QUÊN LỐI VỀ GIỮA RỪNG HOA BAN TRẮNG ĐIỆN BIÊN

06

Th3
2021

QUÊN LỐI VỀ GIỮA RỪNG HOA BAN TRẮNG ĐIỆN BIÊN

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 642 0

 

Cứ mỗi độ tháng 2, tháng 3 về là thời điểm mùa hoa ban nở điện biên  trắng rừng tây bắc là biểu tượng của văn hóa con người nơi đây, hãy cùng du lịch Đất Việt khám phá Tour điện biên mùa hoa ban nở nhé.

 Đặc Điểm cây Ban Điện Biên ?

Cây ban thân mộc, không mọc thẳng mà uốn khúc, chia cành phân nhánh. Cứ mỗi độ đông về, cây ban tự mình trút lá, dồn nhựa vào thân, đợi sang xuân ấm áp đâm chồi nảy lộc.

Mùa hoa ban nở điện biên
Hoa Ban là biểu tượng con người tây bắc

Lá ban mọc cách, không xếp thành tán và không rậm rạp như các loài cây khác. Dù mọc trên đồi cỏ khô hay bám vào vách đá cheo leo, ban vẫn mang trong mình một sự sống bất diệt.

Thời điểm ngắm mùa hoa ban Điện Biên nở.

Từ những ngày cuối tháng 2, hàng ngàn cây hoa ban đã có dấu hiệu bung nở. Đến đầu tháng 3, người ta đã thấy trắng một vùng trời.  Từ lưng chừng những ngọn núi đến con đường đèo quanh co, trước sân nhà đâu đâu cũng rực một sắc trắng tinh khôi. Song, thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp “sắc nước hương trời” của loài hoa này là những ngày giữa tháng 3 (tùy vào tình hình thời tiết). Lúc này, trăm cây đua nhau khoe sắc. Nếu đứng từ trên cao, ta sẽ thấy chúng như hòa vào làm một – hệt như tấm lụa trắng đang trải giữa trời.

mùa hoa ban điện biên
Mẫu chụp Hoa Ban Điện Biên

Có hai loại ban là ban Trắng và ban đỏ, nhưng ban trắng chiếm đa số ở vùng này. Đầu tháng hai âm lịch là thời điểm hoa ban lác đác nở; rộ nhất và đẹp nhất là đầu tháng ba, đến đầu tháng tư thì hoa bắt đầu tàn.

hoa ban điện biên
Mùa Hoa ban trắng

Khắp rừng núi Điện Biên tháng 3, đâu đâu cũng chỉ thấy hoa ban. Ban nở trắng trời, trắng đất. Ban không nằm trong sân nhà, không che ngang mái hiên, không gần gũi, dung dị như đào, như mận mà thênh thang giữa đất trời. Từng chùm ban trắng bao phủ cả thung sâu, rồi lại leo vút lên cao bồng bềnh như mây vắt ngang đỉnh núi. Từng chum, từng chùm xòe cánh, điểm những chấm trắng muốt lên nền trời xanh thẳm ban trưa.

hoa ban điện biên
Mùa Hoa Ban nở trắng rừng

Đầu tháng hai âm lịch là thời điểm hoa ban lác đác nở; rộ nhất và đẹp nhất là đầu tháng ba, đến đầu tháng tư thì hoa bắt đầu tàn.

 

Khắp rừng núi mùa hoa ban Điện Biên tháng 3, đâu đâu cũng chỉ thấy hoa ban. Ban nở trắng trời, trắng đất. Ban không nằm trong sân nhà, không che ngang mái hiên, không gần gũi, dung dị như đào, như mận mà thênh thang giữa đất trời. Từng chùm ban trắng bao phủ cả thung sâu, rồi lại leo vút lên cao bồng bềnh như mây vắt ngang đỉnh núi. Từng chum, từng chùm xòe cánh, điểm những chấm trắng muốt lên nền trời xanh thẳm ban trưa.

hoa ban điện biên
Mùa Hoa Ban Nở trắng rừng Điện Biên

Những nụ hoa thon thon như búp tay người con gái dắt lối những kẻ tò mò lạc sâu vào giữa rừng hoa. Trên đầu, ngàn vạn cánh hoa rung rinh như ngàn vạn cánh bướm đang tỏa hương thơm ngào ngạt, quyến rũ. Dưới chân, ban rụng lớp lớp cánh, đậu cả bông xuống thảm cỏ xanh vẫn xòe cánh thắm, dịu dàng biết mấy. Ban đẹp lắm, đẹp như người con gái Thái. Vẻ đẹp viên mãn, tròn đây; vẻ đẹp rực rỡ mà mộc mạc, khiêm nhường; vẻ đẹp hoang dại mà không kém phần quyến rũ.

Tour du lịch Điện Biên Mùa Hoa Ban Trắng.

Mấy năm gần đây, đường lên Điện Biên đã không còn khó khăn, hiểm trở. Do đó nhiều bạn trẻ chọn cách phượt bằng xe máy hoặc đi xe khách. Dĩ nhiên cách này quá lý tưởng cho những người đam mê khám phá, chinh phục hoặc muốn thử thách bản thân. Cách này cũng giúp bạn dễ dừng chân dọc đường để chụp ảnh, check-in Điện Biên mùa hoa ban trắng. Nhưng dù sao, bạn vẫn là du khách phương xa, chẳng rành đường sá thì việc gặp khó khăn là điều đương nhiên. Chưa kể lên đó bạn không thể book phòng khách sạn, không biết cách đi lại, di chuyển thế nào cho phù hợp. Và nhiều “chướng ngại vật” không tên khác nữa.

 

Xuân về rồi. Nếu không muốn lỡ hẹn với mùa ban trắng năm nay, hãy lên đường đến với Lễ hội Hoa Ban cùng  Đất Việt Tour liên hệ hotline: 0985712644 Mr Khánh