nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp cận tri thức cũng như sự sáng tạo của cá nhân ,họ đã từng chi tới hơn 300 triệu USD đầu tư việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học. Cũng như đầu tư về cơ sở, hệ thống giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.. . Do vậy, mà học sinh khi học ngành công nghệ thông tin sẽ có được nhiều lợi thế rất lớn vào chương trình học cho phép tới thăm, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới cũng như Nhật Bản trong lĩnh vực này sau những giờ học lý thuyết căn bản. Các bạn sẽ được học và tiếp xúc với các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập cho các doanh nghiệp lớn, cho phép vận dụng lý thuyết vào thực hàn cũng như học hỏi kinh nghiệm thực khi cần thiết cho sự phát triển công việc trong tương lai.

các ngành du học Nhật Bản
Ngành Công Nghệ Thông tin rất cần cho nhân sự trong nước và quốc tế

Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên xây dựng nên những ứng dụng, chương trình phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ, đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

Chương trình giảng dạy cho du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính, phát triển phần mềm. Danh sách một số trường tiêu biểu du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mà bạn nên chọn như sau:

Đại học Tokyo – Xếp hạng thứ 27 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Đại học Kyoto – Xếp hạng thứ 39 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Viện công nghệ Tokyo – Xếp hạng 58 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Đại học Tohoky – xếp thứ 64 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

3. Du học chuyên Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Bằng cấp và chứng chỉ ở Nhật Bản luôn là một tấm vé thông hàng hạng nhất cho tương lai của bạn,Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản được xếp vào top đầu thế giới. Khi các sinh viên tốt nghiệp ra trường đại học tại Nhật luôn được đánh giá cao về kiến thức. Chất lượng giáo dục thành công như vậy là nhờ được sự quan tâm của chính phủ về các cơ sở giáo dục luôn sát sao về chất lượng, công trình giảng dạy, trang thiết bị tiện nghi hiện đại có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu tốt. Do vậy, du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất với những ngôi trường hàng đầu giúp cho bạn có cơ hội nghề nghiệp, mức lương tốt hơn.

Bên cạnh đó thì có trải nghiệm những công việc liên quan khác có thể tự ứng tuyển nhở khả năng vẽ mà lấn sân sang làm họa sĩ, nhà thiết kế. Ngành thiết kế nội thất hay bất cứ quốc gia nào khác thì ưu điểm của ngành nghề ngày là bạn có thể làm việc tư do, không bị ràng buộc. Với những công việc như văn phòng, có tính chất được lặp đi lặp lại mỗi ngày, công việc đòi hỏi sự tuy duy và khả năng sáng tạo cao, Công việc chính của một sinh viên khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất là thiết kế, tư vấn nội thất cho khách hàng.. Những nhược điểm là tác phẩm của bạn làm hài lòng người khác nhưng đôi khi cần bỏ đi cái “tôi” để làm hài lòng khách hàng. Tuy nhiên, mức lương khủng như hiện nay thì ngành thiết kế nội thất vẫn rất thu hút với các bạn trẻ.

Ngành thiết kế nội thất sẽ phù hợp cho những bạn có khả năng về nghệ thuật cũng như có tính sáng tạo tốt nên theo đuổi ngành nghề này lâu dài, rèn luyện được sự kiên nhẫn, lắng nghe.

4. Du học Nhật Bản chuyên ngành y học cổ truyền

Y học cổ truyền Nhật Bản sử dụng hầu hết các phương pháp điều trị như châm cứu. Hiện tại thì đông y Nhật Bản đang tập trung vào nghiên cứu các loại thảo mộc,Các nguyên tắc cơ bản của y học cổ truyền trung Quốc đã đến Nhật Bản từ khoảng thế 7 & 9. Đông y Nhật Bản là ngành đông y nghiên cứu và phát triển tháo dược Trung Hoa tại Nhật Bản. Người Nhật đã tạo ra hệ thống độc đáo của riêng họ về chuẩn đoán, điều trị. Y học cổ truyền càng ngày được chú trọng do sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại kết hợp với y học truyền thống dân tộc. Ngành này có nhu cầu cao về nhân lực. Do đó, khi bạn học ngàn này thì có thể làm việc tại các bệnh viên Y học cổ truyền hay các khoa y học cổ truyền của các bệnh viện có khoa này. Khi học ngành y học cổ truyền thì bạn có thể chuẩn đoán và điều trị bệnh thông thường các trường hợp cấp cứu bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.

5. Du học chuyên ngành xây dựng tại Nhật Bản

Các kỹ thuật viên, kỹ sư ngành xây dựng tại Nhật đang cần khoảng 10 nghìn lao động có tay nghề tốt, thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập trong các ngành xây dựng về nước sẽ được quay trở lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm Ở Nhật Bản họ đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng. Dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian tới để chuẩn bị thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020.. Nếu thời gian về nước dưới năm sẽ được quay lại làm việc theo hợp động 3 năm cho những ai về nước từ 1 năm trở lên.

tốp những ngành du học nhật bản tốt nhất
những ngành xây dựng tuy vất vả nhưng rất cần

 

Du học Nhật Bản ngành xây dựng không chỉ riêng cơ hội việc làm mà người học còn có tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Bên cạnh đó là lĩnh ngộ được rất nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm của người Nhật, văn hóa tại Nhật.

Du học tự túc ngành xây dựng ở Nhật Bản như sau:

Tham gia học tiếng tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu du học

Học chuyên môn ngàn xây dựng thông thường thì trường chỉ xét hồ sơ với các sinh viên quốc tế còn một số trường kèm theo việc thi các môn cơ bản như: Toán, lý,…ở Nhật bản cũng có dịch vụ ôn thi nên các bạn sẽ yên tâm hơn

Đăng kí phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (dành cho những ao chưa có trình độ tiếng Nhật N3).

Hồ sơ du học lên cục xuất nhập cản để xin tư cách lưu trú sang Nhật học tiếng dự bị.

Sau khi đã hoàn thành tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ thì bạn sẽ sang Nhật học trong vòng 1 năm tiếng để nhận trình độ tiếng Nhật trước khi đăng kí học chuyên môn.

.

Khi trúng tuyển vào trường chuyên môn xây dựng thì bạn sẽ được học những chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: Môi trường xây dựng, kinh tế xây dựng, vật liệu xây dựng, xây dựng công trình đường bộ, cơ khí xây dựng, xây dựng công trình thủy, xây dựng dân dụng và công nghiệp, thiết kế và thi công nội thất, xây dựng hạ tầng sân bay, xây dựng công trình biển,…

6. Du học Nhật Bản điều dưỡng cơ bản

Những ngành du học Nhật Bản Tốt Nhất Cho thấy được thị trường tiềm năng không ít các bạn trẻ Việt nam đăng ký học vào các chuyên khoa y điều dưỡng.Theo kết quả của các cuộc thống kê điều tra dân số tại Nhật Bản thì 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên. Con số này cho biết tiếp tục sẽ tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con. Khi dân số ngày càng giá đi trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khán hiếm. Các nguồn lao động ngoài nước luôn được chào đón tại Nhật Bản. Đặc biệt, ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cho người già.

những ngành du học nhật bản tốt nhất
hộ lý đang có nhiều lao động và việc làm

 

Trong vòng 10 năm ước tính Nhật Bản sẽ cần khoảng 400 – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng. Đối với hộ lý là 140.000 – 150.000 yên/ tháng ,Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Trong khi dân số người cao tuổi ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn. Thực tế không chỉ có ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn nhiều ngàn học khác đang thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đảm bảo cho việc phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy, lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài họ luôn cần.

Chuyên ngành khi theo đuổi học ngành điều dưỡng tại Nhật bản:

Phương pháp điều trị

Phục hồi sức khỏe

Thực hành điều trị phục hồi và hồi phục thính giác, ngôn ngữ

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố: Tokyo, Osaka, Nagoya, Sendai, Saitama,Sappporo, Hiroshima,….mới đây cho biết Nhật đang cần khoản 3.500 lao động trong ngàn điều dưỡng từ Việt nam và các nước khác trong khu vực. Do đó, khi theo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn sẽ có 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

7. Du học Nhật Bản chuyên ngành môi trường

Nhật Bản là quốc gia đang phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi tự nhiên, Ngành môi trường là ngàn trọng yếu của thế kỷ 21 bởi có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống khi biến đổi khí hậu. Chính vì thế, bằng tinh thần Samurai kiên cường, không chỉ đánh bại mà còn phát triển công nghệ, thiết bị tiên tiến bậc nhất nhằm dự báo trước những hậu quả và thiên tai có thể xảy ra.

Những năm gần đây cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngày đang tăn cao, vì các lý do như môi trường biến đổi khí hậu, phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Các trường đại học chuyên ngành môi trường tại Nhật Bản:

Viện công nghệ Tokyo

Đại học Hokkaido

Đại học Kyoto

Giá trị từ tấm bằng Nhật Bản mang lại đó là một cơ hội dành cho bạn nào đang đam mê lĩnh vực này,Khi bạn học ngành môi trường tại Nhật Bản thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội, không chỉ dễ xin việc mà có khả năng định cư tại đây hoặc làm trong tổ chức chuyên nghiên cứu những vấn đề về môi trường với mức lương khủng.

8. Du học Nhật Bản chuyên ngành kiến trúc

Những từ miêu tả cho hệ thống nhà ở, nhà chung cư văn phòng cao ốc tại quốc gia này. Các bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam Ngành kiến trúc không mang vẻ đẹp sang trọng hay cầu kì cũng không quá năng động như kiến trúc của Châu Âu. Ngành kiến trúc ở Nhật Bản phát triển với chiều hướng riêng của nó mang tính vững chắc, độc đáo, tiện lợi,…. Chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành kiến trúc trị giá từ 3000 – 5000 USD. Sinh viên sau đại học theo chương trình tiến sĩ, thạc sỹ về kỹ thuật, kiến trúc hoặc khoa học vật liệu.

Các ứng dụng được chấp nhận từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, chương trình sau đại học được công nhận bởi hội đồng công nhận và kỹ thuật (ABET) thường được mở vào mùa hè của hàng năm.

9. Du học Nhật Bản chuyên ngành Marketing

Nó không chỉ tạo một cú nổ lớn mà cách làm rất tinh tế, từ việc xây dựng trong tiềm thức các thương hiệu khách hàng, xoay chuyển tình thế, dẫn đầu và hướng đi một cách khôn ngoan, tập trung vào chiều sâu chứ không phải chỉ một phát bề ngang, chất lượng thực sự chứ không phải chỉ là một cái tên gọi.Người Nhật Bản họ nổi tiếng với sự tỉ mỉ, cận thận và có tư duy sáng tạo đầy ấn tượng. Trong những ưu điểm nổi bật là các công ty Nhật phát triển, mở rộng thị trường hiệu quả qua Marketing.

du học nhật bản nên chọn ngành nào
Maketing là một ngành học cực tốt khi đi du học

 

Chuyên ngành Marketing được xem là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu thông qua sự thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Quá trìn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu. Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh toàn cầu ngày càng trở nên gay gắt thì khả năng để tạo ra sự khác biệt đó chính là chiếc chìa khóa để thương hiệu tồn tại. Vì thế, tìm hiểu khách hàng, nhà cung cấp họ thực sự cần gì chính là những yếu tố trọng tâm của các doanh nghiệp. Marketing đã trợ thành một ngành học không thể thiếu trong các các chương trình về kinh doanh hay quản lý.

10. Du học Nhật Bản chuyên ngành mỹ thuật

Mỹ thuật nghiêng về năng khiếu và sự đam mê vẽ, đam mê mỹ thuật. Đây là một chuyên ngành không phải ai học mỹ thuật cũng có thể làm họa sỹ hay giáo viên dạy vẽ ,Nhật Bản được biết đến đất nước của nền nghệ thuật, văn hóa duy mỹ, duy tình những kiệt tác tinh tế và độc đáo giữa cổ điển và hiện đại tạo nên phong cách của sứ xở mặt trời mọc.. Nó được ứng dụng trong mọi ngành nghề của đời sống xã hội. Do đó, nếu có kiến thức mỹ thuật thì bạn cũng có thể làm nhiều ngành nghề khác như: Truyền thông, sự kiện, quảng cáo, tiếp thị, nhà xuất bản, in ấn, thiết kế đồ họa, nội thật, thiết kế sản phẩm,….

nên chọn ngành nào khi đi du học nhật bản
Ngành mỹ Thuật luôn hấp dẫn sinh viên

 

Trong ngành mỹ thuật được chia thành hội họa Nhật Bản và hội họa phương tây. Tùy theo sở thích và đam mê của mỗi bạn để chọn lọc một số trường đại học đào tạo về mỹ thuật như sau:

Đại học nghệ thuật Tokyo – Tokyo university of the Art

Đại học mỹ thuật Tama – Tama Art University

Đại học mỹ thuật Musashino – Musashino Art University

Cao đẳng nghệ thuật ICS – ICS College of Art

11. Du học Nhật Bản chuyên ngành du lịch

Đây còn là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển, vượt trội trên thế giới về học tập. Những du học sinh đến đây học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết, được trau dồi các kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn,Việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ giúp học sinh có cơ hội học tập và phát triển theo môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại được tiếp xúc học hỏi với thái độ nghiêm túc, tinh thần chịu trách nhiệm cao trong công việc của người Nhật Bản. .

tốp những ngành du học nhật bản tốt nhất
du lịch là ngành công nghiệp không khói

 

di sản thiên nhiên ở Nhật nổi tiếng được công nhận UNESCO như: Đảo Yakushima, núi Shirakami, quần đảo Ogasawara, mỏ bạc Iwami Ginzan,…Vì sở hữu nhiều cảnh đẹp nên ngành du lịch ở Nhật Bản rất phát triển và đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học cũng đầu tư hết sức chu đáo, học sinh sẽ nắm bắt được kiến thức, kỹ năng cần thiết nhanh chóng để tiếp tục công việc sau khi tốt nghiệp, Ngoài ra nền giáo dục Nhật Bản được biết một đất nước cản đẹp thiên nhiên lộng lẫy,.

Do đó, nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch hoàn toàn đúng đắn, ở đây bạn sẽ có cơ hội phát triển cao.

12. Du học Nhật Bản chuyên ngành kinh tế

Điều đầu tiên khiến chúng ta ấn tượng về đất nước Nhật Bản đó là trình độ phát triển kinh tế hạng nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay. họ cũng từng gặp thời kỳ rất khó khăn, thách thức trong lịch sử và đi lên gần như bằng đôi bàn tay trắng, Kinh tế là một trong những ngành đang thu hút không chỉ học sinh trong nước mà còn là sự lựa chọn phổ biến nhất của các bạn muốn đi du học Nhật Bản. Nhưng cho đến thời điểm này thì thành quả như một thần kỳ. Khi du học ở đất nước này sẽ giúp cho bạn những bài học thật sự thú vị về cách thức kinh doanh. Khi đến đây học ngoài học được những kiến thức chuyên môn ra thì bạn còn được học sự quy củ, tốc độ làm việc của người dân Nhật Bản mà không ở đâu có cả. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt lớn giữa tác phong làm việc của người Nhật khác xa so với các nước khác,Nền kinh tế tại quốc gia này phát triển rất mạnh mẽ, bền vững, năng động nhất thế giới. Những tập d9aon2 tên tuổi ở Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa khắp thế giới, những vị khách khó tính nhất thế giới. Họ hoạt động theo hình thức kinh tế tập đoàn và chính nhờ đó mà bền vững.. Trong công việc họ làm việc một cách say mê, nghiêm túc thời gian học ở đây chắc chắn bạn sẽ làm quen được cũng như rèn luyện tố chất này của người Nhật. Đây cũng là nền tảng giúp bạn trở thành chuyên gia kinh tế về sau này.

13.Du học Nhật Bản chuyên ngành dược sĩ

Ngành dược sĩ đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của chúng ta. Hiện ngành này đang hot tại Nhật Bản được các sinh viên Việt Nam yêu thích, lựa chọn đi du học. Du học Nhật Bản ngành dược sĩ cũng chính là ngành rất cần thiết do nhu cầu về lượng bác sĩ, y tá, điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Cơ hội làm việc ngành dược ở Nhật Bản rất cao, họ đang quan tâm đến sức khỏe, nhưng lượng lao động thì khá eo hẹp. Ước tính trong vòng 10 năm nữa thì Nhật Bản sẽ bị thiếu hụt lao động ngành dược sĩ, bác sĩ, y tá, điều dưỡng,…, Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường tổ chức bổ sung ngành dược trước sức ép về dân số già hóa, an ninh xã hội cho nên nhu cầu ngành dược sĩ ở đất nước này rất cao được đầu tư môi trường học tập tiên tiến, chất lượng quốc tế,…

7 trường đại học Hoàng gia của Nhật đều có khoa Y dược vô cùng phát triển, bạn sẽ được cấp bằng học ngành dược tại Nhật Bản và nó được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt của tấm bằng này rất được coi trọng tại các quốc gia Châu Á. Bởi vậy, đây là cơ hội khi bạn du học ở đây sẽ có khả năng làm việc và định cư tại Nhật bản.

 

14. Du học Nhật Bản chuyên ngành điện tử

Nhật Bản là một quốc gia có ngành điện tử, điện lạnh phát triển nhất thế giới. Các thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới đều sản sinh từ đất nước này ,Du học Nhật Bản ngành điện tử là sự lựa chọn hàng đầu của bạn trẻ yêu thích và có niềm đam mê. Như chúng ta biết đến.

ngành du học nhật bản
Nhật Bản nổi tiếng với các thương hiệu Sony, Panasonic, Casio, Toshiba, Nikon,….

 

Những lý do nên học ngành điện tử tại Nhật Bản:

Học sinh có cơ hội được tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến của một đất nước bậc nhất trong lĩnh vực điện tử.

Được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết gồm mạch, kỹ thuật điện, điện tử,..bạn sẽ có cơ hội được thực tập, thực hành ở các công ty về điện tử tại Nhật Bản.

Mảng truyền tải thông tin, kỹ thuật quang điện tử tại Nhật là kỹ thuật hàng đầu của thế giới. Trên thực tế thì có nhiều thành quả và các ứng dụng của nó như đường dẫn internet bằng cáp quang, DVD, đĩa Blu-ray,..

Hiện Nhật bản đang nhắm vào thị trường Việt Nam trong các ngành điện tử. Chính vì vậy, đây là cơ hội phát triển ngành này rất cao khi học tập tại Nhật.

 

15.Du học Nhật Bản chuyên ngành sư phạm

Nhật Bản là một quốc gia rất được coi trọng, quan, tâm, đầu tư cho ngành giáo dục nước nhà. Đồng thời là một trong những nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Điều này khiến Nhật Bản trở này sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có ý định du học nước ngoài ngành sư phạm.

Nhu cầu về nhân lực ngành sư phạm tại Nhật đang rất lớn, nếu học ở đây thì bạn luôn được coi trọng bằng cấp để đánh giá năng lực bản thân khi ứng tuyển vào bất cứ công ty nào tại Nhật. Do vậy ép buộc chính phủ Nhật phải có những động thái thu hút sinh viên quốc tế. Tiêu biểu là thúc đẩy sự hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,….Hiện nay lượng lao động ngành sư phạm đang bị thiếu hụt do dân số già trong khi là một quốc gia khó tính và muốn tuyển dụng, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng. Ngoài ra sinh viên ngành sư phạm được phép làm việc bán thời gian và vay từ tổ chức học bổng của chính phủ, tổ chức khác,..về mặt tài chính hỗ trợ. . Vì ngành sư phạm ở Nhật rất được coi trọng còn nếu muốn về Việt Nam thì cơ hội việc làm tốt nghiệp tại nước ngoài luôn được mở rộng, Chưa kể cơ hội làm việc ở đây và định cư luôn là rấtất caoTrên thực tế, ở Việt Nam các trường quốc tế đang thiếu rất nhiều giáo viên bản ngữ. Hầu hết các trường đang rất cần những giáo viên đã được học theo phương pháp giáo dục tiên tiến từ nước ngoài để giảng dạy cho con em người Việt Nam. Với tốc độ phát triển của hệ thống các trường quốc tế như hiện tại thì nhu cầu về giáo viên dạy các trường trình quốc tế hoàn toàn phù hợp với thực tế.

Một số trường đào tạo chuyên ngành sư phạm hàng đầu tại Nhật:

Trường đại học sư phạm Osaka

Đại học Chiba

Đại học Ochnimizu

Đại học Keio

Đại học Tsukuba

Đại học Tokyo

16.Du học Nhật Bản ngành kế toán

Trong tiếng nhật ngành kế toán gọi là Boki, thường thì các trường không có từ khóa riêng để chỉ học kế toán mà học trong những khóa trở thành chuyên gia kế toán hay chuyên gia thuế để có lương, thưởng cao thì cần trở thành chuyên gia kế toán được cấp bằng quốc giaHiện nay Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, họ cần tuyển những nhân viện thật sự giỏi về nghiệp vụ, thông thạo tiếng Nhật. Nếu bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, học thêm ngoại ngữ thì đương nhiên cơ hội việc làm rất tốt.  Do vậy, quyết định du học Nhật bản ngành kế toàn để trau dồi thêm tiếng Nhật là rất phù hợp..

Ngành kế toán thì cần thiết trong tất cả các đơn vị tổ chức hoạt động, có thể công tác cho các doanh nghiêp thuộc các chuyên ngành nghề. Du học ngành kế toán bạn có thể làm kế toán ở Nhật hoặc về Việt Nam thì cần lưu ý vì chuỗi hệ thống kế toán Nhật Bản & Việt Nam khác nhau. Ngày nay có rất nhiều tổ chức kế toán Việt Nam làm outsourcing cho các doanh nghiệp Nhật bản cho nên nếu có văn bằng kế toán Nhật thì có khả năng xin việc lương cao.

 

17.Du học Nhật Bản chuyên ngành luật

Sau khi hoàn thành các khóa học đầy những thử thách thì cũng như việc bạn khẳng định được năng lực và trí tuệ bản thân, đạo đức nghề nghiệp, khả năng giải quyết vấn đề. Những thách thức đó nếu bạn vượt qua khó khăn đó sẽ nắm giữ vị trí trọng yếu trong xã hội, thậm chí là nắm giữ sức mạnh về công lý.

,Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ở đây sinh viên tốt nghiệp ngành luật luôn được coi trọng và chào đón bởi các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty cũng như cơ quan nhà nước. Bạn có một tấm bằng luật được biểu tượng cho sức mạnh về trí tuệ, sư uy tín cùng với những cơ hội việc làm hứa hẹn những mức lương khá hấp dẫn. Quá trình du học bạn sẽ khám phá được hệ thống luật pháp của Nhật Bản cũng như của thế giới tại một quốc gia phát triển rất mạnh mẽ này. Việc thực thi pháp luật quốc tế cũng như xây dựng hệ thống luật pháp quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều rất thiết yếu,Ở thời khắc xã hội thế giới ngày càng phát triển liên kết mạnh mẽ với nhau thì việc lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng  và trải nghiệm được thực tế rất nhiều điều lý thú mà không phải sinh viên luật trong nước có thể dễ dàng làm được.. Chính vì vậy, lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật sẽ có một kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Những ngành du học Nhật Bản Tốt Nhất là Ngành luật sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên các quốc gia sử dụng hệ thống Civil Law (dân luật). Hệ thống luật được sử dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Các quốc gia như: Đức, Pháp,…Do vậy, việc lựa chọn du học Nhật Bản sẽ dễ dàng tiếp cận, thấu hiểu được luật pháp quốc gia cùng cách sử dụng hệ thống pháp luật này. Đây là một lợi thế khi Việt Nam đang là một quốc gia đi theo xu hướng này.

Trong giai đoạn đầu thì sẽ được học các môn đại cương, môn cơ bản là nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập sau này. Giai đoạn 2 thì các bạn sẽ được học môn chuyên ngành. Đội ngũ giáo viên ngành luật tại Nhật Bản có rất nhiều kinh nghiệm trong nghề, đang công tác tại tòa án, viện kiểm soát hay văn phòng luật uy tín,..,Chương trình đào tạo luật tại Nhật Bản được chia làm 2 giai đoạn, kéo dài 4 năm. sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết từ những cuốn từ điển sống giúp bạn dễ dàng tiếp cận những vấn đề thực tế phức tạp nhưng đầy tính thú vị.

18.Du học nấu ăn tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng khắp trên thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn, kỹ thuật làm bánh, các món ăn cầu kì khiến cho nhiều người muốn tìm hiểu, muốn nộp hồ sơ theo học.

NHỮNG NGÀNH DU HỌC TỐT NHẤT TẠI NHẬT BẢN
NGÀNH NHÀ HÀNG LUÔN LÀ LỰA CHỌN TỐT

Du học nấu ăn Nhật Bản có cơ hội nhận được nhiều học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty hỗ trợ du học sinh trang trải học phí, sinh hoạt,..Khi bạn học tập tại Nhật bạn sẽ biết đây là một quốc gia an toàn, môi trường sống trong sạch, người dân có tính kỷ luật cao và nghiêm túc trong công việc,Ẩm thực Nhật Bản không chỉ đơn thuần là những món ăn, trở thành một nghệ thuật cầu kỳ, phức tạp khiến cho nhiều đầu bếp trên thế giới ngưỡng mộ. Tham gia các khóa học nấu ăn tại Nhật Bản tại các trường chuyên môn là điều hết sức quan trọng, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chế biến ẩm thực. Người học không chỉ được cung cấp các kiến thức về ẩm thực mà còn biết các bí quyết trong nghề, có thể lĩnh ngộ được nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.. Ở đây điều kiện sống rất tốt giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm phần nào khi con em mình đi du học ở Nhật Bản.

19.Ngành biên phiên dịch

Tại Nhật và các thị trường Những ngành du học Nhật Bản Tốt Nhất đang đầu tư hiện có nhu cầu nhân sự thành thạo Nhật ngữ cực kì lớn. Theo thống kê, hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vì thế, nếu bạn chưa biết du học nhật nên học ngành gìthì ngành biên – phiên dịch là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

tốp những ngành du học nhật bản
ngành phiên dịch có cơ hội việc làm và lương cao

 

Thu nhập của người phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp Nhật được trả đúng với năng lực, công sức và sự đóng góp mà họ bỏ ra. Tùy vào trình độ và vị trí công việc mà mức lương sẽ khác nhau. Ví dụ:

 • Vị trí quản lý thành thạo Nhật ngữ: 1000 – 2000 USD
 • Vị trí biên phiên dịch thành thạo Nhật ngữ tại các khu công nghiệp: 600 – 1000 USD
 • Kỹ sư biết thành thạo Nhật ngữ: 600 – 800 USD

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang tuyển dụng các ngành nghề hấp dẫn như biên phiên dịch, thư ký/trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên tổng vụ, nhân sự, kỹ sư IT, giáo viên,… biết tiếng Nhật. Từ đó mang đến cơ hội cho các du học sinh từ Nhật trở về.

20.Điều dưỡng, hộ lý

Theo kết quả thống kê sau các cuộc điều tra dân số tại Nhật, có đến 1/5 dân số nước này trên 65 tuổi. Dự đoán trong tương lai, con số này càng tăng mạnh khi thanh niên Nhật Bản vẫn ngại kết hôn và sinh con. Hệ lụy của dân số già chính là khan hiếm lực lượng lao động. Vì thế, Nhật Bản rất chào đón các nguồn nhân lực từ nước ngoài.

Trền đây là những ghành du học nhật Bản  cực kỳ hấp hẫn đối với du học sinh,các học viên có như cầu đăng ký du học hãy 0985712644 Mr Khánh Tư Vấn tuyển sinh đăng ký và tại công ty để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

 

 

1 Bình luận
 • {}
  Everett
  08/08/2022

  I love it when individuals come together and share
  thoughts. Great site, stick with it!

  Also visit my site :: my blog

  Trả lời

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.