Hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long điều gì khiến ta phải sửng sốt?

22

Th1
2021

Hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long điều gì khiến ta phải sửng sốt?

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 608 0

Đến với hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lung linh, huyền ảo khiến cho du khách say sưa như bị đắm chìm vào trốn thần tiên nơi hạ giới.Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì hang Sửng Sốt là một phần quan trọng góp phần nên thành công ấy.Nằm ở phía đông đảo Bồ Hòn với diện tích khá lớn và cấu trúc phức tạp,càng đi vào sâu bên trong ta càng thấy hang đúng với tên gọi của nó “Sửng Sốt ” bởi cái đẹp huyền diệu,kỳ bí khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng,Hãy cùng Du Lịch Đất Việt khám phá những điều đó qua các Tour Hạ Long Du thuyền 5*.

Xem thêm: Tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm

Hang Sửng Sốt nằm ở vị trí nào?

Nằm ở trung tâm của Di sản thế giới Vịnh Hạ Long , bên trong đảo Bồ Hòn, cách cảng tàu Tuần Châu khoảng 15 km.Đây là hang động lớn nhất trên vịnh Hạ Long.  Để vào được hang, du khách sẽ leo bộ khoảng 100 bước để tới lối vào hang. Bên trong hang, diện tích rộng chừng 10,000 m2. hang đúng với cái tên, càng đi vào càng sửng sốt vì vẻ đẹp trong lòng hang. Đây là một trong những hang động đẹp và hoành tráng nhất trên Vịnh. Đường lên hang Sửng Sốt men theo những bậc đá ghép cheo leo, luồn dưới những tán lá cây rừng xanh mướt. Trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hang, đầu năm 2012, hang Sửng Sốt được Hiệp hội các văn phòng và môi giới du lịch Czech bình chọn là 1 trong top 10 hang động đẹp nhất thế giới.

Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long

Lối vào hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt có gì ở bên trong?

Hang được chia làm hai ngăn chính, toàn bộ ngăn đầu như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Trần hang được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt, vô số những “chùm đèn” treo bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… tất cả dường như đang rung rinh xao động giữa cõi thực và mơ. Chưa hết ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thần kỳ ở ngăn đầu, ta bước vào ngăn thứ hai bằng một con đường nhỏ. Một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ, hang mở ra một khung cảnh mới hoàn toàn khác lạ, ngăn hang rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người. Đi vào trong cảnh trí còn lắm điều kỳ lạ, như cây đa cổ thụ tán lá sum suê, chú gấu biển, khủng long… Tới đỉnh cao nhất của hang động, bất ngờ một khu “vườn thượng uyển” mở ra trước mắt ta, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống. Từng đàn khỉ vẫn thường kéo nhau xuống đây tìm hoa quả làm náo động cả một vùng.

Hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long
Hang Sửng Sốt đẹp lung linh huyền ảo

Khách du lịch đến hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long đi sâu vào bên trong của ngăn 2, đầu tiên sẽ bắt gặp một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ. Đi vào trong cảnh trí còn lắm điều kỳ lạ, những nhũ đá tạo nên hình cây đa cổ thụ tán lá sum suê, chú gấu biển, khủng long… Tới đỉnh cao nhất của hang, bất ngờ một khu “vườn thượng uyển” mở ra trước mắt ta, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống. Từng đàn khỉ vẫn thường kéo nhau xuống đây tìm hoa quả làm náo động cả một vùng và làm cho khách du lịch Hạ Long càng thấy thích thú hơn với sự sinh động mà hang Sửng Sốt mang lại.

Hang Sửng Sốt vịnh Hạ Long
Ánh sáng chiếu rọi khiến hang mờ mờ ảo ảo

Thật sự sửng sốt khi khách du lịch Hạ Long khám phá vịnh Hạ Long kỳ vĩ và được chiêm ngưỡng trần hang cao 30m, có in hình các vết lõm nhỏ đều đặn và mịn màng như được trang trí bằng chất xốp tạo cảm giác như đang nhìn ngắm trần nhà tráng lệ của một nhà hát lớn vậy. Ngay cạnh lối ra vào, khách du lịch Hạ Long cũng sẽ bắt gặp nhũ đá với hình con người và thanh gươm dài, được kể dưới truyền thuyết của Thánh Gióng. Ngay cạnh lối ra vào là nhũ đá có hình con ngựa và một thanh gươm dài. Truyền thuyết xưa kể rằng, sau khi đánh tan giặc Ân, Thánh Gióng đã giúp dân chúng ở đây đánh đuổi yêu ma, khi dẹp xong loạn Thánh Gióng bay về trời, để lại thanh gươm và con ngựa quý để trấn an dân chúng, xua đuổi yêu quái. Hiện nay trong hang còn nhiều hình ảnh tự nhiên dường như là những dấu tích của trận chiến ác liệt đó, vết chân ngựa Gióng trở thành những ao hồ nhỏ xinh xinh cùng nhiều tảng đá to lớn vỡ vụn.

Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long
Lối đi trong hang Sửng Sốt

 

Đảo Bồ Hòn, nơi du khách sẽ leo bộ lên thăm hang Sửng Sốt

Thăm hang Sửng Sốt bằng cách nào?

Chương trình thăm hang Sửng Sốt được thực hiện trong các hành trình thăm vịnh trong thời gian từ 6 tiếng hoặc các chương trình tour ngủ đêm trên du thuyền. Khi các tàu di chuyển tới gần vị trí hang, sẽ có thuyền nhỏ (tender) đưa du khách cập vào bến đỗ tàu và bắt đầu hành trình thăm hang.

Du thuyền đưa du khách thăm hang Sửng Sốt

Chi phí tham quan Hang Sửng Sốt như thế nào?

Hang nằm trong hành trình thăm vịnh Hạ Long tuyến 2, chi phí tàu du lịch như sau:

STT Các Tour Giá tour Ghi chú
1 Cơ bản 490,000 Vé tàu 200000+ Vé thắng cảnh 290000
2 Cơ bản+kayar or banboo 530,000 Vé tàu 200000+ Vé thắng cảnh 290000 + Vé kayar or bamboo
3 Đầy đủ chương trình đón tại cảng 680,000 Vé tàu 200.000+ Vé thắng cảnh 290.000 + Vé kayar or bamboo 40.000 + Ăn trưa 150.000
4 Đầy đủ chương trình có xe đưa đón 850,000 Vé tàu 200.000+ Vé thắng cảnh 290.000 + Vé kayar or bamboo 40.000 + Ăn trưa 150.000 + Vé xe tạm tính giá taxi
5 Tour trải nghiệm cao cấp Luxury 1,250,000 Full dịch vụ đưa đón gói Luxury

Trên đây là những nét cơ bản về hang Sửng Sốt,Quý khách hãy một lần là du khách khám phá Vịnh Hạ long nói chung Và hang Sửng Sốt nói riêng đê trải nghiệm những điều thú vị đúng với tên gọi của hang.