giá vé xem rạng rỡ tương tây

30

Th7
2019

Giá vé show rạng rỡ tương tây

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 2939 0

Show Rạng Rỡ Tương Tây

Qúy Khách thường Thắc Mắc Giá Vé Rạng Rỡ Tương Tây Mỗi khi  đến với chương trình du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn, khi xem show diễn độc đáo “Rạng Rỡ Tương Tây” (Charming Xiangxi Show) là một phần không thể thiếu. Đó là show diễn được “sắp xếp” bởi bàn tay tài hoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Đến với show diễn “Rạng Rỡ Tương Tây” quý  khán giả cảm nhận được khía cạnh văn hóa độc đáo khu vực sinh sống của các dân tộc miền núi Trung Quốc.

Giá vé xem rạng rỡ tương tây
Show Rạng Rỡ Tương Tây

Giá Vé Rạng Rỡ Tương Tây Bao Nhiêu?

Đó là thông tin của điểm đến du lịch Trung Quốc đặc biệt khi đến với Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn Từ Hà Nội với một phần của show diễn hiên nay.

  • Giá vé: 350 tệ cho một show diễn
  • Thời gian: 7:30 pm – 9:00 pm (khoảng 1 tiếng rưỡi)
  • Địa chỉ: Quảng trường văn hóa quốc tế Hồ Nam, số 20 đường Guihua, quận Vũ Lăng, Trương Gia Giới, Hồ Nam.
Rạng Rỡ Tương Tây
 Mô phỏng show diễn

Hành Trình Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới du lịch đất việt gửi đến quý khách thưởng thức Show diễn độc đáo này nhé

Rạng Rỡ Tương Tây Trương Nghệ Mưu (Xiangxi)

Đó  là nhà hát lâu đời nhất ở Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới – nơi có những đỉnh núi cao chót vót và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Được thành lập vào năm 2001 với sức chứa 3000 khán giả, sau nhiều năm phát triển, Nhà hát Xiangxi đã trở thành một nơi biểu diễn văn hóa và du lịch nổi tiếng bởi Trương Nghệ Mưu.

Một thống kê chưa đầy đủ cho thấy, nhà hát Xiangxi đã đón gần một ngàn khán giả mỗi ngày, trong đó các cặp vợ chồng và người yêu chiếm hơn 30%.

xem ngay tour khuyến mại : Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ trấn

>>>>>> Tour Trương gia giới Đường Bay

“Rạng Rỡ Tương Tây” có gì hay?

“Rạng Rỡ Tương Tây” là một hoạt động giải trí thú vị về đêm cho bạn nếu bạn đang ở Vũ Lăng Nguyên (Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Đây là một show diễn nghệ thuật thú vị tại nhà hát Xiangxi với nhiều tiết mục độc đáo, mô tả mọi khía cạnh văn hóa độc đáo của các dân tộc trong khu vực tự trị Tương Tây (Xiangxi) ở Hồ Nam.
“Rạng Rỡ Tương Tây” được chia làm 2 phần: Phần đầu biểu diễn ở sân khấu bên trong và phần sau biểu diễn ở sân khấu bên ngoài. Khoảng 7:30 tối, chương trình chính bắt đầu với những màn biểu diễn ca múa nhạc rực rỡ.
Tầm 9:00 tối, show diễn bên trong kết thúc, toàn bộ khán giả di chuyển ra sân khấu bên ngoài để thưởng thức những màn khinh công, viết thư pháp phổ biến trong văn hóa Trung Hoa.

tour xem rạng rỡ tương tây
  Đoàn Tham Quan Phượng Hoàng Cổ Trấn

Có thể mọi người đều có tâm lý khá ngại ngần để đăng ký vì lo lắng về vấn đề ngôn ngữ. Tuy nhiên show diễn rất chu đáo khi đã chuẩn bị một số bản dịch trên màn hình lớn bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung nên mọi người sẽ nắm được khái quát nội dung của từng tiết mục.

Xuyên suốt chương trình là nhiều tiết mục với âm nhạc và nhảy múa làm căn bản. Trang phục của các diễn viên được đầu tư rất kỹ lưỡng với sự chuẩn bị tinh tế. Các diễn viên như hòa mình và sống trong từng điệu múa, câu chuyện chứ không còn là biểu diễn nữa.

Nội dung show rạng rỡ Tương Tây

Rạng Rỡ Tương Tây là nhiều phân cảnh riêng biệt khác nhau. Trong chương trình sẽ có nhiều tiết mục thú vị như “khóc cưới”, leo lầu, cương thi, múa trống… Qua đó người xem sẽ biết thêm rất nhiều phong tục tập quán thú vị của người Miêu, người Dao ở châu tự trị Tương Tây (Xiangxi).

Trong số các tiết mục thì vui nhộn nhất có lẽ là tiết mục “leo lầu” của các thanh niên dân tộc Dao để… cua gái.

(Tujia Kujia) hay còn gọi là tục “khóc cưới” của các cô gái Miêu. Mỗi cô dâu khi chuẩn bị lấy chồng phải khóc từ 3 ngày đến 1 tháng trước ngày cưới để báo hiếu cha mẹ, anh chị em. tục này bắt nguồn từ việc người Miêu sống ở vùng núi rừng, mỗi cô gái sau khi lấy chồng, vì đường sá xa xôi cách trở sẽ chưa biết khi nào mới về lại thăm cha mẹ được. Chính vì vậy họ phải khóc trước để báo hiếu cha mẹ, anh chị…

Biểu diễn múa trống Miao: Múa trống là nghệ thuật múa độc đáo nhất ở vùng Miao của Trung Quốc. Nó khá phổ biến ở quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao ở tỉnh Hồ Nam. Điệu múa trống Miao có một lịch sử lâu đời. Nó được tạo ra trong các hoạt động nghi lễ của Miao trước triều đại Hán Trung Quốc.

Xem Show rạng rỡ tương tây
                                                                    Show Rạng Rỡ Tương Tây

Cương Thi: là tiết mục kể lại câu chuyện vì sao lại có “Cương Thi” (xác chết biết nhảy). Đây thực ra bắt nguồn từ một câu chuyện rất đau lòng trong lịch sử.

Trong buổi diễn cũng có một tiết mục mô tả câu chuyện tình yêu dang dở của cô bé Thúy Thúy và cậu Hai Na Tống trong tiểu thuyết Biên Thành của Thẩm Tùng Văn. (Thẩm Tùng Văn là một nhà văn nổi tiếng tại Trung Quốc, ngang hàng với Lỗ Tấn. Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng chính là quê hương của ông. Bởi vậy tên tuổi của ông cũng chính là niềm tự hào của người dân Tương Tây. Ngày nay đến cổ trấn, bạn có thể ghé thăm ngôi nhà của ông, giờ đã là chỗ lui tới thường xuyên của khách du lịch).

Giải thích về sự ra đời của câu chuyện “ma Cương Thi”

Trong “Rạng Rỡ Tương Tây”, du khách sẽ được xem 1 phân cảnh nói về sự tích ra đời của “ma Cương Thi”. Có lẽ với tôi, đây là phần ấn tượng nhất.
Khi sân khấu được mở màn, trước mặt khán giả là một cảnh tượng ghê rợn nơi miền núi hoang dã. Khung cảnh mở ra với hình ảnh một con đường gồ ghề dẫn lên núi được bao quanh bởi  cây cối chằng chịt. Gió cứ gào rít từng cơn. Trong đêm tối, một ánh trăng lưỡi liềm lạnh lẽo treo trên bầu trời…
Bỗng một tiếng chuông ngân vang phát ra từ khu rừng yên tĩnh. Trong đêm sâu tịch mịch, trên con đường vắng vẻ, một nhóm người lầm lũi đột nhiên xuất hiện. Tất cả muông thú giật mình im  bặt khi tiếng chuông mỗi lúc 1 gần hơn. Tiếp đó, tôi nghe thấy tiếng những bước chân yếu ớt. Tiếng bước chân sao mà vắng lặng lạ lùng…
Kiểu như tiếng của ai đó đang nhảy!

vé xem rạng rỡ tương tây
Xem Rạng Rỡ Tương Tây

Cuối cùng, ánh sáng lộ ra, một người đàn ông mặc áo choàng màu xanh đậm đang vừa đi bộ vừa lắc chuông, dẫn theo một nhóm người. Họ đội mũ cao và khoác áo choàng đen, lớn. Không ai có thể nhìn thấy khuôn mặt của họ vì chúng bị dán 1 tờ giấy màu vàng với những dấu lạ. Và một sự thật khủng khiếp khi tôi nhận ra: đấy chính là những xác chết biết nhảy. Họ đang lê dài phần thân trên của mình để di chuyển một cách cứng nhắc. Họ nhảy, một cách cần mẫn và đều đặn về hướng Tương Tây. Và cứ thế, lầm lũi trong đêm tối, chỉ có 1 thứ âm thanh the thé xung quanh…
Họ chính là Cương Thi – những xác chết biết nhảy đang tìm về cố hương.
Đây là một câu chuyện diễn ra ở Tương Tây vào thời điểm cách nay trên dưới 100 năm. Khi chiến tranh loan lạc xảy ra, nam nhi trai tráng bị bắt đi đánh trận, người chết như ngả rạ. Và bởi vì người chết quá nhiều, đường sá từ các nơi về Tương Tây quá xa xôi cách trở nên người nhà không thể đi nhận xác các binh sĩ hy sinh. Thêm vào đó, người Tương Tây rất yêu mến quê hương minh nên dù có chết cũng phải về cho được cố hương. Chính vì vậy, thầy cúng đã nghĩ ra cách dán bùa phép để dẫn dụ người chết tự tìm về quê hương. Đây cũng chính là nguồn gốc ra đời của “Ma Cương Thi”.

Lưu ý: Chương trình này là để cho phép cảm nhận văn hóa con người độc đáo của Xiangxi. Do âm nhạc và cảnh tượng khá ghê rợn nên khán giả cần lưu ý trước.

Giao lưu với nghệ nhân viết thư pháp nổi tiếng hàng ngàn khán giả hồi hộp theo dõi các phần biểu diễn khinh công, viết thư phápBiểu diễn khinh côngBiểu diễn người đi trên daoSân khấu bên trong hạ màn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội.

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: /zalo /facebook 0985712644
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com

…………………………………………………………………………

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Tầng 8, Tòa nhà Xổ số Kiến thiết (Lottery Tower), Số 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  Mobile/zalo /facebook : 0976808062

…………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………….

Chi nhánh Hải Phòng

Phòng 601B, TD Business Center, lô 20A Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại:  Mobile: /zalo /facebook 0985712644

Chi nhánh Đà Nẵng

Tầng 9, tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, số 255 – 257 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: /zalo /facebook 0976808062

………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………

Chi nhánh Bình Dương

Phòng 10, tầng 16, Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: /zalo /facebook 0976808062

XEM THÊM

                     TOUR MIỀN BẮC

>>>>HÀ NỘI – HẠ LONG – NINH BÌNH

>>>>HẠ LONG 3 NGÀY 2 ĐÊM

>>>>CÁT BÀ 3 NGÀY 2 ĐÊM

>>>>SAPA 3 NGÀY 2 ĐÊM

>>>> SAPA 4 NGÀY 3 ĐÊM

>>>>HÀ GIANG 3 NGÀY 2 ĐÊM

>>>>HÀ GIANG 4 NGÀY 3 ĐÊM

>>>>TOUR MÙ CANG CHẢI 

>>>>>HÀ NỘI SƠN LA – LAI CHÂU – ĐIỆN BIÊN – LAI CHÂU 4 NGÀY 3 ĐÊM

>>>>>>>>TOUR PHÚ QUỐC

>>>>>>>>TOUR MIỀN TÂY

>>>>>>>>TOUR ĐÀ NẴNG 

>>>>>>>>TOUR HUẾ

>>>>>>>>TOUR QUẢNG BÌNH

>>>>>>>>TOUR ĐÀ NẴNG HỘI AN

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

>> HÀN QUỐC 5 NGÀY 4 ĐÊM

>>HÀN QUỐC   4 NGÀY 3 ĐÊM

>>HÀN QUỐC 6 NGÀY 5 ĐÊM

>>NHẬT BẢN 5 NGÀY 4 ĐÊM

>> NHẬT BẢN 4 NGÀY 3 ĐÊM 

>>NHẬT BẢN 6 NGÀY 5 ĐÊM

>>THÁI LAN 5 NGÀY 4 ĐÊM

>>THÁI LAN 4 NGÀY 3 ĐÊM

>> TRƯƠNG GIA GIỚI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN ĐƯỜNG BỘ

> TRƯƠNG GIA GIỚI PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN ĐƯỜNG BAY

>> BẮC KINH THƯỢNG HẢI