Địa điểm check in nhà thờ đá Tam Đảo

06

Th11
2020

Địa điểm check in nhà thờ đá Tam Đảo

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1297 1

Địa điểm du lịch ở Tam Đảo ta không nên bỏ lỡ chính là nhà thờ đá Tam Đảo.Có thể nói nơi đây chính lafcanhr sắc thiên nhiên ngút ngàn của cuộc sống để thư giã những thứ xô bồ và hối hả của thời gian .Còn trần từ gì nữa mà chúng ta không đồng hành cùng nhau Du lịch Đất Việt 365 luôn là người bạn tin cậy mang đến sự hài lòng cho quý vị,chúng ta cùng khám phá miền đất nơi địa điểm thu hút này nha.Chính vì lẽ đó, Tam Đảo được xem là “Đà Lạt xứ Bắc” hay “Hòn ngọc Đông Dương” mà người Pháp tạo thành. Tuy nhiên, qua chiến tranh những công trình này lần lượt bị tàn phá, một số chỉ còn lại vẻ trơ trọi và hoang tàn chỉ riêng nhà thờ cổ Tam Đảo còn tồn tại cho đến ngày nay.

dia diem check in nha tho da tam dao
Toàn cảnh nhà thờ đá cổ Tam Đảo

Theo một số tài liệu sưu tầm thì nhà thờ Tam Đảo được xây dựng từ năm 1906 – 1912. Nằm tọa lạc tại trung tâm của thị trấn Tam Đảo, bên con đường dẫn lên đỉnh núi Thiên Nhị. Ban đầu, người Pháp chỉ dựng theo mô hình nhà sàn lợp lá đến năm 1937 thì nhà thờ được chính thức xây dựng kiên cố bằng đá.

Trong thời kháng chiến chống Pháp, nhân dân đã phải đi khỏi thị trấn và mọi biệt thự đều được ra lệnh phá huỷ.Riêng nhà thờ được Bác Hồ chỉ thị giữ nguyên vẹn và không được xâm phạm vào tín ngưỡng của nhân dân. Nhờ vậy, kiến trúc nhà thờ đá cổ Tam Đảo đậm nét văn hóa tồn tại cho đến ngày nay. Từ năm 1954, chính quyền cho trưng dụng nhà thờ vào việc công.

Ngày nay, Tam Đảo dần trở thành địa điểm du lịch thu hút hàng ngàn du khách mỗi  năm. Bởi kiến trúc cổ xưa đầy huyền bí.

dia diem check in nha tho da tam dao
Nơi tiên cảnh trữ tình

1. CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC CỦA NHÀ THỜ CỔ Ở TAM ĐẢO

Về mặt kiến trúc của nhà thờ cổ Tam Đảo được xây dựng bằng đá, nằm trên một triền đất cao. Nhà thờ cổ được chia thành 2 tầng với tầng nên cao 10 mét. Tầng dưới của nhà thờ rộng rãi, có nhiều lối đi bên cạnh đường lớn, hai bên sườn nhà là những bậc đá dẫn lên tầng trên.

Lên tầng 2, bạn sẽ được trải nghiệm một khoảng sân rộng có thể chưa được 100 người. Mục đích là để hóng mát hoặc cầu nguyện mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Bên trong nền của tầng hai có một tòa thánh đường rộng khoảng 286 mét vuông, dài 26 mét và rộng 11 mét. Kiến trúc này được xây dựng vào năm 1973 để những người dân theo đạo ở Tam Đảo làm lễ cầu kinh. Liền đó là gian tháp chuông cao chọc trời

dia diem check in nha tho da tam dao
Kiến trúc nghệ thuật nhà thờ đá cổ Tam Đảo

Ngôi thánh đường của nhà thờ cổ Tam Đảo được xây dựng theo kiến trúc kiểu Gothic, trên nền rừng thông xanh ngắt do người Pháp trồng từ thời xa xưa. Thánh đường nằm im lìm soi bóng xuống thung lũng đầy những căn biệt thự, nhà nghỉ hay hàng quán… Lúc bấy giờ, nơi đây có một tu viện dành cho 100 vị sư ẩn tu.

2.VẺ ĐẸP TIỀM ẨN NHÀ THỜ ĐÁ CỔ TAM ĐẢO

Ngày nay, đứng nhìn ở bất cứ nơi đâu của thung lũng Tam Đảo, bạn đều có thể nhìn thấy nhà thờ đá. Đặc biệt là tháp chuông, giống như người trầm mặc in hình giữa rừng thông vi vu trên sườn núi. Ngoài ra, nhà thờ cũng có một khoảng sân rộng, nằm “chon von” ở phía đường lộ. Để đảm bảo an toàn cho du khách, về phía đường lộ đã được xây dựng một vòm cửa bằng đá xanh, hình bán nguyệt vô cùng   bắt mắt.

dia diem check in nha tho da co tam dao
Kiến trúc nơi nhà thờ đá cổ Tam Đảo

Với những nét đặc trưng đó, nhà thờ cổ Tam Đảo trở thành một địa điểm tham quan lý tưởng, thu hút hàng ngàn khách đến nghỉ ngơi tại Tam Đảo. Đến viếng nhà thờ cổ bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng đều thấy được vẻ đẹp huyền bí của kiến trúc. Đặc biệt, với những ai thích thú khi tận tay chạm vào những phiến đá xanh rêu “cổ tích” và chụp lại hình ảnh đẹp nhằm kỷ niệm chuyến đi nhiều trải nghiệm.

Hiện nay, du khách đến nhà thờ Tam Đảo tham quan nghỉ dưỡng đều xem đây là địa chỉ Checkin thú vị. Một điểm đặc khó quên ở nơi đây chính là dù ở bất kỳ nơi nào trong thị trấn, bạn cũng đều nhìn thấy toàn cảnh kiến trúc của nhà thờ. Đôi khi, mây còn bao phủ dày đặc và toàn cảnh thị trấn chỉ nhìn được chiếc tháp chuông cao chót vót tận trời.

dia diem check in nha tho da co tam dao
Góc của nhà thờ đá cổ Tam Đảo

Hy vọng qua bài viết, địa điểm checkin Tam Đảo: Nhà Thờ Cổ Tam Đảo sẽ giúp có được những kiến thức lịch sử về di tích này cũng như có được trải nghiệm thú vị khi đến đây.

dia diem check in nha thơ da co tam dao
Đường lên phong cảnh trữ tình

Ngày nay, đứng ở thung lũng Tam Đảo, bất cứ nơi nào cũng nhìn thấy nhà thờ đá, nhất là cái tháp chuông, như một người trầm mặc in hình giữa rừng thông vi vút lá gió trên sườn núi. Nhà thờ đá cổ Tam Đảo có một khoảng sân khá rộng. Khoảng sân nầy một mặt dài theo hông nhà thờ, mặt kia nằm “chon von” phía đường lộ. Để đảm bảo an toàn cho tín hữu, phía đường lộ được xây dựng một vòm cửa bằng đá xanh. Vòm cửa nào cũng có hình bán nguyệt, có mặt bằng để khách ngồi nhìn ngắm thị trấn bên dưới. Thị trấn xinh đẹp mà vòm cửa cũng đẹp xinh – có thể xem là một tác phẩm mỹ thuật làm tôn vẻ đẹp vốn có của nhà thờ đá cổ Tam Đảo.

3.CẢNH ĐẸP VIVU BÁT NGÀN NHÌN TỪ NHÀ THỜ ĐÁ CỔ TAM ĐẢO
Từ cửa vòm nhìn xuống thị trấn Tam Đảo đẹp và yêu dấu.

dia diem check in nha tho da tam dao
Sắc trời nơi nhà thờ đá Tam Đảo

Với những nét đặc trưng quý hiếm đó, nhà thờ đá cổ Tam Đảo là một điểm tham quan lý thú, thu hút bất cứ vị khách nào khi đến nghỉ ngơi Tam Đảo. Đến viếng nhà thờ bất cứ thời điểm nào trong ngày, khách cũng đều thấy vẻ đẹp của nó, mỗi tiết trời một vẻ đẹp khác nhau. Buổi sáng se se lạnh với sương mù lãng đãng vây quanh. Buổi trưa trời hanh heo nhưng gió núi thổi lùa tạo cảm giác dễ chịu. Buổi chiều lâng lâng với mùa thu lãng mạn. Buổi tối sương giăng dầy đặc, lạnh run.

dia diem chẹck in nha tho da tam dao
Đỉnh cao nhà thờ đá Tam Đảo

Nhờ thờ đá cổ ở Tam Đảo thu hút khách thăm quan về nét cổ kính và những đường nét nghệ thuật.Thật là kỳ diệu! Đặc biệt ai cũng thích thú khi tận tay sờ vào những phiến đá xanh rêu “cổ tích”, được chụp những bức ảnh đẹp kỷ niệm chuyến đi nhiều thơ mộng, lãng mạn ở cái thung lũng diễm tuyệt nầy với ngôi thánh đường cổ kính tuy mang đậm phong cách kiến trúc phương Tây nhưng lại đằm thắm hồn Việt. Vì, nhà thờ đá Tam Đảogiá trị lịch sử đáng trân trọng. Đây là một trong bốn nhà thờ đá nổi tiếng ở nước ta, là: nhà thờ đá cổ Sa Pa (Lào Cai), nhà thờ đá Nha Trang (Khánh Hòa), nhà thờ đá Phát Diệm (Ninh Bình).

Ngày nay, du khách đến Tam Đảo tham quan nghỉ mát, dường như không ai không ghé thăm ngôi nhà thờ. Một điều đặc biệt là, dù đứng bất kỳ nơi nào trong thị trấn chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh kiến trúc của nhà thờ. Ở đây, suốt ngày mây bay lững lờ, có lúc từng đám mây sà đậu trên mái ngói nhà thờ. Cũng có lúc mây bao phủ dày đặc, toàn cảnh thị trấn chỉ nhìn thấy được chiếc tháp chuông của nhà thờ còn lại cao vút.

1 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.