LĂNG MINH MẠNG – HUẾ VÀ NHỮNG NÉT ĐẸP RIÊNG

  Đến với  Cố Đô Huế , dạo quanh một vòng các lăng tẩm quanh đây, bạn sẽ phát hiện ra mỗi lăng sẽ mang một màu sắc, một nét đẹp, một phong cách kiến trúc rất riêng. Nếu như lăng Tự Đức được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình làm say đắm lóng người, lăng Khải Định lại đẹp là với sự kết hợp giữa kiến trúc đông tây kim cổ thì lăng Minh Mạng vẫn giữ cho mình nét đẹp truyền thống, rất cổ xưa và đậm đà màu sắc của nho giáo thời bấy giờ.

LĂNG MINH MẠNG - HUẾ VÀ NHỮNG NÉT ĐẸP RIÊNG

Một góc nhìn về Lăng Minh Mạng.

LĂNG MINH MẠNG – HUẾ VÀ NHỮNG NÉT ĐẸP RIÊNG.

Từ trước đến nay, nhiều người khi tham quan quần thể di tích, kiến trúc triều Nguyễn ở Cố đô Huế, trong đó có hệ thống lăng tẩm nằm ở phía Tây Nam kinh thành Huế đều chỉ biết đến các lăng tiêu biểu như lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định.
Với cấu trúc mang những dấu ấn riêng không chỉ trong quy mô tổng thế, tỷ lệ không gian mà cả trong trang trí tạo hình và tính thẩm mỹ độc đáo của nó. Tại lăng tẩm này, chúng ta có thể nhận thấy nghệ thuật khảm sứ kết hợp nề họa mang đậm dấu ấn phong cách dân gian Huế.

LĂNG MINH MẠNG - HUẾ VÀ NHỮNG NÉT ĐẸP RIÊNG

những vẻ đẹp riêng của Huế.

Lăng Minh Mạng ở đâu?

  Lăng Minh Mạng tọa lạc trên vị trí địa lý đắc địa và và thuận lợi vô cùng. trên ngọn núi Cẩm Khê, đây là nơi giao thoa của 2 con sông Tả Trạch và Hữu Trạch, hợp lại thành sông Hương thơ mộng.

Vua Minh Mạng được sinh ra trong hoàn cảnh nào?

  là người con trai thứ tư của vua Gia Long, là một người thông minh, lanh lợi, có ý chí và có nề nếp gia giáo. Sau khi vua cha mất, vua Minh Mạng được phong lên làm vua, thay vua cha lo liệu việc triều chính. Đây là vị vua có công vô cùng lớn trong công cuộc cải cách đất nước, đưa đất nước Đại Nam lên sánh ngang với những quốc gia Đông Nam Á lúc bấy giờ.

LĂNG MINH MẠNG - HUẾ VÀ NHỮNG NÉT ĐẸP RIÊNG

Sự khác biệt về kiến trúc của các lăng tẩm nơi đây.

Lăng Minh Mạng Được Xây Dựng Vào Thời Gian Nào?.

Trong những năm tại vị, Vua Minh Mạng muốn xây dựng cho mình một Sơn lăng để có thể nghỉ ngơi sau những giờ triều căng thẳng hay còn là nơi hương hỏa khi mình băng hà. Quá trình lựa chọn vị trí để xây dựng lăng tẩm hao tổn không ít thời gian. Trải qua 14 năm tìm kiếm, núi Cẩm Khê được lựa chọn làm vị trí đắc địa để tiến hành xây dựng công trình này. Vua Minh Mạng đã đổi tên núi thành Hiếu Sơn và đặt tên cho lăng của mình là Hiếu Lăng. Vì là một công trình kiến trúc lớn trong cuộc đời mình, nên Vua Minh Mạng chú trọng từng khâu xây dựng lăng. Những bản thiết kế hay báo cáo về kiến trúc lăng đều được chính tay vua phê duyệt. VÌ là một người thâm sâu, uyên bác, theo đạo Nho giáo nên màu sắc kiến trúc của lăng Minh Mạng cũng hoàn toàn phản ánh được con người của vị vua tài ba này. Lăng được bắt tay vào xây dựng vào tháng 4 năm 1840. Vua Minh Mạng điều các quan thần xuống đào hồ để xây dựng lăng nhưng trong một lần thị sát tiến độ làm việc, vua phát hiện ra công việc không được tiến hành hiệu quả như mình mong muốn nên đã giáng chức các quan trông coi. Thật không may mắn thay, khi chưa tiếp tục xây dựng được La thành, vua Minh Mạng đã lâm bệnh và băng hà. Ngay sau đó 1 tháng, vua Thiệu Trị lên ngôi kế vị và tiếp tục tiến hành công việc đào hồ xây lăng. Năm 1841, hài cốt của vua Minh Mạng được đưa vào chôn trong Bửu Thành nhưng mãi đến năm 1843 lăng mới chính thức được hoàn thiện.

LĂNG MINH MẠNG - HUẾ VÀ NHỮNG NÉT ĐẸP RIÊNG

Lăng Minh Mạng về đêm lung linh sắc mầu.

Lăng Minh Mạng là một trong những lăng tẩm được đánh giá là uy nghi, chuẩn mực nhất trong những kiến trúc của thời nhà Nguyễn. Toàn bộ khuôn viên La thành có diện tích 1.750m được sắp xếp đăng đối với nhau tạo nên một quần thể kiến trúc vô cùng đẹp mắt. Nhìn từ trên cao, hình dáng của lăng tựa như dáng một người đang nằm nghỉ ngơi rất tự nhiên và thoải mái: Đầu hướng về phía núi Kim Phụng, hai bên hông là hai bên hồ Trừng Minh còn chân lại đặt lên ngã ba sông đầy thoải mái. Từ cổng lăng bước vào phía bên trong, đập vào mắt ta là những công trình kiến trúc được sắp xếp đối xứng, song song theo ba trục. Ở giữa khuôn viên ấy là một đầm sen tỏa ngát hương thơm. Hình ảnh những bông sen đơn thuần, mộc mạc mà đẹp lạ thường là một biểu tượng không thể thiếu khi người ta nhắc tới những lăng tẩm ở Việt Nam. Cổng chính của lăng có tên gọi là Đại Hồng Môn, với độ cao 9m, rộng 12m và mang những nét đặc trưng của kiến trúc thời nhà Nguyễn. Đây là dạng cổng tam quan với ba lối đi và được trang trí bởi nhiều họa tiết độc đáo và tinh tế như cá chép hóa rồng. Cổng này rất ít khi được mở ra, chỉ được mở đúng một lần duy nhất là khi người ta đưa quan tài của vua Minh Mạng vào, còn bình thường phải di chuyển ở hai cổng phụ là Tả Hồng MônHữu Hồng Môn….
Có thế nói lăng Minh Mạng Huế là một sự kết hợp giữa của màu sắc cổ điển, truyền thống đậm chất Nho Giáo nhưng không đánh mất đi cái thi vị, lãng mạn và chất thơ ca.
Giá vé tham quan lăng Minh Mạng:
Khách Việt Nam: 100.000 vnđ/khách; trẻ em 20.000 vnđ/khách
Khách Quốc Tế: 150.000 vnđ/khách; trẻ em 30.000 vnđ/khách
để biết thêm chi tiết liên hệ: 0987081330( Mr Hiếu ). 0985712644( Mr Khánh ). 0976808062 (Ms Hiền ).
                                                                    Chúc các bạn ngày mới vui vẻ ^^!!!

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 22 0

 Nhắc đến Cố Đô Huế là người ta thường nhớ đến ngay là thành phố mộng mơ, trữ tình, lãng mạn, trữ tình là nơi chứa đựng các di tích lịch sử của triều Nguyễn qua các lăng tẩm, đền đài, miếu thờ. và những nét văn hóa con người và ẩm thực nơi đây, đã tạo cho chúng ta tò mò về Huế…

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế, có gì đẹp mà ai cũng biết?

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
Hồ bơi Bạch Mã điểm đến lý tưởng cho bạn.

 

Bên cạnh đó lại có Khu du lịch Bạch Mã Village được mô phỏng theo ngôi làng Hobbit – nơi sinh sống của những chú lùn trong truyện cổ tích, nhìn không khác gì “vùng trời Bắc Âu”. Nếu chưa đi thì đây sẽ là điểm tham quan, nghỉ dưỡng và check-in lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua trong hè này. Hãy cùng khám phá xứ sở thần tiên Bạch Mã có gì nổi bật nào.

Địa điểm tọa lạc tại thôn khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế – trong khu vực vườn quốc gia Bạch Mã. Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Nam.

Cách di chuyển thích hợp cho chúng ta.

Nếu đi từ Đà Nẵng, bạn sẽ đi theo quốc lộ 1A hướng từ Đà Nẵng – Huế. Tới thị trấn Phú Lộc bạn rẽ vào đường Trần Đình Túc. Sau đó vào đường Lê Thúc Khánh, đi tiếp 1 đoạn sẽ đến được Bạch Mã Village.

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
Điểm checkin đẹp tại khu du lịch bạch mã.

 

Nếu xuất phát từ Huế: Cũng như đi từ Đà Nẵng, bạn cũng sẽ đi theo tuyến quốc lộ 1A hướng Huế – Đà Nẵng. Khi đến thị trấn Phú Lộc bạn sẽ thấy bảng chỉ vào vườn Quốc gia Bạch Mã. Rẽ phải vào đường Trần Đình Túc. Sau đó rẽ trái vào đường Lê Thúc Khánh. Đi một đoạn sẽ thấy khu du lịch Bạch Mã Village Huế.

Vì sao Bạch Mã lại nhiều người biết đến ?.

Không gian khu du lịch ở đây rộng khoảng 3 hecta, chưa tính với vùng rìa là rừng của vườn quốc gia Bạch Mã. Nơi đây “lọt thỏm” giữa rừng núi bạt ngàn, rời sự ồn ào, xô bồ của chốn thị thành đông đúc. Tiếng thác đổ, tiếng suối chảy, tiếng chim hót hay tiếng gió rì rào… Chỉ chừng ấy thôi là đủ để bạn có một kỳ nghỉ dưỡng đầy kỷ niệm.

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
Bạch Mã Village về đêm huyền ảo đến lạ.

 

Khu du lịch thác trượt Bạch Mã Village khai thác rất tốt cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Từ đó mang đến một không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách. Nếu đi vào mùa hè thì quả là một thời điểm lý tưởng. Các hồ suối tự nhiên chắc chắn sẽ giúp đánh tan cái nóng gay gắt của mùa hè.

Chúng ta có thể ngâm mình hàng giờ dưới dòng nước mát rười rượi. Hay đơn giản là nhìn suối nước chảy róc rách, nước trong veo là đã thấy thư giãn lắm rồi.

Một dịch vụ cũng rất được ưa chuộng tại Bạch Mã Village đó chính là cắm trại. Và có lẽ đây là lý do thu hút nhiều bạn trẻ muốn thử đến Bạch Mã Village một lần.

Với nhiều bạn chưa biết, tại đây có sẵn khu vực cắm trại về đêm cực kì chuyên nghiệp. View ở đây cực kì xinh và thu hút. Hệ thống chiếu sáng về đêm được đầu tư bài bản. Cắm trại qua đêm sẽ giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên, mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ khi tham gia Tour du lịch Huế.

Ẩm thực phong phú, đa dạng ở nơi đây.

Kèm với vé vào cổng, bạn sẽ được thưởng thức thêm Buffet rau, Làng nước, quầy bar café suối độc đáo. Tại đây có hàng trăm món ăn ngon miệng, mang đặc trưng của Cố đô Huế nói chung và vùng núi Bạch Mã Huế nói riêng. Và hãy yên tâm rằng món ăn tại đây có giá thành vô cùng phải chăng. Chất lượng thì hoàn toàn bảo đảm nhé!

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
ẩm thực đặc trưng tại vùng miền.

Nhiều tiện ích khác.

Ngoài những tiện ích trên, khu du lịch tắm suối Bạch Mã Village còn sở hữu một số tiện ích khác như:

Hệ thống nhà vệ sinh, nhà tắm sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn như một khách sạn thực thụ.

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
thiết kế phòng tinh tế của nơi đây.

 

Hệ thống wifi mạnh mẽ có khả năng chứa 500 user truy cập cùng lúc. Vì vậy có thể thỏa sức kết nối, check-in thả ga mà không lo bị nghẽn mạng

Đi chơi khu cắm trại Bạch Mã Village tốn bao nhiêu chi phí?.

– Giá vé tham quan khu du lịch Bạch Mã Village

Gía vé người lớn: 150.000 VNĐ/vé.

+ Trẻ em cao dưới 0,9 m: miễn phí

+ Trẻ em cao từ 0,9 m – 1m3: 60% giá vé người lớn

– Giá vé cắm trại lưu đêm:

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
Những Phong cảnh đẹp ở Bạch Mã Village.

 

Đối với khách check – in trước 16h00 và nghỉ đêm tại khu du lịch bằng lều trại:

Người lớn: 200.000 VNĐ/vé

Trẻ em cao từ 0,9 m – 1,3 m: 60.000 VNĐ/vé

Trẻ em dưới 0,9 m: miễn phí

– Đối với khách check – in sau 16h00 và nghỉ đêm tại khu du lịch bằng lều trại:

Người lớn: 150.000 VNĐ/vé

Trẻ em cao từ 0,9 m – 1,3 m: 40.000 VNĐ/vé

Trẻ em dưới 0,9 m: miễn phí

– Với những mức giá trên đã bao gồm:

Vé vào khu du lịch

Lều trại lưu đêm dành cho 2 khách/ 1 lều (khách ngủ ghép). Nếu có yêu cầu ngủ đơn thì sẽ thêm phụ phí.

Dịch vụ tắm suối tự nhiên tại tất cả các hồ, suối.

Sử dụng áo phao, ghế dù, tủ đồ miễn phí.

Dịch vụ tắm nước ngọt, phòng thay đồ.

Ăn sáng: 01 món ăn + 01 thức uống miễn phí.

+ Trẻ em cao trên 1m3: 100% áp dụng như vé người lớn

Đối với người dân xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc: 75.000 VNĐ/người lớn và 50.000 VNĐ/trẻ em. Miễn phí cho trẻ em dưới 0,9 m

Kinh nghiệm đi Bạch Mã Village?.

Lần đầu đi du lịch tại một địa điểm mới, chắc chắn bạn rất cần những lời khuyên của những người đi trước. Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi khám phá Bạch Mã Village:

Bạch Mã Village – xứ sở thần tiên tại Huế có gì đẹp?
Bạch Mã Village điểm đến lý tưởng cho các bạn.

 

Nên mang theo đồ bơi nếu bạn có ý định tắm suối. Chuẩn bị trang phục đẹp cũng là yếu tố giúp bạn có những bức ảnh “sống ảo” lung linh.

Nên mang theo mũ, ô và quạt tay để tránh nóng. Vào buổi tối nhiệt độ sẽ xuống thấp nên nhớ mang theo áo khoác, áo tay dài, quần dài, tất, chăn mền,… để tránh bị cảm lạnh nhé.

Không cần phải mang theo quá nhiều đồ đạc cồng kềnh khi cắm trại. Bởi khu du lịch Bạch Mã Village đã trang bị khá đầy đủ cho bạn.

Với trẻ nhỏ, chú ý luôn mang áo phao cho trẻ khi tắm suối.

Mang theo hộp y tế, kem chống muỗi, côn trùng.

Bạch Mã Village đang trong quá trình hoàn thiện nên thỉnh thoảng sẽ tạm ngưng phục vụ khách. Do vậy bạn nên liên hệ trước với cty DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 để biết rõ tình hình. Tránh trường hợp chuẩn bị sẵn sàng nhưng lại bị “hụt” thì tiếc lắm nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0987081330(Mr Hiếu ). 0985712644 (Mr Khánh ). 0976808062( Ms Hiền ).để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất !!!.

CHÙA THIÊN MỤ – LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở HUẾ

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 27 0

  Chùa Thiên Mụ – Một trong những địa danh nổi tiếng ở Cố Đô Huế. Nằm lặng lẽ bên dòng sông Hương hiền hòa, không quá ồn ào như Đại Nội Huế nhưng cũng không quá u buồn mà có gì đấy nắng đọng khiến tâm hồn ta thư thái mỗi khi vãn cảnh nơi đây. Chính vì nét đẹp này, bóng dáng ngôi chùa cổ kính đã len lỏi vào trong thơ ca đi sâu vào tiềm thức người dân Huế được thể hiện qua những vần thơ:

Chiều qua Thiên Mụ, nắng đầy

Nghiêng nghiêng ngọn tháp, vai gầy vấn vương

Biết bao là nhớ, là thương

Từ xa xưa ấy, còn nương bóng về

Vòng tay anh, một thuở kề

Còn nghe mang máng, như hề chưa xa

Chiều qua Thiên Mụ, mình ta

Bao nhiêu bậc cấp, tình da diết tình

Vó câu, mịt lối dặm nghìn

Vườn trông, ngõ đợi, mắt chìm nẻo mây

Người nơi ấy, kẻ chốn đây

Chiều qua Thiên Mụ, nắng đầy, nắng vơi”.

CHÙA THIÊN MỤ – LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÔI CHÙA CỔ KÍNH NỔI TIẾNG Ở HUẾ.

 

 

CHÙA THIÊN MỤ - LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở HUẾ
Những bảo tháp được coi là cổ kính và đẹp nhất ở Huế.

 

Khi bước chân vào chùa, điều gây ấn tượng cho du khách đầu tiên có lẽ là sự cổ kính, nguy nga cùng không khí trầm lắng, thanh tịnh. Một chiều dạo bước vãn cảnh chùa bạn sẽ thấy lòng mình bình yên đến lạ, như cởi bỏ được vướng vấn, gánh nặng của cuộc sống ngoài kia.Người ta nói, ai thăm Cố Đô Huế mà không ghé Chùa Thiên Mụ thì quả thật đáng tiếc. chùa Thiên Mụ nằm lặng lẽ bên dòng Sông Hương thơ mộng đã đi sâu vào trong tiềm thức của những người con xứ Huế. Để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về công trình phật giáo này, bài viết dưới đây DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 xin giới thiệu Chùa Thiên Mụ, để chúng ta cùng theo dõi nhé!

Chùa Thiên Mụ Được Hình Thành Vào Năm Nào?

Đây là ngôi chùa nổi tiếng về sự linh thiêng.Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ nằm trên đồi Hà Khê, Tả ngạn sông hương cách trung tâm thành phố Huế 5km về phía tây được xây dựng vào năm 1601 bởi chúa Nguyễn Hoàng – Vị chúa đầu tiên ở xứ đàng trong. Truyền thuyết kể lại rằng khi chúa Nguyễn Hoàng vào trấn thủ xứ Thuận Hóa và Quảng Nam ông đã đích thân đi xem xét địa thế ở đây nhằm chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp, xây dựng giang sơn, thì trong một lần vó ngựa rong ruổi dọc bờ sông Hương ngược lên đầu nguồn, ông bắt gặp một ngọn đồi nhỏ nhô lên bên dòng nước trong xanh uốn khúc, thế đất như hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại, ngọn đồi này có tên là đồi Hà Khê. Người dân địa phương cho biết, nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi, nói với mọi người: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”. Vì thế, nơi đây còn được gọi là Thiên Mụ Sơn. Tư tưởng lớn của chúa Nguyễn Hoàng dường như cùng bắt nhịp được với ý nguyện của dân chúng. Nguyễn Hoàng cả mừng, vào năm 1601 đã cho dựng một ngôi chùa trên đồi, ngoảnh mặt ra sông Hương, đặt tên là “Thiên Mụ”.

CHÙA THIÊN MỤ - LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở HUẾ
Chùa Thiên Mụ bên bờ sông Hương.

 

  Chùa Thiên Mụ đó là tháp Phước Duyên cao 21 mét gồm 7 tầng và mỗi tầng đều có thờ một tượng phật trước đây có thờ tượng phật bằng vàng, ngoài tháp Phước Duyên thì chùa còn có những kiến trúc khách như diện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm cùng bia đá cùng chuông đồng. Bên cạnh đó chiếc xe bất tử Austin trong vườn hoa của chùa Thiên Mụ cũng rất đáng để chiêm ngưỡng, chiếc xe là di vật của cố hòa thượng Thích Quảng Đức vị hòa thượng đã tự thiêu mình vào ngày 11/6/1963 để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm đến giờ chiếc xe vẫn còn được lưu giữ ở đây có điều nó đã cũ.

Di chuyển đến chùa Thiên Mụ bằng phương tiện gì?

CHÙA THIÊN MỤ - LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở HUẾ
vẻ đẹp cổ kính, rêu phong của ngôi chùa dược ẩn mình trên đồi thông.

 

Chùa Thiên Mụ chỉ cách trung tâm Cố Đô Huế 5km nên đi xe máy, hoặc ô tô tầm 10 phút là đã tới …

và thời điểm thích hợp để đi Tour du lịch  Cố Đô Huế thì bạn có thể đi bất cứ mùa nào ( trừ mùa mưa ). Chùa Thiên Mụ cũng vậy nhưng thời gian thích hợp nhất để tham quan Huế cũng như chùa Thiên Mụ là vào tháng 1 và tháng 2 vì lúc này thời tiết rất mát, vô cùng dễ chịu mát mẻ tạo điều kiện để du khách có thể khám phá hết vẻ đẹp của ngôi chùa.

Chùa Thiên Mụ là điểm du lịch miễn phí và mở cửa cả ngày nên bạn có thể ghé thăm chùa vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà chúng ta thích.

Những lưu ý khi đến tham quan chùa Thiên Mụ:

Chùa Thiên Mụ là chốn linh thiêng vì vậy khi đến tham quan bạn nên mặc trang phục lịch sự, kín đáo, không mang đồ quá ngắn và hở hang

-Không gian ở chùa luôn thanh tịnh và bình yên nên các bạn không chú ý không trò chuyện quá lớn và hạn chế đùa nghịch, nói tục, chửi bậy.

-Để tham quan hết ngồi chùa thì mất khá nhiều thời gian, các bạn nên mang theo ô che nắng và mang theo nước nhé.

Chúc các bạn có những chuyến tham quan về Cố Đô Huế vui vẻ, thật nhiều cảm xúc !!!

Mọi Thông Liên Hệ: 0987081330( Mr Hiếu ). 0985712644( Mr Khánh ). 0976808062( Ms Hiền ).để được giải đáp mọi thắc mắc của Qúy Khách.

SÔNG HƯƠNG HUẾ- DÒNG SÔNG THƠ MỘNG – ÊM ĐỀM.

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 23 0

Nhắc đến Sông Hương Huế là người ta nhớ đến ngay là thành phố mộng mơ, trữ tình, lãng mạn, trữ tình là nơi chứa đựng các di tích lịch sử của triều Nguyễn qua các lăng tẩm, đền đài, miếu thờ , nằm trong chương trình du lịch Huế mà bất cứ ai đến cũng cảm thấy ấn tượng khó phai, hãy cùng du lịch Đất Việt Khám Phá xem sông hương Huế có gì nhé?

SÔNG HƯƠNG HUẾ THƠ MỘNG ĐÃ GẮN LIỀN TRONG TIỀM THỨC CỦA NGƯỜI DÂN NƠI ĐÂY.

Bên cạnh đó có một dòng sông mà có lẽ người dân nào ở Huế cũng biết đến đó là con êm đềm. Sông Hương Huế có rất nhiều tên gọi như là sông Hương Trà , sông Linh, sông Dinh. và cái tên sông Hương bắt nguồn từ một câu chuyện xưa khi Chúa Nguyễn Hoàng được bà tiên mách bảo nên đã thắp hương hay miền Bắc còn gọi là nhang Dọc khắp hai bên bờ sông và khi nào hương tắt đi thì đó chính là nơi mà hội tụ linh khí là nơi để xây dựng bờ cỏi và từ đó nó có tên là sông Hương…

VỊ TRÍ ĐỊA LÍ CỦA DÒNG SÔNG HƯƠNG HUẾ.

Sông Hương bắt nguồn từ 2 dòng Tả trạch và Hữu trạch của dãy Trường Sơn băng qua những lối uốn khúc gập ghềnh của núi rừng các làng mạc lăng tẩm của các vua và chảy qua cả kinh thành Huế rồi chảy ra cửa biển Thuận An, sông Hương có độ dài khoảng 80km. Ngăn cách 2 bờ sông còn gọi là bờ bắc và bờ nam phân biệt như 2 thái cực của Huế , một bên là Bờ Nam với nhịp sống hối hả và các tòa nhà với kiến trúc cao tầng , 1 bên là bờ bắc với Kinh thành Huế và các lăng tẩm của các vua và với kiến trúc cổ điển … Sông Hương còn nổi tiếng trong văn học qua tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường hay “Tiếng hát sông Hương” của Tố Hữu. Dòng sông Hương cũng chính là nơi chứng kiến lịch sử từ xưa đến nay khi mà vào năm 1916 Vua Duy Tân và 2 chí sĩ Thái Phiên và Trần Cao Vân đang họp việc nước bàn kế sách chống Pháp ở bến Nghinh Lương Đình thì bị bắt , Vua Duy Tân bị đày ra đảo còn 2 vị chí sĩ thì bị chém đầu…. Có câu thơ nổi tiếng của vua Duy Tân đó là :

NHỮNG BÀI THƠ HAY VỀ SÔNG HƯƠNG HUẾ.

Chiều chiều trước bến Vân Lâu

Ai ngồi ai câu,

Ai sầu ai đợi,

Ai thương ai cảm,

Ai nhớ ai trông,

Thuyền ai thấp thoáng bên sông,

Nghe câu mái đẩy chạnh lòng nước non…

SÔNG HƯƠNG HUẾ- DÒNG SÔNG THƠ MỘNG - ÊM ĐỀM.
Sông Hươngnhững ngày vào hạ.

 

Sông Hương nước chảy lững lờ
Đôi bờ rủ bóng mộng mơ ảo huyền
Xuôi dòng ngắm cảnh du thuyền
Ta như lạc cõi thần tiên phiêu bồng

Điệu hò vang vọng trên sông
Trời xanh gió mát bềnh bồng mây trôi
Triền sông trải dưới chân đồi
Thuyền kia nhẹ lướt ta ngồi hát ru

Ta hát khúc hát mùa thu
Tím thương ngân vọng lời ru mặn nồng
Thướt tha áo tím bến sông
Khoe duyên gái Huế má hồng kiêu sa

Sông Hương núi Ngự đậm đà
Ngàn năm vang khúc hò ca duyên tình
Ai ơi ! Qua xứ Huế mình
Để thương để nhớ thắm tình thủy chung!!!

SÔNG HƯƠNG HUẾ- DÒNG SÔNG THƠ MỘNG - ÊM ĐỀM.
hoàng hôn tím bên dòng sông Hương.

 

Sông Hương không chỉ đem lại nguồn lợi thủy sản cho người dân nơi đây mà còn là nơi để vua chúa ngày xưa di chuyển từ bờ bắc sông Hương qua bờ nam để lên tế Đàn Nam Giao, và cũng là nơi để vua đi vì hành trên sông. Và thế là sông Hương đã gắn liền với lịch sử của thành phố Huế mộng mơ từ xưa đến nay, dù ai đi đâu về đâu cũng nhớ về sông Hương…

SÔNG HƯƠNG HUẾ- DÒNG SÔNG THƠ MỘNG - ÊM ĐỀM.
Buổi sáng đón ánh bình minh trên dòng sông Hương.

CA HUẾ TRÊN SÔNG HƯƠNG CÓ GÌ THÚ VỊ?

Các bạn có thể thưởng thức nghe ca Huế trên sông Hươngtham quan cầu gỗ lim về đêm.Một trải nghiệm mới lạ- độc đáo tại dòng sông hương thơ mộng Huế. Trên du thuyền sang chảnh thả hồn theo dòng nước sông Hương thơ mộng ngắm cảnh, thưởng thức nhiều món Âu – Á hấp dẫn là nơi cho ra những bức hình “ chanh sả” tuyệt vời khi hoàng hôn buông xuống nét nhẹ nhàng của Huế mà kết hợp với Ca Huế thì thì không có gì đẹp hơn.

SÔNG HƯƠNG HUẾ- DÒNG SÔNG THƠ MỘNG - ÊM ĐỀM.
Ca Huế sông Hương, một trải nghiệm lý tưởng cho Qúy Khách.
du khách cũng nên tận tưởng loại hình nghệ thuật sang trọng và tao nhã. Đến với Huế mà chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì quả là một điều thật đáng tiếc .
Để mua vé Du thuyền và nghe ca Huế trên Sông Hương, Bạn chỉ cần gọi qua số điện thoại:
Booking : 0987081330( Mr. Hiếu );0985712644(Mr Khánh);0976808062(Ms Hiền).
Cty DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 tư vấn và giới thiệu cho các bạn nhiệt tình, cụ thể.

 

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 24 0

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn. bài viết trên nói về lịch sử, ẩm thực, con người nơi đây.những vẻ đẹp cổ kính đầy thơ mộng khiến chúng ta không muốn rời chân.

    Đến Huế mộng Mơ, du khách không chỉ được thăm viếng những di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực của con người nơi đây. mà còn được biết Huế mộng mơ và yên bình đến lạ, không xô bồ chen chúc, cuộc sống cứ êm đềm trôi qua, nhẹ nhàng mà bình dị. Được thể hiện qua đoạn thơ sau:

“ Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ
Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt
Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được
Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư “
Trích lời bài hát “ Huế tình yêu của tôi “

Đoạn thơ trên đã nói lên tình yêu của con người sứ Huế giản dị đến lạ lùng…

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn.

Huế không chỉ thưởng thức những cảnh đẹp, thơ mộng mà nơi đây còn lưu giữ vết tích Đại Nội Huế, là một điểm đến không thể thiếu trong TOUR DU LỊCH HUẾ chốn cung đình xưa cũ của triều đại nhà Nguyễn ở Việt Nam. Đó là những công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi đến với Cố đô Huế!

Đại Nội Huế:

Qúy Khách được biết đến với kiến trúc nghệ thuật cung đình độc đáo được khởi công xây dựng vào khoảng hơn hai thế kỷ trước. Đây chính là công trình biểu tượng uy quyền của chế độ trung ương tập quyền nhà Nguyễn, tất cả được bố trí đăng đối trên trục dọc xuyên suốt từ Nam ra mặt Bắc.
Trải qua hàng trăm năm thăng trầm lịch sử, Đại Nội vẫn giữ nguyên giá trị kiến trúc về nghệ thuật và lịch sử và luôn là địa điểm ưu tiên hàng đầu khi tham quan Cố Đô Huế .

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn
Kiến chúc nghệ thuật đặc sắc của Cố Đô Huế.

 

Bao quanh là hệ thống thành quách lưu giữ tinh hoa kiến trúc của phương Đông kết hợp phương Tây. Hoàng Thành có mặt bằng gần vuông, xây bằng gạch, cao 4m, dày 1m, xung quang có hào bảo vệ, có 4 cửa ra vào chính: Ngọ Môn (cửa chính) nằm ở phía Nam, Cửa Hiển Nhơn nằm ở phía Đông, Cửa Chương Đức nằm ở phía Tây, Cửa Hòa Bình nằm ở phía Bắc. Các cầu và hồ được đào xung quanh phía ngoài thành đều có tên Kim Thủy.

-Ngọ Môn:

Ngọ Môn là cổng chính nằm ở phía nam của Hoàng Thành. Ngọ Môn gồm hai thành phần chính: Đài – Cổng và Lầu Ngũ Phụng. Ngọ Môn là chiếc cổng xây mặt về hướng Ngọ – Hướng Nam là hướng quy định cho các bậc Vua Chúa.

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn
Những góc nhìn đẹp về Cố Đô Huế.

 

Đi vào phía trong cổng Ngọ Môn chính là cầu Trung Đạo bắc qua hồ Thái Dịch đến điện Thái hóa và sân Đại Triều Nghi. Điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi được sử dụng cho các buổi Triều Nghi như lễ Đăng Quang, sinh nhật Vua, đón tiếp Sứ Thần và các buổi Đại Triều tổ chức 2 lần hàng tháng. Điện Thái Hòa được xem là trung tâm quyền lực của Việt Nam thời phong kiến bấy giờ.

-Tử Cấm Thành:

Tử Cấm Thành là một trong những khu vực quan trọng và quan trọng nhất của Đại Nội. Tử Cấm Thành nằm trên cùng một trục Bắc – Nam với Hoàng Thành và Kinh Thành, gồm một vòng tường thành bao quanh các khu vực cung điện như điện Cần Chánh (nơi vua tổ chức lễ Thường triều), điện Càn Thành (chỗ ở của vua), cung Khôn Thái (chỗ ở của Hoàng Quý Phi), lầu Kiến Trung (từng là nơi ở của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương).

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn
Tử Cấm Thành-cố Đô Huế.

-Hưng Miếu:

Hưng Miếu (tức Hưng Tổ Miếu) – nơi thờ ông Nguyễn Phúc Côn, thân sinh của vua Gia Long. Lúc sinh thời ông không ở ngôi chúa nhưng vẫn được truy tôn miếu hiệu là Hưng Tổ Hiếu Khang Hoàng Đế. Miếu được xây dựng và năm Gia Long 3 (1804) ở góc Tây Nam Hoàng Thành.

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn

Những nét đẹp, độc đáo, khi quý khách đến chiêm ngưỡng với Cố Đô Huế.

-Thế Miếu

Thế Miếu hay còn được gọi với tên khác là Thế Tổ Miếu, tọa lạc tại góc Tây Nam bên trong Hoàng Thành, nơi thờ các vị Vua triều Nguyễn và cũng là nơi triều đình đến cũng tế các vị Vua quá cố, nội giới trong triều.

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn

Những cảnh đẹp làm say đắm lòng người.

-Cung Diên Thọ:

Cung Diên Thọ được xây dựng vào năm 1803 ở phía Tây Bắc trong Hoàng Thành, dùng làm nơi ở và sinh hoạt hàng ngày của Hoàng Thái Hậu. Cung Diên Thọ với ý nghĩa mong muốn kéo dài tuổi thọ, kéo dài sự sống.

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn

Lễ nghi tiếp khách tại Cung Diên Thọ.

-Hiểm Lâm Các:

Hiển Lâm Các nằm trong khu vực Miếu Thờ Hoàng Thành Huế, được xây dựng vào năm 1821. Cao 17 mét là công trình cao nhất trong hoàng thành, là đài kỷ niệm ghi nhớ công tích các Vua triều Nguyễn và các đại thần có công lớn trong triều đại.

Cửu Đỉnh là 9 cái đỉnh bằng Đồng đặt ở trước Hiền Lâm đối diện Thế Miếu, được đúc ở Huế cuối năm 1835, mang ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu đẹp, thống nhất của đất nước và ước mơ triều đại vững bền. Mỗi đỉnh có khắc một tên riêng được lấy từ Miếu hiệu mang biểu tượng của vị vua đó. Cao đỉnh: Vua Gia Long, Nhân Đỉnh: Minh Mạng, Chương Đỉnh: Vua Thiệu Trị, Anh Đỉnh: Vua Tự Đức, Nghị Đỉnh: Vua Kiến Phúc, Thuần Đỉnh: Vua Đồng Khánh, Tuyên Đỉnh: Vua Khải Định. Dũ Đỉnh và Huyền Đỉnh chưa tượng trưng cho ông vua nào.

Tả Vu và Hữu Vu:

Tả Vu và Hữu Vu, xây dựng đầu thế kỷ 19 và trung tu vào năm 1899, Tả Vu là nơi dành cho các quan Văn, Hữu Vu cho quan Võ là nơi các quan chuẩn bị ghi thức trước khi thiết triều, nơi làm việc của Cơ Mật Viện, nơi tổ chức thi Đình và Yến Tiệc.

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn

Đại Nội Huế về đêm trông thật lung linh, huyền ảo và đầy thơ mộng.

-Thái Bình Lâu:

Thái Bình Lâu nằm ở bên trong Tử Cấm Thành, nơi đây được nhà Vua dùng để nghỉ ngơi lúc rảnh rỗi, đọc sách, viết văn hay làm thơ thư giãn. Thái Bình Lâu được xây dựng và năm 1919 do Vua Khải Định khởi công và hoàn thành năm 1921.

 

-Duyệt Thị Đường:

Duyệt Thị Đường được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ 7 (1826) nằm bên trong Tử Cấm Thành là sân khấu chính làm nơi biểu diễn ca hát dành cho Vua, các bà Hoàng, cung tần mỹ nữ và các quan của triều đình.

Đại Nội Huế Mang Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Kiến trúc Đặc sắc về Triều Nguyễn
Những nét cổ kính, thơ mộng đã làm tăng thêm vể đẹp về Cố Đô Huế.

 

Chính vì vẻ đẹp về kiến trúc cũng như giá trị lịch sử lâu đời nên Đại Nội  được xem là biểu tượng Tour du lịch Huế. Du khách trong nước và nước ngoài khi đặt chân đến Huế đều ghé tham quan Đại Nội Huế, tìm hiểu những giá trị lịch sử, một nét Huế,  sinh hoạt truyền thống của các vị vua triều Nguyễn thời xưa.

Grand Wrorld Phú Quốc Thành Phố Không Ngủ Hàng Đầu Việt Nam

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 26 0

 

Grand World Phú Quốc khi hoàn thiện sẽ trở thành siêu dự án du lịch mệnh danh “thành phố không ngủ” độc nhất vô nhị tại trung tâm giải trí nghỉ dưỡng cao cấp Phú Quốc United center, khu nghỉ dưỡng mang phong cách châu âu , khu vui chơi giải trí hàng đầu tại Việt Nam , Hãy cùng du lịch Đất Việt Khám Phá Tour du lịch Phú Quốc để tận hưởng nhé!

Grand World  ở đâu Phú Quốc ? 

Grand World tọa lạc tại khu Bãi Dài, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ trung tâm đảo tới đây khoảng 30km, từ sân bay khoảng 40km.

grand world phú Quốc
Sơ Đồ dự án Grand world khu vui chơi giải trí hàng đầu

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, du khách đi về hướng bắc đảo theo đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu. Sau đó đi thẳng là tới Grand World Phú Quốc. Nếu là khách nghỉ dưỡng, vui chơi… theo các gói nghỉ của Vingroup, bạn có thể đặt phòng tại Vinpearl và sử dụng dịch vụ đưa đón tại resort tới đây

Liên Hệ Đặt Phòng Tại Khu Nghỉ Dưỡng: 0985712644 Mr Khánh – 0976808062 Mr Hiền

xem Thêm: Tour Phú Quôc 3 ngày 2 đêm

Thời Tiết khám phá Grand World nên đi mùa nào?

Thời tiết Phú Quốc chia làm 2 mùa rõ rệt. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Nền nhiệt trung bình khoảng 28o C.

GRAN WRORL PHÚ QUỐC THÀNH PHỐ KHÔNG NGỦ
Thành Phố Không ngủ với những khu vui chơi giải trí hàng đầu

Quanh năm mát mẻ nên bạn có thể du lịch Phú Quốc, khám phá Grand World vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, du lịch Đất Việt 365  khuyên bạn nên tới đây vào mùa khô, cụ thể là khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau để vui chơi, nghỉ dưỡng thuận lợi.

BẢNG Giá vé Grand World Phú Quốc  2021

Hiện tại giá vé Grand World Phú Quốc  được niêm yết như sau :

1.Giá vé Tinh hoa Việt Nam

 • Giá Vé Tinh hoa Việt Nam người lớn : 300.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Tinh hoa Việt Nam trẻ em : 230.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Tinh hoa Việt Nam người lớn : 300.000 VNĐ/ vé

2. Giá vé Bảo tàng gấu Teddy Bear

 • Giá Vé Bảo tàng gấu Teddy Bear người lớn : 200.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Bảo tàng gấu Teddy Bear trẻ em : 150.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Bảo tàng gấu Teddy Bear người lớn : 200.000 VNĐ/ vé

3.Giá vé Sắc màu Venice

 • Giá Vé Sắc màu Venice người lớn : 200.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Sắc màu Venice trẻ em : 150.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Sắc màu Venice người lớn : 200.000 VNĐ/ vé

4. Giá vé Combo Tinh hoa VN & Bảo tàng gấu

 • Giá Vé Combo Tinh hoa VN & Bảo tàng gấu người lớn : 400.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Combo Tinh hoa VN & Bảo tàng gấu trẻ em : 350.000 VNĐ/ vé
 • Giá Vé Combo Tinh hoa VN & Bảo tàng gấu người lớn : 400.000 VNĐ/ vé

Liên Hệ Đặt vé : 0985712644 Mr Khánh – 0976808062  để được tư vấn nhiều ưu đãi

Grand World Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Grand World Phú Quốc thuộc “Trung tâm giải trí nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center” – quần thể “không ngủ” đầu tiên của Việt Nam tại Bắc đảo Ngọc. Grand World được kiến tạo để mang đến một “thiên đường nghỉ dưỡng all-in-one” bậc nhất khu vực.

grand world thành phố không ngủ
Tổng hợp khu vui chơi giải trí grand world nhộn nhịp

Tọa lạc tại vị trí trung tâm, Grand World là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ với nhiều hạng mục. Khách sạn cao cấp 3-5*, khu phố thương mại, ẩm thực thế giới, những tâm điểm vui chơi giải trí náo nhiệt…

grand wrold phú quốc
Khu Nghỉ dưỡng khách sạn cao cấp Phú Quốc

Tất cả đều hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ.

Khu  nghỉ dưỡng giải trí all-in-one Grand World hoạt động 24/7

Đặc biệt, chỉ tại Grand World Phú Quốc, du khách có cơ hội thưởng lãm show diễn thực cảnh hoành tráng bậc nhất “Tinh hoa Việt Nam”. Khám phá Bamboo Legend làm từ 32.000 ngọn tre.

grand world phú Quốc
Bảo tàng gấu tedy phú Quốc

Tham quan bảo tàng gấu Teddy Bear. Chu du trên kênh đào mang màu sắc Venice diễm lệ. Thả mình vào Quảng trường biển rộng 19.500m2… Grand World còn là thành phố của tiệc tùng và lễ hội đa sắc màu. Các lễ hội địa phương như Lễ hội Nguyễn Trung Trực, Lễ hội Nghinh Ông. Cùng với đó là những lễ hội sôi động đến từ Thái Lan, Ấn Độ, Đức, Mỹ, Mexico…

Các hoạt động hấp dẫn tại “Thành phố không ngủ”

Tham quan những điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Chu du Venice thu nhỏ – The Charm of Venice

Vẻ đẹp lãng mạn của Ý được tái hiện sinh động tại Grand World Phú Quốc bằng hình ảnh những chiếc thuyền Gondola đậu trên sông.

grand world Phú Quốc
Chu du Venice thu nhỏ Grand Phú Quốc

Được chèo bởi các chàng trai mặc trang phục đậm chất Ý lãng tử. Ở “The Charm of Venice”, bạn có thể “lạc trôi” trên dòng kênh đào dài 400 mét. Giữa các dãy nhà có ô cửa sổ lớn rực rỡ sắc màu.

Chu du Venice thu nhỏ tại Grand World

Khu phố đèn lồng Shanghai (Trung Quốc)

Khu này mô phỏng những con phố sầm uất của Thượng Hải. Đây được coi là một China Town thu nhỏ trên đảo Ngọc trù phú, là một trong những nơi mua sắm sầm uất.

Khu phố đèn lồng Shanghai tại Grand World

Ngoài ra, bạn có thể tản bộ dưới cây ánh sáng mái vòm đổi màu độc đáo phong cách Clarke Quay (Singapore). Vui chơi giải trí tại khu phố đi bộ với chợ đêm dân gian lấy ý tưởng từ khu Asiatique Thái Lan, khu phố đi bộ Mallorca…

Grand world Phú Quốc
Khu Phố Đi Bộ với nhiều lễ Hội Văn Hóa các nước trên Thế Gioi

Đặc biệt, các điểm đến đều được kết nối với nơi lưu trú qua các chuyến Vinbus miễn phí. Tạo trải nghiệm thuận tiện và hài lòng bậc nhất cho du khách.

Chiêm ngưỡng các công trình sáng tạo nổi bật Grand World

Teddy Bear Museum – Bảo Tàng Gấu Teddy

Lấy cảm hứng thì chiếc bánh vòng donut ngọt ngào, Bảo Tàng Gấu Teddy lưu giữ nhiều hiện vật quý giá. Tái hiện chuyến phiêu lưu hề hước của “nhà thám hiểm tài ba” Teddy Jones. Lắng nghe câu chuyện về sự ra đời của chú gấu Teddy, bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.

Bảo tàng gấu Teddy Bear

Công viên Tình Yêu

Khám phá Grand World Phú Quốc, bạn sẽ được đắm chìm vào không gian lãng mạn, ngập tràn sắc hoa. Trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật. Nơi đây có 3 khu vườn độc đáo: Khu vườn Huyền Thoại Tình Yêu, khu vườn Lãng Mạn, khu vườn Vui Vẻ.

grand world Phú Quốc
Lễ Hội Tại Quảng Trường Biển

Bên cạnh đó, bạn có thể ghé thăm công viên nghệ thuật đương đại Urban Park, tháp Hẹn Hò… Hứa hẹn sẽ mở ra khung cảnh Châu Âu hoa lệ ngay giữa lòng đảo Ngọc Phú Quốc.

Hòa mình vào các họat động vui chơi giải trí sôi động

Quảng trường biển khoáng đạt là nơi diễn ra các chương trình biểu diễn sôi động suốt năm. Từ các sân khấu ca nhạc cùng các ca sỹ nổi tiếng vào cuối tuần đến những bữa tiệc âm nhạc sôi động tầm cỡ quốc tế.

grand world phú quốc
Lễ hội Triệu Đô Tinh Hoa Việt

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật “Tinh Hoa Việt Nam” sẽ đưa bạn “xuyên không” về một Việt Nam xưa cũ, với lối sống truyền thống cùng nhiều di sản văn hoá dân tộc được thể hiện khéo léo bằng ánh sáng, âm nhạc, gió, lửa, nước…

Những chương trình ca nhạc sôi động tại Grand World Phú Quốc

Bạn còn được trải nghiệm nhiều hoạt động như đi thuyền ngắm cảnh, vẽ tranh đường phố, nghe nhạc opera, ảo thuật, biểu diễn thời trang…

grand world phú quốc
Lễ Hội văn hóa Việt Mang Phong Cách Châu Âu

Sự giao thoa giữa không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc Việt và các lễ hội đường phố phong cách châu Âu sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng.

Mua sắm thỏa thích trong không gian đa văn hoá của Grand World Phú Quốc

Vừa mua sắm thoả thích, vừa ngắm nhìn phố phường Châu Âu, Đông Dương, Thượng Hải, Địa Trung Hải… Ở Grand World Phú Quốc, tổ hợp mua sắm được phân thành nhiều khu vực với chủ đề riêng biệt. Mallorca Shop phóng khoáng, Shanghai Shop hay Indochine Shop đậm chất Đông Dương. Đừng quên diện những bộ cánh bắt mắt để check-in sống ảo bạn nhé!

Các điểm đến du lịch gần Grand World

Khám phá Grand World Phú Quốc, du khách có thể tham quan nhiều điểm đến hấp dẫn khác.

Corona Casino 5 sao: du khách có cơ hội tìm kiếm vận may thâu đêm suốt sáng tại sòng bài 5 sao đầu tiên mở cửa cho người Việt. Với 1.000 máy và 100 bàn chơi chuyên nghiệp, tích hợp nhà hát 600 chỗ – Corona Casino sánh ngang các sòng bài nổi tiếng trên thế giới. Tham khảo kinh nghiệm khám phá Corona Casino Phú Quốc.

Corona Casino Phú Quốc

Vinwonders Phú Quốc: Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam với hơn 100 trò chơi hấp dẫn. Đến đây, bạn sẽ được tham gia những trò chơi thú vị như: tháp rơi tự do, xe điện đụng, vòng quay mặt trời…

Vinpearl Safari Phú Quốc: một trong những Công viên bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất châu Á. Mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế cuộc sống tự nhiên của các loài động vật hoang dã.

Mũi Gành Dầu: Là điểm cực bắc của đảo Phú Quốc. Bạn có thể thưởng thức nhiều món hải sản độc đáo.  Đừng quên thử nhum nướng mỡ hành, gỏi cá trích, bào ngư nướng…

Trên đây là kinh nghiệm khám phá Grand World Phú QuốcDu Lịch Đất Việt 365 chia sẻ tới bạn. Hãy note lại ngay để chuẩn bị sẵn sàng đặt Tour Phú Quốc đến với khu vui chơi giải trí hàng đầu này nhé  đảo Ngọc, đến với Grand World. Trải nghiệm những dịch vụ tiện ích đẳng cấp taị “thành phố không ngủ”ngay khi khu phức hợp này đi vào hoạt động.

CHI NHÁNH HÀ NỘI

ĐAT VIET TOUR – 10 Ngõ 123 Trần Cung – Hà Nội.

Ngập tràn cảm xúc,trọn vẹn niềm vui
Tel: 02437540735
Phụ trách tư vấn:

Mr Khánh: /zalo /facebook 0985712644
Email: dulichdatviet1668@gmail.com

wed:dulichdatviet365.com

…………………………………………………………………………

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Tầng 8, Tòa nhà Xổ số Kiến thiết (Lottery Tower), Số 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  Mobile/zalo /facebook : 0976808062

…………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………….

Chi nhánh Hải Phòng

Phòng 601B, TD Business Center, lô 20A Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Điện thoại:  Mobile: /zalo /facebook 0985712644

Chi nhánh Đà Nẵng

Tầng 9, tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, số 255 – 257 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: /zalo /facebook 0976808062

………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………

Chi nhánh Bình Dương

Phòng 10, tầng 16, Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: /zalo /facebook 0976808062

 

Món ăn Ngon Tai serena Resort Kim Bôi có gì Hấp Dẫn

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 35 0

Món ăn ngon tại serena có gì? nên ăn ở nhà hàng nào? đó là câu hỏi cho quý khách đến với khu nghỉ dưỡng serena resort Hòa Bình

hãy cùng du lịch Đất Việt 365 đến với khu nghỉ dưỡng mang đậm chất phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tại Hòa Bình này xem có gì hấp dẫn nhé!

Nhà Hàng Serena resort có gì?

Nhà hàng Nón là trung tâm ẩm thực của khu du lịch, đến đây bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực Việt truyền thống và những món ngon đặc sản núi rừng Tây Bắc như: lợn mán 7 món, canh gà nấu măng,  thịt trâu nấu lá nồm, cơm lam chấm muối vừng, măng đắng, rau rừng, cá suối chiên giòn,…

món ngon serena resort
Nhà Hàng Nón Mang Đậm phong cách Chiếc Nón Việt Nam

Sẽ có nhiều bạn tò mò rằng nếu không ăn tại khu du lịch thì quanh đó có nhà hàng nào không ? Mách nhỏ bạn là xung quanh Serena Resort rất hiếm nhà hàng ăn uống như ở các khu du lịch khác nên việc ăn ở ngoài rất khó khăn.

món ngon tại serena resort
ẩm thực được đầu tư kỹ lưỡng trang trí đẹp mắt

Nếu đi xe gia đình hoặc thuê xe du lịch riêng bạn có thể di chuyển tới trung tâm thị trấn Kim Bôi cách đó khoảng 15km ở đó có nhiều nhà hàng, quán ăn ngon cho bạn lựa chọn và chi phí đương nhiên cũng rẻ hơn rất nhiều so với ăn uống tại khu du lịch.

Thực Đón Nhà Hàng Nón serena có gi?

Nhà hàng Nón khổng lồ – Điểm nhấn, nét chấm phá độc đáo trong tổng thể kiến trúc của Serena Resort Kim Bôi.

nhà hàng nón
Món ăn với nhiều thực đơn đa dang

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc nón lá truyền thống gắn liền với vẻ đẹp bình dị mang đậm chất thôn quê của người phụ nữ Việt Nam, nhà hàng Nón gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước không chỉ bởi thiết kế độc đáo mà còn bởi cái “hồn quê Việt” được thổi vào một công trình vĩ đại.

món ăn serena ngon
Nhà Hàng Nón với nhiều ẩm thực địa phương độc đáo

Được dựng từ 1,5 vạn cây tre, với sức chứa lên tới 200 người, nhà hàng Nón sẽ khiến bất cứ du khách nào tới thăm phải choáng ngợp và ngỡ ngãng. Không gian rộng cho phép nhà hàng tổ chức các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc gia.Tại nhà hàng Nón, du khách sẽ chìm đắm trong không gian văn hóa âm thực Tây Bắc.

nhà hàng serena hình nón
Các Món Hải sản cũng được ưa thích tại đây

Vị giác được đánh thức với ẩm thực Mường như cỗ lá lợn mán, thịt trâu nấu lá lồm, cá suối chiên giòn, canh gà nấu măng, cơm lam chấm muối vừng, măng đắng, rau rừng… và hàng trăm món ăn khác trong menu ẩm thực của các dân tộc anh em.

Món ngon serena resort
Với Món Hải Sản ưa thích

Du khách hoàn toàn có thể lựa chọn thêm thực đơn với ẩm thực Âu – Á phong phú được chế biến bới đầu bếp kinh nghiệm, chuyên nghiệp và giàu đam mê giúp nâng tầm món ăn lên một tầm cao mới.

Bể Bơi Khu serena resort

Nếu các mẹ có điều kiện thì ở Villa hoặc Bungalow hoặc Grand Suite có bể bơi riêng còn ở phòng khách sạn thì có bể bơi khoáng chung.

Điểm cộng của khu Resort này là có bể bơi trong nhà và ngoài trời đều là nguồn nc khoáng tự nhiên chứ không đậm mùi Clo nên các bé thoải mái tắm. Bể bơi trong nhà không quá rộng nhưng do lượng khách không quá đông nên vẫn khá tuyệt. Các mẹ nên mang phao riêng của các con đi chứ ở đó không có dịch vụ cho thuê phao, chỉ có bán áo và phao bơi ( giá đắt hơn mua ngoài khá nhiều)

món ngon serena resort
Khu Bể bơi 4 mùa tuyệt vời nhất

Khu vui chơi ngoài trời rộng và khá nhiều trò chơi. Các bé lớn hơn khoảng 4 tuổi trở lên vẫn có thể mặc sức chơi đùa hoặc công ty có tổ chức team building cũng khá Ok.

Quang cảnh tự nhiên khu serena resort.

Phải nói là rất đẹp và xanh mướt mắt. Cảnh núi non hùng vĩ cây cối xanh mát khiến ai cũng phải thốt lên vì quá đẹp. Trong Resort có thêm nhiều rặng trúc quanh co.

khu nghỉ dưỡng
Thiên nhiên mang đậm phong cách Tre Việt

Nếu các mẹ dẫn con cái đi thăm thú chơi đùa thì tuyệt quá còn gì, nếu muốn sống ảo thì đây chính là lưa chọn lý tưởng.

Ăn uống quanh Serena Resort có nhà hàng nào ngon?

Nhà hàng Hoa Quả Sơn 2

Cách cổng khu nghỉ dưỡng Serena Resort Kim Bôi chỉ 400m, ngay đường vào bên cạnh sông Bôi nhà hàng Hoa Quả Sơn 2 nổi tiếng đã có từ hơn chục năm với thực đơn phong phú .

Nhà hàng hoa quả sơn 2
Nhiều văn hóa ẩm thực nhà hàng hoa quả sơn

Cách chế biến món ăn hết sức độc đáo sẽ đem đến cho bạn bữa ăn mà chỉ cần nếm một lần sẽ làm bạn nhớ mãi cái vị đặc trưng của núi rừng bởi cách chế biến khéo léo đem hết tâm huyết vào món ăn của đầu bếp nơi đây.

.

Nhà hàng Hoa Quả Sơn 1

Lọt Top 20 nhà hàng ngon nổi tiếng ở Hoà Bình, nhà hàng Hoa Quả Sơn 2 có cơ sở 1 tại Khu Vresort – Kim Bôi Hoà Bình với menu, thực đơn phong phú từ các món thú rừng như nhím, nai, don, dúi, dê, …

NHÀ HÀNG HOA QUẢ SƠN 1
Món ăn ẩm thực phong phú và đa dạng

Tới các món bình dân từ bao đời của đồng bào dân tộc như cơm lam, rau rừng, cỗ mẹt, gà ri, lợn mán, thịt trâu, cá suối… chắc hẳn sẽ đem đến sự hài lòng từ những vị khách khó tính nhất.

 

Nhảy sạp vùng cao

Đi nghỉ dưỡng mà được tham gia các chương trình văn hoá, văn nghệ từ các hoạt động cồng chiêng, nhảy sạp của các cô gái dân tộc Mường do nhà hàng Hoa Quả Sơn tổ chức thì chuyến đi mới trọn vẹn, ngoài ra các đặc sản như cam Cao Phong, ngô, khoai…nông sản theo mua khách du lịch có thể mua về làm quà, giá cũng rất rẻ.

Liên Hệ Đặt Phòng và dịch Vụ ăn uống tại  Serana resort: 0985712644 Mr Khánh – 0976808062 Ms Hiền

Xem Thêm : Tour serna resort 1 ngày 

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 này 2 đêm

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 ngày 2 đêm giá rẻ

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 95 0

Kinh nghiệm du lịch Huế 3 ngày 2 đêm  đến với một thành phố đầy thơ mộng và hữu tình mang đậm bản sắc dân tộc việt như: áo dài truyền thống, và các địa danh đã gắn liền với bề dày lịch sử, và những món ăn dân dã mang đậm bản sắc dân tộc và cũng như con người nơi đây. Huế nơi đây là vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, nhiều di sản và lễ hội độc đáo. Hãy Cùng  Du lich ĐÁT VIỆT 365.sẽ đưa ra đây cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất để mọi người có thể tham khảo và lựa trọn  những tour du lịch Huế Phù hợp cho gia đinh bạn bè người thân trong kỳ nghỉ cuối tuần của mình.

xem thêm: Tour du lịch Huế 2 ngày 1 đêm

Đi du lịch đến Huế 3 ngày 2 đêm bằng cách nào?

Như đã nói ở những bài chia sẻ trước, chúng ta có thể di chuyển đến Huế qua 3 hình thức:

-Ô tô.-Máy bay.-Tàu hỏa.

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm
phong cảnh Cố Đô Huế về đêm lung linh huyền ảo

 

Và như theo DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 chia sẻ, kinh nghiệm du lịch Huế 3 ngày 2 đêm chuyến đi lần này bắt xe từ Hội An đi Huế, giá vé là 225k và bạn ấy cũng gợi ý cho chúng ta số điện thoại gọi xe ghép từ đây để các bạn tham khảo 0906.41.85.85.

Gợi ý mùa nào đi du lịch Huế thì đẹp?

Huế có 2 mùa rõ rệt trong năm, mùa mưa và mùa không mưa. Tuy nhiên, theo chia sẻ của anh chàng thì chia rõ ra thành 4 mùa theo lượng mưa, cụ thể là còn có cả mùa khô và mùa lụt nữa.

Mùa không mưa ở Huế rơi vào tầm tháng 1 – tháng 2, đúng nghĩa mùa xuân mát mẻ, se lạnh ở Huế. Còn từ tháng 3 đến tháng 8 là mùa khô, nắng oi bức, gay gắt muốn nổ não. Lời khuyên chân thành từ Cường là nếu không chịu được cái nắng khó chịu của miền Trung thì đừng đi vào mùa này, ánh sáng đủ để cho ra những shoot hình thật đẹp đó nhưng nắng quá có khi lại đòi về.

Thời tiết ở Huế được chia thành 4 mùa rõ rệt trong năm .

Nếu được hỏi tháng đẹp nhất ở Huế là tháng nào thì tháng 9 – tháng 10 là đẹp nhất. Tuy có chút mưa phùn nhẹ nhưng như vậy mới đúng chất mưa Huế, đặc biệt hơn vào những tháng này, hoa bằng lăng tím và phượng vàng nở rộ khắp thành phố, giúp tô điểm thêm cho cố đô thân thương. Còn từ tháng 10 trở đi thì mưa bão liên miên, bạn ấy khuyên chúng ta không nên đi vào mùa này.

Tổng kết lại, dưới những kinh nghiệm du lịch Huế 3 ngày 2 đêm  của mình, Cường chia sẻ rằng khoảng thời gian đi Huế thích hợp nhất tầm tháng 3-4 hoặc 8-9, lúc này trời nắng dễ chịu, không có mưa.

Tầm tháng 8-9 là thời điểm thích hợp để du lịch ở Huế.

Lịch trình khám phá tour du lịch Huế 3 ngày 2 đêm như sau:

– Ngày 1:

+ Buổi trưa: Bạn đến với thành phố Huế, check-in nhận phòng, nghỉ ngơi hồi sức và thuê xe máy để tiện đi lại.

Giá vé thuê: 150k/ ngày (xe ga, thuê tại khách sạn)

Giá thuê phòng: 150k/ người (ở phòng Dorm, có toilet chung sạch sẽ)

Chỗ ở:

SMALL Homestay, theo CTy DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 chia sẻ đây là Homepage hot nhất nhì thành phố hiện nay. Nằm cách trung tâm khoảng 4km và 2km từ Hoàng thành. Homestay được xây theo phong cách MiniSD nên thích hợp với bạn nào ưa thích sự tối giản. Đặc biệt, ở đây có rất nhiều góc sống ảo, tha hồ cho bạn check-in.

 

Những góc sống ảo siêu chất tại homestay siêu hot dạo gần đây tại Huế…

+ Buổi chiều: Ăn trưa bánh ướt Huyền Anh (50 Kim Long, Tp. Huế) – 15k-33k/ phần

Thăm chùa Thiên Mụ, chùa Huyền Không Sơn Thượng… và nhiều những điểm danh thắng nổi tiếng khác…

Vui chơi ở phố Tây và uống cafe Hè Army (14 Phạm Ngũ Lão, Phú Hội, Tp. Huế).

 

Đẹp ngỡ ngàng tựa cõi tiên tại Chùa Huyền Không Sơn Thượng

+ Buổi tối: Tham quan cầu đi bộ mới (nằm dưới cầu Trường Tiền, bờ nam sông Hương).Gợi ý thêm: ngồi thuyền Rồng nghe ca nhạc (80k-120k/ người).

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm
Cầu Trường Tiền trông thật nguy nga, nhưng lại mang đầy nét thơ mộng.

 

– Ngày 2:

+ Buổi sáng:Ăn cơm hến (8k).

Tham quan 3 điểm: Kinh Thành Huế (150k) – Lăng Khải Định (100k) – Lăng Minh Mạng (100k). Tuy nhiên nếu đi combo chỉ tốn 280k cho tất cả.

Lưu ý: Đồ ăn bán trước Kinh Thành cao gấp đôi bên ngoài nên hãy cân nhắc trước, lời khuyên là không nên trả giá tại đây.

Gợi ý của CTy DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 là nên mua vé combo để thăm quan Đại nội Huế và một số lăng vua khác…

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm giá rẻ
Kinh Thành Huế những ngày sang thu.

Lăng Minh Mạng đươc nằm trong quần thể di tích Cố Đô Huế

 

+ Buổi trưa:

Ghé làng hương quán mệ Tuyết (82 Huyền Trân Công Chúa).

Review: Mệ nhiệt tình, thân thiện, đúng chất Huế. Bạn có thể mua nhang ở đây rất thơm, hoặc mua ít quà lưu niệm về làm quà, giá bán ở đây không quá đắt.

Những thước phim ấn tượng về làng nhang tại Cố Đô Huế. 

 

Kinh Nghiêm Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm giá rẻ
Phong Cảnh Cố Đô Huế về đêm đầy thơ mộng.

 

+ Buổi chiều:

Tham quan trường Quốc học Huế (giá vé free).

Ăn vặt tại chợ Đông Ba (Giá rẻ tầm từ 10k-30k)

Lời khuyên: ăn tại chợ có thể không cần trả giá, tuy nhiên ăn hàng đêm gần sông Hương, bên cầu Trường Tiền thì nên hỏi giá trước.

Đồ ăn tại chợ Đông Ba vô cùng đa dạng và phong phú …

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 ngày 2 đêm giá rẻ
chợ Đông Ba được mọi người biết đến nhờ vào sự đa dạng mặt hàng để khác du lịch có thể thăm quan và mua sắm.

– Ngày 3:

+ Buổi sáng:Đi công viên nước Thủy Tiên (đồi Thiên An, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy), tuy mở cổng free nhưng bảo vệ sẽ chặn bạn hỏi thăm đủ đường trước khi cho vào, vì vậy mà chính chủ chia sẻ nơi đây dành cho “những bạn ít nghiệp”. Một điều lưu ý nữa là ở đây chủ yếu đi bộ nên mất nhiều thời gian, nên bạn hãy chuẩn bị nước uống, snack, mũ nón đi kèm.

Trên đường về ghé thăm chùa Thiền Lâm (xã Thủy Xuân): Chùa được xây dựng kết hợp giữa kiến trúc Việt Nam và Ấn Độ.

Kinh Nghiệm Du Lịch Huế 3 Ngày 2 Đêm giá Rẻ
Công Viên Nước Thủy Tiên là điểm đến lý tưởng cho những em bé.

+ Buổi trưa: Về homestay, làm thủ tục trả phòng và bắt xe về lại Nha Trang (giá vé 300k/ người).

Tất tần tật chi phí cho toàn chuyến đi Huế 3 ngày 2 đêm

Chi phí đi Huế 3 ngày 2 đêm mà CTy DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 bỏ ra vừa tròn 1tr786k/ người. Cụ thể chi tiết như sau:

– Chi phí di chuyển:

+ Xe Hội An – Huế: 225k/ lượt.

+ Xe Huế – Nha Trang: 300k/ lượt.

+ Thuê xe máy: 150k/ ngày, tiền xăng 50k.

– Chi phí thuê phòng ở Huế: 300k/ 2 đêm.

– Chi phí thăm quan: 280k, giữ xe 10k.

– Chi phí ăn uống: nước uống 140k, chi phí ăn uống tại Huế 331k (chúng tôi gợi ý ăn nhiều món như cơm hến, bún hến, bún bò Huế, bánh canh cá lóc, chè Huế, bánh bèo nậm, lọc,…).

Kết thúc cuộc hành trình “đầy nắng là nắng”, CTy DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 đã đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm du lịch Huế 3 ngày 2 đêm của mình rất chi tiết và đầy đủ để các bạn có thể tiện tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể xây dựng được chuyến đi tốt nhất cho mình.

Hiện tại, DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 đang có những chương trình du lịch giá rẻ thả ga vô cùng hấp dẫn đang chờ đợi bạn, vì vậy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay CTy DU LỊCH ĐẤT VIỆT 365 Theo số hotline: 0985712644 Mr Khánh- 0976808062 Ms Hiền- 0987081330 Mr Hiếu. để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất nhất nhé!

Du lịch Huế tháng 11 Có Gì Đẹp

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 56 0

Du lịch Huế tháng 11, người ta thường nghĩ ngay đến một vùng đất cố đô với hàng trăm di tích lịch sử trường tồn cùng dòng chảy thời gian như  lăng mộ, Hoàng thành, chùa chiền,… mà đôi khi quên mất rằng nơi đây còn sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn mà bạn có thể trải nghiệm vô vàng những cảm giác thú vị không thua kém gì các đại danh nổi tiếng khác, Hãy cùng du lịch Đất Việt Khám Du Lịch Huế tháng 11 xem có gì nhé!

Thời Tiết du lịch  Huế Tháng 11 như thế nào?

Hãy theo dõi những thông tin mà du lịch Đất Việt cung cấp dưới đây và bỏ túi cho mình kinh nghiệm để có chuyến du lịch Huế tháng 11 là thời gian lý tưởng  nhất trong năm.

du lịch huế tháng 11
Thời Tiết Tháng 11 là Đẹp nhất thịch hợp du lịch Huế

Thời tiết ở Huế được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa ít mưa. Trong đó, mùa mưa kéo dài từ tháng 9 tới cuối tháng 12 và mùa ít mưa kéo dài từ cuối tháng 12 đến khoảng tháng 4 năm sau. Vào những tháng còn lại ở Huế, thời tiết nắng và có nền nhiệt cao.

Bởi vậy, kinh nghiệm du lịch Huế mách bạn thời gian đẹp nhất để đến nơi đây là tháng 11 hoặc từ tháng 5 đến tháng 9.

Phương tiện di chuyển du lịch Huế Như thế nào?

 

Để đi từ TpHCM ra Thưà Thiên Huế bạn có thể đi qua Tây Nguyên bằng QL14 với khoảng cách 950km. Hoặc đi dọc các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ bằng QL1A với độ dài khoảng 1049km, đây sẽ là trở ngại cho những ai kém về thể chất khi phải di chuyển đường xa hoặc không đáp ứng đủ thời gian mà bạn mong muốn,thì lựa chọn tuyệt vời nhất chính là máy bay, phương tiện được coi là nhanh nhất hiện nay. Cũng chính vì lợi ích của nó mà giá cả đi lại không hề rẻ và đó cũng là e ngại của bạn.

du lịch huế tháng 11
rừng nguyên sinh

Hiểu được điều đó, hiện nay đang rộ lên các chương trình khuyến mãi với những đợt xuất vé giá rẻ từ các hãng hàng không uy tín đang hoạt động trên Việt Nam như Vietnam Airline, Vietjet Air , Jetstar … hoặc các  tour du lịch Huế giá rẻ Không khó để sở hữu cho mình một chuyến đi thú vị nhưng không kém phần đẳng cấp và tiết kiệm, còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay để sở hữu cho mình một tấm vé như thế này bạn nhé, mách bạn là số lượng vé có hạn nên đừng để lỡ cơ hội trước mắt.

du lịch Huế tháng 11  gợi ý rằng bạn có thể thuê xe máy với giá từ 100-200.000k/ngày để thuận lợi cho việc tham quan, ngoài ra khi tham quan Đại Nội bạn nên đi xích lô để cảm nhận được khung cảnh bình dị và mộc mạc nơi đây.

Một số địa chỉ thuê xe máy ở Huế uy tín các bạn có thể tham khảo:

 • ANH CHƯƠNG

Điện thoại: 0961 131440

 • ANH HIẾU

Điện thoại: 0905 902412

 • TRƯỜNG THIỆN

Địa chỉ: 19 Đường Hà Nội, Tp Huế

Điện thoại: 054 3831236

Đặt Vé máy bay đi Huế Như thế nào?

Khi đặt mua vé máy bay khuyến mãi, bạn buộc phải thanh toán theo đúng thời gian mà hãng quy định và thường là 24h, kể từ thời điểm đặt vé. Vì nhiều người cũng đang tìm kiếm những cơ hội như bạn cho nên việc mất ghế sẽ diễn ra nếu như bạn không trả phí dúng thời hạn quy định. Vé máy bay khuyến mãi thường không được phép đổi trả. Những chiếc vé giá rẻ sẽ có nhiều điều kiện đi kèm như không được phép hoàn trả vé, không được phép thay đổi hành trình bay, không được tính vào chương trình cộng dặm bay,..Một số vé máy bay giá rẻ được phép đổi ngày bay, thông tin hành khách nhưng phải đóng thêm phí và bù mức chênh lệch giá vé (nếu có).

Du Lịch Huế Tháng 11 tham quan những điểm nào?

Chợ Đông Ba.

Chợ Đông Ba nằm giữa cầu Trường Tiền và cầu Gia Hội, được mệnh danh là “Khu chợ tinh hoa của xứ Huế” khi mang trong mình những nét đặc trưng nhất của đất cố đô. Chợ có kiến trúc ba lầu vuông vức với lịch sử hơn 100, nổi tiếng bởi sự cổ kính và sầm uất. Là nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm đẹp đẽ của mỗi một người dân Huế. Là  ấn tượng  khó phai đối với những du khách thập phương một lần đến đây. Những   tinh túy văn hóa vật chất của Huế còn lưu giữ cho đến nay đều có thể tìm thấy tại chợ Đông Ba, đây được coi là một phần kí ức được lưu giữ trọn vẹn trong dòng chảy thời gian.

 

du lịch Huế tháng 11
Chợ Đông Ba

Du khách đến tham quan chợ Đông Ba ở Huế như lọt thỏm trong không gian đầy ắp sắc màu sản vật, cũng là dịp cảm nhận nét đẹp bình dị theo thời gian, từ trong lịch sử cho đến cuộc sống đời thường.

Công viên Hồ Thủy Tiên .

du lịch huế tháng 11
công viên hồ thủy tiên

Hồ Thủy Tiên nằm trên đồi Thiên An, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 9-10km, trước đây từng là tổ hợp vui chơi giải trí, du lịch sinh thái rộng lớn gần 50ha với rất nhiều khu vui chơi như công viên nước, thủy cung, sân khấu nước,… Công viên bị bỏ hoang từ cuối năm 2011 đến nay và đang trở thành đề tài gây sốt trên nhiều trang báo, bởi vẻ đẹp ma mị của công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế không chỉ thu hút những người ưa thích cảm giác lạ trong nước mà đến du khách nước ngoài cũng bị cuốn hút bởi sự âm u đáng sợ nơi đây.

Khung cảnh ở đây rất yên bình, hoang sơ và có phần ghê rợn. Hầu như tất cả các hạng mục, công trình ở đây đều bị hư hỏng. Rong rêu, cây cỏ mọc đầy rẫy cùng những vết hằn sương gió tạo nên không khi kì bí, rợn người như một nhà ma khổng lồ, nó khiến không ít du khách lạnh xương sống khi lạc bước vào bên trong.

Rừng nguyên sinh Rú Chá.

Du Lịch Huế tháng 11
rừng nguyên sinh Rú Chá

Rú Chá là rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm trong hệ đầm phá Tam Giang, có nhiều cây chá sinh sống, mọc dày đặc, như một bình phong án ngữ che chắn cho đất liền trước biển Thuận An. Khi đến đây, bạn sẽ choáng ngợp khi thấy từng dãy cây  hiện dần lên với những cụm cây chá xanh sừng sững, những hình thù kỳ lạ của hàng ngàn bộ rể cây chá có thể tha hồ phát huy trí tưởng tượng của du khách, hai bên lối đi là sự đan xen mát lịm của cây chá, tạo nên một bức tranh nguyên sơ đẹp đến nao lòng giữa Huế thương.

Khu rừng ngập mặn với nét đẹp yên bình, hoang sơ thì không có lý do gì mà không cùng với nhóm bạn tận hưởng cảnh đẹp và đem về những kiểu ảnh ấn tượng tại nơi này. Du khách có thể khám phá nơi đây bằng ghe hoặc tàu đánh cá vô cùng thú vị.

Đại Nội Huế – Thích hợp cho du lịch Huế tháng 11

du lịch huế tháng 11
khu di tích đại nội cung đình Huế

Đến với Huế là đến với những di tích lịch sử, là sản phẩm được lưu truyền về thời kì phong kiến của dân tộc. Hoàng thành nằm bên trong kinh thành Huế là địa điểm đầu tiên bạn nên ghé qua khi du lịch Huế. Sau hơn 100 năm, những công trình kiến trúc đồ sộ ở Đại Nội chỉ còn lại ít ỏi chiếm không đầy một nửa con số ban đầu nhưng vẫn mang trong mình nét uy nghi của triều đình phong kiến một thời. Đặc biệt bạn có thể chụp ảnh siêu đẹp  và nghệ thuật tại đây.

Chùa Thiên Mụ

du lịch huế tháng 11
Chùa Thiên Mụ

Danh thắng không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Huế. Được xây dựng từ những năm 1.600 và được bảo tồn qua nhiều lần, chùa Thiên Mụ thu hút nhiều du khách bởi vẻ nguy nga tráng lệ nhưng cũng không kém phần thanh tịnh, nên thơ.

Du Lịch Huế tháng 11 không thể bỏ qua  Chùa Thiên Mụ, bạn có thể đi đò dọc theo sông Hương, vô cùng lãng mạn. Địa điểm vui chơi ở Huế không phải là những nơi xô bồ, ồn ào mà chính là những di tích lịch sử, chùa chiền và lăng tẩm

Sông Hương Huế.

Du Lịch Huế Tháng 11
Sông Hương

Trải dài trên khắp vùng đất cố đô chính là sông Hương. Con sông yên bình, rộn lớn, trôi lững lờ, uốn mình qua khắp những địa danh nổi tiếng của thành phố Huế.
du lịch Huế tháng 11  có vô vàn cách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Hương: ngắm sông từ chùa Thiên Mụ, đi thuyền rồng trên sông, hoặc nghe ca Huế trên sông về đêm… Mỗi trải nghiệm đều như một hình ảnh riêng biệt của con sông này.

Bài viết trên đã chia sẻ cho quý vị Du lịch Huế tháng 11 có những gì, du lịch Đất Viêt 365 chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ nhiều điều bổ ích mọi thắc mắc xin liên hệ Đặt Tour Huế Gía rẻ theo số Hotline: 0985712644 – Mr Khánh – 0976808062 Ms Hiền

 

GIÁ VÉ THAM QUAN CÁC ĐIỂM DU LỊCH TẠI CÔN ĐẢO 2021

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 80 0

Giá vé tham quan Các điểm tại Côn Đảo 2021 bao nhiêu? có những loại vé gì, thông tin cần biết cho mọi quý khách đến với du lịch Côn Đảo cần thiết, thông tin về mọi dịch vụ, cũng như chi phí tham quan các điểm, Hãy cùng du lịch Đất Việt cập Nhật giá vé mới nhất nhé!

Xem Thêm: Tour du lịch côn Đảo 2 ngày

Giá Vé Tham Quan Nhà Tù Côn Đảo.

Giá vé tham quan tất cả các di tích lịch sử, bảo tàng, nghĩa trang, nhà tù ở Côn Đảo là 20.000 VNĐ. Thời gian tham quan các địa điểm là buổi sáng từ 7h30 – 11h30, buổi chiều từ 1h30 – 4h30 kể cả thứ 7 và chủ nhật.

giá vé tham quan các điểm tại côn đảo 2021
Du lịch Côn Đảo ngày càng thu Hút Khách du lịch nhiều hơn

+ Nhà tù Côn Đảo (Trại Phú Hải)

Nhà tù Côn Đảo là hệ thống nhà tù được Pháp xây dựng để giam giữ những nhân vật cộng sản, những nhân vật ái quốc mà đối với chế độ thực dân được xếp vào loại tù nhân đặc biệt nguy hiểm như: tù chính trị, tử tù…

giá vé du lịch Côn đảo 2021
Bãi Biển Côn Đảo cực trong xanh

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nơi đây lại được đế quốc Mỹ sử dụng để giam cầm tù binh. Hiện nay nơi này đã được đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt

+ Trại Phú Tường (chuồng cọp kiểu Pháp)

Trại Phú Tường là một trai giam rất bí ẩn, thời Pháp thuộc Phú Tường có vai trò vô cùng quan trọng trong việc che giấu chuồng cọp cũng như giam giữ người. Tại đây, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã giam cầm, đày ải bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước Việt Nam.

+ Trại Phú Bình (chuồng cọp kiểu Mỹ)

Trại giam Phú Bình hay còn có tên gọi khác là “Chuồng cọp kiểu Mỹ” được Mỹ – Ngụy xây dựng, ban đầu có tên là trại 7 và nổi tiếng với các hình thức tra tấn tinh thần. Trại tù Phú Bình là trung tâm phong trào đấu tranh của tù chính trị Côn Đảo trong giai đọan 1973-1975.

giá vé tham quan các điểm tại côn đảo
Trại Giam Phú Quốc là Hoạt động vui chơi giải trí hàng đầu

Lưu ý: Vé tham quan chuỗi Nhà tù Côn Đảo là 40.000 đồng, bạn sẽ được tham quan cả 3 nơi là: nhà tù Côn Đảo, trại Phú Tường, trại Phú Bình. Một tip nhỏ khi đi du lịch Côn Đảo là hãy đợi đi chung với những đoàn có hướng dẫn viên (HDV), khi đó các bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện, cột mốc lịch sử…

+ Nghĩa trang Hàng Dương

 

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Hiện tại đây có mộ cô Võ Thị Sáu, liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh…

Giá Vé Tham Di tích cầu Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh là một cây cầu do người Pháp xây dựng tại Côn Đảo từ cách đây hàng trăm năm. Nơi đây giống như một minh chứng lịch sử cho những sự đàn áp, bóc lột mà nhân dân ta đã phải gánh chịu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Lưu ý: Giá vé 20.000VNĐ áp dụng khi tới cầu vào ban ngày, ban đêm vé tham quan di tích là 40.000VNĐ.

Giá vé Tham Quan Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Giá vé tham quan vườn quốc gia Côn Đảo: 60.000VNĐ/người (người lớn), 20.000VNĐ/người (sinh viên), 10.000VNĐ/người (học sinh, trẻ em)

Vườn quốc gia Côn Đảo là một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng nằm tại khu vực phía Bắc của huyện Côn Đảo. Vườn quốc gia Côn Đảo được xem là một trong số ít vườn quốc gia trên thế giới hội tụ cả 4 hệ sinh thái rừng và biển vô cùng đặc sắc và hiếm có. Hiện cũng là nơi đang nuôi dưỡng và bảo tồn 882 loại thực vật bậc cao và 144 loài động vật. Trong số đó có rất nhiều loài quý hiếm đang nằm trong sách đỏ. Không chỉ vậy, nơi đây hiện còn là nơi sinh sống của quần thể rùa biển lớn nhất Việt Nam và là nơi duy nhất của Việt Nam vẫn còn có loài bò biển (dugong) sinh sống.

Dịch Vụ Vé Tham Quan Tại Bến Đầm

– Bến Đầm: Dịch vụ lặn ngắm san hô: 90.000VNĐ/người chưa có áo phao, 100.000VNĐ/ người đã được trang bị áo phao và có người hướng dẫn.

giá vé tham quan các điểm tại Côn đảo
Trại Giam Phú Cường

Du khách đi Côn Đảo thường ghé cảng Bến Đầm trong vịnh Bến Đầm. Nơi đây được bao bọc, che chắn bởi các dãy núi và đảo nhỏ. Một địa điểm lý tưởng để lặn ngắm san hô và trải nghiệm cảnh sinh hoạt đời thường của ngư dân. Cũng từ đây, bạn thỏa sức đắm chìm trong thiên nhiên biển đảo tuyệt đẹp của hòn Bà và hòn Vung gần đó.

– Hòn Bảy Cạnh:

Hòn đảo lớn thứ hai ở Côn Đảo, đảo được che phủ bởi rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, với đa dạng các loài động vật. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội lặn biển, ngắm nhiều loài san hô quý hiếm hay tham quan rừng ngập mặt khi nước thuỷ triều rút, tìm hiểu về cua xe tăng độc lạ vào ban đêm.

Các địa điểm tham quan miễn phí ở Côn Đảo 2021

Miếu Bà Phi Yến (miếu An Sơn)An Sơn Miếu thờ bà Phi Yến – một cung phi của chúa Nguyễn Ánh, người đã ngăn cản vua Nguyễn Ánh mời Pháp về đánh nhà Tây Sơn năm 1783. Sau khi bà mất nhân dân đã lập đền thờ và ngày nay nơi đây trở thành địa danh địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo nổi tiếng.

Chùa Núi Một: Tọa lạc trên Núi Một huyện Côn Đảo, do Mỹ ngụy xây dựng năm 1964 nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình của những người làm việc trong bộ máy hành chính, các quan chức binh sỹ trên đảo. Đây là ngôi chùa duy nhất trên đảo và là một trong những ngôi chùa có địa thế phong thủy đẹp nhất với thế địa lưng vào núi và bao bọc bởi một đầm sen thơm ngát.

– Bãi tắm Đầm Trầu: Đầm Trầu sở hữu không gian yên tĩnh và khung cảnh hoang sơ thực sự thiên nhiên. Nhiều người gọi tên bãi Đầm Trầu như “nàng tiên ngủ quên”. Địa điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, tắm biển và khám phá đảo xa.

Bãi Nhát: Bãi Nhát là một bãi biển vốn chìm ngập trong nước và chỉ hiện ra khi thủy triều xuống mà không phải bất cứ ai khi đến Côn Đảo cũng có dịp thấy được bãi cát trắng tuyệt đẹp này.

Hòn Cau: Hòn Cau mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc với những hàng dừa xanh ngát trải dài trên bãi cát, những rặng san hô màu sắc mà bạn có thể ngắm khi thủy triều xuống.

 

– Hòn Tài: Hòn Tài sở hữu không khí trong lành, nước biển xanh trong, hệ sinh thái biển vô cùng phong phú như một thủy cung đầy màu sắc. Các loài động vật quý hiếm phải kể đến như chim biển, khỉ, các loài thuộc họ bồ câu,… và những rạn san hô có thể bạn chưa từng thấy trong đời.

Hồ An Hải: Hồ dự trữ nước cho đảo, cảnh quan thiên nhiên nên thơ trữ tình, nước hồ trong xanh, hoa súng và hoa trang nở rực rỡ.

Nắm trong tay bảng giá vé tham quan Côn Đảo cập nhật năm 2021 hy vọng chuyến đi của bạn sẽ thêm phần thành công, thuận lợi!