20

Th8
2018

Cột Cờ Lũng Cú – Đỉnh Thiêng Nơi Địa Đầu Tổ Quốc

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 2295 4

Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang – Mỗi khi đứng  trên mảnh đất địa đầu của tổ quốc,nẳm ở phía bắc của tổ quốc theo cung đường của quốc lộ 4c cách thành phố Hà Giang 200km, vượt trăm kilomet đến với Huyện Đồng Văn qua nhưng con đèo quanh co hiểm trở tuyệt đẹp du khách có thể đến với Cột Cờ Lũng Cú, Một danh thắng du lịch nằm trong tuyến du lịch Hà Giang từ Hà Nội.

cột cờ lũng cú hà giang
   Nhìn từ Cột Cờ Lũng Cú

Cột Cờ Lũng cú Nằm ở vị trí nào?

Từ Hà Nội quý khách ngược những cung đường qua địa phận Tuyên Quang đến với thành phố Hà Giang sau đó tiếp tục hơn 200km nổi bật lên là Cột Cờ Lũng Cú hiện ra thật hùng vĩ và thiêng liêng giống như một ngọn tháp sừng sững trên đỉnh đồi Một cột cờ được dựng trên đỉnh núi Rồng (Long Sơn), dưới chân cột có khắc phù điêu mang rõ nét hoa văn của trống đồng Ðông Sơn, lá cờ Tổ quốc tung bay phất phơ trong gió và in bóng xuống mặt hồ Lô Lô xanh biếc. Quan sát kỹ hơn một chút, du khách sẽ thấy giữa lưng chừng núi Rồng có một cái hang khá rộng và đẹp, đồng bào ở đây gọi là hang Sì Mần Khan.

Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang
   Cột Cờ Lũng Cú

 

Tại đây, khi vào mùa đông thời tiết rất lạnh và thi thoảng có tuyết rơi. Trong số chín thôn, bản của Lũng Cú thì Séo Lủng thuộc phần đất thượng cùng cực bắc với bên trái là thung lũng Thèn Ván sâu thăm thẳm, bên phải là dòng sông Nho Quế – dòng sông bắt nguồn từ Mù Cảng – Vân Nam – Trung Quốc đổ về Ðồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang).

Nơi đay tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu đó là: Lô Lô Chải, Séo Lủng, Tả Giá Khâu, Cẳn Tằng, Thèn Ván, Thèn Pả, Sì Mần Khan, Sán Chồ, Sán Sà Phìn và có đường biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hơn 16km,phóng xa tầm mắt trải dài có thể nhìn sang bên kia của nước bạn

Thăm Cột Cờ Lũng Cú
Thăm Cột Cờ Lũng Cú

 

Những người dân tộc ở đây chủ yếu sinh sống bằng việc phát nương rẫy và làm ruộng bậc thang tự cung cấp cho cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, Lũng Cú còn bảo lưu được những hiện vật lịch sử, văn hóa quý giá tiêu biểu từ thời Hùng Vương. Theo sử sách ghi lại, vào thời Tây Sơn, Hoàng đế Quang Trung đã cho đặt ở nơi biên ải này một chiếc trống lớn, thời đó tiếng trống là phương tiện thông tin nhanh nhất, vị trí đặt trống của nhà vua là trạm biên phòng tiền tiêu Lũng Cú bây giờ. Chính vì vậy, người Lô Lô ở Lũng Cú bây giờ sử dụng thành thạo trống đồng có nguồn gốc từ trống đồng Ðông Sơn.

Những yếu tố chi tiết tạo nên Cột Cờ Lũng Cú Duy nhất.

Trải qua thăng trầm của lịch sử cột cờ ngày nay chính thức được xây dựng với tổng chiều cao 33.15 mét, trong đó chân cột cao 20.25 mét, cán cờ cao 12.9 mét, đường kính ngoài chân cột rộng 3.8 mét. Cột cờ mới hình bát giác có độ cao trên 30m được khánh thành ngày 25 tháng 9 năm 2010, Cột cờ được thiết kế hình bát giác giống cột cờ Hà Nội, 8 mặt chân cột mô phỏng hoa văn trống đồng Đông Sơn và minh họa những thời kì lịch sử khác nhau của đất nước.trải qua nhiều lần phục dựng, tôn tạo và có được sự hoàn mỹ như ngày hôm nay.

Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang
       Đường Lên Cột Cờ Lũng Cú

 

Mỗi khi nhắc đến  du lịch Hà Giang, là nhắc đến những phong caanhr thiên nhiên hùng vĩ với những địa danh như Đèo Mac Pì Lèng, Con Đường Hạnh Phúc,Núi Đôi Cô Tiên, Cao Nguyên Đá Đồng Văn với nững đặc sản  chè Shan, rượu mật ong, rượu ngô, đào phai, hoa lê, tuyết trắng và món thắng cố trong buổi chợ phiên… cùng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc như: Mông, Lô Lô, Giáy… Lũng Cú thật sự mang trong mình nét đẹp mê hồn hấp dẫn biết bao du khách. Là một kỷ niệm đáng nhớ mỗi khi du khách có dịp đến đây vào mùa xuân, du khách vừa được tận hưởng bầu không khí trong lành, vừa được nghe tiếng đàn môi tâm tình gọi bạn, tiếng khèn của người Mông say mê, quyến rũ và tiếng trống đồng âm vang bên bếp lửa bập bùng, làm cho hành trình của du khách trở lên ấm áp và tuyệt vời nhất.

Tour Du Lịch Hà Giang 4 Ngày 3 Đêm từ Hà Nội

 

Chào mừng bạn đến với ĐATVIETEVENTOUR nhà tổ chức tour Hà Giang hàng đầu tại Hà Nội

Với tour giá rẻ mà chất lượng vượt trội quý khách có thể lựa chọn cho kỳ nghỉ tuyệt vời của mình

Chi tiết liên hệ:

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội.

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: 0985712644
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com

 

4 Bình luận

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.