23

Th8
2021

Kinh Nghiệm Gửi Tiền Từ Đài Loan Về Việt Nam

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 4284 0

Gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam – Kinh nghiệm cần thiết cho những ai  gửi về cho bố mẹ, anh em, vợ chồng, đặc biệt là những người đi xuất khẩu lao động nước ngoài, phải gửi tiền về để trả nợ, trang trải chi phí trong nhà. Dưới đây là những cách thức gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam được nhiều người lựa chọn, cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé!!

Các cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam gồm có?

Liên hệ nhờ bạn bè và người thân

Để gửi tiền từ Đài loan về Việt nam thì bạn nên tìm hiểu xem trong danh sách bạn bè, người thân mà bạn tin tưởng chuẩn bị về Việt Nam, bạn có thể gọi điện, gặp mặt trình bày mong muốn nhờ mang tiền về cho gia đình. Việc này rất dễ dàng, không mất thêm một khoản phí nào cả, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng có thể nhờ được.

xem thêm

Gửi qua bưu điện

Sau thời gian làm việc ở Đài Loan, bạn hãy hỏi những người dân xung quanh có những bưu điện nào uy tín mà gần nơi bạn ở và làm việc nhất. Nên nhờ người có kỹ năng giao tiếp tốt về ngôn ngữ để hiểu hết những gì nhân viên bưu điện tư vấn, hướng dẫn.

gửi tiền từ việt nam về Đài loan
Đài Loan Gửi tiền về Việt nam

Hình thức gửi tiền về này cần ghi cụ thể, chính xác, chi tiết địa chỉ người nhận, để không xảy ra tình trạng nhầm lẫn người nhận, hoặc không có người nhận. Bạn chỉ cần nhắn với người nhà mang giấy tờ cá nhân, chứng minh thư ra địa điểm bưu điện để nhận số tiền bạn đã gửi, để đảm bảo tính bảo mật, an toàn.

Xem thêm:

Chuyển tiền liên ngân hàng

Gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng cũng khá an toàn và dễ dàng, chỉ cần gia đình bạn có người sở hữu tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, sau khi làm những thủ tục chuyển khoản tại Đài Loan, từ 1 – 2 ngày là gia đình bạn sẽ nhận được tiền.

gửi tiền từ đài loan về việt nam
Gửi qua ngân hàng tiện dụng

Khi gửi tiền, bạn cần phải ghi đầy đủ và chi tiết thông tin của người nhận tiền:

 • Tên tài khoản ngân hàng:
 • Tên ngân hàng:
 • Chi nhánh ngân hàng:
 • Địa chỉ chi nhánh ngân hàng:
 • Chủ tài khoản ngân hàng nhận tiền:
 • Địa chỉ người nhận tiền:

Cách bước chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Bạn đến ngân hàng gần nhất và hỏi cách thức, nên nhờ người có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tốt đi cùng. Lấy phiếu gửi tiền và điền những thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Sau khi điền thông tin xong, hãy kiểm tra lại một lần nữa, có thể dùng điện thoại để chụp lại, sau đó bạn gửi phí chuyển tiền cho ngân hàng tại Đài Loan.
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra phiếu gửi tiền của bạn có đúng hay không, ngân hàng sẽ ký xác nhận là đã nhận tiền, rồi đưa cho bạn một dãy số bí mật, bao gồm 14 số. Bạn đừng để ai biết được 14 số này, sẽ không đảm bảo cho số tiền này. Tiếp đến khi về bạn gọi điện thoại để thông báo cho gia đình, người nhận tại Việt Nam biết được các thông tin cần thiết, cùng dãy số bí mật và ra nhận tiền.
 • Bước 4:Người trực tiếp đi nhận tiền ở Việt Nam không thể quên chứng minh thư hay hộ chiếu cầm tay và dãy số bí mật. Người nhận tiền tại Việt Nam sẽ không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào để trả cho việc rút tiền, sẽ nhận được tiền sau 01 ngày khi người bên Đài Loan gửi về.

Một số địa chỉ chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam uy tín

Chuyển tiền Vietcombank

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua Vietcombank có nhiều hình thức khác nhau để khách hàng lựa chọn như: Moneygram, Wells Fargo, TNMONEX, Paypal… Vietcombank chịu trách nhiệm liên hệ với người nhận tiền và hướng dẫn các thủ tục liên quan.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Vietcombank có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới với các đối tượng khách hàng muốn chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cho người thân, bạn bè. Người chuyển tiền có thể tìm các đại lý chuyển tiền của ngân hàng Vietcombank qua hệ thống website trực tuyến.

Xem thêm:  nhanh và hiệu quả nhất

 

Chuyển tiền Western Union

Western Union là một trong những dịch vụ được khá nhiều người ở khắp các quốc gia lựa chọn khi muốn chuyển tiền nhanh, dễ và an toàn. Bạn chỉ cần đến văn phòng giao dịch của Western Union và điền vào phiếu chuyển tiền đầy đủ của người nhận. Ngay sau đó bạn sẽ có được một mã số chuyển tiền. Sau đó, bạn chỉ cần báo cho người thân mã số này và bảo họ cầm theo chứng minh thư ra ngân hàng là có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền Sacombank

Dịch vụ chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua Sacombank là cầu nối gắn kết khách hàng ở nước ngoài và thân nhân tại Việt Nam. Ngân hàng này phục vụ 24/24 giờ mỗi ngày, với mạng lưới 50 đại lý chuyển tiền có mặt toàn cầu sẽ thay bạn chuyển trọn niềm vui đến người thân.

Bạn hoàn toàn yên tâm vì số tiền được đảm bảo bảo mật và an toàn, không cần khai báo nguồn gốc tiền chuyển về và không phải chịu thuế thu nhập. Chuyển tiền cho người thân của khách hàng tại Việt Nam với:

 • Các thủ tục gửi tiền đơn giản, thời gian phục vụ: Sáng 7h30 – 11h30; chiều 13h – 18h.
 • Không hạn chế số tiền gửi về, không cần khai báo nguồn gốc số tiền chuyển về và không chịu thuế thu nhập.
 • Thông tin của khách hàng luôn được bảo mật.
 • Thủ tục đơn giản cho người thân nhận tiền, đảm bảo chi đúng người – trả đúng tiền

Xem thêm:

Kinh nghiệm Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mất bao lâu?

Theo Kinh nghiệm  gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam tại ngân hàng thông thường mất khoảng 1 – 2 ngày làm việc. Ưu điểm của dịch vụ gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng đó là dịch vụ uy tín, đảm bảo. Người gửi, người nhận có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ tại các ngân hàng.

Tuy nhiên, một số khách hàng lại ngần ngại khi chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng, lý do là ngân hàng khá nghiêm ngặt về thủ tục, đòi hỏi các giấy tờ rườm rà, chi tiết.

 

Phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam bao nhiêu?

Tùy theo cách thức mà bạn lựa chọn sẽ có mức phí chuyển tiền Đài Loan về Việt Nam khác nhau. Theo đó, chi phí gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi vào khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí.
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ, tại ng ân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

gửi tiền đi đài loan
gửi qua app gửi tiền

Xem thêm:

Bạn nên nghiên cứu kỹ các hình thức gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam, cách tốt nhất là nên hỏi những người đã đi xuất khẩu lao động Đài Loan lâu năm, họ sẽ có kinh nghiệm và chia sẻ cho bạn cách tốt nhất để chuyển tiền.

Hạn mức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam là bao nhiêu?

Nếu gửi qua người thân thì tối đa không quá 9 vạn đài tệ. Hạn mức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam được quy định phụ thuộc vào luật và quy định của ngân hàng tại nước gửi tiền. Tuy nhiên, một số ngân hàng tại Việt Nam đang áp dụng hạn mức nhận tiền (gửi tiền).

VD: Tại Agribank: Hạn mức chuyển tiền tại nước gửi: 3000 USD/giao dịch hoặc 15,000 TWD/giao dịch tùy thuộc vào từng ngân hàng gửi như thông tin đề cập phía trên.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam. Các bạn lao động nên tham khảo thông tin từ những người đồng hương đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan để có cách gửi tiền về quê hương an toàn và có phí rẻ nhất nhé.

Những lưu ý khi gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đài Loan về nước là hình thức giao dịch quốc tế, vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Bạn nên lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp và uy tín để có thể yên tâm, đảm bảo tiền đến tay người nhận an toàn.
 • Bạn nên cung cấp cách thức nhận tiền thuận tiện nhất để bên dịch vụ có thể dễ dàng liên hệ với người nhận. Một kinh nghiệm cho bạn đó là tốt nhất hãy cung cấp số điện thoại của người nhận để đơn vị gửi tiền dễ dàng liên hệ, trao đổi hình thức nhận tiền phù hợp.
 • Sau khi chuyển tiền xong, bạn nên giữ lại biên lai hoặc liên tờ khai chuyển tiền để có thể làm căn cứ khi không may rủi ro, trục trặc xảy ra.

Với những cách gửi  tiền từ Đài Loan về Việt Nam chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu chuyển tiền hoặc gửi hàng từ Đài Loan về Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0376689998  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.