28

Th8
2021

Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

Gửi bởi Du lịch Đất Việt/ 1058 0

Du học Đài Loan vừa học vừa làm  ngày cang được các học sinh Việt Nam Quan tâm  bởi tính thực tiễn và những lợi ích mà nó mang lại. Hình thức này giúp du học sinh được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao của Đài Loan mà không phải quá lo lắng đến vấn đề chi phí du học đài loan

Nên Đi du học Đài Loan theo cách nào?

Ngày nay, học đại học không còn là lựa chọn tối ưu duy nhất của người trẻ. Bên cạnh giáo dục đại học, còn rất nhiều hình thức đào tạo khác mang lại lợi ích và tính ứng dụng thực tiễn cao hơn.

du học đài loan vừa học vừa làm
Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Một trong số đó là hình thức vừa học vừa làm hay còn gọi là học nghề. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam các chương trình đào tạo nghề chưa thực sự nổi trội, các trường dạy nghề cũng khá ít nên học nghề tại nước ta chưa được nhiều người chọn lựa. Thay vào đó, du học hệ vừa học vừa làm đã trở thành một hướng đi mới cho giới trẻ nước ta.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Nói đến du học nghề hay còn gọi là du học hệ vừa học vừa làm thì không thể không nhắc đến Đài Loan. Có thể nói, Đài Loan là một trong những quốc gia hàng đầu được nhiều du học sinh Châu Á lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Đài loan vùa học vừa làm  . Các trường đại học, trường dạy nghề tại Đài Loan đã xây dựng mối quan hệ, liên kết với nhiều công ty đa quốc gia, nhà máy xí nghiệp,… để đưa ra chương trình vừa học vừa thực tập có lương dành cho các bạn du học sinh.

du học đài loan vừa học vừa làm
Hệ đào tạo du học Đài Loan

Khi tham gia chương trình vừa học vừa làm, bạn không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn về ngành nghề mà còn được thực tập nhận lương. Doanh nghiệp và nhà trường, cũng như các tổ chức chính phủ Đài Loan cũng có những khoản trợ cấp, hỗ trợ để du học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.
Sau khi hoàn thành chương trình học nghề và khóa thực tập, du học sinh sẽ được cấp chứng giấy chứng nhận kỹ thuật viên để hành nghề. Nhờ kiến thức và kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình học tập, bạn có thể dễ dàng xin việc tại Đài Loan hoặc Việt Nam với mức lương khởi điểm từ 15 triệu đồng/tháng.

Tại sao nên chọn du học Đài Loan?

Hiện nay, cộng đồng người Việt tại Đài Loan đang ngày một gia tăng về số lượng. Đó cũng là lý do khiến cho nhiều bậc phụ huynh có nhu cầu gửi con em của mình sang đây du học. Trước kia, người Việt thường chỉ sang Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều bạn trẻ đã lựa chọn xứ Đài là nơi học tập sau khi tốt nghiệp THPT để được tiếp cận một nền giáo dục chất lượng và tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.
Đài Loan là một đất nước có nền kinh tế phát triển sầm uất, nằm ở phía Tây Thái Bình Dương.

Giáo dục Đài Loan đừng thứ 17 về chất lượng và môi trường đào tạo trên toàn cầu. Rất nhiều trường đại học ở Đài Loan nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới, và top 200 trường tốt nhất Châu Á. Trong 350 trường đại học tốt nhất Châu Á, thì có tới 34 trường đại học của Đài Loan, những trường tốt nhất xếp hạng 21 – 50 trong bảng danh sách này.

Nền giáo dục xứ Đài được định hướng theo mô hình đào tạo của các nước Châu Âu, tiếng Anh đang được phát triển như một ngôn ngữ chính để đào tạo trong những trường quốc tế. Những trường mà chúng tôi cung cấp, ngoài xếp hạng cao thì cũng được sinh viên đánh giá rất tốt về môi trường học tập.

du học đài loan
Các Trường Đại Học Tại Đài Loan

Quốc gia này là một trong những nơi có mức sống cao nhất khu vực Châu Á. Môi trường sống tại Đài Loan rất an toàn, văn hóa nơi đây cũng khá tương đồng với người Việt Nam. Người dân Đài Loan cư xử rất văn minh, thân thiện và hiếu khách. Đó là lý do vì sao du khách và sinh viên quốc tế rất yêu mến vùng đất và con người nơi đây.
Thêm vào đó, nhiều du học sinh Việt chọn Đài Loan làm điểm đến du học bởi chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này rất hợp lý, không quá cao so với mức chi tiêu tại Việt Nam.

Chi Phí Du Học Đài loan vừa học vừa làm bao nhiêu?

Tổng chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm  bao gồm học phí và phí ký túc xá chỉ dao động khoảng từ 4.000 đến 5.000 USD cho một năm học. Chưa kể, nhiều trường, đặc biệt là các trường dạy nghề còn có chính sách học bổng, hỗ trợ sinh viên quốc tế, sinh viên có thành tích học tập tốt.
Trong suốt quá trình vừa học vừa làm, du học sinh còn có cơ hội thực tập hưởng lương lên đến 20 triệu đồng/ tháng. Công việc thực tập được trường dạy nghề tìm kiếm và sắp xếp cho sinh viên. Với những lý do trên, du học Đài Loan vừa học vừa làm thực sự là một lựa chọn tiềm năng đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Sự khác nhau giữa du học Đài Loan vừa học vừa làm  và hệ tự túc

Khi lựa chọn du học Đài Loan thì có rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh không biết nên chọn du học hệ Tự túc hay hệ Vừa học vừa làm vì có quá nhiều thông tin khác nhau. Thấu hiểu được điều này, Inspirdo đã tổng hợp lại những thông tin cần thiết để các bạn tham khảo và dễ dàng đưa ra quyết định nhé!

Khác biệt Hệ Vừa học vừa làm

(hệ Chuyên ban)

Hệ Tự túc

(hệ Thường)

Kì nhập học Tháng 2, 9 hằng năm Tháng 2, 9 hằng năm
Điều kiện đầu vào Đã tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.0; TOCFL1 Đã tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.0; TOCFL 2
Visa Trường có trách nhiệm xin visa, tỷ lệ đậu gần như 100%. Không phỏng vấn xin visa (trừ trường hợp đặc biệt) Tự xin visa và có phỏng vấn
Việc làm Theo bố trí của trường và doanh nghiệp Tự túc, chủ động trong công việc
Thu nhập Năm 1: tối đa 20 h/tuần, khoảng 5-8 triệu VNĐ/tháng

Năm 2: 40 h/tuần, khoảng 18 triệu VNĐ/tháng

Đi làm theo khả năng sắp xếp thời gian và khả năng xin việc. Năm đầu học khá vất vả
Học phí Khoảng 30-40 triệu VNĐ/kì (5-6 tháng)

Có thể miễn kì đầu

Khoảng 30-40 triệu VNĐ/kì (5-6 tháng)

 

Phí kí túc xá Khoảng 7-10 triệu VNĐ/kì

Có thể miễn kì đầu

Khoảng 7-10 triệu VNĐ/kì

 

Chi phí sinh hoạt Khoảng 3-5 triệu VNĐ/tháng Khoảng 3-5 triệu VNĐ/tháng
Lưu ý – 4 năm theo 1 chương trình học (đã lựa chọn khi đăng kí), không được thay đổi và làm việc cho 1 doanh nghiệp trường giới thiệu

– Không được thay đổi ngành học và từ chối làm việc, nếu không sẽ phải về nước

– Chỉ có 1 số trường và 1 số ngành được Bộ Giáo dục phê duyệt

Việc học là chính, có thể làm thêm nếu muốn.

Được chuyển đổi ngành nghề và trường đại học

Sau khi tốt nghiệp – Bằng Cử nhân

– Có cơ hội học cao hơn hoặc xin việc làm ở Đài Loan

Lợi ích khi đi du học Đài Loan vừa học vừa làm

Nếu bạn vẫn còn đang cân nhắc có nên đi du học Đài Loan vừa học vừa làm hay không, thì hãy cùng điểm qua những lợi ích thiết thực khi tham gia chương trình này nhé!

Đài Loan có nền giáo dục chất lượng cao

Chính phủ Đài Loan luôn giành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho giáo dục nước nhà. Đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và chuyên môn cao. Nhiều trường đại học tại Đài Loan luôn góp mặt trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Do đó, rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Đài Loan là đất nước để thực hiện ước mơ du học của mình.

 

Du học Đài Loan vừa học vừa làm giúp tiết kiệm được chi phí

Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm  đã được xem là khá dễ chịu so với các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Thêm và đó, nếu đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thì trong quá trình học, du học sinh sẽ được thực tập hưởng lương. Điều này không chỉ giúp sinh viên không phải lo nghĩ quá nhiều về chi phí học tập, sinh hoạt mà thậm chí còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập đáng kể.

Thời gian đào tạo ngắn

Các chương trình du học vừa học vừa làm có thời gia đào tạo ngắn hơn so với giáo dục đại học. Điều này giúp sinh viên nhanh chóng được tìm kiếm việc làm và có thu nhập. Do đó, hình thức này rất thích hợp với các bạn muốn được đào tạo nghề nghiệp bài bản mà không mất quá nhiều thời gian như hình thức học đại học.

Việc thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan không quá khó khăn

Đài Loan và Việt Nam đều là các nước phương Đông, hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Do đó, du học sinh khi sang Đài Loan học tập không quá khó khăn để thích nghi với cuộc sống nơi đây. Chưa kể, người dân Đài Loan còn nổi tiếng là thân thiện và hiếu khách nên bạn không cần quá lo lắng làm sao để hòa nhập.

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Các trường dạy nghề tại Đài Loan có mạng lưới liên kết với nhiều công ty, xí nghiệp lớn. Sinh viên không chỉ được giới thiệu chỗ thực tập trong quá trình học mà sau khi tốt nghiệp cũng rất dễ dàng tìm kiếm được việc làm. Với kiến thức, tay nghề được đào tạo bài bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở cả Đài Loan và Việt Nam

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Đài Loan là quốc gia sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Vì vậy, khi du học Đài Loan vừa học vừa làm, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện cả hai ngôn ngữ này. Việc thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung hoặc cả hai sẽ là một lợi thế rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

Điều kiện và thủ tục du học Đài Loan vừa học vừa làm như thế nào?

Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm không quá khắt khe với các tiêu chí cơ bản sau:

 • Du học sinh phải có chứng chỉ TOCFL A1 (được đào tạo tại công ty khi đăng ký tham gia chương trình).
 • Độ tuổi của ứng viên từ 18 đến 25, tuổi càng trẻ càng có lợi thế hơn vì bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn.
 • Học vấn: điểm trung bình học bạ cấp THPT đạt từ 5.5 trở lên.

Hồ sơ du học Đài Loan vừa học vừa làm

Hồ sơ du học Đài Loan vừa học vừa làm gồm các giấy tờ sau đây:

 • Học bạ, bằng cấp (điểm trung bình môn 5.5 trở lên)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
 • Hộ chiếu
 • Hình thẻ
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân

Thông tin tuyển sinh du học Đài Loan vừa học vừa làm

Với những thông tin trên, có thể thấy du học Đài Loan vừa học vừa làm là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ muốn đi du học với thời gian ngắn, nhanh chóng tìm kiếm được việc làm. Sau đây, là chương trình tuyển sinh của trường dạy nghề Tung der tại Đài Loan để bạn tham khảo.
Số lượng tuyển sinh: 260 người
Hình thức đào tạo: Vừa học vừa làm
Các tiện nghi được cung cấp bởi nhà trường:

 • Ký túc xá với đầy đủ cơ sở vật chất
 • Ngôn ngữ cơ chế tư vấn sau tiết học
 • Ưu đãi học tập và làm việc trong quá trình học tập tại trường
 • Được phụ đạo để nhận giấy chứng nhận kỹ thuật viên cấp quốc gia do Bộ Lao động cấp.

 

Để lại nhận xét của bạn

Vui lòng nhập nhận xét.
Xin hãy nhập tên của bạn.
Hãy điền địa chỉ email của bạn.
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.