23

Th9
2018

Món Thắng Cố nếu không thưởng thức coi như chưa đến sapa

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1788 0

Món Thắng Cố sapa

Mỗi khi có dịp được lên với vùng cao sapa có cơ hội được thưởng thức món Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, xuất hiện cách đây 200 năm khi người H’Mông về Bắc Hà – Lào Cai cư trú, sau được các dân tộc Kinh, Dzao, Tày, Thái,…học tập, trở thành món ăn phổ biến không thể thiếu của các dân tộc vùng Tây Bắc, đặc biệt là trong các phiên chợ của đồng bào dân tộc vùng cao nào hãy cùng Du Lịch Đất Việt đi tour sapa từ sài gòn để trải nghiệm nhé!

Thắng Cố Sapa
                                     Thắng Cố Sapa tại du lịch sapa

Thắng cố trở thành món ăn đặc trưng của nhiều dân tộc, và cũng được cải biến đi nhiều, ngoài thịt ngựa ngươi ta còn cho thêm thịt châu, bò, lợn… Nhưng ngon nhất vẫn là thắng cố thịt ngựa của người H’Mong vùng Bắc Hà, Mường Khương.

Thắng cố sapa
                                                                                  Thắng cố sapa

Thắng Cố là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ dân tộc H’Mong

Để chế biến một nồi thắng cố ngon, người dân nơi đây dùng nội tạng của ngựa, tiết, xương đem nấu cùng với 12 thứ gia vị như: thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng…và gia vị chính là cây thắng cố. Nồi thắng cố được ninh nhừ khoảng vài giờ đồng hồ, một nồi thắng cố có thể cho tới hàng chục người ăn. Khi ăn múc ra nồi nhỏ rồi nhúng thêm thịt ngựa, rau xanh. Thịt ngựa thơm giòn, bùi bùi kèm với những loại rau xanh mang đặc trưng xứ ôn đới như: cải mèo, su su…chấm với ớt Mường Khương nổi tiếng cay nồng khiến du khách xua tan đi cái giá rét của mùa đông vùng sơn cước. Thắng cố từ bao giờ đã trở thành một món ăn truyền thống tại mỗi phiên chợ vùng cao, ăn thắng cố, nhâm nhi ly rượu ngô Bắc Hà hay rượu San Lùng nồng ấm, thơm phức hẳn sẽ làm say lòng người.

sapa bồng bềnh
            sapa bồng bềnh   

Ngày nay Thắng Cố là một món ăn đặc sản của các dân tộc miền núi Tây Bắc, và chúng ta còn được trải nghiệm nhiều những món ăn hấp dẫn khác khi đi tour du lịch sapa của du lịch Đất Việt

>>>>>>>>>>> XEM THÊM : khám phá cáp treo dài nhất thế giới tại sapa
>>>>>>>>>>>>>>>>Tour sapa – Cát Cát – Hàm Rồng -Phanxipan 3 ngày 2 đêm

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>  tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội. 

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: 0985712644
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com