Tour Thăm Bảo Tàng Quảng Ninh – Nơi Lưu giữ giá trị Của Thời Gian

13

Th12
2020

Tour Thăm Bảo Tàng Quảng Ninh – Nơi Lưu giữ giá trị Của Thời Gian

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1285 2

Tour Thăm Quan Bảo tàng Quảng Ninh  nổi bật tại Quảng Ninh và là nơi chứa đựng gí trị về kho tàng văn hóa lịch sử về đời sống văn hóa con người lao động Việt nam, sau đây du lịch Đất Việt sẽ cùng bạn khám phá xem nơi đây lữu giữ những gì nhé!

Bảo Tàng Quảng Ninh ở đâu?

Bảo Tàng Quảng Ninh  được coi là vị trí trung tâm của thành phố, nằm gần cạnh bên vịnh Hạ Long đầy thơ mộng. Bảo Tàng kết nối với nhiều di tích lịch sử như núi Bài Thơ, khu nhà thờ, đền, chùa xứ Hồng Gai, trung tâm thương mại & giải trí, công tình văn hóa tỉnh…Cách đó không xa là quảng trường 30/10, nơi tụ tập giải trí đông vui của các bạn trẻ.

Tour thăm quan bảo tàng quảng ninh
Toàn bộ Khuôn Viên Bảo Tàng

Đến với Bảo Tàng, du khách có thể dễ dàng đến tham quan các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh và cụm di tích khác ở thành phố này một cách thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng ta vừa có dịp tham quan lại được trải nghiệm cuộc sống của dân bản địa và tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí mới lạ tại nơi này.

Kiến Trúc Bảo Tàng Quảng Ninh

Lấy ý tưởng từ hình tượng than đá – loại khoáng sản đặc trưng của Quảng Ninh, kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo đã thiết kế Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh thành một công trình kiến trúc nghệ thuật vô cùng độc đáo.

tour thăm quan bảo tàng Quảng Ninh
Quy Mô Bảo Tàng cực đẹp

Nằm ven đường bao biển khu vực bờ Đông thành phố Hạ Long, khối kiến trúc Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh được xem là một công trình văn hóa hoàn hảo và là điểm nhấn bền vững của một vùng danh thắng nổi tiếng: vịnh Hạ Long. Đây cũng là cụm kiến trúc đồ sộ có giá trị đầu tư lớn nhất (trên 900 tỉ đồng) và là nhà bảo tàng chính thức lần đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh. Ngay khi khánh thành, đây đã trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách.

 

Phần vỏ kính của khối nhà mang màu đen tuyền như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long, tạo nên ấn tượng ban đầu khó quên với khách tham quan. Khu vực trưng bày ngoài trời có khối than nguyên khối lớn nhất đạt kỷ lục Việt Nam – 28 tấn và cũng sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật đặc sắc khác.

Bảo Tàng Quảng Ninh có gì?

Không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng, phác họa những nét cơ bản và đặc trưng nhất về vùng đất Quảng Ninh theo cả không gian và thời gian, từ xưa đến nay, từ miền núi tới đồng bằng, vùng biển với những hiện vật mang hàm lượng giá trị khoa học cao. Trái với màu đen bên ngoài, trắng lại là màu sắc chủ đạo cho không gian bên trong nhằm làm nổi bật các hiện vật trưng bày.

 

Tầng 1 là không gian của biển cả và thiên nhiên. Điểm nhấn độc đáo  của tầng 1 là 4 cột trưng bày dạng ống núi được bao phủ bởi lớp vải mang hình ảnh núi đá vịnh Hạ Long, kết hợp trình chiếu ánh sáng tạo hiệu ứng nước biển khiến du khách có cảm giác như đang đi trong lòng vịnh hùng vĩ. Mỗi ống núi là một không gian riêng của quá trình kiến tạo địa chất, biển và hệ sinh thái biển, động thực vật đặc hữu, các loài côn trùng. Ngoài các màn hình Led chiếu phim tài liệu theo chủ đề, nơi này còn có hệ thống máy chiếu 3D tạo cảm giác “đi giữa lòng đại dương” cho du khách.

bảo tàng quảng ninh
du khách hào hứng Đến Bảo Tàng

Tầng 2  Bảo tàng Quảng Ninh có nhiều khu trưng bày độc đáo. Với thiết kế mô phỏng lòng thuyền, gian đầu là nơi trưng bày các hiện vật khảo cổ của các thời kỳ lịch sử tiền sơ sử, sơ sử cho tới cận đại – phác họa nên hình ảnh của một vùng đất Quảng Ninh nhiều biến động. Nếu khu vực trưng bày Quảng Ninh thời chống Pháp được thiết kế với rừng cây bao phủ tượng trưng cho Chiến khu Đông Triều anh hùng thì thời kỳ chống Mỹ lại được đặt trong không gian tựa như khoang máy bay, gợi nhớ về chiến công của lực lượng không quân.

 

Không gian văn hóa tâm linh gắn với Yên Tử và thiền phái Trúc Lâm được bố trí một khu vực riêng. Tại đây có mô hình chùa Đồng và nhiều hiện vật cổ quý báu, thêm vào đó là màn hình lớn trình chiếu hình ảnh trực tiếp từ Khu di tích và danh thắng Yên Tử 24/24h. Ngay cạnh đó là không gian của các hiện vật di sản nhà Trần ở Đông Triều.

Không gian cuối cùng của Bảo tàng Quảng Ninh là nơi trưng bày hình ảnh Bác Hồ với Quảng Ninh – nơi vinh dự được đón Bác về thăm 7 lần. Năm 1946, Bác đã nói: “Vùng mỏ của đất nước ta thật là đẹp và giàu. Thợ mỏ của ta thật vô cùng anh dũng”. Cùng với những tư liệu lịch sử khác, đây là nơi có ý nghĩa giáo dục quý báu cho mọi thế hệ người Quảng Ninh hôm nay.

 

Tổ chức Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) đã trao giải “Công trình kiến trúc của năm” cho tòa nhà Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh. Về công năng, đây là một bảo tàng tổng hợp địa phương. Trong 10.000m2 sử dụng phần dành cho trưng bày đủ rộng để đưa ra những mô hình bài trí thích hợp nhất.

xem thêm: Tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm

Được kết nối với các điểm du lịch như cụm di tích và danh thắng núi Bài Thơ (núi Bài Thơ, đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn, chùa Long Tiên), khu nhà thờ xứ Hồng Gai, tổ hợp thương mại và giải trí Hạ Long Marine Plaza, trung tâm thương mại Vincom Center Hạ Long…, Tour thăm quan Bảo tàng Quảng ninh  – Thư viện Quảng Ninh là sản phẩm du lịch đặc sắc chứa đựng các giá trị về đời sống sinh hoạt, sản xuất và lao động hàng ngày của người dân địa phương. Đến Hạ Long, du khách vừa có dịp tham quan các điểm di tích, công trình văn hóa, vừa tham gia các hoạt động giải trí và mua sắm cũng như trải nghiệm cuộc sống của người dân thành phố. Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh đã nhanh chóng trở thành sản phẩm du lịch mới, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan.

Liên hệ Đặt Tour:  0976808062 Ms Hiền 

2 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.