Giấc mơ chinh phục “Tứ Đại Đỉnh Đèo”Việt Nam

23

Th8
2018

Giấc mơ chinh phục “Tứ Đại Đỉnh Đèo”Việt Nam

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1600 1

Tứ Đại đỉnh đèo Việt nam? là những con đèo  nào? Những con đèo mang tên  Mã Pì Lèng, Ô Quy Hồ, Khau Phạ, Pha Đin mang nhiều cảm xúc ngoại mục đối với các phượt thủ khi chinh phục các điểm du lịch tây bắc.

Nhìn từ Đeo Khau Phạ xuống
  Nhìn từ Đeo Khau Phạ xuống

1.Chinh phục Đèo Khau Phạ:

Đứng ở chân Đèo Khau Phạ du khách đã có thể chiêm ngưỡng những nương ruộng bậc thang chín vàng ở Tú Lệ mờ ảo trong làn sướng sớm, là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Khau Phạ đẹp nhất ở khoảng tháng 9 tháng 10, khi những triền ruộng bậc thang của các dân tộc Mông, Thái vào mùa lúa chín, rực rỡ sắc vàng và là điểm nhấn của du lịch Mù Cang Chải

2.Chinh Phục Đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang

Cung đường du lịch Hà Giang qua  Đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20km vượt một đỉnh núi có độ cao khoảng 2.000m thuộc Cao nguyên Đồng Văn. Đèo nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, thị trấn Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Đỉnh Mã PÌ Lèng Hà Giang
    Đỉnh Mã PÌ Lèng Hà Giang

 

Con đường này đã đường hàng chục nghìn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959 – 1965), trong đó, riêng đoạn đèo Mã Pí Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi làm trong 11 tháng và chở thành con đường huyền thoại hùng vĩ với bất cứ phượt thủ nào muốn chinh phục nó.

3.Chinh phục Đèo Ô Quy Hồ:

Đèo dài gần 50 km, nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh đèo hay còn gọi là Cổng Trời, nằm ở độ cao 2.000 m giữa mây núi ngút ngàn, chính là ranh giới của hai tỉnh.

Khung cảnh trên đèo Ô Quy Hồ
Khung cảnh trên đèo Ô Quy Hồ

Từ  độ cao, sự hiểm trở và chiều dài, đèo được mệnh danh là “vua đèo vùng Tây Bắc”. Đèo Ô Quy Hồ là một con đèo hùng vĩ mang lại sự ấn tướng đối với ai mốn du lịch tây bắc, bởi một bên là vực sâu hun hút, phía còn lại thường là vách núi dựng đứng

 

cảnh đẹp trên đèo Ô Quy Hồ
cảnh đẹp trên đèo Ô Quy Hồ

Đỉnh đèo Ô Quy Hồ là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Ngắm nhìn ánh mặt trời nhuộm màu lên những đám mây đang che mờ dần các ngọn núi khiến lòng người trở nên thanh thản, trở về với không gian

Đèo Pha Đin dài khoảng 32 km, nằm trên quốc lộ 6, giữa hai tỉnh Sơn La và Điện Biên, là cung đường đèo gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử hào hùng. Theo tiếng Thái, Pha Đin có nghĩa là “trời và đất”, ý nói nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

4.Chinh phục Đèo Pha Đin:

Địa thế rất hiểm trở, một bên là vách núi và một bên là vực sâu, nên Pha Đin được xem là một trong những đèo nguy hiểm nhất Việt Nam. Đứng trên đèo, ta có thể nhìn xuống các thung lũng lác đác bản làng , không chỉ vậy đèo Pha Đin còn nổi tiếng trong những năm kháng chiến chống thực Dân Pháp và là bản hùng ca cua chiến dịch Điện Biên phủ trên không lừng lẫy năm châu .

  Đèo Pha Đin

Và mỗi khi có dịch du lịch Điện Biên khi đi qua con đường này đều không quên những chiến tích huyền thoại ấy.

>>>>>> xem thêm cột cờ lũng cú

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Đèo Mã Pì Lèng

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch mù Cang Chải

 

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội.

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735

Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: 0985712644

Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com

1 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.