Tour Du Lich Lễ Hội 11 Đền Chùa Tuyên Quang

Ngày khởi hành

Hàng ngày

Thời lượng

1 ngày

Lượt Xem

2967

Ghế tối đa

45

Du Lịch lễ hội 11 đền chùa Tuyên Quang

ĐỀN MẪU – CHÙA AN VINH – ĐỀN TRÌNH – ĐỀN HẠ  – CÔ MINH LƯƠNG – Ỷ LA – CÂY XANH –   CÔ BÉ MỎ THAN  ĐỀN THƯỢNG –   ĐỀN QUÝT –  ĐỀN CẤM

Du Lịch lễ Hội  11 đền Chùa Tuyên Quang đầu xuân năm mới là xu hướng tốt lành của quý khách trong năm du xuân tài lộc năm 2023 ,Du lịch Đất Việt xin gửi đến quý khách tour Du lịch các đền chùa tuyên Quang với sự phục vụ chu đâó an toàn và tốt nhất!

Lịch trình tour du lịch lễ hội tuyên quang 1 ngày.

05h00: Xe ôtô cùng Hướng dẫn viên Công ty du lịch ĐẤT Việt quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Du Lịch lễ hội 11 đình chùa  Tuyên Quang, một tỉnh trung du phía bắc nổi tiếng với nhiều đền, chùa, cảnh đẹp đi vào lòng nhiều du khách. Trên đường đi, đoàn dừng chân nghỉ ngơi, ăn sáng tại Vĩnh Yên. Sau đó lên đến thị xã Tuyên Quang QK vào lễ tại  Tour Đền Mẫu ,Chùa An Vinh, đền Trình, sau đó sang đền Hạ, Cô Minh Lương, đền Ỷ La, Cô Bé Mỏ Than. Rời đền Cô Bé Mỏ Than.

tour du lịch đền chùa tuyên quang
Đền Chùa Tuyên Quang

12h00: Quý khách  ăn trưa tại nhà hàng ở đền Cây Xanh.

Chiều: Tour du lịch đền chùa tuyên quang Quý khách đi lễ tại đền Cây Xanh Theo truyền thuyết, thời Hùng Vương thứ 18, Tản Viên Sơn Thánh (con rể Hùng Vương) có một người con gái thông minh, xinh đẹp, văn võ toàn tài, huý là La Bình hay còn gọi là Cô Bé. Cô đi đến đâu, mưa tạnh, rét ngừng, muông thú ùa đến giao duyên làm bạn.

tour đền chùa tuyên Quang
Đền Chùa Tuyên Quang

Vua đã phong hiệu cho nàng là “Thượng ngàn công chúa cai quản các cõi rừng của Nam Giao”. Từ đó, Cô Bé trở thành bà chúa của rừng xanh. Rời đền Cây Xanh Qúy khách lên xe đi, Đền Thượng, Đền Quýt, Đền Cấm.

tour đền chùa tuyên quang
Lễ hội Tuyên Quang

15h30: QK lên Xe về Hà Nội, về đến Hà Nội kết thúc chuyến đi. Kính chào và hẹn gặp lại quý khách!

 

GIÁ TRỌN GÓI CHO 01 QUÝ KHÁCH: 490 .000đ

(áp dụng cho đoàn trên 42 khách)

Liên Hệ 0985712644 Mr Khánh

Giá trên có bao gồm:

  • Xe ô tô đời mới đưa đón thăm quan các điểm theo chương trình.
  • Nước uống trên xe
  • Phù hiệu, số xe cho đoàn số lượng lớn
  • Bảo hiểm + hướng dẫn+ dịch vụ phí.
  • Ăn trưa.

Giá trên không bao gồm:

  • 10% thuế VAT
  • Điện thoại chi phí cá nhân.

THÔNG TIN DU LỊCH lễ hội 11 ĐỀM CHÙA TUYÊN QUANG 

  1. Đền an vinh

Giữa cuộc sống bộn bề, bạn sẽ cần lắm những phút giây thanh tịnh để lấy lại cân bằng. Và hành hương lên chùa, đền là một trong những cách được nhiều người chọn lựa, để tạm gác lại những nỗi lo toan thường nhật, hòa mình vào không gian trầm mặc với khói hương nghi ngút và những lời kinh kệ. Cùng với Đất Việt hôm nay, chúng tôi đưa bạn đến với mảnh đất Tuyên Quang để khám phá một vùng đất mới với nhiều trải nghiệm mới với những đền, chùa như: Thành Nhà Mạc, Chùa An Vinh, Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc, Đền Cấm, Mẫu Tam Cờ, Mẫu Thượng, đền cô bé Mỏ Than, đền Cảnh Sanh, và đi lễ đền Cô Minh Lương, đền Mẫu Ỷ La.

Thành nhà Mạc Tuyên Quang

 

Thành nhà Mạc không chỉ là di tích lịch sử lâu đời mà còn là một trong những thắng cảnh của thành phố Tuyên Quang. Ở giữa mỗi mặt thành có một vành bán nguyệt, giữa vành bán nguyệt đó là cửa, trên cửa xây tháp, mái ngói.người dân xa quê khi nhắc đến Tuyên Quang, Thủ đô cách mạng thường không quên nhắc đến vẻ đẹp cổ kính của cổng thành nhà Mạc, các cặp đôi có phong trào chụp ảnh cưới bên trăm năm cổ thành, nhiều hoạ sĩ, nghệ sĩ đã đoạt nhiều giải thưởng qua các tác phẩm “sáng tác” bên vẻ đẹp bể dâu hiếm có đó.

Chùa An Vinh có tên chữ là “An Vinh Thiền Tự” thuộc tổ 7, xã Hưng Thành, thị xã Tuyên Quang. Trải qua bao biến thiên, thăng trầm của lịch sử, chùa An Vinh đã nhiều lần được trùng tu, sửa chữa.Hiện nay, chùa An Vinh còn lưu giữ được khá nhiều di vật, cổ vật có giá trị quý hiếm, tiêu biểu là 12 pho tượng gỗ ở thượng điện gồm: Bộ Tam thế, bộ Bồ Tát, bộ Ngọc Hoàng và bộ Cửu Long.

Đền An Vinh Tuyên Quang

– Đền Cấm: nằm trên nền đất cao, không gian thoáng đãng bên bờ sông Lô, phía sau tựa lưng vào núi Cấm. Từ một ngôi miếu nhỏ, qua nhiều đợt trùng tu, nâng cấp, nay đền Cấm có kiến trúc khang trang. Gian giữa đặt tượng Bà chúa Thượng Ngàn gọi là Lâm Cung Thánh Mẫu; phía trên án thờ treo bức Đại tự Linh Lâm miếu bằng gỗ.

Đền cấm Tuyên Quang

 

Đền Thượng – thờ Mẫu thần, được xây dựng năm 1801. Tương truyền đời trước có hai công chúa là Ngọc Lân (tức Mai Hoa công chúa) và Phương Dung công chúa (tức Quỳnh Hoa công chúa) theo xa giá đi xem xét địa phương đỗ thuyền ở bờ sông. Đến đêm nổi cơn mưa gió, hai công chúa vụt bay lên trời, người ta cho là linh dị, lập đền để thờ.

Đền Mẫu Tuyên Quang

– Đền Hạ được xây dựng vào năm 1738, thờ Mẫu thần. Đền có mái đao cong duyên dáng với những biểu tượng rồng phượng đắp nổi trên lớp mái ngói vẩy. Các ngày lễ lớn được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 2 âm lịch là dịp tour du lịch lễ hội 11 đền chùa tuyên quang nhộn nhịp. Khu đền nằm bên bờ sông Lô, nơi có khúc sông uốn lượn hình rồng. Di tích mang đậm nghệ thuật kiến trúc tôn giáo. Hiện nay, trong đền còn có nhiều pho tượng cổ có giá trị về mặt nghệ thuật và lịch sử cùng nhiều bức tranh chạm khắc có giá trị nghệ thuật cao. Đền Hạ được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích quốc gia năm 1992.

 

Đền Hạ Tuyên Quang

 

– Đền Kiếp Bạc nằm bên bờ sông Lô ở thế địa linh, đầu tựa sơn, chân đạp thủy, phong cảnh hữu tình, tạo cho đền vẻ thanh tao. Đền được xây dựng cuối thế kỷ 19, thờ phụng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, người anh hùng dân tộc chống giặc ngoại xâm Nguyên Mông. Đền được xây dựng theo thuyết phong thủy “Tiền minh đường, hữu hậu chẩm”, lấy dòng Lô uốn khúc làm tiền minh đường là nơi tụ thủy, tụ phúc, những mong làm ăn phát đạt, dân khang, vật thịnh; lại lấy ngọn La Sơn làm hậu chẩm tạo thế vững chắc.

 

Đền Kiếp Bạc tuyên quang

 

Đền Cảnh Xanh được xây dựng năm 1935 -1936. Đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, người anh hùng dân tộc đã có công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Ngoài ra, đền còn thờ Đức Thánh Mẫu Thượng ngàn. Bà là vị chúa cai quản vùng núi. Ngày lễ lớn của đền là ngày lễ Thượng nguyên 11-12 tháng Giêng âm lịch, thu hút rất đông khách thập phương. Phong cảnh của đền kỳ thú và trang nghiêm, có cây cổ thụ hàng nghìn năm uy nghi, tuyệt mỹ.

Đền Cảnh Sanh Tuyên Quang

Đền Đồng Xuân được xây dựng cuối thế kỷ 19, thờ Đức Thánh Mẫu Thượng Thiên. Đền lấy núi Cố làm hậu chẩm. Đền ở thế đất cao, cây cối tốt tươi. Đền có kiến trúc hình chữ “Đinh” gồm tòa Tiền đường và Thượng điện, phía ngoài là cổng tam quan. Tòa Tiền đường của đền là công trình kiến trúc ba gian, kiểu tường hồi bít đốc, mái lợp ngói mũi hài, trên bờ nóc đắp nổi hình đôi rồng chầu mặt trời. Kiến trúc của tòa Tiền đường khá đơn giản. Tòa Thượng điện là nơi đặt ban thờ Thánh Mẫu Thượng Thiên cùng bộ Tam tòa Thánh Mẫu của đạo thờ Mẫu Việt Nam.

Đền Ỷ Lan được xây dựng năm 1747, theo kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ Mẫu. Sau nhiều lần trùng tu, đền hiện còn lưu giữ khá nhiều di vật, cổ vật quý hiếm có niên đại từ giữa thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Trong hậu cung có bộ tượng Mẫu (Mẫu Thượng Thiên, Mẫu Thoải Phủ, Mẫu Sơn Trang); trung cung có bộ Ngọc Hoàng (tượng Ngọc Hoàng, tượng Nam Tào, tượng Bắc Đẩu, Long Vương); bộ Quan Hoàng (quan Hoàng Ba, quan Hoàng Bảy, quan Hoàng Mười; hệ thống khán thờ, câu đối, sắc phong, chuông đồng… Đền Ỷ La là một di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật có giá trị và là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân

 

Đền cô bé Mỏ Than thuộc phường Minh Xuân, thị xã Tuyên Quang. Đền thờ cô bé rừng xanh, ngoài ra đền còn thờ Hưng Đạo Đại Vương (Trần Quốc Tuấn). Đền được dựng trên lưng chừng núi. Khi chưa dựng đền, đây là mỏ than thực dân Pháp bắt dân ta khai Thác nhưng do sự cố đã làm sập hầm. Hàng chục con người đã bị chôn vùi dưới mỏ này. Nhân dân quan niệm rằng việc khai Thác đó đã động tới lãnh địa của chúa rừng xanh cho nên đã lập ngôi đền này tại đây.

Đền cô bé Mỏ Than

Đền cô bé Minh Lương toạ lạc trên một quả đồi, ba phía được bao bọc bởi 2 dòng suối có tên gọi là ngòi Lịch và ngòi Cơi. Hai dòng suối trong, mát này giao nhau trước cửa đền, chảy qua cầu Cơi ở km 10 rồi hoà vào sông Lô. Trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, đền Minh Lương nay đã khang trang, bề thế, gồm các ban thờ Cô bé, thờ Phật, thờ Đức thánh Trần. Sân đền gồm hệ thống lầu cô, lầu cậu, quan sơn thần, chân nhang bản mệnh, mẫu cửu thiên; cạnh đền có hai gian nhà sắm lễ. Xung quanh đền được bao bọc bởi rất nhiều cây xanh. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc Quốc gia. QĐ công nhận là DT cấp quốc gia năm 1994

 

Đặt tour

Tên tour Giá mỗi Người lớn Giá mỗi trẻ em Chỗ có sẵn Ngày khởi hành Thời lượng
Tour Du Lich Lễ Hội 11 Đền Chùa Tuyên Quang 290.000 đ 130.000 đ 45 Bất cứ lúc nào 1 ngày

Thông tin về đặt vé

Tên Giá (Người lớn / Trẻ em) Người (Người lớn / Trẻ em) Số lượng Tổng

TỔNG CỘNG

Tạm tính 0 đ
Tổng 0 đ

Thông tin khách hàng

*
Tên là bắt buộc.
*
Họ là bắt buộc.
*
Điện thoại Số là bắt buộc.
*
Địa chỉ là bắt buộc.
Cảm ơn bạn. Việc đặt phòng của bạn đã nhận được và số đặt phòng là