Mùa Vàng Trên Ruộng Bậc Thang Sapa đẹp mê hồn

08

Th10
2020

Mùa Vàng Trên Ruộng Bậc Thang Sapa đẹp mê hồn

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1133 1

Duới sự khắc nhiệt của thiên nhiên, địa hình vùng núi con người nơi đây đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang sapa kì diệu, nó không chỉ là sự chịu khó vất vả nuôi sống bản thân và gia đình mà là con là nét đẹp của thiên nhiên tạo hóa , bởi vậy nơi đây đã có những bức ảnh đẹp ruộng bậc thang nổi tiếng của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới đã về đây và nơi đây đã phát triển kết hợp du lịch sapa với trải nghiệm cuộc sống cày cấy mùa màng cho những du khách nước ngoài thích thú, sau đây hãy cùng du lịch Đất Việt khám phá ruộng bậc thang nhé!

xem thêm: Tour sapa 2 ngày 3 đêm

Lịch Sử Của Những Ruộng Bậc Thang  Sapa như thế nào?

Ruộng bậc thang Sapa đã tồn tạo suốt hàng trăm năm, được tạo nên từ đôi bàn tay lao động cần cù của những người dân tộc Dao, H’Mông, Hà Nhì sống trong khắp các thung lũng. Chẳng trách mà hàng năm cứ vào độ lúa chín, du khách thập phương kéo nhau về để thưởng thức thiên nhiên mây núi và bức tranh ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

ruộng bậc thang sapa
Vẻ đẹp tuyệt diệu trên mùa vàng sapa

Ruộng bậc thang là hình thức canh tác của nhiều dân tộc trên thế giới. Vì điều kiện hiếm đất bằng để canh tác, nhất là để trồng lúa nước nên người ta thường tạo những vạt đất bằng bằng việc chọn các sườn đồi núi có đất màu bạt tam cấp.

ruộng bậc thang sapa
những mùa vàng làm cuộc sông nơi đây trở lên thú vị hơn

Tùy vào ý định canh tác họ có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về. Ở nước ta, hình thức canh tác này cũng rất phổ biến ở các vùng cao.

Ruộng bậc thang sapa phân bố ở khu vực nào?

Hiện nay tất cả vùng cao Tây Bắc đều có hệ thống thửa ruộng bậc thang phong phú. Một số khu vực có ruộng bậc thang tiêu viểu như ruộng bậc thang ở Mường Khương, Lao Chải, Tả Van, Tả Phìn, Y Tý, Bắc Hà, Mù Căng Chải, Xi Ma Cai… bỗng chốc trở thành hình ảnh thiên nhiên tuyệt vời, đẹp đẽ trong mắt du khách đến đây.

Tháng Vàng trên sapa thất đẹp qua video

Thung lũng Mường Hoa không còn xa lạ gì vì quá nổi tiếng và được coi là nơi có ruộng bậc thang Sapa đẹp nhất, khi mà ai tới du lịch Sapa đều nhất định phải một lần đặt chân tới nơi đây.

ruộng bậc thang sapa
Màu Xanh của lúa dệt thiêu cuộc sống đẹp hơn

Từ bản Các Bà đi dọc xuống theo trục đường chính qua Cầu Mây là có thể tới thung lũng Mường Hoa, thung lũng rộng lớn nhất mà du khách được thấy khi đi tour Sapa này chứa đựng các ruộng bậc thang Sapa của nhiều xã khác nhau như Tả Van, Lao Chải, Hầu Thảo vì vậy có diện tích lên tới 1000 ha.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Cũng chính vì vậy mà vào năm 2013, ruộng bậc thang ở Tả Van, Lao Chải, Hầu thảo đã được xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh của Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch cấp bằng.

ruộng bậc thang sapa
Một Màu vàng mùa lúa chín trên sapa

 

Ruộng bậc thang xanh mướt một màu

Sau hơn 100 năm ra đời, vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Sapa nay đã vượt ra khỏi tầm vóc quốc gia và đang nằm trong top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu As và thế giới do tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn.

Vẻ Đẹp Của Ruộng Lúa Chín Vàng Sapa

Ngày nay, con người dễ dàng mê mẩn ánh đèn rực rỡ nơi thành thị. Họ dần quên mất vẻ đẹp đơn sơ giản dị vốn có của làng quê. Đến du lịch Sapa, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang xanh mát một màu, ta quên đi bộn bề tấp nập ngoài kia, tâm như tĩnh lặng lại mộ chút, nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

ruộng bậc thang sapa
Ruộng Bậc Thang đã nọt tốp những hình ảnh đẹp nhất thế gới

Phải nói Sapa được thiên nhiên hết sức ưu ái. Ruộng bậc thang Sapa luôn là mẫu tiêu biểu của các nhiếp ảnh. Vào mùa lúa chín, lớp lớp tầng tầng ruộng bậc thang vàng ươm tăm tắp tận chân trời. Đó là vẻ đẹp rất riêng rất đặc biệt mà chỉ tại Sapa mới có. Vào một ngày se lạnh, núi rừng Tây Bắc hoà vào cùng không gian hoa cỏ, tiếng chim rộn vang và những cơn gió mát lành, những thửa ruộng bậc thang như dập dìu theo gió khẽ rung rinh.

Ruộng bậc thang vàng ươm Lúa chín trên ruộng bậc thang Lớp lớp ruộng bậc thang tăm tắp Cực phẩm của thiên nhiên dành cho Sapa

Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn của khách du lịch. Nếu du lịch tại Sapa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang nhé.

 

1 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.