miếu bà phi yến

Miếu Bà Phi Yến – Chốn Linh Thiêng Tour du lịch Côn Đảo

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 14 0

Đến với du lịch côn Đảo là đến với Miếu Bà phi yến linh thiêng huyền thoại

Tour Côn Đảo ngày nay không còn xa lạ với mọi người nữa bởi phương tiện tàu cao tốc và vé máy bay đã mở ra cho du lịch Côn Đảo một tầm cao mới,với tiềm năng thiên nhiên đãi cho vùng biển đảo nơi đây một khí hậu  ôn hòa cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp với di tích lịch sử Nhà tù côn Đảo cùng với nhiều di tích khác đặc biệt là Miếu Bà Phi Yến đã làm phong phú thêm chốn linh thiêng của Tour Côn Đảo này, sau đây hãy cùng du lịch Đất Viêt hiểu rõ hơn nhé.

Miếu Bà Phi Yến Ở Đâu?

Miếu Bà Phi Yến còn có tên gọi khác là An Sơn miếu, nằm cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 2km về phía Tây Nam, nằm trên đường Hoàng Phi Yến, thuộc khu dân cư số 3. Từ trung tâm thị trấn, du khách đi thẳng theo đường chính Nguyễn Huệ, đến ngã ba thì rẽ phải, đi dọc theo đường bờ hồ An Hải một đoạn khoảng 700 – 800m sẽ đến được miếu Bà Phi Yến. Sau nữ anh hùng Võ Thị Sáu thì Bà Phi Yến là một trong hai vị “Thần Nữ” được người dân Côn Đảo hết lòng tín ngưỡng và kính trọng.

miếu bà phi yến
Cổng Vào Chốn Linh Thiêng Miếu bà Phi Yến

Không gian tại miếu rất thoáng đãng, rộng rãi và mát mẻ bởi những hàng cây tỏa bóng mát phủ khắp. Trước miếu có cổng chào. Khi bước chân vào miếu, chúng ta sẽ bắt gặp ngay tượng hai chú sư tử oai phong như đứng bảo vệ ngôi miếu. Bên cạnh là một hồ cá nhỏ với những chú cá đủ màu sắc. Bước chân vào trong miếu Bà, một không khí yên tĩnh và thành kính bao trùm. Du khách sẽ cảm nhận được đâu đó một sự trang nghiêm và linh thiêng tại nơi này. Bạn đừng quên thắp một nén nhang và thầm cầu nguyện những mong ước, những điều còn trăn trở trong lòng.

xem thêm: Tour Côn Đảo 2 ngày 2 đêm

Câu Chuyện Truyền thuyết miếu Bà Phi Yến

Truyền thuyết kể rằng Bà Phi Yến là thứ phi của vua Nguyễn Ánh. Vào năm 1973, sau khi thất thế trước quân Tây Sơn , Nguyễn Ánh đã mang theo vợ con và gia quyến lánh nạn ở đảo Côn Sơn. Tại đây, Nguyễn Ánh cùng những người dân chài đã lập nên 3 làng: An Hải, An Hội và Cỏ Ống. Nguyễn Ánh có ý định đưa con của mình là Hoàng tử Cải đi theo Bá Đa Lộc sang Pháp làm con tin để cầu viện quân Pháp giúp Nguyễn Ánh lật đổ quân Tây Sơn. Thay vào đó, nhà Nguyễn sẽ nhường cho Pháp chủ quyền cửa biển Đà Nẵng và quần đảo Côn Đảo.

miếu bà phi yến
Khuôn Viên Miếu Bà Phi Yến cây cối xanh tốt

Thấy vậy, Bà Phi Yến đã can ngăn việc bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà của Nguyễn Ánh. Bà nói: “Việc đánh nhau với Tây Sơn ta có thể coi như việc trong nhà, chúa công nên dùng nghĩa binh trong xứ thì hơn, bệ hạ mà nhờ sức mạnh của người ngoài về giải quyết vấn đề nội bộ dù ta có thắng Tây Sơn chăng nữa, cái thắng ấy cũng chẳng vẻ vang, thiếp e còn có lắm điều rắc rối tai tiếng về sau”. Chỉ bấy nhiêu lời của Bà Phi Yến đã làm Nguyễn Ánh tức giận, nghĩ bà thông đồng với quân Tây Sơn nên đã định giết bà. Nhờ quần thần can ngăn, Nguyễn Ánh đã nhốt Bà vào một hang đá trên một hòn đảo vắng (hòn đảo này về sau còn gọi là Hòn Bà). Khi nghe tin quân Tây Sơn sắp ra đến Côn Đảo, Nguyễn Ánh đã lên thuyền bỏ chạy.

Con Bà Phi Yến Là Ai?

Con Bà Phi YếnHoàng tử Cải khi ấy mới 4 tuổi đã khóc lóc đòi mẹ đi cùng. Nguyễn Ánh nghĩ Hoàng tử Cải bụng dạ rồi cũng giống mẹ nên đã nhẫn tâm ném Hoàng tử Cải xuống biển. Xác hoàng tử trôi vào bãi biển Cỏ Ống và đã được dân làng chôn cất.

Về Bà Phi Yến, sau khi bị giam cầm ở đảo hoang, Bà đã được một con vượn bạch và một con hắc hổ giải thoát, đưa bà về bên mộ của Hoàng tử Cải. Người dân trong làng Cỏ Ống đã dựng cho Bà một ngôi nhà khang trang gần mộ hoàng tử để bà ngày đêm chăm nom cho ngôi mộ. Vì vậy, dân gian có câu ca dao:

“Gió đưa cây cải về trời
Rau răm ở lại chịu đời đắng cay”

miếu bà phi yến
Bên trong dâng hương Miếu Bà Phi Yến

Một hôm, làng An Hải có cuộc đàn chay khá lớn. Vì muốn cuộc lễ phước thiện thêm phần long trọng, ban hội tề làng An Hải cử một bô lão làm đại diện và bốn dân phu qua tận làng Cỏ Ống để mời Bà Phi Yến. Khi đến nơi, người ta dọn sẵn cho bà một gian phòng đặc biệt để bà có chỗ nghỉ ngơi. Khi ấy, Bà Phi Yến mới 25 tuổi xuân, nhan sắc đang tươi thắm nên đã làm say lòng một tên đồ tể của làng An Hải là Biện Thi. Đêm đó, vì không ngăn nổi lòng tà dục nên Biện Thi đã lẻn vào buồng của Bà Phi Yến khi bà đang ngủ. Khi hắn chỉ vừa mới chạm đến cánh tay của Bà thì Bà đã tỉnh giấc và tri hô. Biện Thi đã bị dân làng tóm cổ. Còn Bà Phi Yến, tuy đã dứt tình với Nguyễn Ánh nhưng vì giữ vẹn mình trong sạch, Bà đã tự mình chặt đứt cánh tay dơ dáy ấy và nhờ một bà lão mang đi chôn. Thế nhưng Bà vẫn chưa thấy hết tủi nhục trong lòng. Ngay đêm hôm đó, thừa lúc mọi người không để ý, bà đã tự tử để vẹn toàn danh tiết.

miếu bà phi yến
miếu bà phi yến – Nơi Tôn nghiêm linh thiêng côn Đảo

Dân làng An Hải đã lo việc an táng và lập miếu thờ Bà Phi Yến, còn gọi là An Sơn miếu. Sau đó, người dân truyền rằng Bà Phi Yến và Hoàng tử Cải đã hiển thánh, thường hiện về mách bảo cho dân làng biết điềm lành hay chuyện dữ sắp xảy ra. Đức Bà Phi Yến đã nêu cao tấm gương ái quốc, sáng suốt nhận định được quốc vận hậu lai. Trước cảnh búa rìu sấm sét của vị chúa độc đoán, bà vẫn không chịu đồng lõa với những hành động có tội với lịch sử. Hoàng tử Cải tuy mới 4 tuổi nhưng đã tỏ ra là đứa con chí hiếu, thà chịu chết với mẹ hiền còn hơn là tham sống với người cha thô bạo.

Cây Thị Tại Miếu Bà Phi Yến

Đến tháng 10 năm 1785 âm lịch, dân làng An Hải mở hội tế lễ (hội chay) và rước bà Phi Yến đến tham dự cho thêm phần long trọng. Cũng ngay đêm hôm đó, bà bị một kẻ lẻn vào phòng định giở trò sàm sỡ. Bà thoát được, nhưng đã tự tử để vẹn toàn danh tiết.

miếu bà phi yến
Cây thị Linh Thiêng xanh tốt nơi thờ Miếu Bà

Sau khi chôn cất bà, người dân lập miếu thờ bà và mang ba cây thị từ trong rừng đến trồng ở miếu để tưởng nhớ người phụ nữ ‘trung trinh tiết liệt’.ngày nay cây thị xanh tốt và người ta tưởng nhớ đến câu chuyện qua Cây Thị bên miếu bà

 

Ngày giỗ Bà Phi Yến

Hàng năm, vào ngày 17/10 âm lịch, người dân Côn Đảo lại làm cỗ chay để tổ chức lễ giỗ cho Bà Phi Yến. Vào đêm 17/10, Ban tổ chức bắt đầu bày cúng các loại hoa quả, xôi, chè và đãi khách thập phương. Ngày 18/10 âm lịch, lễ giỗ chính thức bắt đầu. Lễ vật là hương hoa, bánh và ngũ quả được xếp thành từng mâm đẹp mắt. Người dân ở Côn Đảo cùng nhau đến miếu để cúng dâng những vật phẩm và thành tâm cầu xin những điều tốt lành. Sau đó, họ tham gia các hoạt động văn nghệ, vui chơi được tổ chức ở đây. Sau phần tế lễ, người dân cùng du khách sẽ được thưởng thức những món chay do người dân các khu dân cư quyên góp và chế biến.

Lễ giỗ Bà Phi Yến mang ý nghĩa đặc biệt về văn hóa tinh thần, tâm linh của người dân Côn Đảo. Đây là niềm tự hào của nhân dân đồng thời cũng là trách nhiệm của chính quyền và người dân địa phương trong việc bảo vệ và phát huy những giá trị của di tích văn hóa địa phương.

 

Trong chuyến du lịch Côn Đảo đầy thú vị, sau khi thưởng ngoạn cảnh đẹp, tham quan nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo thì bạn đừng quên viếng thăm miếu Bà Phi Yến cũng như miếu Cậu (mộ Hoàng tử Cải trên đường đi đến Bãi Đầm Trầu). Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên bình, tâm linh, thành kính mà người dân Côn Đảo hết mực tin tưởng.

Cùng Tham Khảo Lịch Trình Tour Côn Đảo 3 Ngày 2 đêm

DU LỊCH HÀ NỘI – SÀI GÒN – CÔN ĐẢO – HÀ NỘI

Thời gian: 03 ngày 02 đêm – máy bay

Khởi hàng: hàng ngày

Ngày 01: TOUR HÀ NỘI – TP. HỒ CHÍ MINH – CÔN ĐẢO KỲ THÚ   (Ăn: trưa , ăn tối)

Sáng: Quý khách tự túc phương tiện khởi hành ra sân bay Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay đi tour du lịch côn Đảo . Tới sân bay Tân Sơn Nhất, HDV đón quý khách làm thủ tục khởi hành bay ra Côn Đảo. Đến sân bay Côn Sơn, HDV đón và đưa du khách về resort/khách sạn/nhà khách nhận phòng. Trên đường đoàn chiêm ngưỡng cảnh quan các địa danh: làng Cỏ Ống, Suối Ớt, Mũi Chim Chim, Đất Dốc…

Trưa: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng khách sạn.

Chiều: Xe và HDV đưa đoàn thăm quan: Cầu tàu 914 – là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng của Côn Đảo, nơi chứng kiến những giây phút vinh quang, xúc động nhất khi những lá cờ đỏ sao vàng tung bay rợp bóng vào ngày Cách mạng tháng Tám 1945 thành công. Di tích lịch sử Phú Hải – là trại giam lớn và cổ nhất nằm trong Hệ thống  Nhà tù Côn Đảo do thực dân Pháp xây dựng năm 1862 và được tu sửa lại năm 1896. Di tích lịch sử Chuồng Cọp Pháp, Chuồng Cọp Mỹ. Viếng nghĩa trang Hàng Dương – là một trong những nghĩa trang liệt sĩ lâu đời nhất ở nước ta, nơi yên nghỉ của hàng ngàn người con ưu tú của dân tộc, đã đối mặt với kẻ thù giữa lao tù, xiềng xích của hệ thống Nhà tù Côn Đảo, trong cuộc đấu trang vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Viếng Miếu Bà Phi Yến – hay còn gọi là An Sơn Miếu, là nơi thờ bà Phi Yến – Thứ phi của chúa Nguyễn Phúc Ánh (Nguyễn Ánh).

Tối: Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng khách sạn. Sau bữa tối đoàn tự do dạo chơi, khám phá Côn Đảo về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 02: TOUR KHÁM PHÁ CÔN ĐẢO – LỊCH SỬ OAI HÙNG (Ăn: sáng, trưa, tối tự túc)

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Sau bữa sáng, xe và HDV đưa đoàn khởi hành thăm quan Bắc Đảo với các điểm thăm quan nổi tiếng: Bãi biển Đầm Trầu – một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ với bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình, quý khách tự do tắm biển. Tiếp tục hành trình đoàn tới viếng Miếu Cậu – nơi thờ Hoàng tử Cải, con chúa Nguyễn Ánh và bà Hoàng Phi Yến. Quay trở về khách sạn nghỉ ngơi.

Trưa: Quý khách nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà hàng khách sạn.

Chiều: Đoàn vãn cảnh Núi Một – ngắm cảnh Thị Trấn Côn Đảo từ trên cao. Viếng Chùa Vân Sơn. Tham quan Bảo tàng Côn Đảo – nơi lưu trữ những trang sử bi hùng của hơn 113 năm “địa ngục trần gian” với giam cầm, đày ải của hệ thống Nhà tù Côn Đảo, nơi kể những câu chuyện lịch sử bằng hiện vật. Tiếp tục TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO hành trình đoàn viếng đền tưởng niệm Võ Thị Sáu, tự do thăm quan và mua sắm tại chợ Côn Đảo.

Tối: Quý khách tự túc ăn tối. Sau bữa tối đoàn tự do dạo chơi khám phá Côn Đảo về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 03: TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO – SÀI GÒN – HÀ NỘI   (Ăn: sáng)

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Sau bữa sáng đoàn tự do dạo chơi thăm quan và mua sắm tại chợ Côn Đảo hoặc tự do tắm biển. Đoàn làm thủ tục trả phòng, lên xe khởi hành ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về lại Tp.Hồ Chí Minh. Về tới sân bay Tân Sơn Nhất, quý khách nghỉ ngơi, làm thủ tục đáp chuyến bay trở về Hà Nội kết thúc tour du lịch côn Đảo , chia tay và hẹn gặp lại quý khách, kết thúc chương trình thăm quan.

GIÁ TRỌN GÓI: …VND/KHÁCH

GIÁ TOUR ĐẦU TUẦN

(từ Chủ nhật đến thứ 4)

GIÁ TOUR CUỐI TUẦN

(Từ thứ 5 đến thứ 7)

TIÊU CHUẨN NGHỈ
5.150.000 VND 5.390.000 VND KHÁCH SẠN
5.790.000 VND 5.990.000 VND SÀI GÒN CÔN ĐẢO,

BIỂN CÔN ĐẢO

(Giá dành cho khách lẻ ghép đoàn)

GIÁ TOUR BAO GỒM

– Phương tiện vận chuyển:

+ Vé máy bay khứ hồi tuyến: Sài Gòn – Côn Đảo – Sài Gòn.

+ Xe ôtô đón tiễn sân bay Côn Sơn. Xe đưa đoàn thăm quan theo chương trình tại Côn Đảo.

+ Trường hợp nhóm 01-02 khách sẽ đi bằng xe gắn máy. Nhóm từ 03 khách trở lên: Quý khách có thể lựa chọn xe gắn máy hoặc ôtô để thăm quan.

– Nghỉ khách sạn tiêu chuẩn theo đơn giá, tiện nghi, sạch sẽ: Phòng tiêu chuẩn du lịch. Nghỉ 02-04 khách/phòng (theo tiêu chuẩn thực tế của phòng).

– Ăn uống: ăn các bữa theo chương trình: 03 bữa chính + 02 bữa sáng.

– Vé thắng cảnh các điểm thăm quan theo chương trình (vào cửa 01 lượt).

– Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

– Bảo hiểm du lịch trọn tour 10.000.000 đ/vụ.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

– Phòng đơn, đồ ống, điện thoại, giặt là và các chi phí cá nhân ngoài chương trình.

– Chi phí vé máy bay Hà Nội – Sài Gòn – Hà Nội, xe đưa đón Hà Nội – sân bay Nội Bài – Hà Nội.

– Thuế GTGT 10%.

– Tiền bồi dưỡng lái xe, phụ xe và hướng dẫn viên phục vụ theo chương trình.

GIÁ TOUR DÀNH CHO TRẺ EM:

– Trẻ em dưới 5 tuổi: phụ thu vé máy bay theo quy định hãng hàng không đoàn khởi hành. Miễn phí giá tour, các chi phí phát sinh cho bé cha mẹ tự chi trả. 02 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em miễn phí, từ trẻ em thứ 2 trở lên phải mua 50% giá tour cho trẻ (không bao gồm vé máy bay) để có tiêu chuẩn ăn uống, ghế ngồi trên xe, tham quan cho bé.

– Trẻ em từ 05 – dưới 11 tuổi: tính 75% giá tour người lớn, vé máy bay thu theo quy định của hãng hàng không đoàn khởi hành, bao gồm: các dịch vụ ăn uống, ghế ngồi trên xe nhưng bé ngủ chung với cha mẹ, không có giường riêng.

– Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 100% giá tour người lớn.

QUY ĐỊNH TRƯỜNG HỢP HOÃN, HỦY VÉ, ĐỔI NGÀY ĐI:

– Quý khách vui lòng đặt cọc ít nhất 50% giá tour sau khi nhận được được xác nhận và thanh toán 100% tiền tour tối thiểu 24 tieengs trước ngày khởi hành để đảm bảo giữ chỗ.

– Quy định đối với khách đoàn: Theo thỏa thuận hợp Đồng.

– Quy định đối với khách lẽ:

+ Quý khách huỷ vé sau khi đăng ký phải chịu 20% giá tour.

+ Huỷ vé trong vòng 07 ngày trước khi khởi hành, Quý khách phải chịu 40% giá tour.

+ Hủy vé ngay trong ngày khởi hành: 100% tiền tour. Trường hợp quý khách đến trễ giờ khởi hành được tính là hủy ngay trong ngày. (Các ngày trên chỉ tính theo ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần)

+ Quý khách chuyển ngày khởi hành qua chuyến khác (thông báo trước 7 ngày khởi hành) thì không chịu bất cứ chi phí nào và chỉ được chuyển ngày khởi hành 1 lần (ngoại trừ dịp lễ tết).

– Quy định chung:

+ Trong trường hợp huỷ và đổi vé máy bay: vé máy bay được xuất ngay khi quý khách đóng tiền và có xác nhận chính xác về họ, tên, ngày tháng năm sinh…. Của hành khách theo yêu cầu của hãng vận chuyển. Vì vậy mọi sự thay đổi liên quan đến vé đã xuất: ngày giờ đi, tên hành khách, hủy vé, quý khách vui lòng chịu chi phí phí đổi vé và chênh lệch giá vé theo quy định của hãng hàng không mà đoàn khởi hành.

+ Khi đăng ký vé máy bay: Tên Quý khách phải trùng với tên ghi trong CMND, khai sinh hoặc hộ chiếu. Quý khách báo sai phải chịu phí đổi vé theo quy định của hãng hàng không.

+ Hủy vé tàu hỏa, tàu thủy: áp dụng theo quy định của từng hãng tàu vận chuyển.

+ Trong trường hợp hủy chuyến đi vì lý do khách quan (thiên tai, dịch bệnh…) hay do hàng không, tàu lửa, tàu thủy Biển Côn Đảo sẽ hoàn lại toàn bộ những chi phí chưa được sử dụng cho việc tổ chức dịch vụ và không bồi thường thêm bất kỷ khoản nào khác.

GHI CHÚ:

– Quý khách khi tham gia tour vui lòng mang theo CMTND (khách Việt Nam), Visa/Hộ chiếu (passport – khách ngoại quốc, Việt Kiều). Đối với khách Kiều bào & ngoại quốc nhập cảnh bằng visa rời, vui lòng mang theo visa và tờ khai hải quan khi đi du lịch.

– Trẻ em dưới 12 tuổi khi đi du lịch, nếu không có cha hoặc mẹ đi cùng phải có giấy ủy quyền của cha mẹ và có xác nhận của công an địa phương. Vui lòng mang theo giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y có thị thực) để làm thủ tục hàng không và các thủ tục hành chính khác.

– Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 01 giờ trước giờ khởi hành và nên mang theo hành lý gọn nhẹ, không quá cồng kềnh.

– Một số thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi để phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông…) nhưng bảo đảm đầy đủ các điểm trong chương trình.

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội. 

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: /zalo / 0985712644
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com

…………………………………………………………………………

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Tầng 8, Tòa nhà Xổ số Kiến thiết (Lottery Tower), Số 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  Mobile/zalo /facebook : 0976808062

…………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………….

Chi nhánh Hải Phòng

Phòng 601B, TD Business Center, lô 20A Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại:  Mobile: /zalo / 0985712644

Chi nhánh Đà Nẵng

Tầng 9, tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, số 255 – 257 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: /zalo /0976808062

………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………

Chi nhánh Bình Dương

Phòng 10, tầng 16, Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: /zalo / 0976808062

 

Cầu Tàu 914 – Nơi Ghi Dấu Lịch Sử Đau Thương Oai Hùng Của Côn Đảo

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 37 0

Ngày nay đến với du lịch côn Đảo không thể không nhắc đến một di tích lịch sử nơi đây đó là Cầu tàu 914 là một công trình mang dầu ấn lịch sử đau thương nhưng còn mãi bỏi nơi đây nhắc nhở chúng ta về giây phút đau thương nơi biển đảo cho tới tận ngày nay, dù được khởi công xây dựng năm 1973 vươn ra biển với 300 mét trên cơ sở xây dựng rất khó khăn và công trình đã đứng vững như ghi dấu một lịch sử đau thương oai hùng.

xem thêm: Tour du lịch Côn Đảo 2 ngày 3 đêm

Lịch Sử cầu tàu 914 như thế nào?

Sở dĩ có tên 914 là trong quá trình xây dựng cầu tàu, người ta ước tính đã có 914 tù nhân đã ngã xuống vì lao dịch, tai nạn trong quá trình khổ sai xây cầu. Nhưng đó chỉ là con số ước lệ, trên thực tế con số có thể lên đến hàng ngàn người. Cầu tàu 914 cũng là nơi chứng kiến những giây phút vinh quang, xúc động nhất khi những lá cờ đỏ sao vàng tung bay rợp bóng vào ngày Cách mạng tháng Tám thành công, hay ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, chứng kiến hàng ngàn tù nhân được tự do trở về đất liền.

cầu tàu 914
Bức ảnh hiếm hoi còn ghi dấu lịch sử cầu tàu 914

Để xây cầu tàu, hàng trăm người tù phải trèo núi, dùng tay đẽo từ những tảng đá khổng lồ trên Núi Chúa cheo leo; sau đó khuân vác đá vượt qua những cung đường xa xôi, hiểm trở để xây cầu tàu. Tất cả đều do sức người làm nên. Những tảng đá lớn hàng thước khối, nặng nhiều tấn dã làm kiệt quệ và đè nát bao nhiêu thân tù, không mang được sẽ chết vì đòn roi, mang được sẽ chết vì kiệt sức.

cầu tàu 914 

Cầu tàu 914 di tích lịch sử dưới làn nước trong xanh

 

Tại sao lại có tên gọi  Cầu Tàu 914?

Cữ mỗi lần nhắc đến, các du khách du lịch Côn Đảo lại rùng mình khi biết được con số 914 không phải là một điểm mốc của lộ trình hay một thước đo quãng đường nào đó. Mà chúng là con số được dùng để tưởng nhớ 914 người đã chết khi tham gia xây dựng bến tàu này. Nếu để ý kỹ xung quanh, chúng ta còn có thể thấy những phiến đá lớn ngổn ngang, chính là các hiện vật đã từng đè chết người công nhân xây dựng công trình.

Cầu tàu 914 nơi ghi dấu đau thương oai hùng 

Để xây cầu tàu, hàng trăm người tù phải trèo núi, đẽo những tảng đá khổng lồ bằng tay trên Núi Chúa cheo leo, sau đó khuân vác, vận chuyển đá vượt qua những cung đường xa xôi, hiểm trở để xây cầu tàu. Những tảng đá lớn hàng thước khối, nặng nhiều tấn dã làm kiệt quệ và đè nát bao nhiêu thân tù. Người tù không mang được sẽ chết vì đòn roi, dù có mang được cũng sẽ chết vì kiệt sức.

cầu tàu 914
Bình minh bên càu tàu 914 Côn Đảo

Chuyện của các cựu tù kể rằng: Một tảng đá to 4 người khiêng không nổi kêu xin thêm người thì bị cai ngục đánh bỏ bớt 1 người, còn 3 người khiêng không được thì bỏ bớt 1 người nữa….2 người còn lại tất nhiên phải chịu nằm dưới tảng đá khổng lồ ấy.

Cây cầu là kí ức không thể nào quên được đối với những người chiến sĩ cách mạng bị tù đày trong những năm tháng chiến tranh tại Côn Đảo

cầu tàu 914
Cầu tàu 914 nơi thắp Hương tưởng nhớ sự hi sinh đau thương

Trãi qua 113 năm, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã lần lượt đày hàng chục vạn tù nhân ra Côn Đảo. Khi bước chân lên Cầu tàu 914, người tù phải chịu một trận đòn phủ đầu của những tên cai ngục, trật tự cầm dùi cui, gậy gộc gõ lên đầu để điểm danh kèm với những lời hăm dọa và lăng nhục.

 

cầu tàu 914
Ngày nay nơi cầu tàu 914 trở thành điểm đến và bến thuyền của các ngư dân Côn Đảo

Để xây cầu tàu, hàng trăm người tù phải trèo núi, dùng tay đẽo từ những tảng đá khổng lồ trên Núi Chúa cheo leo –

Cầu tàu lịch sử 914 đã từng chứng kiến niềm hân hoan của hơn 2000 tù chính trị Côn Đảo được giải phóng vào tháng 9/1945. Ba mươi năm sau Cầu tàu lại rợp bóng cờ bay, đón hơn 4000 tù chính trị giải phóng lần lượt trở về đất liền vào tháng 5/1975.

Hàng vạn người chỉ một lần đặt chân lên đây rồi vĩnh viễn nằm lại nơi này. Những câu thơ ca uất hận của người tù như còn âm vang trong từng phiến đá:

“ Nơi đây có chiếc cầu tàu
Mỗi viên đá xếp một đầu người rơi”.

hay:

“Còn đây đá lắp cầu tàu.
Đá bao nhiêu khối máu đào bấy  nhiêu”

Di tích Cầu tàu lịch sử – 914 đã được, Bộ Văn hóa – Thông Tin đã ra quyết định số 54-VHQĐ Đặc cách công nhận Khu di tích đặc biệt quan trọng của Quốc gia ngày 29/4/1979. Ngày 10/5/2012 Thủ Tướng chính phủ ra quyết định 548/ QĐTTg công nhận là Di tích Đặc biệt Quốc gia.

Cầu Tàu 914 –  Trở thành Di tích Đặc biệt Quốc gia

Ngày nay, bên cạnh bến Mới cách đó không xa, cầu tàu 914 là bến trú bão bình yên của các tàu thuyền. Từ cầu tàu 914, bạn có thể thuê thuyền đi thăm hòn Bảy Cạnh cách 4 hải lý, mất khoảng chừng 15 phút – nơi có ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1883; đi Vũng Tàu cách 97 hải lý.

cầu tàu 914
Cầu tàu 914 từ phía xa con đường ra bến tàu

Đi trên cầu tàu, chạm chân trên lối đi tương đối bằng phẳng, sờ tay lên từng phiến đá, tảng đá ngổn ngang chất chồng lên nhau… cảm giác như ký ức đau thương ngày xưa vẫn đọng lại nơi đây, vừa rùng mình vừa xót xa. Bởi ở nơi ấy thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, máu và cả tính mạng của bao người, đâu đó còn vang vọng câu ca “Côn Lôn ơi, viên đá, mạng người…” Đầu cầu tàu, người ta cho xây một bia tưởng niệm để người dân địa phương, những người con tìm về nguồn cội, hay khách du lịch đến thắp nén nhang tưởng nhớ những người đã ngã xuống tại đây.

Đến cầu tàu 914 ngày nay  với sự linh thiêng và bình yên

Cầu tàu 914 hôm nay mang một sức sống mới. Sớm tinh mơ, những chiếc thuyền mang về các loại hải sản tươi ngon. Những người vợ của các ngư dân ra đón chồng cập bến, sau đó bán hải sản với giá “mềm” cho du khách. Khi bình minh ló dạng, cảnh kẻ bán người mua tấp nập, Côn Đảo bình yên thêm một “góc vui”.

Đến Côn Đảo, du khách không thể bỏ qua cầu tàu 914, di tích ghi dấu sự hy sinh của 914 tù chính trị. Họ đã ngã xuống để công trình được hoàn thành, bởi điều kiện xây dựng vô cùng khắc nghiệt, cộng với những đòn tra tấn dã man của thực dân Pháp.

 

Tới Công Viên Di Sản Các Nhà Khoa Học Lớn Nhất Việt Nam

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 75 0

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía Tây Bắc, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là một địa chỉ du lịch hấp dẫn về cảnh quan, nổi bật và khác biệt về những giá trị của những di sản khoa học đang được lưu trữ tại đây, Hãy cùng du lịch Đất Việt Khám Phá Tour du lịch Công Viên Di sản Các Nhà Khoa Học Việt Nam.

Công Viên Di sản Các Nhà khoa Học Việt Nam Nẳm ở Đâu?

Công viên Di sản được xây dựng trên diện tích 30ha, tại xã Bắc Phong, Huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Công viên là nơi kết hợp hài hòa giữa những công trình văn hóa – khoa học với cảnh quan thiên nhiên đầy thơ mộng của núi rừng Tây Bắc, tạo nên một công viên với một khu lưu trữ độc đáo bậc nhất tại Việt Nam.

Cong viên di sản các nhà khoa học viet nam
Quang cảnh Hồ Nước Tại Công Viên Di sản Việt Nam

Trong đó cốt lõi vẫn là những hoạt động bảo tồn và phát huy di sản của các nhà khoa học để lại. Nơi đây sẽ là điểm đến phù hợp với tất cả mọi người, từ giới khoa học, các nghiên cứu sinh, học sinh-sinh viên, khách du lịch và kể cả du khách nước ngoài.

Giá vé Vào Cổng Công Viên Di Sản Bao Nhiêu?

Tại công viên, du khách có cơ hội được giao lưu văn hóa văn nghệ Tây Bắc thông qua các chương trình nghệ thuật, đêm gala, lửa trại. Đồng thời còn được thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc của dân tộc Mường như: cơm lam, lẩu rau rừng, gà mẹt, rau tam giác mạch, lợn rừng quay, gà nướng,…

cong viên di sản các nhà khoa học viet nam
Khu Trưng Bày Hiện Vật Cho Các du khách thăm quan trong công viên di sản

Các dịch vụ tại Meddom Park:

Thăm quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí

Tổ chức ăn uống, sự kiện, hội họp

Tổ chức hoạt động ngoại khóa, teambuiding, lửa trại

Dịch vụ lưu trú: nhà sàn, khách sạn,…

Cung cấp thi công cây nội thất, cây công trình

Giá vé vào cổng : Người lớn: 50.000đ/khách.

Trẻ em: là 25.000đ/ khách

Có Gì đặc biệt trong công viên di sản Việt Nam?

Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam bao gồm một tổ hợp công trình văn hóa, khoa học và các công trình phục vụ hoạt du lịch, nghỉ dưỡng. Đây là nơi bảo tồn, nghiên cứu, giới thiệu và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Trong công viên sẽ có hệ thống bảo tàng, thư viện và trung tâm lưu trữ di sản của các nhà khoa học. Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển khối di sản của các nhà khoa học được lưu trữ, trưng bày tại công viên đã lên tới hàng trăm ngàn tài liệu hiện vật, đó là những tinh hoa của hơn 1700 nhà khoa học Việt Nam, những người đã có đóng góp cho nền khoa học và cho đất nước Việt Nam. Các tài liệu hiện vật quý đó được lưu giữ tại tòa nhà Quyển sách mở nằm trên đỉnh đồi Quy Sinh trong Công viên Di sản.

công viên di sản các nhà khoa học việt nam
Toàn Cảnh Công viên di sản các nhà khoa học từ phía ngoài

Tòa nhà không chỉ đặc biệt về những giá trị nhân văn của các di sản khoa học, mà còn có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, tòa nhà được xây dựng theo hình dáng 1 cuốn sách đang mở ra, biểu tượng cho tri thức và văn hóa hiếu học của nhân dân ta. Mỗi kỷ vật được lưu trữ tại công viên đều mang trong mình một câu chuyện, một bối cảnh lịch sử khác nhau, kể về quá trình học tập, quá trình nghiên cứu khoa học và cả những khó khăn, mất mát của các thế hệ nhà khoa học Việt Nam. Những di sản đó được giới thiệu tới du khách tham quan và lưu giữ lâu dài tại công viên hướng tới phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của các thế hệ sau này.

Các Hạng mục công trình trong công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam

Bên cạnh những giá trị văn hóa-khoa học, công viên Di sản còn là một khu du lịch hấp dẫn về cảnh quan, sinh thái và những hoạt động vui chơi, giải trí. Hiện nay công viên bao gồm nhiều hạng mục công trình lớn nhỏ phục vụ cho cả 2 lĩnh vực văn hóa-khoa học và du lịch-giải trí, như khu vực suối Quy Thủy, suối Quy Tuyền, cầu Quy Hợp, đồi Quy Bối

Công Viên Di sản Các Nhà Khoa học Việt Nam

Các công trình tại Công viên đều có tạo hình rất độc đáo như tòa nhà hình Cánh Bướm, tòa Nhà Bọ cánh cam, tòa nhà S1 phục vụ các dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí của du khách. Đặc biệt, những địa danh tại công viên đều được bắt đầu từ chữ Quy có nghĩa là tụ hội, với mong muốn nơi đây sẽ là nơi hội tụ tinh hoa của nền khoa học Việt Nam, là nơi thế hệ trẻ tìm về với nguồn cội của tri thức Việt. Quy còn có thể hiểu là con Rùa, một trong tứ linh, biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu, thể hiện ước muốn gìn giữ di sản của các nhà khoa học Việt Nam cho muôn đời sau.

công viên di sản các nhà khoa học viêt nam

Nét đẹp về cảnh quan là một điểm nhấn không thể không nhắc tới khi tham quan tại công viên Di sản. Công viên tọa lạc trên một diện tích rộng lớn gồm nhiều không gian văn hóa – du lịch như: con đường Di sản, sân lễ hội, đường vinh danh, đỉnh hiếu học, nhà Vương miện, tháp Chăm… Những công trình, cảnh quan hòa mình vào một hệ sinh thái rừng thu nhỏ tại công viên với hơn 350 loài cây, từ những loài cây quen thuộc (phượng, hoa sữa, hoa ban, thông, tùng, chò nâu, chò chỉ…) đến những loài quý và có giá trị cao (sưa, đinh, lim,…). Mỗi mùa cảnh quan công viên lại khoác lên mình một màu áo mới với những lễ hội hoa Tam giác mạch, hoa hướng dương, cúc họa mi… Đến với Công viên ngoài những giờ phút tìm hiểu, học tập tại nơi lưu trữ di sản khoa học, du khách sẽ được đắm chìm vào thiên nhiên, bên những đồi thông rợp mát, những dòng suối trong xanh quanh co uốn lượn. Việc gắn liền những giá trị văn hoá – khoa học với thiên nhiên là một hướng phát triển bền vững mà Công viên Di sản hướng tới. Những công trình nơi đây đều được xây dựng hài hoà với cảnh quan thiên nhiên, những toà nhà độc đáo (nhà Cánh Bướm, nhà Bọ cánh cam,…) nhìn từ xa như những con côn trùng thấp thoáng giữa núi rừng. Đó là nét độc đáo riêng có về cảnh quan tại Công viên Di sản.

công viên di sản các nhà khoa học việt nam

Ngoài ra, công viên Di sản Các nhà khoa học Việt Nam còn cung cấp nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu học tập, nghỉ ngơi của khách tham quan. Những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm là một trong nhiều điểm thu hút khi tới tham quan công viên, với nhiều chủ đề hoạt động phong phú như: Em yêu thiên nhiên, Trải nghiệm sinh tồn, Hành trình nghiên cứu khoa học,.. những hoạt động này đều gắn liền với những di sản nhà khoa học tại công viên, giúp du khách có được một trải nghiệm sâu sắc mà chỉ có tại công viên Di sản.

Các dịch vụ trong công viên di sản việt nam.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như: đạp vịt, câu cá…..Sau những giờ phút vui chơi, trải nghiệm những món ăn độc đáo như: lẩu tam giác mạch, lẩu rau rừng, dê nướng, gà thả đồi,…sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Nơi đây rất thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ tới đây thăm quan vui chơi, picnic nhất là vào những cuối tuần.
Vào những ngày lễ, tết Công viên Di sản tổ chức nhiều trò chơi dân gian, hội sách, thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, khám phá và cảm nhận không gian trong lành nơi đây sau những ngày áp lực mệt mỏi.

công viên di sản các nhà khoa học việt nam
Từ khi chính thức mở cửa đón khách tham quan (2016), Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã đón được hàng chục ngàn lượt khách tới tham quan, trong đó rất nhiều đoàn là nhà khoa học, người thân gia đình nhà khoa học, các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là trường học cũng lựa chọn nơi đây làm nơi học tập, ngoại khóa cho học sinh-sinh viên. Trong tương lai, Công viên Di sản sẽ phát triển thêm nhiều hạng mục mới, phục vụ du khách tham quan và việc bảo tồn, phát huy di sản của các nhà khoa học. Nơi đây đang dần sẽ trở thành một địa chỉ du lịch văn hóa-sinh thái độc đáo, hấp dẫn với khách tham quan trong nước cũng như du khách quốc tế.

Chương trình Team Building 1 ngày tại các điểm du lịch

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 134 0

Bạn đang quan tâm đến chương trình Team Building 1 ngày cho phù hợp, bạn đang tìm đơn vị công ty tổ chức teambuilding và khu tổ chức cho đơn vị doanh nghiệp của mình, chúng tôi tự hào là đơn vị tổ chức tambuilding kết hợp du lịch số 1 tại Việt nam với nhiều trò chơi và kịch bản hấp dẫn ,đội ngũ giàu kinh nghiệm, với tinh thần phục vụ chu đáo nhiệt tình,ở mọi nơi trên các khu du lịch, bãi biển hay khu vui chơi giải trí của việt nam chúng tôi luôn đồng hành với sự phát triển văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Chương trình teambuilding 1 ngày

Du LỊCH TEAMBUIDING 1 NGÀY

Tại sao bạn lựa chọn chương trình Teambuilding 1 ngày?

Đối với các công ty hiện nay việc tổ chức các chương trình tour du lịch cho nhân viên của mình không còn là điều mới mẻ và thu hút được sự quan tâm nữa. Mà thay vào đó là tổ chức các chương trình Team Building  mang lại hiệu quả hơn. Nó không những gắn kết được các thành viên trong công ty mà còn mang tính sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới trong công  việc. Vì thế  Đất Việt Travel xin giới thiệu chương trình Team Building 1 ngày đặc biệt hấp dẫn mang đến cho bạn những phút giây thú vị, những tiếng cười sảng khoái trong một không gian tuyệt diệu.

du lịch teambuiding 1 ngày
Thảo Viên resort 1 ngày teambuilding

Xe đón Quý khách tại điểm hẹn. Khởi hành đến điạ điểm tổ chức Team Building. Quý khách cũng Đất Việt Travel hòa mình vào những trò chơi Team Builđing vô cũng hấp dẫn và vui nhộn.

xem thêm: Tour teambuilding Hạ Long 2 ngày 1 đêm

>>>>>>: Tour Teambuiding 2 ngày 1 đêm

>>>>>>: Teambuilding công nghệ 4.0

Với màn khởi động của các đội cực kỳ hấp dẫn nó như làm nóng lên không gian xung quanh với những bài tập thể dục đồng diễn và những câu Slogan hòa chung với sắc áo đồng phục. Đây chỉ là màn khởi động nho nhỏ nhưng đã giúp các đội có được tinh thần phấn chấn khi tham gia các phần chơi tiếp theo.

Chương trình team building 1 ngày dành cho đối tượng nào?

Chương trình team building 1 ngày thường dành cho:

Doanh nghiệp có quỹ thời gian ít, thích sự nhanh gọi đi về trong ngày

Những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hoặc có chi phí eo hẹp.

Doanh nghiệp không thể đặt được dịch vụ nhà hàng, khách sạn, xe… vì quá tải vào mùa cao điểm

Tạo điều kiện cho nhiều người tham gia hơn khi không sắp xếp được thời gian đi dài ngày.

Cho những nhóm không thích di chuyển xa và thích sự an toàn.

Các hình thức tổ chức team building 1 ngày

Với nhiều lý do, điều kiện không thể tổ chức chương trình teambuilding dài ngày, Quý khách hàng có thể lựa chọn chương trình teambuilding 1 ngày với các hình thức tổ chức sau:

 1. Teambuilding Amazing Race

Quý doanh nghiệp có thể chọn loại hình Amazing race khám phá phố cổ Hà Nội, di chuyển để thực hiện thử thách và khám phá văn hóa, lịch sử, con người phố cổ.

 1. Teambuilding Outdoor

Tổ chức teambuilding tại một địa điểm cụ thể như: Khu du lịch, khu sinh thái, công viên, sân cỏ,…

Phía Bắc: có thể chọn những địa điểm như SaPa, Đại Lải, Hạ Long,…

Miền Trung: Khu du lịch suối nước Moọc Quảng Bình, Vũng Rô Phú Yên…

Phía Nam: Phú Quốc, Bình Dương, Mũi Né, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt…

 1. Teambuilding indoor

Hoạt động xây dựng đội ngũ được diễn ra trong nhà kết hợp với những buổi hội thảo, hội nghị, những buổi họp công ty hay những buổi sinh hoạt tập thể của tổ chức. Các trò chơi teambuilding indoor mô phỏng những tình huống thực tế mà người tham gia gặp phải trong cuộc sống công việc. Từ đó vận dụng kĩ năng để giải quyết tình huống.

Chương Trình Teambuilding 1 ngày diễn ra ở đâu?

xung quanh Hà Nội chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 10 điểm chơi teambuilding gần và tiện ích nhất.

Flamingo Đại Lải resort(Vĩnh Phúc)

Cách trung tâm Hà Nội: 45 km
•    Địa chỉ: Xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, T. Vĩnh Phúc

Flamingo Đại Lải 

Flamingo Đại Lải có diện tích diện tích 123 héc-ta, với những ngọn đồi và những cánh rừng rộng lớn cùng với các dòng suối xanh trong. Ở đây được xây dựng  hơn 300 biệt thự cao cấp được thiết kế khác nhau để phục vụ khách khi đến đây nghỉ dưỡng.
Thiên nhiên ở đây phong cảnh non nước hữu tình, khí hậu trong lành, địa hình rộng lớn. Đây là một địa điểm lý tưởng để tổ chức team building outdoor (ngoài trời) và team building indoor (trong nhà).

Paradise Đại Lải resort (Vĩnh Phúc)

Cách trung tâm Hà Nội: 45km
•    Địa chỉ:  phía Nam hồ Đại Lải, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Paradise Đại Lải

Teambuiding 1 ngày
Teambui ding 1 ngày tại Flamigo Đại LẢI

Paradise Đại Lải resort với tổng diện tích 36,8ha, với các khu biệt thự sinh thái với diện tích khác nhau, để tiện cho việc phục vụ các đoàn khách có số lượng khác nhau.
Các căn biệt thự, villa được thiết kế theo phong cách đa dạng, kết hợp nét hiện đại đẳng cấp của Châu Âu và những chi tiết truyền thống của Việt Nam.
Paradise Đại Lải thích hợp để tổ chức chơi team building cả trong nhà và ngoài trời, các trò chơi tập thể và tổ chức sự kiện.

 Sông Hồng resort(Vĩnh Phúc) 

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 50 km
•    Địa chỉ: số 189 đường Lam Sơn – phường Tích Sơn – TP. Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

Sông Hồng resort

Sông Hồng resort với diện tích rộng rãi  có khu sân cỏ để tổ chức các hoạt động, trò chơi team building khi khách tới đây.
Quý khách có thể thoải mái tắm tại bể bơi sau khi tham gia các hoạt động team. Đến đây quý khách sẽ hài lòng bởi cảnh quan, khu vui chơi và sự phục vụ tận tình của nhân viên ở đây.
Emeralda resort (Ninh Bình)

Cách thành phố Hà Nội hơn 90 km.
•    Địa chỉ: Khu bảo tồn Vân Long,  xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Emeralda resort

Emeralda Resort Ninh Bình được thiết kế theo phong cách truyền thống Việt Nam tạo nên cảm giác thân thuộc và gần gũi. Các tiện nghi và dịch vụ ở đây được bài trí một cách hài hòa giữa hiện đại và truyền thống sẽ khiến khách thoải mái khi đến nghỉ dưỡng tại đây.

 Khu du lịch sinh thái Thung Nham (Ninh Bình)

Cách Hà Nội: 110km
•    Địa chỉ: thôn Hải Nham, Xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình

Team building ở Thung Nham

Khu du lịch Thung Nham có diện tích 34,2 ha, được xây dựng theo kiểu sinh thái tổng hợp với các hình thức du lịch đa dạng như: du lịch leo núi, câu cá, du lịch miệt vườn,…
Quý khách khi đến đấy sẽ được tận hưởng không khí trong lành cùng khung cảnh xanh mát với những bãi cỏ rộng, cùng cây cối xanh tươi.
Với diện tích thoáng mát rộng rãi, đây là một địa điểm mà quý khách không thể bỏ qua khi muốn tổ chức các sự kiện, du lịch team building,…

Cúc Phương Resort(Ninh Bình) 

Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 116km
•    Địa chỉ: thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Cúc Phương Resort

Không gian nơi đây được thiết kế theo phong cách của làng quê với lối kiến trúc quen thuộc như mái lá, cói,  tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
Có sân cỏ rộng rãi để phục vụ cho việc hoạt động tập thể, chơi team building của đoàn khách.

 

 Khu đô thị Ecopark (Hưng Yên)

Cách thành phố Hà Nội: 16km
•     Địa chỉ: Xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

teambuilding 1 ngày
Du Lịch TEAM BUILDING 1 NGÀY

Khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark có sân cỏ rộng rãi, thoáng mãi thì Ecopark Hưng Yên thích hợp là địa điểm để tổ chức camping, các hoạt động chơi team. Không khí trong lành tại đây sẽ giúp buổi dã ngoại thềm phần dễ chịu và thú vị.

Bản Lác, Mai Châu(Hòa Bình)

Cách trung tâm Hà Nội: 140km
•    Địa chỉ: Bản Lác, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Đốt lửa trại ở Bản Lác, Mai Châu

Bản Lác là địa điểm được rất nhiều người lựa chọn để khám phá, chiêm ngưỡng khung cảnh núi đồi, không khí xanh trong cùng với sự bình yên vốn có ở nơi đây.
Ngoài ra  các hoạt động vui chơi, team building, cắm trại,…cũng được tổ chức rất nhiều tại đây.
V- Resort – Hòa Bình

Cách trung tâm Hà Nội: 60km
•    Địa chỉ: Vĩnh Tiến, Kim Đức, Kim Bôi, Hòa Bình.

Với phong cách đặc trưng núi rừng Tây Bắc, cùng với  90 phòng nghỉ cao cấp và tiện nghi VResort sẽ mang không gian nghỉ dưỡng thoải mái, tiện nghi và gần gũi với môi trường thiên nhiên.
Không gian V-resort khá rộng có bể bơi thường và bể nước nóng trong nhà, là một địa điểm không  thể bỏ qua đối với những du đoàn khách muốn kết hợp giữa việc nghỉ dưỡng và chơi team,

  Khu du lịch Suối khoáng nóng Kim Bôi(Hòa Bình) 

Cách trung tâm Hà Nội: 70km
•    Địa chỉ: xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình.

Khu du lịch Kim Bôi
Khi du khách đến đây sẽ được hòa mình vào không gian rộng lớn, cùng các bãi cỏ xanh mát. Sau khi tham quan tại đây quý khách có thể trải nghiệm tắm suối khoáng nóng rất có lợi cho sức khỏe.
Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi là một địa điểm để tổ chức team building,camping lý tưởng và thú vị.

Hiện nay hoạt động team building rất phổ biến nên các địa điểm du lịch có thể tổ chức kết hợp hình thức team ngày càng nhiều đa dạng và phong phú. Bài viết trên đây đã liệt kê 10 địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội nhất cho các bạn tham khảo.

Với tinh thần được đẩy lên cao nhất cùng với thách thức của trò chơi đã khiến các bạn luôn cảm thấy thật bất ngờ và thú vị. Với Team building Game  Vượt mạng nhện, những chiếc lưới nhện được các thành viên hỗ trợ của Đất Việt Travel giăng lên. Các thành viên của từng đội sẽ cùng nhau hợp sức để làm sao vượt qua đó mà không vi phạm luật do người tổ chức đưa ra. Với trò chơi này các đội cần phải khéo léo và phân chia nhiệm vụ hợp lý khi vượt mạng nhện. Hẳn mọi người sẽ rất vui khi có một thành viên nào đó chạm vào mạng nhện và làm rung chuông.

 

Kết thúc trò chơi này, bạn sẽ được bắt đầu với nhiều niềm vui khác khi tham gia trò chơi cặp đôi hoàn hảo. Mỗi đội sẽ được ban tổ chức phát cho 1 sợi dây để thực hiện trò chơi. Các chướng ngại vật đã được ban tổ chức dựng lên khi tất cả các thành viên trao đổi về quy định của trò này. Sẽ thật đơn giản nếu bạn đi bình thường mà bước qua từng chướng ngại vật đặt trước, tuy nhiên ” khó ” mới chính là tiêu chí của ban tổ chức. Phần chơi này, chân của 2 thành viên sẽ bị cột cùng nhau và vượt qua các chướng ngại vật, đội nào về đích trước và không phạm quy sẽ thắng trong phần này. Chẳng có kinh nghiệm chơi nào để bật mí cho mỗi đội cả, mỗi thành viên trong đội phải thể hiện sự đoàn kết, khôn khéo và tương trợ lẫn nhau để vượt qua những chướng ngại vật tưởng chừng dễ ăn đó.
Kết thúc trò chơi ” Cặp đôi hoàn hảo “, Quý khách đến với thử thách đồng đội cũng với Team Building Game Bánh xe kỳ diệu, mỗi đội sẽ được ban tổ chức phát cho 1 bánh xe làm bằng vải. Các thành viên của mỗi đội đứng trong bánh xe, và di chuyển tới đích làm sao không phạm quy. Đội chiến thắng sẽ là đội về sớm nhất.
Tiếp đó là phần thi vòng tròn gắn kết, các đội cần thể hiện sự kiên trì và bền bỉ, BTC phát 3 vòng theo kích thước từ lớn đến nhỏ, người đầu hàng cầm vòng tròn và truyền từ đầu hàng đến cuối hàng sao cho không bỏ tay khỏi đồng đội và vòng không chạm đất.

 

Tới thử thách cuối cùng đây cũng là trò chơi khó nhất giúp các bạn có được chiến thắng cuối cùng. Hạt đậu thần kỳ với trò chơi này thì các bạn cần bàn bạc, đưa ra ý kiến và cách thực hiện đảm bảo tối ưu nhất, đẹp nhất cho bức tranh mà BTC đưa ra.

 

Chương trình Team Building 1 ngày đặc biệt hấp dẫn du công ty Đất Việt Travel tổ chức này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khó quên, tận hưởng những tiếng cười sảng khoái và phút giây tuyệt vời. Nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Team Building này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như khám phá hết những điều tuyệt vời đang chờ đón.

 

 

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Lạt Tự Túc tiết kiệm từ a đến z

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 74 0

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Đà Lạt  tự túc – Nơi Bình yên chốn bồng lai tiên cảnh bới nơi đây được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng đó là thành phố mộng mơ quanh năm mát mẻ không khí trong lành nhiều ẩm  thực văn hóa đa dạng nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm, luôn là điểm du lịch hấp dẫn với mọi du khách trong nước và quốc tế, bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc thật tâm nhất.

Với Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì theo mình cảm nhận Đà Lạt không giống như các Thành phố khác khi du lịch chỉ mang tính thời vụ, riêng Đà Lạt bạn có thể đến quanh năm bởi mỗi mùa lại có nét đẹp riêng của nó. Bạn có thể thoải mái lựa chọn thời điểm phù hợp nhất cho chuyến đi Đà Lạt của mình.

  Thời điểm nào Du lịch Đà Lạt thích hợp?

Là thời điểm mùa khô của Đà Lạt. Và giai đoạn này là thời điểm có thể coi là đẹp nhất nên đi du lịch Đà Lạt. Thời tiết lúc này trời luôn hửng nắng, cũng có rất nhiều HOA QUẢ để thưởng thức và chụp ảnh rất đẹp. Tuy nhiên tháng nào hay mùa nào Đà Lạt cũng có một nét đẹp riêng của nó. Mình sẽ nêu ra những cái đẹp theo từng mùa của Đà Lạt cho mọi người chọn lựa nhé.

Những quán Cafe đẹp tại Đà Lạt

 

📸 27 toạ độ check in:

* Cafe An Miên – Cacao Ơi – K Station – Bittersweet – Doha Quảng Trường Lâm Viên – Hồ Xuân Hương

* Windmills Cối xay gió – Đường Hầm Đất Sét – Lavender Farm Cafe – Dalat Wonder – Dalaland – Hồ Trên Mây – Bohem Cafe – Dreamer Home & Coffee

* Hillside Hideaway – Still Cafe – Alaska Coffee & Tea – Cầu Đất Cafe – Đồi chè Cầu Đất – Cây thông mập – Tiệm Cafe Túi Mơ To

* Him Cafe – Boho Corner – Greenland II – Xưởng Kem Hoa – Triệu Đoá Hồng – Vườn Yên – Đồi thông Suối Vàng

Vì mình đi Đà Lạt gần hết Đà Lạt rồi nên hành trình lần này hơi ngẫu hứng, và chủ yếu là lăn qua các quán cafe đẹp ở Đà Lạt thoai nhé.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Theo mình thấy thì chỉ có 2 phương tiện di chuyển tốt nhất để di du lịch Đà Lạt đó là Máy Bay và Ô Tô. Các bạn ở các tỉnh phía bắc có quãng đường di chuyển khá xa thì nên lựa chọn đi máy bay vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian trong chuyến đi Đà Lạt của mình. Còn riêng những bạn phía Nam thì Ô Tô là lựa chọn tốt nhất vừa tiện lại còn rất tiết kiệm chi phí nhé.

Du lịch Đà Lạt di chuyển bằng Máy Bay 

Chắc đây vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn, và đa số mọi người ở xa hoặc những bạn bay từ Hà Nội di chuyển tới Đà Lạt bằng phương tiện này. Dịch vụ hàng không bây giờ tương đối rẻ ( trừ những ngày lễ và cận tết ), vé máy bay xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn đến Đà Lạt, giá cũng chỉ từ 370.000 – 2.000.000 VND tùy loại và thời gian. Mình khuyên các bạn đã có dự định đến Đà Lạt nên đặt vé trước một tháng, thậm chí là trước 2 đến 3 tháng để có được giá cực kỳ ưu đãi. Các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines hoặc VietJet Air đều có đường bay thẳng tới Đà Lạt hàng ngày. Sự cạnh tranh đáng kể nên các hãng này thường xuyên ưu đãi khuyến mãi vé giá rẻ tới Đà Lạt. Bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty của hãng để săn được giá vé rẻ nhất trong ngày.

Du lịch Đà Lạt nên ở Khách sạn nào?

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi nên ở Khách Sạn vị trí nào để thuận lợi nhất. Với kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mình khuyên bạn nên ở khách sạn giữa trung tâm thành phố, gần chợ đêm để thuận tiện đi lại buổi tối nhé. Thuê khách sạn cũng chỉ để nghỉ ngơi buổi tối còn nếu Bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn cũng nên lựa chọn khách sạn xa trung tâm 1 chút để giảm chi phí cho chuyến du lịch Đà Lạt của mình nhé.

Tổng hợp các địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn nhất

Đã từ lâu Đà Lạt luôn là điểm tham quan hấp dẫn du khách nhất trên bản đồ du lịch của Việt Nam. Mỗi năm Du lịch Đạt Lạt đã đón hàng triệu khách thăm quan nội địa và quốc tế ghé thăm vào bất kỳ mùa nào trong năm. Bởi .. Đà Lạt tháng nào cũng ĐẸP, mùa nào đến đây cũng vui.

 

 Chợ Đêm Đà Lạt – Khu Ẩm Thực Đêm

Có lẽ buổi tối nơi hút khách du lịch nhất Đà Lạt có lẽ là Chợ Đêm. Từ 18h tối con đường đến Chợ Đêm gần như nườm nượp người đi lại, có rất nhiều quán ăn uống khắp quanh từ cổng vào đến chợ. Những món ăn vặt được các bạn trẻ thích nhất là : Bánh tráng nướng, khoai nướng, bắp nướng, sữa đậu nành và kem cuộn… Khu mua sắm quần áo và đồ lưu niệm được bày bán rất đa dạng. Những quán ăn vỉa hè hoặc nhà hàng đều đông kín khách thưởng thức đây đúng là nơi đông vui nhất Đà Lạt về đêm.

Hình ảnh : Chợ đêm Đà Lạt

 Thung Lũng Tình Yêu – Nơi thổ lộ tình yêu tại Đà Lạt

Khi bạn bước chân vào cổng Thung Lũng Tình Yêu và cũng hiểu cái tên nó có ý nghĩa như thế nào. Những chiếc cổng vòm hình trái tim độc đáo nối dài nhau, các bạn trẻ tha hồ check in trao yêu thương khi bước vào điểm này.

 

Thung lũng Tình Yêu đẹp và cuốn hút bởi thung lũng sâu và đồi thông quanh năm xanh biếc. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh là lạ như cầu khóa tình yêu và vòi nước trên không, mê cung tình yêu. Ngoài ra tới Thung Lũng Tình Yêu, du khách có thể cưỡi ngựa, đi thuyền dạo cảnh hồ Đa Thiện, du ngoạn bằng xe jeep và xe lửa. Đây cũng là nơi hẹn hò lý tưởng của các đôi tình nhân. Thừa hưởng vùng khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh quan thiên nhiên xanh tươi nên Thung lũng Tình Yêu lúc nào cũng đông khách tham quan. Để khám phá hết vẻ đẹp của Thung Lũng Lình Yêu bạn cũng mất nguyên 1 nửa ngày dạo chơi điểm này đấy nhé. Mình ấn tượng nhất ở đây chiếc cây được trang trí bằng nhiều sợi vải kết kín xung quanh cây đỏ rực rỡ rất đẹp.

Chiếc cây đặc trưng của Thung Lũng Tình Yêu

  Ngôi Làng Đất Sét – Điểm du lịch Đà Lạt được yêu thích

Bước đến Đường Hầm Đất Sét bạn phải ồ 1 tiếng với khung cảnh nơi này. Rất nhiều kiến trúc và công trình toàn bộ được làm bằng đất sét nung khô cứng. Khi đến đây bạn như đang ở trong 1 ngôi làng màu đỏ rực và muốn đi thăm thú mãi cho đến khi cuối ngôi làng. Thật là 1 công trình đẹp và độc đáo có 1 không 2 nhé.

Hình ảnh : Đường hầm đất sét Đà Lạt

Làng Đất Sét cho bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh điêu khắc trên đất sét vô cùng sống động về lịch sử thành phố Đà Lạt từ thủa ban sơ cho tới một Đà Lạt năng động và hiện đại như bây giờ. Thiệt hấp dẫn khi có thể ngắm nhìn Đà Lạt thu nhỏ chỉ trong một nơi đúng không nào. Đừng bỏ phí 1 điểm rất đáng đi khi bạn đến để du lịch Đà Lạt n

Ga Đà Lạt – Ga Cổ và Đẹp mê người ở Đà Lạt

Không phải ngẫu nhiên mà Sobin Hoàng Sơn chọn Ga Đà Lạt để làm khung cảnh trong MV nổi tiếng “ Đi Để Trở Về “.Ga Đà Lạt là nhà ga cổ nhất Đông Dương còn lại của Việt Nam. Từ lâu đã trở thành địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi ghé thăm thành. Và là nơi lý tưởng cho các bạn thỏa sức diễn sâu để chụp hình siêu đẹp nè. Có rất nhiều góc thần thánh để bạn có được những bức ảnh để đời khi đặt chân đến đây tham quan nhé.

  Tiệm Bánh Cối Xay Gió – Điểm check in độc đáo khi đến Đà Lạt

Nổi bật nhất nơi đây không phải vì Bánh ở đây rất ngon mà là BỨC TƯỜNG CỐI XAY GIÓ được lan truyền trên mạng khá rầm rộ. Nó tự nhiên nổi tiếng chỉ 1 bức hình đăng lên FACEBOOK khiến không biết bao nhiêu bạn chỉ cần đến và chụp tấm hình rồi về chứ không tha thiết thưởng thức hương vị Bánh của tiệm này. Có lẽ nét độc đáo nhất là màu sắc và đường nét cổ xưa giống tiệm bánh của những thập niên 90. Và nếu bạn là người sắp đặt chân đến du lịch Đà Lạt hoặc đi du lịch Đà Lạt tự túc thì đừng bỏ qua điểm nổi tiếng này nhé nhé …

   Vườn Hoa Thành Phố – Nơi rực rỡ nhất Đà Lạt

Vườn Hoa Thành Phố là nơi quy tụ hơn 1 ngàn loại hoa rất đẹp. Bước chân đến Cổng thôi các bạn gái cũng phải mắt chữ A mồm chữ O khi được chiêm ngưỡng sự rực rỡ nơi này. Ở đây đẹp nhất là vào buổi sáng sớm khi mặt trời mới hé những giọt sương vẫn còn đọng trên những cánh hoa khiến bạn không muốn thời gian trôi đi nữa. Công viên hoa Đà Lạt xứng đáng là một địa điểm du lịch phải khám phá cho những bạn trẻ yêu thích hoa cỏ. Giá vé vào công viên hoa rất rẻ, bạn hoàn toàn có thể có được những bức hình với loài hoa mình mong muốn ở đây. Một nơi đáng để đến nhất khi du lịch Đà Lạt tự túc bạn nhé.

Quảng Trường Lâm Viên – Nơi vui chơi thú vị tại Đà Lạt

Bạn nên lựa chọn đến Quảng Trường Lâm Viên vào buổi chiều là đẹp nhất. Lúc này nắng dịu hơn và bạn có thể dạo quanh nơi đây chụp những bức ảnh và ở Quảng trường Lâm Viên còn có rất nhiều góc check-in vô cùng nổi tiếng, nếu bạn quan tâm Đà Lạt chắc chắn bạn đã từng thấy rất nhiều trên mạng xã hội khi có những bạn đi du lịch Đà Lạt về chia sẻ lại.

Điểm ấn tượng ở Quảng trường này là hai công trình nghệ thuật khổng lồ gồm khối bông hoa dã quỳ và khối nụ hoa được thiết kế bằng kính màu đặc sắc. Đóa hoa dã quỳ cao hơn 18m, diện tích khoảng 1.200m2, bên trong là cung biểu diễn nghệ thuật với 1.500 chỗ ngồi. Nụ hoa được thiết kế theo hình chóp nhọn, bên trong còn có nhiều quán cà phê, quán bar tuyệt đẹp phục vụ khách du lịch khi tới Đà Lạt. Dù mới hoàn thành nhưng hai công trình biểu tưởng này luôn thu hút nhiều du khách tới tham quan. Và Quảng Trường Lâm Viên là điểm có lẽ chưa 1 ai bỏ qua khi đã biết đến nơi này trong chuyến đi du lịch Đà Lạt vừa qua.

 

   Nhà Thờ Con Gà – Nhà thờ lớn nhất Đà Lạt

Tên gọi nhà thờ Con Gà được đặt với rất nhiều nhà thờ lớn khắp cả nước nhưng thực ra tên chính thức của nhà thờ phải là Chính tòa Thánh Nicôla Bari, nhưng Người dân Đà Lạt thường gọi thân mật là nhà thờ Con Gà do trên đỉnh tháp có hình một chú gà lớn. Những đường nét, chi tiết trên mặt đứng hoàn toàn phỏng theo nguyên gốc của các kiểu mẫu châu Âu. Nhà thờ con Gà được xây dựng thời Pháp và là nhà thờ lớn và đẹp nhất Đà Lạt. Bạn cũng đừng bỏ qua điểm du lịch này khi đến Đà Lạt nhé.

 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt – Ngôi trường có nhiều nét độc đáo

Nhìn vào thôi cũng đủ để cảm nhận nét độc đáo của toàn bộ ngôi trường này. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn cổ kính châu Âu, nhưng cũng đồng thời kết hợp được nhiều chi tiết kiến trúc bản địa để tạo thành một công trình kiến trúc hòa hợp giữa Đông và Tây. Mọi người thường tới đây chụp ảnh, dạo bộ và các đôi uyên ương thì tìm đến đây để chụp ảnh cưới lãng mạn. Trường chỉ mở cửa vào lúc 11h-13h và 16h-18h để mọi người tham quan thôi nha. Bạn nên sắp xếp lịch đi trước để đến tránh trường hợp bảo vệ đóng cửa không cho vào.

 

 

 Đỉnh Núi LangBiang – Nơi ngắm trọn vẹn Thành Phố Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt bạn không thể không đến khu du lịch núi Langbiang. Đến đây bạn sẽ được cảm nhận rõ sự hùng vỹ của thiên nhiên cao nguyên, bạn sẽ được cưỡi ngựa cầm súng chụp hình. Nhưng bạn nên lưu ý vì khu này khi cưỡi ngựa và chụp bằng điện thoại của bạn mỗi lần chụp 1 tấm bị mất 10k. Khi nháy 10 tấm là mất toi 100k đó nhé. Đó là điểm trừ của mình khi đến đây khi bị đánh lừa là chỉ mất 10k chụp hình thôi. Rất bực và khó chịu khi bị ăn hiếp đến thế.

Lên đến đỉnh cao nhất của núi Langbiang bạn sẽ phải đi bằng xe JEEP nhé, ngồi trên xe JEEP bạn sẽ được khám phá hết trọn con đường với những cung đuường khá dốc và nhiều khúc cua rợn tóc gáy. Đứng từ trên đỉnh núi có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc và toàn cảnh Đà Lạt trên cao, với những màn sương mù bay phất phơ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như là đang ở trên mây.Ðịa hình của Lang Biang rất thích hợp cho kiểu du lịch dã ngoại để tìm một chút hơi lạnh của phố núi. Hoặc phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, chinh phục đỉnh cao.

  Tuyệt Tình Cốc – Nét hoang sơ thung lũng Đà Lạt

Tuyệt Tình Cốc thực chất là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm ở suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương. Sau thời gian dài không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước với màu xanh ngọc bích ảo diệu như trong những bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Xung quanh hồ nước là những vách đá dựng đứng uy nghi pha trộn với nét hoang sơ của núi rừng.

 

Chỉ 1 vài bức ảnh khá đẹp được đăng lên và mọi người tự đặt tên là Tuyệt Tình Cốc và nó đã nổi lên như 1 hiện tượng, 1 điểm du lịch nổi tiếng khi nó còn chưa được khai thác du lịch. Hàng ngày lượng du khách đến đây càng ngày càng đông dù đường đi vào khu vực này không hề dễ dàng. Mỗi ngày, Tuyệt Tình Cốc đón hàng trăm lượt du khách ghé đến, chủ yếu là các bạn trẻ thích chụp ảnh và chiêm ngưỡng những cảnh quan độc lạ. Nhưng lên ảnh thì đây cũng là 1 nơi để sống ảo vô cùng đẹp đấy nhé.

   Bàn Tay Phật – Nơi bàn tay ngửa giữa Núi Trời ở Đà Lạt

Nơi đây chỉ có mỗi bàn tay đặt nhô ra ở lưng chừng đèo như đang hứng trọn nắng gió, mưa sa của đất trời. Bàn tay được kết lại bằng những sợi của cây rừng rất chắc chắn, đứng đây bạn có thể ngắm trọn vẹn Núi Rừng và cảm nhận không khí vô cùng mát mẻ và trong lành. Giờ đây bàn tay Phật ở Hoa Điền Sơn Trang nổi lên như minh chứng điển hình cho vùng đất du lịch Đà Lạt không bao giờ cũ với nhiều nét mới độc và lạ thu hút rất nhiều bạn trẻ trên khắp đất nước mong muốn 1 lần được đến nơi này.

 

   Thác Datanla – Thác đẹp và Hút khách nhất Đà Lạt

Những vùng cao nguyên thì đa phần có rất nhiều thác nhưng nhắc đến thác ở Đà Lạt thì ai cũng nhớ đến thác Datanla là điểm du lịch có tiếng của Đà Lạt. Thác Datanla nằm tựa mình trên đèo Prenn, một trong những cung đèo thơ mộng của Tp. Đà Lạt. Thác chảy từ ghềnh cao 20m, tạo bọt tung trắng xóa.

Đến đây du khách không chỉ tham quan ngắm dòng thác đổ xuống, chụp hình kỷ niệm mà còn có thể tham gia nhiều hoạt động mạo hiểm, trò chơi cảm giác mạnh như đu dây, trượt thác, đi cầu thang bộ ngắm cảnh, tắm, đu dây vượt thác, trượt thác… Khi bạn trượt thác thì khu du lịch này cũng tự chụp giúp bạn những tấm ảnh cực đẹp đấy nhé và bạn có bỏ tiền ra để mua hay không là quyền của bạn, 1 ý tưởng cũng vô cùng thú vị nơi này.

 Thiền Viện Trúc Lâm – Nét tâm linh Đà Lạt

Đến đây bạn nhận ra Thiền viện Trúc Lâm nằm uy nghi trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Đây là điểm tham quan và chiêm bái quen thuộc của du khách khi tới Đà Lạt. Ngôi ở đây, hít thở bầu không khí trong lành du khách sẽ thấy tâm hồn thoải mái, mọi ưu phiền dường như đều tan biến hết.  Xung quanh Thiền viện có nhiều cây cảnh xanh tươi, bên trên có vườn hoa thiền viện quanh năm khoa sắc, bên dưới có hồ Tuyền Lâm trong xanh, thơ mộng. Nét thanh tịnh nơi này khiến bạn cảm thấy mọi phiền muộn lo toan đều tan biến hết chỉ hiện lại nét thanh tịnh trong lòng mình.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn – Cổng Trời Đà Lạt

Ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn là một trong những địa điểm hấp dẫn du khách, bởi sở hữu không gian đẹp mê hoặc lòng người. Chùa Linh Quy Pháp Ấn có cảnh cổng Thần Đạo uy nghiêm được ví như “Cổng Trời” của Đà Lạt. Đứng ở cổng, du khách phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt diệu bốn bề. Cánh cổng hiện ra kỳ bí nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ càng làm cảnh sắc nơi đây thêm phần lung linh. Đường lên chùa hơi khó, lối đi nhỏ hẹp, du khách phải gửi xe ở dưới rồi đi bộ lên. Tuy nhiên, khi đặt chân tới nơi, chắc chắn du khách sẽ thấy công sức của mình không hề lãng phí. Và không phải ngẫu nhiên Sơn Tùng chọn nơi này để tạo nên 1 MV nổi tiếng nhất cho giới trẻ trong MV – LẠC TRÔI

 Dinh III – Dinh Vua Bảo Đại giờ là điểm du lịch Đà Lạt hút khách

Điểm du lịch này được gọi tắt là Dinh Bảo Đại III nằm ở số 1 Triệu Việt Vương, Phường 4, Tp. Đà Lạt. Đây là nơi gia đình vua Bảo Đại (vị vua cuối cùng của triều Nguyễn) sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Lạt. Dinh thự này có tổng cộng 2 tầng lầu với 25 phòng ngủ. Tầng 1 thường là nơi hội họp, tiệc tùng, lưu giữ các kỉ vật… Tầng 2 chủ yếu là dùng cho sinh hoạt trong gia đình. Dinh được xây dựng theo lối kiến trúc châu Âu cách tân, rất độc đáo và thu hút khách du lịch Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt khi ghé thăm dinh thự này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc tuyệt đẹp giữa thành phố ngàn hoa. Bên cạnh đó, du khách còn được nghe những câu chuyện thú vị về vị vua cuối cùng này. Dinh Bảo Đại có 1 đường hầm tuyệt mật dẫn ra thẳng sân bay trực thăng, đường hầm này được xây dựng bởi 12 thợ chính và khi hoàn thiện thì 12 người thợ này cũng mất tích luôn. Và khách du lịch Đà Lạt không được vào tham quan đường hầm thoát hiểm này nhé. Vô cùng đáng tiếc.

 

 

🔻 Lịch trình chi tiết của mình như sau hen:

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt?

Mình đi về bằng xe Thành Bưởi, giá vé giường nằm là 210k/chiều. Đến Đà Lạt rồi đi xe trung chuyển miễn phí về khách sạn.

 

2️⃣ Ở đâu khi đến Đà Lạt nè?

Mình chọn Tường Vy Hotel vì lần này chỉ đến Đà Lạt để trải nghiệm nhẹ nhàng, không dự định rong ruổi nhiều điểm nên mình chọn ngay trung tâm, dễ dàng đi bộ ra Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt và các điểm ăn uống.

Thông tin khách sạn:

🏢 Khách sạn: Tường Vy

📍 Địa chỉ: 56 Nguyễn Văn Trỗi

💸 Giá: 200k/đêm

💃🏻 Khoảng cách: Cách chợ 650m

 

3️⃣ Phương tiện di chuyển ở Đà Lạt:

Mình thuê xe của khách sạn luôn để tiện di chuyển với giá 100k/ngày. Xe ở đây cô chú chủ cho thuê còn rất mới, mà xe xịn nữa nên trèo đèo lội suối rất êm ái.

P/s: Ngày đầu mình lên, đa phần thả bộ đi dạo tận hưởng không khí Đà Lạt nên không thuê xe nhen.

+ Taxi tại Đà Lạt : Ở Đà Lạt thì giá TAXI cũng khá rẻ vì ngồi TAXI không bật điều hòa, cước tính km cũng chỉ khoảng 8k – 10k cho từng loại. Nhưng cũng giống các tỉnh thành khác lựa chọn phương tiện này thì túi tiền bạn phải rủng rỉnh vì đây là phương tiện rất tốn kém khi đi đâu cũng chi tiền. Nhưng ngược lại nó rất tiện và an toàn, khi đi taxi thì nên chọn những hãng uy tín và có đồng hồ tính giờ nhé.

 

4️⃣ Lịch trình chi tiết:

📆 𝗡𝗚𝗔̀𝗬 𝟭:

Vì đến Đà Lạt từ sớm nên mình gửi hành lý ở chỗ lễ tân khách sạn rồi thả bộ đi ăn uống, cafe và dạo mát, tận hưởng không khí Đà Lạt.

🍵 Cafe An Miên

* Địa chỉ: 180 Đường Bùi Thị Xuân

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 22h00

* Giá: Từ 30k

☕️ Cacao Ơi:

Quán có thực đơn đa dạng các thức uống từ cacao, matcha… bánh ngọt thì thay đổi theo ngày.

* Địa chỉ: 90 Bùi thị Xuân

* Thời gian mở cửa: 8h00 – 22h00

* Giá: Từ 39k

 

🎐 K Station:

Góc hàn quốc nhỏ xinh check in free ngay chợ Đà Lạt.

🍵 Bittersweet:

Một quán cafe nhỏ xinh theo phong cách Nhật Bản tọa lạc ngay Chợ Đà Lạt, đối diện góc check in Cối xay gió huyền thoại. Ở đây có rất nhiều loại thức uống về cacao, và các loại bánh ngọt như cookie, crossant..

* Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Trỗi

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 40k

🎐 Doha Quảng Trường Lâm Viên: Check in free

🎐 Hồ Xuân Hương: Check in free

 

📆 𝗡𝗚𝗔̀𝗬 𝟮:

🍵 Windmills Cối xay gió:

Cửa hàng này kết hợp với tiệm bánh Cối xay gió nên vừa có không gian café, bánh và các món ăn vặt tuổi thơ nữa. Ngay chợ luôn nên đi bộ ra là tới, nằm trong danh sách quán ruột, giá rẻ mà ngon của mình khi đến Đà Lạt.

* Địa chỉ: 7a Ba Tháng Hai

* Thời gian mở cửa: 8h00 – 22h00

* Giá: Từ 20k

🗿 Đường Hầm Đất Sét

KDL nổi tiếng với Hồ vô cực

* Địa chỉ: KDL Hồ Tuyền Lâm

* Thời gian mở cửa: 7h30 – 17h15

* Giá vé: 60k

 

🍄 Lavender Farm Cafe

Mình tính ghé qua để chụp hình hoa nhưng lúc đến thì chưa có hoa nên mình ghé quán café cây xanh nhỏ nhỏ chụp ảnh kỉ niệm thôi, không tốn phí.

* Địa chỉ: KDL Lavender, Hồ Tuyền Lâm

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00

🏰 Dalat Wonder

Nằm cùng tuyến đường nên mình ghé ngang check in free rồi di chuyển tiếp.

 

🏔 Dalaland

Tổng hợp các góc check in được xem là Bali thu nhỏ. Ở đây có cho thuê váy nếu bạn cần, mình thì chưa dùng nên không rõ giá & chất lượng. Vị trí ở Tà Nung, khá xa thành phố và thực tế là thời tiết ở đây khá nóng. Hôm mình ghé thì lại nắng cực gắt nữa nên bạn nữ cần chuẩn bị kem chống nắng, dù/nón khi di chuyển qua lại giữa các điểm chụp.

* Địa chỉ: Tổ 20, Tỉnh Lộ 725, Xã Tà Nung

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: 80k/người (Nước suối)

 

🏖 Hồ Trên Mây

Mình với Hồ Trên Mây chưa có duyên lắm nên lúc đến đây nắng gắt và nóng cực kì. Ảnh chụp ở đây thiệt ra mình cũng chưa ưng bụng lắm vì toàn bị ngược sáng thôi ☹

* Địa chỉ: Tổ 2, Thôn 6, Xã Tà Nung

* Thời gian mở cửa: 8h00 – 20h00

* Giá vé: 40k/người (Bao gồm 1 ly trà đào)

 

🍵 Bohem Café

View ngắm hoàng hôn ôm trọn đồi núi nhé các bạn nên mình cũng phải đi sớm tí trước giờ có hoàng hôn để còn bàn ngồi hen.

* Địa chỉ: 1 Hoàng Hoa Thám

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 20k

🍵 Dreamer Home & Coffee:

Quán này cũng phong cách kết hợp homestay và coffee view đồi núi nhé nhưng ở trong trung tâm nên cũng thuận tiện di chuyển.

* Địa chỉ: B19 Đường Đặng Thái Thân

* Thời gian mở cửa: 7h30– 20h00

* Giá: Từ 40k

 

📆 𝗡𝗚𝗔̀𝗬 𝟯:

🐶 Hillside Hideaway:

Homestay và café cực đẹp ở trong thành phố. Bài review chi tiết mình đã viết riêng.

🍵 Still Cafe:

Một trong những quán nổi tiếng ở Đà Lạt với phong cách Nhật Bản và thay đổi diện mạo khá thường xuyên để bạn có thể quay lại và có nhiều shoot ảnh đẹp mà không bị trùng lặp 😆

* Địa chỉ: 59 Nguyễn Trãi

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

* Giá: Từ 20k

 

🍵 Alaska Coffee & Tea:

Ở đây có rất nhiều em cún cưng dễ thương như Alaska, Corgi, Samoyed. Hi vọng quán sẽ tiếp tục chăm sóc tốt cho các bé.

* Địa chỉ: 27B Trần Hưng Đạo

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h00

* Giá: Từ 20k

 

🌿 Cầu Đất Café:

Điểm dừng chân đầu tiên khi vào đồi chè, bạn có thể ghé hoặc không tùy thích nhé.

🌿 Đồi chè Cầu Đất:

Check in free. Địa điểm này quá nổi tiếng rồi nên mình không viết nhiều hen.

🌳 Cây thông mập:

Check in free. Thật ra mình cũng không rõ em nó là cây gì nên gọi nôm na vậy cho dễ nha 😋

Từ đồi chè Cầu Đất bạn chạy thẳng vào trong, gặp ngã 3 nhỏ, rẽ trái chạy thẳng tiếp, sẽ phải băng đường trong đồi chè để vào nên chạy cẩn thận tí nha.

 

🍵 Tiệm Cafe Túi Mơ To:

Một trong những địa điểm hoàng hôn đẹp rụng tim của mình là Túi mơ to. Nhưng thực tế để tìm được chỗ ngồi đẹp, ngắm được hoàng hôn thì cũng hơi khó vì lần nào mình ghé quán cũng đông. Thường hoàng hôn rơi vào tầm sau 16h30 nên để không bỏ lỡ thì nên sắp xếp ghé quán sớm hơn. Sẵn tiện thăm bé Na chowchow đáng yêu nữa í.

* Địa chỉ: Hẻm 31 Sào Nam

* Thời gian mở cửa: 7h45 – 21h15

* Giá: Từ 40k

 

📆 𝗡𝗚𝗔̀𝗬 𝟰:

Ngày cuối cùng trong hành trình ở Đà Lạt cũng khá trọn vẹn vì tối khuya mình mới lên xe nên cả ngày vẫn thong thả đi chơi được nè.

🐶 Him Cafe:

Trong các quán đã từng đi thì mình ấn tượng bởi Him khá nhiều vì ở đây có nuôi nhiều em cún cưng lắm (Corgi, Poodle, Pom..), mình đến Him cũng vì lý do đó thôi 😋

* Địa chỉ: 19/2 Khởi Nghĩa Bắc Sơn

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 30k

 

🌽 Boho Corner:

Quán có không gian không quá to, décor theo phong cách Boho, bạn có thể chọn trang phục phù hợp và đi lúc trời còn ánh nắng để có những tấm ảnh đẹp nha.

* Địa chỉ: 14a Đường 3/4

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 21h30

* Giá: Từ 40k

 

🗿 Greenland II:

Tổ hợp các góc check in sống ảo ở Đà Lạt đã được tập trung ở đây như Cổng trời Đà Lạt, Cổng trời Bali, Tổ chim Bali, Nấc thang lên thiên đường, Hồ view núi… Nếu bạn chưa chụp các cảnh trên thì có thể ghé đây luôn vì tổng hợp hết một chỗ, có hướng dẫn chụp hình nên tiết kiệm được phần chi phí vào cổng, di chuyển. Các bạn nhân viên ở đây cũng nhiệt tình và dễ thương, điểm cộng hen.

* Địa chỉ: Cáp Treo Đà lạt (Cạnh bến xe Liên Tỉnh)

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: 60k

 

🥀 Xưởng Kem Hoa

Lúc đầu mình đến thì chưa hiểu lắm vì cả Xưởng Kem Hoa và Triệu Đóa Hồng đều cùng chung địa chỉ, hơi phân vân nên mình vô Xưởng Kem Hoa luôn. Khi hỏi bạn nhân viên mới biết là 2 quán cùng chủ, chỉ khác cách trang trí décor và bên này chỉ chuyên bán các loại kem thôi. Cảm nhận riêng mình thì kem không được ngon lắm, hơi màu và mấy món ăn kèm thì ngọt quá nên đúng là thấy các bạn chủ yếu đến đây chụp hình thôi vì có nhiều góc cũng oki.

* Địa chỉ: 25 Thi Sách

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

* Giá: Từ 25k

🌹 Triệu Đoá Hồng

Nếu bạn muốn uống nước & chụp ảnh thì có thể chọn Triệu đóa hồng. Cá nhân mình thấy lúc mình đi khách khá đông, các bạn nhân viên chắc order nhiều nên có vẻ khá thờ ơ với khách. Và lưu ý là bạn phải gọi đủ món theo số lượng người đi nha, giống bên Xưởng Kem Hoa luôn, bạn có thể cân nhắc lại nếu thật sự thích không gian ở đây thì ghé hoặc ngược lại vì nước uống mình thấy cũng chưa ngon gì lắm 😔

* Địa chỉ: 25 Thi Sách

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

* Giá: Từ 30k

 

🎏 Vườn Yên

Quán cafe theo phong cách Nhật Bản ở giữa trung tâm Sài Gòn. Decor ở đây rất xinh và nhẹ nhàng đơn giản khi chụp hình lên nhìn mộc lắm nhen.

* Địa chỉ: Hẻm 6 Mai Anh

* Thời gian mở cửa: 7h30 – 22h00

🌲 Đồi thông Suối Vàng:

Check in free. Mình thích ngắm hoàng hôn ở đây nên lên ĐL thường ghé.

 

5️⃣ Đà Lạt ăn gì nè?

Lên Đà Lạt mình thích nhất là không khí, cảnh quan thiên nhiên và khám phá các quán cafe đẹp là chính nên danh sách ăn uống của mình khá đơn giản, chủ yếu quán quen thôi nhé. Lúc mình đi vì có ngày chay nên mình ăn chay nhiều hơn và do mình ăn rất ít nên chi phí khoản này khá nhẹ 📷:))

🍕 Bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi:

Dọc đoạn đường sẽ có nhiều chỗ bán nên bạn có thể tùy chọn quán theo khung thời gian bạn có được vì đa phần đều phải đợi rồi mới được ăn nè.

* Giá: Từ 20k tùy vị

🍧 Kem trái cây Thanh Thảo:

Quán nổi tiếng xưa giờ rồi, nếu đi vào buổi tối thường đông, không chỗ ngồi, xếp hàng dài nên mình thường ăn vào buổi sáng. Một số món bán chạy: Kem bơ, kem trái cây, chè Thái, yaua phô mai…

* Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Trỗi

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 15k

🥤Ajoi Food & Beverage:

Xe trà sữa bé xinh ngay chợ, bạn nào fan tà tưa có thể thử hen.

* Địa chỉ: Chợ mới Đà Lạt

* Giá: Từ 20k

🍤 Bánh căn hải sản

Bánh căn Đà Lạt có nhiều vị lắm nha: bánh giá, trứng gà, trứng vịt, trứng cút, bò, đặc biệt thêm thì có hải sản như mực, tôm.. ăn cùng với nước mắm mỡ hành/mắm nêm mỡ hành đều ngon cả.

* Địa chỉ: 69K Nguyễn Văn Trỗi

* Giá: Từ 25k

🥗 Cơm chay An Lạc Tâm:

Quán này khá nổi tiếng ở Đà Lạt, đặc biệt có mấy loại lẩu rau ăn siêu ngon. Ngoài ra thực đơn quán cực kì đa dạng để lựa chọn từ các món cơm, bún, hủ tiếu, mì, cà ri…

* Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Phan Đình Phùng…

* Giá: Từ 25k

 

Vậy thôi đó, còn rất nhiều địa điểm mới mình chưa có dịp để ghé thăm, lần tới quay lại chắc chắn phải qua mới được. Hy vọng những thông tin từ chuyến đi của mình sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cho chuyến đi của mình nhé!!!

Trên đây là bài viết Tổng hợp kinh nghiệm đi Du Lịch Đà Lạt tự túc cho mọi người tham khảo khi đặt chân đến tham quan du lịch Đà Lạt

Tour sapa hà giang 4 ngày 4 đêm từ TPHCM

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 91 0

SAPA – FANSIPAN – HÀ GIANG – CAO NGUYÊN ĐÁ

Tour Sapa  – Hà Giang 4 ngày 4 đêm đưa quý khách đến một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai và Hà Giang nơi địa đầu của tổ quốc ,Nơi đây ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên, phong cảnh thiên nhiên với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà, có cảnh sắc thơ mộng và hấp dẫn từ cảnh quan đất trời vùng đất phía Tây Bắc.

Thời gian: 4 ngày 4 đêm (02 đêm xe giường nằm) / Khởi hành: hàng ngày

Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng Sapa

NGÀY 1: HCM – HÀ NỘI – SAPA – HÀM RỒNG       (ĂN – / TRƯA / TỐI)

Qúy khách từ Tphcm Tự túc vé máy bay ra Hà Nội từ hôm trước.

06h30-07h00: Xe ô tô đón Quý khách tại khách sạn phố Cổ – 204 Trần Quang Khải  hoặc Quý khách có mặt tại điểm hẹn tập trung theo hướng dẫn của chúng tôi kết để chuẩn bị lên xe khởi hành đi du lịch Sapa – Hà Giang xe giường nằm  theo hướng cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Du Lịch sapa qua video

 • Lưu ý: Xe có thể đón Quý khách tại Ngã 3 Kim Anh (đầu cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cách sân bay Nội Bài 03km, gần khu vực các khách sạn ở Nội Bài vào khoảng 08h00 sáng). Do đó nếu khách hàng bay ra Nội Bài muộn có thể book phòng khách sạn gần sân bay để tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi và tiết kiệm chi phí taxi về phố Cổ.

13h00: Tới Sapa. Xe ô tô đón Quý khách về khách sạn ăn trưa sau đó nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

Chiều: Hướng dẫn viên cùng Quý khách bách bộ đi thăm quan khu du lịch Núi Hàm Rồng với vườn Lan Đông Dương, cổng Trời, Sân Mây và thưởng thức chương trình ca nhạc dân tộc trên núi Hàm Rồng. Giao lưu với người dân tộc bản địa, chụp hình lưu niệm.

18h00: Ăn tối. Buổi tối tự do vui chơi. Chụp hình với Nhà thờ Đá Sapa hay là thưởng thức những món ăn đặc sản nướng uống cùng rượu San Lùng nổi tiếng đê sưởi ấm bớt cái lạnh của Sapa. Nghỉ đêm tại Sapa.

NGÀY 2: SAPA – FANSIPAN – BẢN CÁT CÁT         (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

07h00: Quý khách ăn sáng tại khách sạn.

08h00: Xe và hướng dẫn đưa Quý khách tới Ga cáp treo Fansipan để bắt đầu cuộc hành trình tour  Fansipan bằng hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới với cabin có sức chứa tới 30 du khách. Sau đó tiếp tục chinh phục 600 bậc đá lên đỉnh Fansipan trên độ cao 3.143m – nóc nhà của Đông Dương.

Cáp Treo Fansipan
           Cáp Treo Fansipan

Lưu ý: Hiện tại Quý khách cũng có thể có những phương án khác để lên đỉnh Fansipan vừa được trải nghiệm cảm giác mới lạ, vừa không phải mất sức đi bộ nhiều đó chính là:

 • Tàu điện Mường Hoa đưa Quý khách từ Sapa đến thẳng Ga cáp treo Fansipan (phí tự túc)
 • Tàu hỏa leo núi đưa Quý khách từ Ga trên của cáp treo Fansipan lên đỉnh Fansipan (phí tự túc)

11h00: Quay lại thị trấn Sapa ăn trưa, sau đó về lại khách sạn nghỉ ngơi, sau đó trả phòng.

 

 

Lưu ý: Theo quy định chung của khách sạn, giờ nhận phòng là sau 14h00 và trả phòng trước 12h00. Do đó chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng check out muộn nếu vào những ngày đầu tuần (từ chủ nhật đến thứ 5) trong trường hợp có phòng trống do không có khách khác tới nhận phòng; Trường hợp phòng sẽ có khách tới nhận phòng thì Quý khách vui lòng trả phòng trước 12h00 và gửi đồ Lễ tân để tiếp tục đi thăm quan buổi chiều. Rất mong Quý khách thông cảm vì sự bất tiện này.

 

 

14h30: Hướng dẫn đón và cùng Quý khách bách bộ đi thăm bản Cát Cát tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người đồng bào dân tộc H’mông, thăm thác Tiên Sa. Thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống tại nhà máy thủy điện cũ.

18h00: Quay lại thị trấn Sapa ăn tối. Sau bữa tối, xe ô tô đưa Quý khách ra bến xe Sapa để lên xe giường nằm đi Hà Giang. Quý khách ngủ đêm trên xe.

NGÀY 3: HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH – ĐỒNG VĂN      (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

04h00-04h30: Đến Hà Giang, xe đưa Quý khách về Homestay để nghỉ tạm và vệ sinh cá nhân buổi sáng.

06h30: Quý khách ăn sáng tại Homestay và nghỉ ngơi.

07h00: Hướng dẫn viên và xe ô tô đến đón Quý khách tại Homestay bắt đầu cho chuyến đi chinh phục Cao nguyên đá Hà Giang. Trên đường dừng chân tại điểm:

 •     Ruộng Bậc thang Hà Giang   

  Check in Hà Giang tại Km0 của Hà Giang.

 • Dốc Bắc Sum, chụp ảnh và ngắm cảnh tại con dốc dài 8km.
 • Cổng Trời Quản Bạ chụp hình Núi đôi Cô Tiên hay còn gọi là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.
 • Chụp hình tại Cây Nghiến cô đơn – Cán Tỷ, Quản Bạ trên cung đường mới Quản Bạ – Yên Minh.
 • Dốc Thẩm Mã, con dốc xưa kia người dân dùng để thẩm định sức khỏe của những con ngựa thồ.

Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng. Chiều tiếp tục thăm quan với:

 • Phố Cáo với những ngôi nhà đặc trưng của người H’mông bởi những hàng rào đá cung quanh nhà.
 • Dốc Chín Khoanh, con dốc ngoằn nghoèo nổi tiếng
 • Thăm bản Sủng Là (Làng văn hóa Lũng Cẩm) thăm ngôi nhà Cổ của người H’mông với tường trình bằng đất – nơi đã được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim nhựa “Chuyện của Pao” năm 2006 của đạo diễn Ngô Quang Hải được chuyển thể từ truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thủy đã giành được 4 giải Cánh diều vàng.
 • Dinh thự họ Vương (Dinh Vua Mèo) nằm trong một thung lũng của xã Sà Phìn, đây là dòng họ giàu có và quyền uy nhất Châu Đồng Văn vào đầu thế kỷ 20. Đoàn tìm hiểu về kiến trúc nghệ thuật, lịch sử, văn hóa của người dòng họ Vương (họ Vua Mèo).
 • Thăm Cột Cờ Lũng Cũ – nơi địa đầu Tổ quốc, điểm có vĩ độ cao nhất trên bản đồ của Việt Nam.

18h00: Về đến thị trấn Đồng Văn. Nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi, ăn tối. Buổi tối hướng dẫn viên cùng Quý khách dạo bộ ngắm Phố Cổ Đồng Văn đã tồn tại cùng với thời gian gần một thế kỷ. Quý khách có thể ngồi nhâm nhi thưởng thức một ly cà phê tại quán Café phố Cổ (chi phí tự túc). Nghỉ đêm tại Đồng Văn.

NGÀY 4: MÃ PÌ LÈNG – DU THUYỀN SÔNG NHO QUẾ – HÀ GIANG    (ĂN SÁNG / TRƯA / TỐI)

Sáng: Quý khách ăn sáng tại nhà hàng. Nếu vào đúng buổi sáng chủ nhật hàng tuần Quý khách có thể dạo thăm chợ phiên Đồng Văn nổi tiếng với tấp nập kẻ bán người buôn rực rỡ sắc màu quần áo của đồng bào người H’Mông, Dao, Tày…

08h00: Trả phòng khách sạn và lên xe tiếp tục hành trình với:

Hành trình khám phá hà giang qua video 

 • Chinh phục đèo Mã Pì Lèng dài 16km nối Đồng Văn với Mèo Vạc, cũng là đoạn đẹp nhất trên con đường mang tên “Đường Hạnh phúc”.
 • Chụp hình với vẻ đẹp hùng vĩ của Hẻm Tu Sản (hay còn gọi là hẻm vực Mã Pì Lèng hoặc hẻm vực sông Nho Quế) ở độ cao 1500m so với mực nước biển và độ sâu trung bình 800mnơi địa hình bị chia cắt sâu nhất của Việt Nam.
 • Du thuyền trên Sông Nho Quế: Quý khách lên thuyền ngược dòng Nho Quế đến với Hẻm Tu sản, là hẻm vực sâu nhất của Việt Nam nằm trên dòng sông Nho Quế. Dòng Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đi qua Hẻm núi Tu Sản chạy men theo chân đèo Mã Pì Lèng.

Trưa: Ăn trưa tại Đồng Văn. Sau bữa trưa, Quý khách tiếp tục lên xe về Hà Nội. Trên đường ghé thăm làng dệt lanh Thổ Cẩm Lùng Tám. Tìm hiểu về văn hóa dệt Lanh của người Mông cũng như trải nghiệm 41 công đoạn để tạo ra sản phẩm. Quý khách mặc trang phục truyền thống, chụp ảnh lưu niệm.

16h30: Về tới Hà Giang, nghỉ ngơi, ăn tối. Sau bữa tối, hướng dẫn viên đưa đoàn ra xe giường nằm làm thủ tục lên xe. Quý khách nghỉ đêm trên xe ô tô giường nằm. Sáng sớm hôm sau về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình tour du lịch sapa Hà Giang . Tạm biệt và hẹn gặp lại!

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 3.950.000 VND / 01 KHÁCH

Liên hệ: 0985712644 Mr Khánh -0976808062 – Mr Hiền

 

(áp dụng cho khách lẻ ghép đoàn)

Option Khách sạn Sapa Hà Giang Giá tour
1 2 sao 2 sao hoặc Homestay  

(*) Quý khách có thể lựa chọn ngủ khách sạn hoặc ngủ Homestay tại Đồng Văn

Nếu Quý khách không nêu rõ yêu cầu thì mặc định là ngủ khách sạn tại Đồng Văn

 

Giá tour bao gồm:

 • Xe ô tô 7 đến 29 chỗ (tùy số lượng khách) phục vụ từ Hà Giang về tới Hà Nội
 • Xe bus giường nằm các chặng (lưu ý: trên xe giường nằm sẽ không có hướng dẫn viên đi cùng)
 1. Hà Nội ==> Sapa
 2. Sapa ==> Hà Giang (ngủ đêm trên xe)
 3. Hà Giang ==> Hà Nội (ngủ đêm trên xe)
 • 02 đêm nghỉ khách sạn, ngủ 02 người/phòng (lẻ ghép ngủ 3)
 • 01 đêm khách sạn 3 sao tại Sapa, ăn sáng buffet
 • 01 đêm khách sạn 2 sao tại Đồng Văn, 02 bữa sáng với bún, phở, mỳ tôm hoặc bánh cuốn…
 • 08 bữa ăn chính theo chương trình (3-4 món chính, 02 món rau, cơm, canh)
 • Vé thăm quan các điểm có trong chương trình (trừ vé cáp treo Fansipan 700.000đ)
 • Du thuyền trên sông Nho Quế
 • Local guide tại Sapa và Hà Giang
 • Nước uống phục vụ trên xe ô tô, mỗi ngày 01 chai 500ml/người

Không bao gồm:

 • Hóa đơn thuế GTGT
 • Vé cáp treo Fansipan 700.000đ/người lớn và hướng dẫn viên đưa khách lên cáp treo do đặc thù là khu du lịch Fansipan Legend không miễn phí vé cho hướng dẫn viên theo đoàn. Nếu Quý khách muốn có hướng dẫn viên theo đoàn lên Fansipan cùng thì phải chi trả thêm tiền vé 700.000đ và công tác phí dẫn tour cho hướng dẫn viên là 250.000đ/nhóm khách.
 • Phí chụp hình tại các ruộng hoa hoặc dịch vụ riêng của người dân địa phương
 • Bảo hiểm du lịch do tính chất là khách lẻ ghép đoàn
 • Đồ uống trong các bữa ăn, trong khách sạn và các chi phí cá nhân khác
 • Tiền típ cho lái xe và hướng dẫn viên
 • Từ 50.000đ/khách/01 ngày tour đối với khách Việt Nam (không bắt buộc nhưng nên có)
 • Típ quy định với khách nước ngoài: $5/01 khách/01 ngày (trẻ em cũng Tip như người lớn)

Trẻ em:

 • Trẻ em từ 1-4 tuổi miễn phí (bố mẹ tự lo mọi chi phí cho trẻ, không chiếm chỗ trên xe). 02 người lớn chỉ được kèm theo 01 trẻ miễn phí, từ trẻ thứ 2 tính 75% giá tour (tiêu chuẩn như trẻ em tính phí).
 • Trẻ em từ 5-9 tuổi tính 75% giá tour (ăn suất riêng, chỗ ngồi trên xe riêng nhưng phải ngủ chung giường với bố mẹ). 02 trẻ em tính phí cũng không có tiêu chuẩn giường ngủ riêng.
 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như người lớn.

Chi phí phát sinh bắt buộc:

 • Phụ thu 10$ hoặc 25000đ/khách mang quốc tịch nước ngoài
 • Phụ thu phòng đơn: 500.000đ/khách (áp dụng với trường hợp khách đăng ký đi một mình mà không thể ghép ngủ ghép cùng người khác) hoặc do yêu cầu được ngủ riêng từ phía khách hàng.

Trẻ em:

 • Trẻ em từ 1-4 tuổi miễn phí (bố mẹ tự lo mọi chi phí cho trẻ, không chiếm chỗ trên xe). 02 người lớn chỉ được kèm theo 01 trẻ miễn phí, từ trẻ thứ 2 tính 75% giá tour (tiêu chuẩn như trẻ em tính phí).
 • Trẻ em từ 5-9 tuổi tính 75% giá tour (ăn suất riêng, chỗ ngồi trên xe riêng nhưng phải ngủ chung giường với bố mẹ). 02 trẻ em tính phí cũng không có tiêu chuẩn giường ngủ riêng.
 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như người lớn.

Quý khách cần lưu ý:

 • Quý khách phải mang theo: giấy tờ tùy thân hợp pháp (CMTND hoặc Passport)
 • Quý khách nên mang theo: thuốc chống côn trùng, thuốc cảm sốt thông thường
 • Quý khách là người ăn chay vui lòng mang thêm đồ ăn chay theo để đảm bảo khẩu vị của mình
 • Bất cứ dịch vụ nào trong tour nếu Quý khách không sử dụng cũng không được hoàn lại
 • Hướng dẫn viên có quyền sắp xếp lại thứ tự các điểm thăm quan cho phù hợp điều kiện từng ngày khởi hành cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tất cả các điểm thăm quan trong chương trình.
 • Trường hợp ngày khởi hành có từ 6 khách trở xuống, lái xe có thể kiêm hướng dẫn viên. Đây là những lái xe có nhiều kinh nghiệm, am hiểu tuyến điểm và văn hóa địa phương.
 • Là tour miền núi, thường đi xe nhỏ nên đề nghị Quý khách không mang hành lý cồng kềnh, quá khổ và không mang nhiều hành lý. Nên mang balo thay vì mang những vali cứng.
 • Có những option ngủ tại homestay để tăng tính trải nghiệm với tour miền núi. Đề nghị Quý khách nên mang theo những vật dụng cá nhân để dùng khi ở Homestay (nếu thấy cần thiết).
 • Trường hợp khách đi lẻ một mình mà chúng tôi không thể bố trí người ngủ ghép cùng với người khác đi lẻ thì bắt buộc phải chịu phí ngủ riêng bằng 50% mức giá phòng/đêm trong suốt chương trình tour.
 • Khi kết thúc tour, chúng tôi sẽ trả khách tại một điểm duy nhất là Nhà hát lớn Hà Nội. Quý khách vui lòng tự bắt taxi về khách sạn hoặc nơi ở của mình.

 (*) Trách nhiệm của khách hàng:

 • Khách hàng tự chịu trách nhiệm về sức khỏe và các bệnh mãn tính (tim mạch, huyết áp, tiểu đường, xương khớp…), bệnh bẩm sinh, bệnh tiềm ẩn, bệnh HIV AIDS, bệnh rối loạn tinh thần và thần kinh, phụ nữ đang mang thai… là những bệnh không nằm trong phạm vi được bảo hiểm. Khi cần thiết Quý khách phải viết cam kết về bệnh tật của bản thân khi tham gia tour. Bên tổ chức tour không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp Quý khách không khai báo bệnh, khai báo không trung thực cũng như các trường hợp nằm ngoài phạm vi bảo hiểm du lịch trong tour.
 • Khách hàng phải tự bảo quản tài sản riêng của mình trong mọi trường hợp và ở tất cả các nơi trong suốt chuyến đi. Bên tổ chức tour không chịu trách nhiệm về những mất mát về tiền bạc, tư trang quý, vé máy bay, và tài sản riêng của khách hàng trong chuyến đi.

 

 

chúc Quý khách An khang – Thịnh vượng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cao Bằng

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 77 0

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH CAO BẰNG 

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cao Bằng là điều mà rất nhiều người đang mong đợi.Cao Bằng – mảnh đất địa đầu của Tổ quốc,nơi đây không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp kỳ vĩ mà Cao Bằng còn gắn với những địa danh lịch sử in đậm bóng Bác như hang Pác Bó- Suối Lê Nin,ngoài ra nơi đây còn mang những nét văn hóa truyền thống rất riêng.Chính vì điều đó mà du lịch Cao Bằng luôn là điểm đến được du khách ưu tiên lựa chọn. Nào chúng ta hãy cùng Du Lịch Đất Việt khám phá những điều lý thú trên nhé?

Các bạn có thể tham khảo chi tiết:

Tour du lịch Cao Bằng 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch Cao Bằng- Thác Bản Giốc – Hang Pác Bó – Suối Lê-Nin 3 ngày 2 đêm

Tour du lịch Cao bằng-Bắc Cạn-Ba Bể 3 ngày

 

1. ĐÔI NÉT TỔNG QUÁT VỀ CAO BẰNG

Cao Bằng là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở vùng Đông Bắc của Tổ Quốc, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đường biên giới dài trên 333 km, phía Tây giáp 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, phía Nam giáp 2 tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn. Theo chiều Bắc – Nam 80 km (từ xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm đến xã Quang Trọng, huyện Thạch An). Theo chiều Đông – Tây 170 km (từ xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang đến xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm).

Những hình ảnh và những khoảnh khắc tuyệt vời của đoàn trong Cao Bằng có diện tích tự nhiên gần 7.000 km2; là cao nguyên đá vôi xen lẫn với đất, có độ cao trung bình trên 200m, vùng sát biên có độ cao từ 600 – 1.300 so với mặt nước biển. Núi rừng chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh, đất bằng để canh tác chỉ có gần 10%. Dân số hơn 5.000 người. Non nước Cao Bằng mang đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc. Từ khi thành lập tỉnh đến nay đã trả qua những giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển mang dấu ấn sâu sắc.

 

2. DU LỊCH CAO BẰNG – NÊN ĐI VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Ở Cao Bằng, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng. Nếu chưa từng đến đây, thì dù bạn đi du lịch mùa nào Cao Bằng cũng mang đến cho bạn những cảm nhận mới mẻ và vô cùng đặc biệt trong lòng du khách.

Tuy vậy, theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của những người đi trước, Cao Bằng thu hút du khách nhất vào hai thời điểm trong năm. Với những người muốn ngắm thác Bản Giốc với con nước đổ dài  và trong xanh tuyệt đẹp sẽ chọn thời điểm tháng 8-9 trong năm. Tháng 11-12 là khi Cao Bằng cũng ngợp trời hoa tam giác mạch và dã quỳ nở vàng rực các cung đường.

Mùa hè nắng nóng có thể khiến tour du lịch của bạn có phần mệt mỏi. Vậy nhưng, du lịch Cao Bằng mùa hè không phải không có sự thú vị riêng của nó. Bạn có thể trốn nắng ở nơi núi rừng bạt ngàn, ngồi hóng gió ngắm suối reo cá nhảy. Đặc biệt hơn, mùa hè cũng là mùa mận chín thơm khắp núi rừng Cao Bằng. Bạn sẽ tha hồ thưởng thức mận rừng và các loại quả mùa hè ở miền biên ải này.

3. ĐI DU LỊCH CAO BẰNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN GÌ ?

Thành phố Cao Bằng cách thủ đô Hà Nội khoảng 280km, vì khoảng cách khá xa nên tốt nhật bạn nên bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình đi sẽ đỡ mệt. Từ TP.HCM, Đà Nẵng hay Cần Thơ muốn đến với Cao Bằng bạn sẽ đáp chuyến bay đến Hà Nội và sau đó tiếp tục hành trình đến với Cao Bằng bằng ô tô.

4. CÁC ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH Ở CAO BẰNG

Thác Bản Giốc

Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cao Bằng cho người mới
Những hình ảnh của đoàn chụp tại thác Bản Giốc

Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chia sẻ kinh nghiệm du licgh Cao Bằng cho người mới
Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc được xây dựng khang trang trên ngọn núi Phia Nhằm, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh), cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thuần Việt, gồm các hạng mục: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ. Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc có tầm quan trọng trong việc phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng điểm quốc gia.

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao là một động lớn được hình thành từ sự phong hoá lâu đời của đá vôi. Ngườm Ngao (tiếng dân tộc Tày có nghĩa là hang Cọp hay còn gọi “hang giữa thung lũng đá”) do người dân địa phương phát hiện năm 1921. Động Ngườm Ngao có chiều dài 2.144m, gồm 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi; cửa Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bản Thuôn phía sau núi, kề cận bản Thuôn của người Tày.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch cao Bằng cho người mới
Hình ảnh hút mắt của động Ngườm Ngao

Vòm động khép lại rồi lại mở ra, tạo cho người xem một sự thích thú bất ngờ. Nhũ đá mọc từ dưới lên, thả từ trên xuống, nhũ thẳng đứng, nhũ to, nhũ nhỏ… tất cả đan xen tạo thành một mê cung kỳ diệu.

Khu di tích Pác Bó

Khu di tích Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cao Bằng cho người mới
Suối Lê – Nin trong xanh ta ngắm được từng hòn đá

Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó (tên địa phương có nghĩa là “đầu nguồn”), hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành… Với những câu thơ còn vang mãi về Bác

“Sáng ra bờ suối,tối vào hang

Cháo bẹ,rau,măng đã sẵn sàng

Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng

Cuộc đời cách mạng thật là sang!”

Hồ Thang Hen

Thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt biển, hồ Thang Hen là một hồ đẹp trong số 36 hồ nằm ở trên núi của nước ta. Nằm ở giữa một vùng núi non và màu xanh của cây vươn mình trên các vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong, uốn lượn theo dòng mũng mấp mô những mỏ đá ngầm. Hồ Thang Hen có hình thoi, rộng khoảng 300m, dài hơn 1.000m, giữa rừng trám trắng, trám đen nhô lên những khối đá tai mèo. Phía đầu nguồn là một cái hang rộng, từ trong hang nguồn nước chảy ra suốt ngày đêm.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cao bằng cho người mới
Hồ Thang Hen trong xanh và bình yên đến lạ

Đặc biệt nước hồ Thang Hen hàng ngày lại có hai đợt “thủy triều” lên và xuống. Vào mùa lũ, trong khi các hồ khác nước đỏ lựng thì nước hồ Thang Hen vẫn luôn trong xanh. Mùa cạn nước sâu chừng 10m. Gần hồ Thang Hen còn có hồ Thăng Luông, giữa hồ nhô lên một quả núi phong cảnh rất ngoạn mục.

5.THƯỞNG THỨC MÓN ĂN GÌ KHI DU LỊCH CAO BẰNG?

Chia sẻ khinh nghiệm du lịch Cao Bằng cho người mới
Những món ăn nổi tiếng và hấp dẫn khi đến với Cao Bằng

Rất nhiều du khách quan tâm Cao Bằng có gì ngon và hấp dẫn? Danh sách các món ăn đặc sản dưới đây sẽ giúp bạn khám phá bằng hết các món ăn ngon nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.

+ Vịt quay 7 vị

+ Bánh chè lam

+ Bánh áp chao

+ Măng khô

+ Xúc xích

+ Bánh khảo

+ Miến dong

+ Hạt dẻ

+ Xôi trám

+ Bánh trứng kiến

+ Rau dạ hiến

+ Nằm khâu

+ Cá chiên sông Gâm

+ Bò gác bếp

…Ngoài ra, còn có cả một danh sách các món ăn khác đang xếp dài để chờ đón bạn tới thưởng thức và khám phá. Các món ăn này đã giúp cho thế giới ấm thực Cao Bằng càng trở nên phong phú và cuốn hút hơn.

Đảm bảo với nhiều món ngon hấp dẫn, bạn sẽ thỏa sức no nên khi tới Cao Bằng du lịch. Bởi món nào cũng rất ngon? Ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

6.DU LỊCH CAO BẰNG Ở KHÁCH SẠN NÀO?

Đến Cao Bằng mình thường nghỉ tại khách sạn Giao Tế Cao Bằng với sức chứa khoảng 200 khách

Khách sạn Sunny 3* hơn 80 phòng

Khách sạn Bằng Giang 3* sức chứa hơn 100 khách

 Hay các khách sạn 2 sao như Hương Sen, Thành Loan, Giao Tế… Hiện nay tại Khu du lịch thác Bản Giốc có khách sạn Sài Gòn Bản Giốc 4 sao, nếu muốn có trải nghiệm thú vị ngay khu vực gần biên giới thì bạn có thể nghỉ tại đây.

7.MUA QUÀ GÌ KHI ĐI DU LỊCH CAO BẰNG

Đi du lịch Cao Bằng có rất nhiều thứ đặc sản địa phương bạn có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Đầu tiên phải kể đến là món hạt dẻ Trùng Khánh. Hạt dẻ ở đây vừa thơm bùi vừa chắc mẩy, ngọt thanh rất hấp dẫn. Hạt dẻ được bày bán ở khắp chợ Cao Bằng và giá cũng chỉ khoảng từ 60.000 đồng/kg. Bạn có thể mua loại sống hoặc loại người bán đã rang sẵn mang về cũng được, vì hạt dẻ rang rồi vẫn có thể để tủ lạnh được 4-5 ngày.

Lạp xưởng Cao Bằng không béo ngấy và có vị thơm đặc trưng nên cũng luôn nằm trong danh mục món quà phải mua của du khách. Ngoài ra, bánh khảo cũng là món quà du lịch Cao Bằng rất tuyệt khi bạn mang biếu cho người lớn tuổi đấy.

8. NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐI DU LỊCH CAO BẰNG

Đi du lịch Cao Bằng bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ, bằng lái xe và phải chạy thật cẩn thận vì hầu như đường ở đây khá ngoằn ngoèo và đèo dốc.

Du lịch Cao Bằng mùa hè khá nóng bức, bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ áo chống nắng, kem chống nắng, mang trang phục nhẹ nhàng, thoáng,nên đi giày thể thao vì phải đi bộ nhiều. Bạn cũng nên chuẩn bị một số thuốc cá nhân để phòng bệnh cảm do thay đổi thời tiết .

Hãy đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị thật kỹ càng, vì càng như vậy bạn càng có tour du lịch hoàn hảo với nhiều kỷ niệm đẹp không thể quên . Chúc các bạn có chuyến du lịch an toàn,vui vẻ và thật nhiều ý nghĩa.

NẾU BẠN CẦN HỖ TRỢ BẤT CỨ THÔNG TIN GÌ HÃY GỌI CHO TÔI: 0976808062 Ms Hiền luôn luôn lắng nghe- sẵn sàng chía sẻ

 

 

BẢN CÁT CÁT- NGÔI LÀNG CỔ TRONG LÒNG SAPA XINH ĐẸP

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 103 0

BẢN CÁT CÁT – NGÔI LÀNG CỔ SAPA XINH ĐẸP

Bản Cát Cát nằm cách trung tâm khoảng 2km về phía  núi Fansipan. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách mỗi lần đặt chân du lịch Sapa bởi đến đây không chỉ khám phá nét văn hóa truyền thống từ lâu đời của con người nơi đây mà đây còn là khu du lịch sinh thái vô cùng lý tưởng để du khách thả hồn ngắm nhìn dãy Hoàng Liên Sơn bồng bềnh trong mây,đem lại cho du khách cảm vô cùng lý thú

Khám phá các tour đi Sapa của Du Lịch Đất Việt:

Sapa tháng 9 mùa vàng

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm

Tour sapa 3 ngày 2 đêm

Tour sapa 2 ngày 1 đêm

Tour sapa – chợ Bắc Hà

 

Vị trí của bản Cát Cát

Bản Cát Cát nằm tại xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, gần trung tâm thị trấn Sapa. Bản nằm giữa mây ngàn, núi gió, là địa điểm lý tưởng giúp quý khách tìm hiểu và khám phá đời sống văn hóa của người H’Mông. Bản nằm giữa thế kỷ 19, chủ yếu là người dân tộc Mông. Đến thế ký 20, người Pháp đã phát hiện ra và xây nhà máy thủy điện tại đây. Bên cạnh đó, họ còn chọn nơi này làm nơi nghỉ dưỡng cho các quan chức. Để khám phá hết bản, bạn phải đi bộ khoảng chừng 4 km mới biết hết được những nét đặc sắc tại đây.

Bản Cát Cát-Ngôi làng cổ trong lòng Sapa xing đẹp

Khu sinh thái bản Cát Cát

Chúng ta cùng khám phá bản Cát Cát xinh đẹp

Xe du lịch của các tỉnh hiện nay tới không thể di chuyển vào sâu trong bản, phải đi bộ từ trên điểm đỗ xuống bản khoảng gần 1 km. Khi xuống tới nơi, bạn phải mua vé, mỗi vé là 70k/người. Đội ngũ kiểm duyệt vé rất chặt chẽ, không có một ai qua cửa mà không có vé. Từng bậc thang bằng đá tiếp bước chân giúp bạn đi xuống bản nhanh nhất. Hai bên đường có những hàng quán bán đồ thổ cẩm. Những người H’Mông họ rất thật thà, không dối gian, bán hàng không nói thách, mời chào rất bình thường, không quá nài nỉ như khu vực miền xuôi. Những câu mời khách đơn sơ, mộc mạc sẽ để lại ấn tượng cho quý khách.

Bản Cát Cát- Ngôi làng cổ trong lòng Sapa xinh đẹp
khu sinh thái bản Cát Cát

Từng bậc thang nối tiếp, xuống các chòi nhỏ, bạn có dừng chân tại đây để chụp ảnh, lấy toàn quang cảnh thung lũng từ trên cao. Dọc đường đi có nhiều ngôi nhà văn hóa, được bảo tồn, tái hiện sinh hoạt và cuộc sống thường ngày cho khách du lịch hiểu biết hơn về người Mông. Tất cả đều được làm bằng gỗ, lá, nền đất càng khiến bạn thấy hứng thú hơn với nơi này.

Tiếp đến, một lưng chừng dốc có một bãi đất trồng hoa, đi qua cái cổng là tới khu đất này. Tại đó, bạn chụp cảnh toàn thung lũng sẽ thấy cảnh quan nơi đây cực đẹp. Những bông hoa với nhiều màu sắc, thích hợp chụp ảnh và chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Tại đó còn có cầu đu, một cái chòi giống như cối xay gió, tại đây có nhiều bức ảnh được lưu giữ làm kỷ niệm trong hành trình khám phá bản Cát Cát.

Bản Cát Cát- Ngôi làng cổ trong lòng Sapa xinh đẹp
làng Nghề truyền thống của người H.Mông

Men theo con đường đá dốc xuống, đi chừng hơn trăm bậc đá, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy mạnh. Bước xuống dưới là dòng thác trắng xóa nước, chảy xiết. Vào mùa mưa lũ, nước có phần đục hơn do sạt đất, nhưng vẫn khiến du khách phải thích thú. Nếu muốn chụp toàn cảnh thác, bạn nên đứng từ trên cao để chụp toàn bộ dòng thác ấy. Hoặc ghi lại hình ảnh trên chiếc cầu bắc qua hai bên bờ, cố gắng lấy thác nước hai đầu để bức ảnh thêm đẹp. Bên cạnh đó, bạn có thể đi ra khu vực giữa thác theo đường tre gập ghềnh để chụp ảnh cùng 3 vòng quay mặt trời. Tuy nhiên, nên cẩn thận vì con đường này mưa ướt và nước từ thác chảy xuống sẽ rất trơn.

 

Đi qua cầu, sang bên kia thác, đi xuống thêm chục bước chân, bạn sẽ thấy dòng thác Bạc chảy dựng đứng từ trên xuống dưới. Nước chảy mạnh, bắn những tia nước nhỏ nhỏ ra gần khu vực đứng. Nếu là những người yêu thích thiên nhiên, thích một chút quậy quậy, bạn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp tại đây. Thác nước này được người Pháp tìm ra và đặt tên là thác Cat cat. Bước lên từ thác, bạn sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ nhắn, tổ chức văn nghệ. Mỗi ngày có khoảng 6 ca tổ chức cho khách du lịch tham quan và chiêm ngưỡng. Tại đây, các cô gái, chàng trai người Mông biểu diễn văn nghệ dân tộc cũng giống như nhà văn hóa biểu diễn tại núi Hàm Rồng. Ngôi nhà này trước đây là nơi thực dân Pháp nghỉ dưỡng và xây đập thủy điện. Hòa mình cùng những điệu múa, dàn nhạc tại đây sẽ mang lại không khí tươi vui cho mọi du khách khi đến bản Cát Cát. Bạn có thể giao lưu nhảy sạp cùng những trai thanh gái lịch của người H’Mông.

 

Kết thúc chuyến du lịch tới bản Cát Cát, men theo đường rừng trở lên đường lớn, bạn sẽ chiêm ngưỡng dòng suối vô cùng mát mẻ và trong xanh. Vào mùa mưa lũ, nước có phần đục hơn nhưng vẫn rất đẹp. Bạn cũng có thể mua sắm hoa quả, đồ thổ cẩm tại đây bởi người Mông bán đồ rất rẻ, đẹp. Những con dao sắc bén, chắc chắn hay những chiếc túi, balo, ví cầm tay rất đẹp, thêu dệt bằng những đường chỉ sắc nét. Đó là tất cả sản phẩm của làng nghề thủ công tại bản. Bạn cũng có thể mua hoa quả như mận, đào, lê, mít,… vào những mùa khác nhau bởi những loại quả ấy rất ngon và rẻ. Người H’Mông chân thật, không toan tính, thật thà, mua hàng cũng rất dễ. Hãy mua khi bạn thích bởi lên cửa khẩu sẽ không có những sản phẩm thủ công đẹp như vậy. Đi hết đoạn đường núi, bạn có sẽ gặp đường lên đỉnh Fansipan dành cho những ai yêu khám phá rừng núi, thích sự trải nghiệm và chinh phục đỉnh Fan bằng cách leo núi. Đi qua chiếc cầu dập dềnh là ra đến đường lớn. Từ đây lên nơi đậu xe rất xa, bạn nên gọi xe ôm để đi cho nhanh và đỡ mệt.

Bản Cát Cát – làng nghề truyền thống của dân tộc H’Mông

Ngoài trồng lúa, người Mông còn có nghề truyền thống là trồng lanh dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt, trạm trổ bạc và rèn nông cụ. Những ngôi nhà trưng bày những khung cửa dệt, bạn sẽ tìm hiểu quy trình dệt vải của người H’Mông, truyền đời từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bạn còn được chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công tiêu biểu được trưng bày trong nhà truyền thống trong đường đi xuống bản.

Bản Cát Cát- Ngôi làng cổ trong lòng Sapa xinh đẹp
Làng nghề thổ cẩm truyền thống của bản Cát Cát

Nghề dệt thổ cẩm còn được bảo lưu rất tốt như việc dệt thổ cẩm nhiều màu sắc, dệt hoa văn mô phỏng cây, lá, hoa và muông thú, hoa văn góc cạnh,… Kỹ thuật nhuộm chàm tinh xảo bằng cách lăn vải với khúc gỗ tròn trên phiến đá phẳng có bôi sáp ong. Tất cả tạo nên tác phẩm vô cùng tuyệt vời.

 

Bên cạnh dệt thổ cẩm, bạn còn chiêm ngưỡng làm nghề chế tác trang sức bằng bạc hoặc đồng, nhôm tạo nên những sản phẩm tinh xảo. Hãy dành thời gian nhiều hơn nữa khám phá vẻ đẹp của ngôi làng này qua những tour đi Sapa cùng Du lịch Đất Việt nhé!

Phong tục tập quán của người H’Mông tại bản Cát Cát

Nếu đến vào dịp đầu năm mới, bạn còn được tham gia lễ hội Gầu Tào nhằm cầu phúc, may mắn, xua tan mọi bệnh tật cho đồng bào dân tộc Mông. Hay thưởng thức những đặc sản nổi tiếng như: rượu ngô, hắng cố, thịt hun khói “khăng gai”, tiết canh gà, nhái nấu măng, bánh ngô, đậu xị… Đây là những món ăn đặc trưng của người dân Tây Bắc.

Bản Cát cát- Ngôi làng cổ trong lòng Sapa xinh đẹp
Văn nghệ là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Bản Cát Cát

Tập tục bắt vợ của người H’Mông thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đây là phong tục truyền thống bao đời của người Mông. Người con trai đem lòng yêu một cô gái, anh ta sẽ làm cỗ mời bạn bè đến kéo cô gái về nhà trong 3 ngày. Nếu cô gái đó đồng ý làm vợ anh ta thì người con trai sẽ làm lễ cưới chính thức. Lễ cưới theo phong tục kéo dài từ 2 – 7 ngày. Còn nếu cô gái không đồng ý, họ sẽ cùng uống với nhau bát rượu làm bạn và trở về bình thường.

Đặc điểm kiến trúc nhà ở của người H’Mông tại bản Cát Cát

Hầu hết những căn nhà tại H’Mông đều là nhà ba gian được lợp ván gỗ pơ mu. Bộ khung của nhà là kèo ba cột ngang. Cột nhà được kê trên phiến đá tròn hoặc vuông. Nhà được lợp bằng gỗ xẻ, 3 cửa ra vào gồm cửa chính giữa và 2 cửa phụ hai đầu nhà. Cửa chính được đóng kín, chỉ mở khi có tiệc lớn như đám cưới, ma chay hay Lễ Tết. Nhà người Mông thường không có gian thờ, sàn chỉ chứa lương thực, ngủ nghỉ, bếp và nơi tiếp khách.

 

Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú với phong cảnh tại bản Cát Cát. Nếu muốn khám phá bản này cùng Du Lịch Đất Việt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được xuất phát ngay nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ Ms Hiền;0976808062

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội. 

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: 0985712644/ Ms Hiền :0976808062
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

Websites:dulichdatviet365.com

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 146 0

Sapa từ lâu luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước cũng như quốc tế bởi vẻ đẹp hiền hòa lãng mạn trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ kích thích trí tò mò của những ai đam mê khám phá. Với du khách Miền nam thì nơi đây vẫn còn là một ẩn số để du khách tìm tòi,thỏa trí đam mê  khám phá vùng Tây Bắc

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm

 

Sapa từ lâu luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước cũng như quốc tế bởi vẻ đẹp hiền hòa lãng mạn trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ kích thích trí tò mò của những ai đam mê khám phá. Với du khách Miền nam thì nơi đây vẫn còn là một ẩn số để du khách tìm tòi,thỏa trí đam mê  khám phá vùng Tây Bắc Tổ Quốc xinh đẹp. Chính vì lý do đó Du lịch Đất Việt viết bài này dành tặng riêng  cho các bạn trong Tp. HCM  với mong muốn các bạn có thêm những kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm để hành trình của các bạn  được thuận lợi,vui vẻ gặt hái được nhiều thành công trong chuyến đi.

Xem thêm: Tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm

>>>>>>:Tour du lịch sapa 3 ngày 2 đêm

>>>>>>: Tour du lịch sapa 2 ngày 3 đêm

>>>>>>: Tour du lịch sapa Hà Giang 4 ngày

>>>>>>:Du Lịch Sapa Tháng 9

>>>>>>:Du Lịch Sapa Bắc Hà

 

 

1. Du lịch Sapa từ TP.HCM nên chuẩn bị những gì?

Trong chuyến hành trình du lịch Sapa từ TPHCM 4 ngày 3 đêm, bạn nên dành 1 ngày để ở Hà Nội tham quan các địa điểm nổi tiếng. Thời tiết Hà Nội có 4 mùa:

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Sapa nơi gặp gỡ đất trời
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Sapa – Nơi gặp gỡ đất trời

Mùa xuân kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4: lúc này thời tiết mát mẻ nhưng hay có mưa phùn bất chợt. Nếu đi vào mùa này bạn nên mang theo áo tay dài mỏng, áo gió và ô để che mưa.

Mùa hè thời tiết rất nóng, bạn nên mang đồ mát mẻ và thoải mái để tiện việc tham quan. Nên chuẩn bị một bộ đồ lịch sự để vào tham quan lăng Bác.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Mỏng manh với mùa hè thác Tình yêu
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Mỏng manh với mùa hè thác Tình yêu

Mùa thu thời tiết Hà Nội se lạnh, bạn có thể mặc đồ dài tay một chút, một chiếc khăn quàng cổ mỏng để giữ ấm cho cổ, tránh bị ốm do thay đổi thời tiết từ Nam ra Bắc.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Mặc gì khi đi du lịch Sapa
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Mặc gì khi đi du lịch Sapa

Mùa đông ở HN thời tiết khá rét buốt, bạn cần mang áo len, khăn tay, khăn quàng cổ, tất chân, giày boot, giày thể thao,..để giữ ấm cho cơ thể.

Thời tiết Sapa thay đổi trong ngày, buổi sáng se lạnh như mùa xuân, buổi trưa nắng nóng như mùa hè, buổi chiều có sương mù và buổi tối bạn sẽ được tận hưởng cái lạnh của mùa đông. Chính vì thế bạn hãy trang bị đầy đủ các loại quần áo từ mỏng đến dày, từ đồ mùa hè đến đồ mùa đông và đặc biệt là phải thật thoải mái để tiện leo núi nhé. Đừng quên mang theo một đôi dày bệt và một đôi giày thể thao êm ái để tránh mỏi chân khi phải đi bộ và leo núi nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe để thuê nhà nghỉ, khách sạn và xe máy. Nếu cẩn thận hơn, hãy mang thêm băng cá nhân, thuốc đau bụng, thuốc cảm cúng,…để phòng khi đi chơi bạn có thể bị thương hoặc ăn phải những thức ăn khó tiêu gây rối loạn tiêu hóa.

2. Nên đi du lịch Sapa từ TP.HCM vào thời gian nào?

Sapa thì mùa nào cũng đẹp, đến với Sapa mỗi mùa lại cảm nhận một nét đẹp riêng của vùng đất này. Tuy nhiên, du lịch Sapa từ TP.HCM bạn nên chọn đi vào khoảng từ tháng 2 – 6 hoặc tháng 9 – 11. Đây là 2 khoảng thời gian có thời tiết ổn định nhất, miền Trung cũng ít mưa bão lớn nên việc đi lại từ Nam ra Bắc sẽ an toàn và dễ dàng hơn.

 

Khí hậu Sapa 4 mùa sẽ có vẻ đẹp riêng. Mùa xuân là lúc để du khách thưởng thức cái nắng, gió và không khí ng lành của núi rừng cao nguyên. Không khí tết rộn ràng trên vùng cao sẽ tràn ngập sắc hoa, hoa đào, hoa mận trắng trên khắp các triền đồi, thung lũng. Du lịch Sapa mùa xuân bạn nên đi trong khoảng tháng 2 đến tháng 4, hoặc muộn nhất là đầu tháng 5 vì đây là thời điểm đẹp nhất. Đây là thời điểm mà Sapa chuyển mình một cách rõ rệt.

Nếu đi du lịch sapa vào mùa hè để tránh nóng thì quả là một ý tưởng tuyệt vời, bởi thời tiết sapa lúc này nhiệt độ cao nhất ban ngày vẫn dưới 30 độ C, chiều tối nhiệt độ xuống 16 -20 độ C rất mát mẻ và dễ chịu. Lúc này, Sapa sẽ tràn ngập màu xanh mướt của những thửa ruộng bậc thang, những ruộng rau cải cũng như các loại rau quả tươi ngon khác như mận, đào,…Tuy nhiên, thời điểm tháng 5,6,7 Sapa sẽ có mưa nhiều. Bạn hãy chuẩn bị áo mưa, ô và áo gió để tránh mưa.

 

Sapa mùa thu lại mang một sắc vàng óng ánh của lúa chín tạo cảm giác ấm no, đủ đầy. Không khí lúc này có nắng vàng, trời hanh khô, thời tiết lạnh vừa phải rất dễ chịu. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đi trekking tại những bản ở Sapa như bản Cát Cát, Tả Van, Tả Phìn,…

Nếu bạn đã từng mơ ước được 1 lần được nhìn thấy tuyết thì hãy xách ba lô lên Sapa vào mùa đông. Đảm bảo bạn sẽ được thỏa lòng mong ước của mình vì Sapa lúc này thực sự hóa thành một góc trời Âu. Nhiệt độ Sapa vào mùa đông có thể xuống dưới 0 độ C, tuyết rơi trắng xóa, phủ trùm lên mọi sinh vật, nhà cửa, thậm chí có thể dày tới nửa mét, bao phủ lên cảnh vật một không gian màu trắng làm cho khung cảnh vừa đìu hiu, vừa đẹp đến ngỡ ngàng.

 

3. Du lịch Sapa từ TP.HCM bằng phương tiện nào?

Du lịch Sapa từ TP.HCM được chia làm 2 chặng: TP.HCM – Hà Nội và Hà Nội – Sapa. Vì vậy muốn di chuyển từ TP.HCM đến Sapa, bạn sẽ tới thủ đô Hà Nội trước, sau đó từ Hà Nội đi Sapa.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Cung đường từ TP.HCM đến Hà Nội
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Cung đường từ TP.HCM đến Hà Nội

3.1. Từ TP.HCM ra Hà Nội

Với quãng đường di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội dài chừng 1.616 km, bạn có thể lựa chọn 3 loại hình phương tiện sau:

– Máy bay: ngày nay, do du cầu đi lại và chất lượng cuộc sống được nâng cao, máy bay dần dần đã trở thành loại phương tiện phổ biến bởi tính tiện dụng và hiện đại của nó. Quãng đường di chuyển từ TP.HCM đến Hà Nội dài hơn 1600 km được rút ngắn chỉ còn từ 1h45p – 2h đồng hồ bay. Đây là cách di chuyển thông minh và hợp lý nhất mà Du lịch Đất Việt khuyên bạn nên lựa chọn. Mặc dù giá vé máy bay hiện nay vẫn còn hơi mắc so với thu nhập bình quân của người Việt, tuy nhiên các hãng hàng không liên tục tung ra các đợt vé giá rẻ phục vụ hành khách, từ 0 đồng – 11.000 đồng – 99.000 đồng…nên bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn máy bay cho hành trình di chuyển của mình.Nếu cần hỗ trợ đặt vé các bạn có thể liên hệ với Du lịch Đất Việt chúng tôi để được hỗ trợ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Quý khách lựa chọn đường bay
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm- Quý khách lựa chọn đường bay

– Ô tô: Bạn có thể bắt ô tô khách từ TP.HCM ra Hà Nội. Thời gian di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bằng xe khách chừng 31 giờ đồng hồ tương đương gần 2 ngày di chuyển. Thực tế hiện nay không còn ai lựa chọn phương án này bởi quãng đường xa, thời gian lâu và quá mệt mỏi mặc dù chi phí là thấp nhất.

 kinh nghiệm du lịch sapa từ TP.HCM bằng Ô tô
kinh nghiệm du lịch sapa từ TP.HCM bằng Ô tô

– Tàu hỏa: di chuyển từ TP.HCM – Hà Nội bằng tàu hỏa được khá nhiều du khách lựa chọn bởi sự an toàn và chi phí hợp lý. Mặc dù loại hình này cũng tốn không ít thời gian nhưng lại phù hợp với yêu cầu và túi tiền của đại đa số. Từ ga Sài Gòn di chuyển đến ga Hà Nội trên đường sắt Bắc Nam – tuyến đường sắt dài nhất cả nước và đi qua rất nhiều các ga lớn nhỏ khác nhau.

kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM bằng tàu hỏa
kinh nghiệm du lịch sapa từ TP.HCM bằng Ô tô

Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại tàu chính: Tàu chậm TN và Tàu nhanh SE. Tàu chậm TN có thể mất từ 40-42 giờ di chuyển với rất nhiều điểm dừng và nhiều lần tránh tàu. Nên để tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên lựa chọn loại tàu nhanh SE mất từ 29 – 32 giờ di chuyển với giá từ 600.000 – 1.300.000 VNĐ tùy hãng tàu/ loại ghế /giường nằm bạn chọn.

2. Quãng đường di chuyển từ Hà Nội đến Lào Cai – Sapa

Sau khi đến Hà Nội, với quãng đường di chuyển từ Hà Nội – Lào Cai – Sapa được rút ngắn, chỉ còn chừng hơn 300km nên bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP,HCM - Cung đường từ Hà Nội đến Sapa
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM – Cung đường từ Hà Nội đến Sapa

Thời gian di chuyển và chi phí di chuyển không quá khác biệt, vì vậy bạn hãy lựa chọn phương tiện phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.

– Xe khách: bạn có thể bắt xe khách đi Lào Cai tại các bến xe lớn như Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát. Các nhà xe Hưng Thành, Sao Việt… đều có chuyến Hà Nội – Lào Cai – Sapa với giá vé dao động: 250.000 – 300.000 đồng/người/chiều, thời gian di chuyển: 4 – 5 tiếng chạy đường cao tốc, 7 – 8 tiếng chạy đường bộ.  Xe khách sẽ đưa bạn tới thẳng trung tâm thị trấn Sapa.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM - Quý khách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa bằng xe khách
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM – Quý khách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa bằng xe khách

– Xe ô tô giường nằm: bạn có thể đặt vé xe giường nằm của các hãng như Sapa Shuttle Bus, Interbus Line, Queen Cafe… với giá vé dao động từ 150.000 – 680.000 đồng/người/chiều tùy hãng, thời gian di chuyển: 4 – 5 tiếng chạy đường cao tốc. Xe ô tô giường nằm cũng sẽ đưa bạn tới thẳng trung tâm thị trấn thị trấn Sapa.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM- từ Hà Nội đến Sapa bằng xe giường nằm
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM- từ Hà Nội đến Sapa bằng xe giường nằm

– Xe limousine: ngoài ra bạn còn sự lựa chọn “sang chảnh” hơn với xe limousine để đến với Sapa. Dòng xe này được thiết kế hoàn toàn mới với 9 chỗ, có độ ngả vừa đủ, cho không gian sử dụng cực kỳ rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi; rất phù hợp nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, có trẻ nhỏ, hoặc nhóm bạn bè, đồng nghiệp từ 5 – 7 người. Mức giá xe limousine không quá đắt, dao động từ 300.000 – 600.000 đồng/người/lượt tùy hãng và tùy hạng ghế, thời gian di chuyển: 4 -5 tiếng.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM - Quý khách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa bằng xe Limousin
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM – Quý khách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa bằng xe Limousin

– Tàu hỏa: mặc dù tàu hỏa chỉ đưa bạn xuất phát từ ga Hà Nội tới ga Lào Cai, sau đó bạn phải bắt xe ôm hoặc taxi để vào trung tâm thị trấn Sapa; tuy nhiên đây lại là loại phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất do tính an toàn và hành trình của nó cũng khá thú vị. Bạn có thể tham khảo các hãng  tàu như ET Pumpkin, King Express, NewLivitrans… với giá vé dao động: 250.000 – 1.800.000 đồng/người/chiều cùng mức dịch vụ khác nhau, thời gian di chuyển: 6 – 7 tiếng.

4. Các phương tiện mà du khách có thể lựa chọn để  di chuyển tại Sapa

Sau khi đã đến được với Sapa, để tham quan được các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây, bạn cần phải có phương tiện di chuyển. Phương tiện di chuyển ở Sapa chủ yếu và được yêu thích nhất, đó là xe máy. Bạn có thể lựa chọn xe ôm hoặc thuê xe máy tự lái.

– Đối với những bạn mới lên Sapa lần đầu, Du lịch Đất Việt khuyên bạn nên đi xe ôm để đảm bảo an toàn và tránh bị lạc. Giá xe ôm ở Sapa hiện tại đã được niêm yết công khai, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị cò kéo và chặt chém.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM - Xe ôm thân thiện tại Sapa
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM – Xe ôm thân thiện tại Sapa

– Còn nếu tự thuê xe máy, bạn có thể liên hệ ngay tại nhà nghỉ, khách sạn hoặc các địa chỉ chuyên cho thuê xe máy với giá khoảng 150.000 đồng/ngày chưa bao gồm tiền đổ xăng.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM - Du khách có thể thuê xe gắn máy
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM – Du khách có thể thuê xe gắn máy

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi hoặc xe đạp địa hình. Taxi với chi phí cũng không quá cao còn xe đạp lại rất phù hợp với các bạn thích du lịch trải nghiệm, có thể vào sâu trong các bản làng, tham quan và tìm hiểu cuộc sống của đồng bào dân tộc vùng cao.

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM- Quý khách có thể di chuyển bằng Taxi
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM- Quý khách có thể di chuyển bằng Taxi

5. Khách sạn Quý khách có thể lựa chọn để lưu trú tại Sapa

Sapa là địa chỉ du lịch nổi tiếng, vì vậy các lựa chọn lưu trú trên Sapa cũng rất đa dạng, phù hợp với yêu cầu và sở thích của mỗi vị khách khác nhau. Từ homestay nhà dân, đến các nhà nghỉ, khách sạn 2-3-4-5 sao với chất lượng và chi phí khác nhau giúp cho du khách được thoải mái trong việc lựa chọn và đặt phòng. Tuy vậy nếu đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sapa từ TP.HCM của mình, bạn hãy nhanh tay tìm hiểu và đặt phòng sớm tránh tình trạng hết chỗ và giá cao.

Bạn cũng có thể tham khảo một vài khách sạn tầm trung được nhiều du khách lựa chọn với giá cả và chất lượng tương xứng.

Top những khách sạn đẹp nhất Sapa

khách sạn có kiến trúc và View đẹp mê hồn
khách sạn có kiến trúc và View đẹp mê hồn tại Sapa

Khách sạn De la Coupole Sapa, MGallery by Sofitel 5 sao – khách sạn có kiến trúc độc đáo và view đẹp

Phòng được trang trí sang trọng, hiện đại

Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM- Đứng ở Sapa mà ngỡ mình đang ở trời Tây
Kinh nghiệm du lịch Sapa từ TP.HCM- Đứng ở Sapa mà ngỡ mình đang ở trời Tây

Từ khách sạn ngắm mây bềnh bồng, view tuyệt đẹp ngỡ như đang ở trời Tây

Khách sạn Silk Path Sapa 5 sao – vị trí ôm trọn dãy Hoàng Liên Sơn với vẻ đẹp tinh tế, quý phái

Ngồi uống cafe ngắm mây lưng chừng núi quả là điều tuyệt diệu

View cafe đẹp ngây ngất lòng du khách
View cafe đẹp ngây ngất lòng du khách

Nhà hàng sang trọng

Khung cảnh cho bạn như đang đứng bên trời Âu vậy

Resort có bể bơi vô cực view núi hùng vĩ

Từ bể bơi của resort cũng có thể chiêm ngưỡng ruộc bậc thang, đồi núi Tây Bắc

 

Phòng ở có thiết kế độc đáo từ đá, màu sắc tươi sáng, trẻ trung, hiện đại

 

View mây núi từ phòng

 

Phòng tắm với bồn tắm thiết kế kiểu dáng đá lạ mắt

6. Ẩm thực – đặc sản du khách có thể thưởng thức tại Sapa

Đến với Sapa, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc, đặc trưng cho vùng núi cao Tây Bắc: thịt lợn cắp nách, thắng cố, lẩu cá hồi, cá nướng…Nhất là các món nướng Sapa, có thể thưởng thức vào một buổi tối tại khu phố trung tâm, tận hưởng cảm giác se lạnh trong lành của vùng đất này, quả thực rất ấm áp và thú vị.

Nhất là các món nướng Sapa, có thể thưởng thức vào một buổi tối tại khu phố trung tâm, tận hưởng cảm giác se lạnh trong lành của vùng đất này, quả thực rất ấm áp và thú vị.

7. Khám phá Sapa

Du lịch Sapa chào đón du khách trong khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ mà trữ tình, lãng mạn, cùng với những địa chỉ du lịch hấp dẫn . Dù bạn có đi tới bất cứ đâu tại Sapa cũng đều cảm nhận được vẻ đẹp của mảnh đất này, tuy nhiên đừng bỏ qua 6 địa điểm du ngoạn nổi tiếng sau đây nhé:

– Bản Cát Cát của người H’Mông – bản làng nổi tiếng với những nét độc đáo và những giá trị được bảo tồn từ nếp nhà cho tới nếp sinh hoạt của người dân. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bản địa, thăm nhà của họ, tìm hiểu cách họ làm trang sức, rèn công cụ…các phong tục tập quán có từ lâu đời.

Bạn cũng có thể tự mình khám phá những thửa ruộng bậc thang bằng cách men theo con đường nhỏ và đắm chìm trong khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên và con người hoặc thăm thác nước Cát Cát nơi Thác thuỷ điện được xây từ thời Pháp thuộc.

– Khu du lịch Núi Hàm Rồng: đỉnh núi có hình đầu rồng độc đáo nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, bạn có thể leo bộ lên đỉnh núi, ngắm toàn cảnh thị trấn Sapa thơ mộng từ nơi cao nhất. Bạn cũng có thể tới tham quan: Tháp truyền hình, vườn Lê, vườn Táo Mèo, thăm vườn Lan 1, vườn Lan 2, Sân Mây, Cổng Trời…để cảm nhận được vẻ đẹp của khu du lịch này.

– Fansipan Legend: khu du lịch “trên mây” với khung cảnh đẹp như chốn bồng lai. Bạn sẽ có cơ hội chinh phục được đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương bằng cáp treo chỉ với 15 phút di chuyển. Cáp treo Fansipan được ghi vào Guinness với 2 kỷ lục: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m.

– Nhà thờ đá Sapa: Được xây dựng theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic của người La Mã, đây là ngôi nhà thờ bằng đá cổ duy nhất do người Pháp xây dựng còn gần như nguyên vẹn đến ngày nay.

– Thác Bạc, thác Tình Yêu: 2 ngọn thác nổi tiếng đẹp nhất tại Sapa

Hành trình Tour du lịch Sapa từ TP.HCM 4 ngày 3 đêm

Ngày 1: TPHCM – Hà Nội – Lào Cai – Sapa

Nếu đặt vé bay đến Hà Nội vào buổi sáng, đến sân bây Nội Bài, bạn bắt xe di chuyển vào nội thành Hà Nội và tìm quán ăn để ăn uống, nghỉ ngơi. Sau đó đầu giờ chiều đi tham quan Lăng Bác. Tuy nhiên Lăng bác mở cửa vào các ngày thứ 3,4,5, thứ bảy chủ nhật, đóng cửa vào thứ 2 và thứ 6.

Thời gian viếng lăng Bác

Thời gian vào viếng Lăng Bác được quy định theo mùa:

– Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

+ Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.

+ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

– Mùa lạnh từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

+ Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.

Sau khi viếng Lăng Bác bạn có thể ghé qua văn miếu quốc tử giám. Sau đó quay về khu hồ Gươm tham quan đến Ngọc Sơn, hồ Gươm và chuẩn bị ăn tối.

Khoảng 9h tối lên xe khách đi Sapa, một số điểm đón của xe khách nằm ở quanh khu vực hồ Gươm nên bạn chỉ cần bắt xe 1-2km là tới. Kết thúc hành trình ngày đầu tiên, bạn đi qua 1 đêm là sẽ đến Sapa vào khoảng 5 rưỡi sáng.

Ngày 2: Sapa – Bản Cát Cát – Sín Chải – Tả Phìn – Hàm Rồng

Đến Sapa vào sáng sớm, lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng tây bắc và chính thức được tận hưởng hương vị của núi rừng Sapa – nơi bạn có thể nhìn thấy chân mây. Bạn check-in khách sạn/homestay và thuê xe máy để đi tham quan.

 

Khoảng 8h sáng bạn bắt đầu hành trình đế Bản cát cát để tham quan, địa điểm này cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 2km, bạn có thể search google maps để di chuyển. Cát Cát là ngôi làng nơi sinh sống của đồng bào dân tộc H’Mông, cách trung tâm thị trấn 2km, ở đây bạn có thể tìm hiểu cuộc sống người H’Mong, ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên. Cát Cát đặc biệt đẹp vào mùa cấy lúa và lúa chín.

Ở bản Cát cát không lâu, bạn có thể sang bản Sín chải hoặc đến tả Phìn để tham quan. Tả Phìn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm. Đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có nhiều nhũ đá kỳ thú hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, đầu giờ chiều bạn đi tham quan thung lũng mường hoa và núi hàm rồng.

Thung lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa. Đây là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ. Thung lũng Mường Hoa nằm ở xã Hầu Thào, cách thị trấn Sapa 8 km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sapa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao.

Đầu giờ chiều, bạn di chuyển qua Núi Hàm Rồng nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

Tham quan xong cũng là lúc trời chập choạng tối, bạn chuẩn bị về khách sạn ăn tối, đi chợ đêm, tham quan nhà thờ đá và ăn các món xiên nướng đặc sản của Sapa.

Ngày 3: Chinh phục đỉnh Fanxipan, Thác Bạc – thác Tình Yêu – Suối Vàng – Ngắm hoàng hôn ở Ô Quy Hồ

Ngày thứ 3 sẽ là một ngày dài với rất nhiều địa điểm nổi tiếng ở Sapa đang chờ bạn chinh phục. Buổi sáng, bạn mua vé đi cáp treo lên đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương, chiễm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của núi và mây hòa quyện vào nhau.

Nhìn từ nhà ga đến ở độ cao 3.000 m, phong cảnh xung quanh bồng bềnh mây, kỳ vĩ.

Đi Fansipan mất một buổi sáng. Đầu giờ chiều các bạn lên đường đi Thác Bạc – thác Tình Yêu – đèo Ô Quy Hồ.

Đèo Ô Quy Hồ được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn. Từ đỉnh đèo ngày đẹp trời du khách có cơ hội ngắm toàn cảnh con đường ô tô vượt đèo chạy qua rừng núi hùng vĩ. Vào những tháng có nhiều mây, đứng từ trên đỉnh đèo bạn sẽ có cảm giác mây vờn qua trước mắt, len lỏi qua những vách núi sâu hút hút. Khung cảnh vô cùng hùng vĩ và huyền ảo.

Sau khi đón hoàng hôn ở đèo ô Quy Hồ, bạn di chuyển về khách sạn để ăn tối và chuẩn bị ra xe về Hà Nội. Kết thúc chuyến hành trình du lịch Sapa.

Ngày 4: Lào Cai – Hà Nội – Hồ Chí Minh

Xe khách di chuyển từ Lào Cai về đến Hà Nội là 5h30 sáng. Bạn bắt xe ra sân bay Nội Bài và trở về TPHCM.

Du lịch Đất Việt hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được kinh nghiệm du lịch sapa từ TPHCM 4 ngày 3 đêm vui vẻ và may mắn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ  Đất việt Hà Nội
Họ và tên Mr Khánh
Email dulichdatviet1668@gmail.com
Hotline/ zalo/ viber 0985712644 / 0976808062

 

Trải Nghiệm Mùa Vàng Du Lịch Sapa Tháng 9

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 80 0

tour du lịch Sapa tháng 9 Quý khách còn được thưởng thức những hình ảnh hết sức lãng man,nên thơ của tiết trời  Sapa tháng 9 đẹp đến nao lòng người.Sau đây chúng ta cùng du lịch Đất Việt  khám phá những đẻ đẹp đó qua tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm nhé.

Du lịch Sapa Tháng 9 có gì đặc biệt?

Du lịch sapa tháng 9  sẽ đưa chúng ta đến với cung đường vàng thơ mộng của miền Đông Bắc Tổ Quốc,đặc biệt tour du lịch Sapa tháng 9 Quý khách còn được thưởng thức những hình ảnh hết sức lãng man,nên thơ của tiết trời  Sapa tháng 9 đẹp đến nao lòng người.Sau đây chúng ta cùng du lịch Đất Việt  khám phá những đẻ đẹp đó qua tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm nhé.

Du Lịch Sapa Tháng 9- Sapa bồng bềnh trong 

Du Lịch Sapa Tháng 9- Sapa bồng bềnh trong

 

 Thời tiết Sapa tháng 9 như thế nào?

Du lịch sapa Tháng 9 có lạnh không khi tiết trời vào thu, nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 18 – 22 độ C, ban đêm nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn khoảng 14 – 17 độ C. Thời tiết mát mẻ, ít mưa rất thích hợp cho một hành trình khám phá vẻ đẹp nàng thơ Sapa khi tuổi vừa mới đôi mươi. Đặc biệt, tháng 9 những thửa ruộng bậc thang Sapa bắt đầu bước vào mùa lúa chín, núi đồi miền Tây Bắc trở nên rực rỡ hơn với sắc vàng óng ánh. Không khí cũng nhộn nhịp hơn ngày thường khi người dân cùng nhau gặt lúa, thu hoạch cho vụ mùa.

xem thêm: Tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm

>>>>>>>>: Tour du lịch sapa 3 ngày 2 đêm

>>>>>>>>: Tour du lịch sapa – Bắc Hà 3 Ngày 2 đêm

>>>>>>>>: Touu sapa – Hà Giang 5 ngày 4 đêm

>>>>>>>>: Tour sapa – Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Du lịch Sapa tháng 9- Toàn cảnh Sapa từ trên cao
Du lịch Sapa tháng 9- Toàn cảnh Sapa từ trên cao

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể làm bạn khó thích nghi, trong khi ban ngày trời nắng đẹp, mát mẻ. Về đêm Sapa tháng 9 nhiệt độ xuống thấp, mây mù giăng khắp nơi và kéo dài đến gần trưa mới tan dần. Tháng 9 cũng là thời điểm lí tưởng cho những ai có kế hoạch săn mây ở thị trấn sương mù nổi tiếng này.

Mặc trang phục gì khi đi sapa tháng 9?

Du lịch Sapa Tháng 9 có lạnh không, có cần phải mang theo những chiếc áo ấm mùa đông? Nếu bạn là người không quen với thời tiết ở khu vực đồi núi thì một chiếc áo khoác khi đi du lịch Sapa tháng 9 là không hề thừa nhé! Bạn cũng nên chuẩn bị thêm những chiếc áo khoác mỏng, gọn nhẹ vừa giữ ấm cơ thể vừa tiện lợi cho chiếc vali nhỏ xinh.

Du lịch Sapa tháng 9 - Mặc gì cho đẹp
Du lịch Sapa tháng 9 – Mặc gì cho đẹp

Mặc gì khi đi du lịch Sapa mùa thu tháng 9 vừa hợp thời trang vừa có những bộ ảnh đẹp xuất sắc? Dĩ nhiên đó sẽ là những bộ trang phù hợp với từng người, bạn hãy chuẩn bị cho mình những bộ cánh đơn giản nhất, để có thể tiện lợi trong việc di chuyển, tham quan, check in các thửa ruộng bậc thang.

Tháng 9 Sapa – Mùa Lúa Chín?

 1. Hương lúa chín tràn ngập trên đồng ruộng

Tháng 9 là thời điểm bắt đầu mùa gặt ở Sapa. Mỗi năm, nơi đây chỉ có một mùa gặt nên đây là cơ hội duy nhất để bạn kịp ngắm nhìn ruộng bậc thang “dát vàng”. Nhìn từ trên cao, cánh đồng bậc thang phủ đầy lúa chín mang vẻ đẹp của một cuộc sống ấm no và yên bình. Những bông lúa “mềm mịn” như lông của một chú sư tử đang ngáy ngủ, núi rừng lúc này cũng trở nên hiền hoà hơn rất nhiều, không còn mang vẻ gai góc ù lì nữa. Tóm lại, Sapa tháng 9 mang vẻ đẹp căng tràn sức sống nhưng vẫn giữ nét dịu dàng, đằm thắm.

Du lịch Sapa tháng 9 - Mùa vàng Sapa
Du lịch Sapa tháng 9 – Mùa vàng Sapa

2.Chương trình “ Đêm hội Trăng rằm”

Dịp trung thu giữa tháng 9 mà đi du lịch Sapa thì có gì vui ? Xin trả lời là vui lắm luôn, năm nào cũng có tổ chức lễ hội rước đèn đêm trăng, toàn những đèn siêu to khổng lồ: Rồng, Phượng, Kỳ Lân,.. sáng rực, cực kỳ đông vui luốn. Chương trình “ Đêm hội Trăng rằm” sẽ được tổ chức vào tối thứ 7 ngày 14/09/2019 tại Sân Quần thị trấn Sa pa, huyện Sa Pa. Đây là hoạt động hấp dẫn, nổi bật và được mong chờ nhất trong chuỗi các sự kiện Lễ hội mùa Thu Sapa năm 2019.

Du lịch Sapa tháng 9 - đêm hội trăng rằm ở Sapa
Du lịch Sapa tháng 9 – đêm hội trăng rằm ở Sapa

3. Ngắm bình minh, hoàng hôn Sa Pa

Du lịch Sapa tháng 9 có gì đẹp? Trải nghiệm ngắm bình mình, hoàng hôn Sapa sẽ cho bạn những điều bất ngờ.

Bình minh ở một thành phố mù sương, khẽ rùng mình trước khí trời se se lạnh, ôm trong tay ly café ấm, đĩa trứng ốp la bên cạnh, nhìn ra ô cửa sổ tại một khách sạn có góc nhìn đẹp. Bạn sẽ gặp một Sa Pa nhẹ nhàng trong sương sớm.

Đợi tới khi chiều tàn, mặt trời dần biến mất sau dãy Hoàng Liên Sơn, Sapa được nhuộm bởi một màu tím, có gì đó lãng mạn và man mác buồn. Trước cảnh tượng ấy, bạn sẽ phải khẽ thốt lên ” Sapa sao mà khiến ta xao xuyến thế!”.

4. Đi bộ, sống chậm ở Sa Pa

Đi Sapa là đi trekking, trekking từ sáng đến chiều, trekking qua thị trấn, những bản làng, qua cánh đồng lúa, con suối nhỏ, cây cầu…trekking để sống chậm lại, quan sát và tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống, văn hóa của người dân bản địa nơi đây.

Du lịch đâu chỉ là nghỉ dưỡng, đâu phải cứ khách sạn sang, nhà nghỉ đẹp mới vui vẻ. Hiện này ở Sapa có rất nhiều homestay, các bạn hãy thử ngủ homestay trong nhà của một người dân tộc thiểu số, ăn những món ăn dân dã, đặc trưng, mới lạ, thức dậy trong bản làng xa trung tâm thị trấn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể quên được khi đến với mảnh đất này.

5. Thưởng thức đặc sản Sa Pa

Ngoài khám phá những địa danh nổi tiếng tại Sapa thì việc mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là khám phá ẩm thực tại vùng đất này.

Đồ nướng

Nhắc tới Sapa là bạn không thể không nhắc tới “đồ nướng” nơi đây. Đồ nướng Sa Pa rất đa dạng với đủ thịt lợn bản xiên, ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, chim cút, lòng, bò cuốn cải mèo, bò cuốn nấm kim, chả cá hồi hay thanh đạm hơn là những xiên rau, nấm…

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là lấy một chiếc đĩa, chọn lấy những xiên que mình thích rồi đợi chủ quán nướng đều trên than hoa.

Cá hồi – Gỏi Lẩu cá hồi

Đến Sapa mà không thưởng thức lẩu cá hồi, thì quả thật là vô cùng đáng tiếc. Khác với cá hồi nhập khẩu, cá hồi ở Sapa có vị ngon ngọt mà không ngòi bút nào có thể tả được.

du lịch Sapa tháng 9 - Đặc sản cá hồi Sapa
du lịch Sapa tháng 9 – Đặc sản cá hồi Sapa

Từng thớ cá săn chắc, ngọt thịt, màu hồng cam đẹp mắt kết hợp với măng chua, lá giang, bông bí, hoa chuối… trong món lẩu thơm ngon khiến du khách thích thú khi đến thăm vùng đất này. Ngoài lẩu, cá hồi còn có thể chế biến thành món nướng, món gỏi, nấu cà ri.

Cơm lam

Là món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, nguyên liệu chính là gạo nếp được nướng trong ống tre. Khi nướng chín, chỉ cần chẻ bỏ phần vỏ tre cháy bên ngoài, chừa lại một lớp lạt tre mỏng vừa tay người bóc khi ăn cơm. Cơm lam phổ biến và được yêu thích bởi vị ngon ấn tượng của gạo nếp, nước suối và hương thơm nhẹ nhàng của tre.

Du lịch Sapa tháng 9 - Đặc sản cơm lam
Du lịch Sapa tháng 9 – Đặc sản cơm lam

Thắng cố

Là một trong những loại đặc sản của dân tộc Mông. Thắng cố Sa Pa chế biến chủ yếu từ ngựa, một nồi thắng cố có thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và 12 thứ gia vị: thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị gia truyền khác, trong đó, cây thắng cố là gia vị thứ 12. Khi ăn, người ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu, thái thịt ngựa thả vào.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống của dân tộc Nùng. 7 màu của xôi gồm màu đỏ tươi, màu đỏ thẫm, nâu, màu xanh cửu long, màu xanh chuối, xanh vàng và vàng tượng trưng cho ngũ hành – trắng là Kim, xanh là Mộc, tím (thay cho đen) là Thủy, đỏ là Hỏa và vàng là Thổ, như một chiếc cầu vồng đủ sắc trong nền ẩm thực Sapa.

Cải mèo Sapa

Là vùng miền núi phía Bắc, vì vậy những món ăn tại Sapa thường mang những nét đặc trưng tại vùng đất này. Loại rau này chỉ được trồng ở những nơi xứ lạnh này và chỉ được trồng tại vùng Sapa này mà thôi.

Du lịch Sapa tháng 9 - Cải mèo sapa
Du lịch Sapa tháng 9 – Cải mèo sapa

Vì lý do đó mà cứ một đợt tháng Giêng, du khách đến khu du lịch Sapa lại đổ xô tìm mua loại cải ngọt giòn giòn tạo nên vị ngon hấp dẫn và đặc biệt của miền sơ cước này.

 

Rau cải mèo có một vị ngon và giòn rất đặc biệt, đó cũng là lý do mà loại cải này trở thành một loại đặc sản rất được khách du lịch ưa thích và không thể tối chừ khi đến đây.

Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách là một thứ đặc sản mang phong vị riêng của Sapa. Cái tên “lợn cắp nách” bắt nguồn từ việc người dân địa phương xách lợn cắp nách đen bán ở các phiên chợ. Loài lợn này có thịt thơm, chúng được thả rông và tự kiếm ăn trên sườn dốc núi.

Thịt lợn cắp nách rất nổi tiếng tại Sapa và được sử dụng chế biến nhiều món ăn đặc biệt. Giá lợn khoảng tầm 100.000 – 200.000 đồng/kg. Chúng được bày bán tại các phiên chợ tại Sapa phục vụ du khách.

Gà đen Sapa

Gà đen Sapa với bề ngoài “xấu xí” có làn da ‘đen sì” lại chính là món ăn đặc sản của Sapa. Gà đen khá nhỏ, nhưng thịt lại chắc và xương thì giòn tan. Thịt gà được tẩm ướp khéo léo cùng với gia vị, sau đó phết lên một lớp mật ong vàng óng ánh.

Khi nướng với than hồng, miếng thịt có mùi thơm lừng và ngọt lịm, chấm miếng thịt gà với muối chanh ăn cùng, cảm giác ngọt từ đầu lưỡi lan tỏa khắp cơ thể. Và chắc chắn du khách không thể từ chối món ăn này tại Sapa.

Thịt sấy “Khăng gai”

Là các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn thường được người Mông treo lên gác bếp để sấy. Thịt trâu, bò, được thái dọc thành từng miếng khoảng 2 – 3kg, xâu lại và treo lên gác bếp để làm thức ăn dự trữ.

Các loại thịt này khi treo lên gác bếp sẽ khô dàn và để được hàng năm. Khi ăn, cọ rửa sạch mùi bồ hóng và bụi rồi cho vào xào với cà chua, măng… Thịt có mùi thơm và bùi.

Riêng thịt trâu, bò đã sấy kho cho vào tro bếp để nướng (không có than), sau đó đem ra đập hết tro và bụi để uống rượu. Thịt sấy thường có vị bùi, thơm, giòn.

Cá suối nướng

Cá suối Sapa chiên hoặc nướng cũng là một trong những món không thể bỏ lỡ. Cá suối lướn cỡ 2-3 ngón tay, thường có màu xanh. Đặc biệt, cá suối Sapa không hề có vị tanh, xương cá nhiều nên thường được chế biến bằng phương pháp chiên ăn cả xương lẫn thịt. Cá bùi bùi, lớp vảy mỏng sờn, thịt thơm và ngọt, xương thì giòn tan.

6.Tắm lá thuốc người Dao

Bản Tả Phìn lâu nay nổi tiếng với thổ cẩm rực rỡ, các phong tục truyền thống độc đáo, và món “đặc sản” không thể bỏ qua là tắm lá thuốc của người Dao đỏ. Đây không chỉ đơn thuần là một phương pháp chăm sóc sức khỏe mà còn là một yếu tố cấu thành bản sắc văn hóa của người Dao đỏ.

Vì vậy nếu du lịch Sapa tháng 9 này, bạn hãy thử trải nghiệm này một lần nhé!

 

7.Gợi ý các đặc sản Sapa làm quà cho du khách

Nên mua và không nên mua những đồ đặc sản nào khi đi du lịch Sapa? Với kinh nghiệm mua quà đặc sản của Du lịch Đất Việt thì: mùa nào mua thức đấy. Và du lịch Sapa tháng 9, bạn có thể mua hạt dẻ hay có những đặc sản hay sản vật của Sapa được bày bán quanh năm như hàng thổ cẩm, thịt trâu gác bếp, thuốc nam…

Du khách nên lưu ý là có rất nhiều hàng hóa Trung Quốc gắn mác đặc sản Sapa nên bạn cần phải tìm hiểu để có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng trộn nhất là khi mua ở các khu chợ Sapa.

Trả giá là một việc làm cần thiết nếu du khách có ý định mua đặc sản Sapa làm quà ở các khu du lịch. Bởi các cửa hàng khi buôn bán ở các địa điểm du lịch, địa điểm tham quan thường tăng giá lên rất cao.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ  Đất việt Hà Nội
Họ và tên Mr Khánh
Email dulichdatviet1668@gmail.com
Hotline/ zalo/ viber 0985712644 / 0976808062