Vườn Cột Kinh Chùa Tam Chúc – Độc Nhất vô nhị tại Việt Nam

07

Th3
2021

Vườn Cột Kinh Chùa Tam Chúc – Độc Nhất vô nhị tại Việt Nam

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 4455 0

Vườn Cột Kinh Chùa Tam Chúc mang nhiều vẻ đẹp mới lạ,cho ngôi chùa lơn nhất đông nam á, bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi đến đây với hàng nghìn cột kinh khổng lồ, hãy cùng du lịch Đất Việt Tham Quan nhé!

vườn cột kinh chùa tam chúc
Vườn cột Kinh Khổng lồ mới được hoàn thành

Chùa Tam Chúc là nơi đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019, được đánh giá là ngôi chùa lớn nhất thế giới trong tương lai. Hiện nay, chùa đang trong quá trình hoàn thiện tại huyện Kim Bảng (Hà Nam).

vườn cột kinh chùa tam chúc
Toàn cảnh Chùa tam chúc Dần Hoàn thiện

Tại đây đang xây dựng vườn kinh bằng những cột đá khổng lồ. Được biết, vườn Cột kinh được xây dựng với 1.000 cột đá, hiện tại 32 cột đá đã được hoàn thiện.

Vườn Cột Kinh Chùa Tam Chúc Có Gì?

Trên những chiếc cột to lớ, người ta chạm khắc các bài kinh để du khách chiêm bái và cầu nguyện. Ngoài ra những bài kinh Phật còn nhắc nhở người đời sống tốt, tu nhân tích đức, như ước mong xưa kia khi vua Lê Đại Hành dựng cột Kinh Phật, cầu mong cho quốc thái dân an, cuộc sống ấm no.

du lịch vườn cột kinh
Vườn Cột Kinh mang đến nhiều kỷ lục

Mỗi cột cao 13,5 m, nặng 200 tấn. Cột nào cũng phải làm móng sâu dưới lòng đất tới 30 m. Những cột kinh Phật được làm bằng đá xanh nguyên khối được lấy từ tỉnh Thanh Hóa.

vườn cột kinh
Chân Đá Cực Lớn

Phía dưới đế được làm thành những đài sen với những chạm khắc công phu, tỉ mỉ.

Xung quanh được trồng cây và hoa để tạo cảnh quan cho vườn cột kinh.

Nhiều du khách khi đến đây đã không quên lưu lại khoảnh khắc đến thăm vườn cột kinh hùng vĩ này.

Nhiều du khách, Phật tử đến đây rất thích thú khi vườn được bày trí những cột đá, vườn hoa rất đẹp mắt, mang giá trị nghệ thuật rất cao.

vườn cột kinh
Vườn cột kinh bằng Đá

Ngoài ra Du Lịch chùa Tam Chúc được xây dựng với các hạng mục điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan âm, cổng Tam Quan. Chùa nằm ở phía Tây và nhìn ra hồ Tam Chúc.

vườn cột kinh
Cột Kinh chùa tam chúc

Điều đặc biệt nữa, Chùa Tam Chúc được xây dựng với hàng nghìn bức tranh bằng đá được ghép tỉ mỉ, cẩn thận bởi đôi bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề. 12.000 bức tranh đá miêu tả các sự tích của Đức Phật được những người Hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa ở Indonesia sau đó đưa sang Việt Nam.

vườn cột kinh
vườn cột kinh

Tại đây có hàng loạt các công trình Phật giáo khổng lồ, trong đó không thể không nhắc đến là 12000 bức phù điêu được trạm khắc tinh xảo từ ngọn núi lửa ngàn năm Merapi, Indonesia và công trình vừa được hoàn thiện trước Tết Canh Tý 2020, đó là vườn Cột kinh khổng lồ.