20

Th7
2019

Cầu kính Trung Quốc Tiềm ẩn  điều  bạn chưa biết

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1354 0

Cầu kính Trung Quốc 

Cầu Kính Thiên Vân Độ  hay cầu kính Trương gia giới giúp du lịch Trung Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Hình ảnh chiếc cầu kính Trung Quốc chênh vênh giữa những ngọn núi cao khiến nhiều người vừa khiếp sợ lại vừa tò mò muốn khám phá.

Cầu kính Thiên Vân Độ ở đâu?

Cầu kính Thiên Vân Độ hay cầu kính Thiên Môn Sơn, cầu kính Trung Quốc ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trong các chương trình du lịch Trương Gia Giới Từ Hà Nội – Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm tham quan này luôn xuất hiện trong lịch trình tham quan, cầu chính thức mở cửa cho du khách tham quan vào tháng 8/2016. Từ đó đến nay mỗi ngày luôn có rất nhiều lượt du khách đến đây tham quan.

>>>>Tour Trương gia giơi đường bộ

>>>Tour trương gia giới đường bay

Cầu Kinh trung quốc
 Cầu Kính Thiên Vân Độ

Nếu có người hỏi tôi bồng lai tiên cảnh là thế nào tôi xin định nghĩa đó chính là Trương Gia Giới Trung Quốc. Một lần đặt chân đến đây mới thấy được sự hùng vỹ của thiên nhiên đất

Cầu Kính trương Gia giới
Cầu Kính Trung Quốc

 

Cầu kính Trung Quốc cao và dài bao nhiêu.

Cầu kính Thiên Vân Độ là cầu kính cao nhất và dài nhất trên thế giới hiện nay. Cây cầu kính Trung Quốc này nối hai đỉnh núi trong công viên Trương Gia Giới ở độ cao hơn 300m. Cùng với đó chiều dài 430m cũng giúp cây cầu lập kỷ lục thế giới. Không phải ai cũng có đủ dũng khí đứng trên cây cầu này khi bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy vực sâu thăm thẳm ngay dưới chân.

 

Cầu Kính thiết kế thế thế nào?

Khung của cây cầu được làm bằng sắt nên rất chắc chắn. Mặt cầu được làm từ 120 tấm kính trong suốt. Mỗi tấm kính lại là sự ghép lại của ba tấm kính siêu cường lực với độ dày 5cm ,Để nói đến sự an toàn trước thì phải kể đến vật liệu làm nên cây cầu này.. Chính vì những vật liệu chắc chắn như vậy nên cầu kính Thiên Vân Độ rất đảm bảo an toàn.

Thậm chí trước khi đưa vào sử dụng người ta còn dùng búa lớn đập xuống mặt cầu để kiểm tra độ an toàn.

 

Ngắm cảnh công viên Trương Gia Giới

Du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh hùng vỹ của những ngọn núi cao chót vót hay những dòng sông nhỏ bé ở thung lũng bên dưới.

,Ngoài cảm giác run sợ và mạo hiểm thì cầu kính Thiên Vân Độ còn là điểm rất thích hợp để ngắm cảnh khi đi du lịch Trương Gia Giới và Thiên Môn Sơn. Cây cầu dường như không có một điểm nào chắn tầm nhìn của du khách. Với vật liệu kính và dây cáp khiến du khách có thể nhìn thấy cảnh núi non trùng điệp từ phía trước, phía sau và ngay dưới chân mình.

 

 Cầu kính Thiên Vân Độ bị nứt kính?

Việc cầu kính Thiên Vân Độ bị nứt là hoàn toàn không có. Trên các trang mạng người ta thường nhìn thấy hình ảnh du khách đi trên cầu kính bị rạn nứt nhưng thật ra đó chỉ là hiệu ứng của cây cầu để khiến du khách kích thích hơn mà thôi. Và cây cầu đó cũng không phải ở Thiên Môn Sơn mà là ở núi Thái Hành Sơn.

Nên đi cầu kính Thiên Vân Độ vào lúc nào?

Bạn có thể đến tham quan cầu kính Trung Quốc này vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng hãy hạn chế mùa đông. Theo cẩm nang du lịch Trung Quốc, mùa đông toàn khi công viên Trương Gia Giới bị bao phủ bởi tuyết và băng giá. Mặt cầu cũng bị đóng băng theo, trơn trượt và ẩm ướt. Vì vậy nên hạn chế đến đây vào mùa này.

Cùng với đó, hãy tranh thủ đi vào sáng sớm. Mỗi ngày rất nhiều du khách đến xếp hàng tham quan và cầu cũng có quy định về lượng khách lên cầu. Vì vậy nếu không muốn bị mất lượt hay phải đợi đến hôm sau thì bạn nên tranh thủ đi sớm cho chắc.

Thiên Môn Sơn là tên gọi của ngọn núi Trung Quốc nằm trong vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Thiên Môn Sơn được tạo hóa ưu ái ban tặng nơi đây một cảnh sắc tuyệt

Cầu Kính
           Cầu Kính thiên Môn Sơn

 

Cây cầu có thể cho 800 người đi qua cùng lúc

Cầu kính Thiên Vân Độ do kiến trúc sư người Israel ông Haim Dotan thiết kế. Cũng theo ông này với sự chắc chắn của mình cầu kính Thiên Vân Độ có thể cho 800 người đi qua cùng một lúc.

0VNĐ/ người

Giá vé để một người đi qua cây cầu kính này là 370 tệ tức là khoảng 1.300.000VNĐ. Giá vé có thể nói là khá tương xứng với những gì mà bạn sẽ được trải nghiệm khi đi trên cây cầu này.

Địa điểm nhảy bungee cao nhất trên thế giới

Trò nhảy bungee là trò chơi mạo hiểm khi người chơi nhảy từ một địa điểm cao với dây an toàn. Và Cầu kính Thiên Vân Độ chính là điểm nhảy bungee cao nhất trên thế giới hiện nay. Trò chơi này không phải ai cũng dám chơi và không phải ai cũng được chơi. Chỉ những người đảm bảo sức khỏe và thật tự tin mới được tham quan trò chơi này.

Cảm giác nhảy từ trên độ cao hơn 400m xuống, từng cơn gió tạt vào mặt và bên dưới là vực thẳm sâu tận sẽ khiến bạn không thể nào quên.

 

Hiện nay cầu kính Trung Quốc Thiên Vân Độ vẫn là điểm tham quan thu hút rất đông du khách. Nếu có dịp đến với vùng đất Hồ Nam xinh đẹp thì du khách không nên bỏ qua điểm đến thú vị này.