Khám phá địa điểm Tam Cốc-Ninh Bình

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 14 0

Tour du lịch Tam Cốc -Ninh Bình là một trong những địa điểm đáng để bạn đặt chân đến một lần trong đời .Có thể nói vùng đất du lịch Ninh Bình luôn là nơi lý tưởng tuyệt vời nhất để bạn trải nghiệm .Một vùng đất mới mang theo sự trù phú được mẹ thiên nhiên ban tặng ,để chinh phục bản thân trong chuyến hành trình để đến với Tam Cốc -Ninh Bình.

Tam Cốc – Bích Động là quần thể hang động ở vùng đất xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, Việt Nam,Tam Cốc – Bích Động còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc được Thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

tour du lich tam coc ninh binh
Thiên nhiên đất trời Tam Cốc

1.Giới thiệu về tour du lịch Tam Cốc-Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động hiện có diện tích tự nhiên là 350,3 ha, nằm cách quốc lộ 1A 2km, cách thành phố Ninh Bình 7 km, chủ yếu khu vực nằm trên xã Ninh Hải (Hoa Lư). Cũng giống như Tràng An, để đi tham quan Tam Cốc, du khách phải đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, nước trong vắt tới đấy để chiêm ngưỡng lần lượt 3 hang. Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

tour du lich tam coc ninh binh

Đường lên Tam Cốc

2.Đi phương tiện gì để đến Tam Cốc -Ninh Bình

Với những bạn xuất phát từ Hà Nội  để đi Tam Cốc -Ninh Bình nên phương tiện di chuyển thuận lợi bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô riêng.

Toàn cảnh tour du lịch Tam Cốc -Ninh Bình

Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt tuyến Limousine tuyến Hà Nội – Ninh Bình. Giá vé 150K/ chiều vào tận Tam Cốc và 130K/ chiều về tận khách sạn ở Tp. Ninh Bình. SDT tổng đài đặt lấy vé 0972073293. Thuê xe máy ở Ninh Bình bạn gọi cho Kiên 0914984458 ( 150K/ xe/ ngày).

3.Thời điểm thích hợp đến Tam Cốc -Ninh Bình

Thời tiết ở Tam Cốc, Bích Động mỗi mùa một vẻ đẹp riêng. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, thì sau Tết độ tháng 2, tháng 3… thời gian thích hợp. Còn bạn muốn chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp trong chuyến hành trình của cả tour du lịch Tam Cốc -Ninh Bình mùa lúa chín vàng vóng sẽ vào đầu tháng 6.

 

4.Lịch trình tham quan Tan Cốc -Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động gồm nhiều tuyến tham quan du thuyền, đi xe đạp và đi bộ nối khoảng gần 20 điểm du lịch. Các tuyến chính của khu du lịch:

Các tuyến du thuyền gồm: Tuyến bến Văn Lâm – sông Ngô Đồng – Tam Cốc; Tuyến Xuyên thủy động (xuyên dưới Bích Động); Tuyến Thạch Bích – thung Nắng; Tuyến thung Nham – vườn chim, Tuyến hang Bụt – động Thiên Hà…

 

Các điểm du lịch đi bộ, xe đạp và leo núi: Núi và chùa Bích Động; động Tiên; hang Múa; khu nhà cổ Cố Viên Lầu; đền Thái Vi – động Thiên Hương…

5.Du lịch Tam Cốc -Ninh Bình

 Du lịch Tam Cốc -Ninh Bình, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Hang Cả: dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.

Hang Hai: cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ

Hang Ba: gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia.

 

Muốn thăm Tam Cốc- Ninh Bình, du khách xuống thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thuỷ, cánh đồng lúa. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ. Phong cảnh Tam Cốc, nhất là 2 bên dòng sông Ngô Đồng có thể thay đổi theo mùa lúa (lúa xanh, lúa vàng hoặc màu bạc của nước trên cánh đồng)

   6. Điểm du lịch Bích Động 

Tour du lịch Tam Cốc-Bích Động – Xuyên Thủy Động: nằm cách bến Tam Cốc 2 km, có nghĩa làđộng xanh. Bích Động gồm một động khô nằm trên lưng chừng núi (làm chùa Bích Động) và một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi (gọi là Xuyên Thủy Động). Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.

Tour du lich tam coc ninh binh
Động Am Tiêm

Xuyên Thủy động là một động tối và ngập nước nằm dọc theo chiều dài khối núi Bích Động. Xuyên Thủy động như 1 đường ống hình bán nguyệt bằng đá dài khoảng 350 m uốn lượn từ phía Đông sang phía Tây. Bình quân bề rộng của Xuyên Thủy động là 6m, chỗ rộng nhất là 15 m. Trần và vách động thường bằng phẳng, tạo hoá như xếp từng phiến đá lớn thành mái vòm cung, bán nguyệt với muôn hình vạn trạng. Sự trang nghiêm tráng lệ tọa nên danh thắng khu du lịch Tam Cốc -Bích Động-Ninh Bình đẹp thơ mộng .

Ngoài ra còn có chùa Tam Cốc- Bích Động, là một ngôi chùa cổ gắn với núi đá mang đậm phong cách Á Đông. Chùa được dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê. Trong chùa có quả chuông lớn đúc từ thời vua Lê Thái Tổ, mộ tháp các vị hòa thượng có công xây dựng chùa. Thời Lê Hiển Tông chùa được trùng tu mở rộng thêm, bao gồm Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng, trải ra trên ba tầng núi.

Nếu như muốn tận mắt chiêm ngưỡng sắc vàng của đồng lúa chín  Tam Cốc -Ninh Bình thì khoảng thời gian cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 là lúc bạn nên ghé thăm nơi đây. Khi đó, hình ảnh ruộng lúa màu xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng sẽ tạo nên một bức tranh với những mảng màu tuyệt đẹp. Sau tết là quãng thời gian bạn có thể được chiêm ngưỡng những cánh đồng xanh mơn mởn đang vươn mình chào đón gió xuân.

7.Gía vé thăm quan Tam cốc -Bích Động -Ninh Bình

Giá vé Tam Cốc – Bích Động là 120.000 VND/người

Trẻ em 60.000 VND.

Đò tham quan Tam Cốc là 150.000 VND/thuyền.

Chùa Địch Lộng

tour du lich tam coc ninh binh
Thiên nhiên xanh

 

Khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Thái (Dong Thai Lake)

 

tour du lich tam coc ninh binh
Hồ nước trong xanh

Bảo tàng Ninh Bình

 

 

Chùa Bái Đính

 

 

 

 

Tràng An

 

 

 

Tam Cốc – Bích Động

 

tour du lịch Na Hang suối khoáng mỹ lâm
Hồ Na han

 

Cố đô Hoa Lư (Hoa Lu monument)

 

 

tour du lich tam coc ninh binh
Nơi thiên nhiên trữ tình

 

Hang Múa

tour du lich tam coc nin h binh
Hòa mình vào cùng thiên nhiên

 

Vườn quốc gia Cúc Phương

 

 

tour du lich tam coc ninh binh
Chốn bình yên với thiên nhiên

 

Động Am Tiên

tour du lich tam coc ninh binh
Thác nước thiên nhiên trong lành

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng (Temple of Dinh Tien Hoang)

tour du lich tam coc ninh binh
Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng

 

Nhà thờ Phát Diệm ( Phat Diem Church)

 

 

tour du lich tam coc ninh binh
Cổng vào đền thờ

 

Đền thờ vua Lê Đại Hành

Thông tin Tour du lịch kèm theo

Về Cố Đô Hoa Lư -Ninh Bình Ôn lại Lịch sử Hào Hùng Dân Tộc

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 25 0

 

Cố Đô Hoa Lư -Ninh Bình là nơi lý tưởng để các bạn có thể trải nghiệm mang theo hành trang du lịch khám phá danh thắng  du lịch Hoa Lư -Ninh Bình.Có thể nói nơi vùng đất Ninh Bình được thiên nhiên ưu ái rất nhiều  và nơi đây sẽ tọa cho ban rất nhiều bất ngời .hãy cùng đồng hành với Du lịch Đất Việt 365 để trải nghiêm điều tuyệt vời ở nơi dây nhé.Danh thắng Hoa Lư được chọn là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968…. đi tour Ninh Bình Ngày nay dấu tích của Cố Đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam. Cố Đô Hoa Lư làm kinh đô của nước Đại Cồ Việt trong thời gian ngắn ngủi ( 42 năm ) nhưng tại nơi đây đã diễn ra rất nhiều sự kiện có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc như: gắn với sự nghiệp của ba triều đại liên tiếp là nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội.

co do hoa lu ninh binh
Cổng vào Cố Đô Hoa Lư

Lịch sử hình thành Cố Đô Hoa Lư -Ninh Bình

Theo sử sách thì cố đô Hoa Lư và đôi câu đối đền Vua Đinh thì ta thấy rằng: Hoa Lư xưa là 1 cung điện nguy nga, tráng lệ không kém gì Thành Trường An “ Cồ Việt Quốc Đương Tống Khai Bảo – Hoa Lư Đô Thị Hán Trường An ”…. Nếu nhìn về mặt địa lý  du lịch Ninh Bình ta sẽ hiểu vì sao khi lên Ngôi Vua Đinh Tiên Hoàng lại lựa chọn Hoa Lư làm kinh đô bởi: Những núi đồi trùng điệp bao bọc xung quanh vòng đai kinh đô như tấm bình phong; sông Hoàng Long uốn khúc và cánh đồng Nho Quan, Gia Viễn mênh mông là hào sâu thiên nhiên rất thuận lợi về mặt quân sự.

xem thêm: Tour Cố Đô hoa lư- Tam Cốc Bích Đông 1 ngày

Kinh đô Hoa Lư xưa rộng khoảng 300 ha, gồm Thành Ngoại, Thành Nội và Thành Nam, được bao quanh bởi hàng loạt ni đá vòng cung, cảnh quan hùng vĩ, khoảng trống giữa các sườn núi được xây kín bằng đất ken gạch, chân thành có gạch bó, đắp cao từ 8 – 10 mét. Thành Ngoại rộng khoảng 140 ha thuộc địa phận thôn Yên Thành, xã Trường Yên. Ðây là cung điện chính mà khu vực đền Ðinh, đền Lê là trung tâm và cũng chính là nơi vua Ðinh Tiên Hoàng cắm cờ dựng nước. Trước cung điện có núi Mã Yên tương truyền vua Ðinh đã lấy nơi này làm án.

Kinh thành Hoa Lư xua gồm 2 vòng thành nằm cạnh nhau và một vùng núi kề sát. 3 vòng tạo thành hình giống số 80 hướng về phía đông. Theo cách bố trí thời Đinh Lê các nhà nghiên cứu chia làm 3 vòng thành là thành Đông, thành Tây và thành Nam. Tuy nhiên do thành Nam chỉ là vùng căn cứ quân sự hiểm trở, phòng thủ mặt sau mà nó thường được dân gian gọi riêng là thành Tràng An, 2 vòng thành kia là nơi đặt cung điện nên còn được gọi là thành Hoa Lư…. Đến năm 1010 Vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long thì Hoa Lư chỉ còn là Cố Đô được coi là một căn cứ địa quân sự hết sức quan trọng của quân và dân Đại Việt dưới các triều đại: Lý – Trần – Lê – Mạc – Tây Sơn…..

co-do-hoa-lu-ninh-binh
Đường lên Tam Cốc Bích Động

Ngày nay hình ảnh của Cố đô Hoa Lư tuy không còn nguyên vẹn mà thay vào đó là đền thờ: Vua Đinh – Vua Lê được dựng ngay trên nền của Cố Đô Hoa Lư xưa. Hai ngôi đền cách nhau khoảng 500m, do khoảng cách gần nhau nên du khách thường gọi “ Cố Đô Hoa Lư ” là “ Đền Vua Đinh – Vua Lê ”.

Ðền vua Ðinh được xây theo kiểu “Nội công ngoại quốc” trên nền cung điện chính thuở xưa, uy nghi với ngọ môn quan, hồ sen, núi Giả, vườn hoa, nghi môn ngoại, nghi môn nội cùng ba toà bái đường, Thiêu hương và hậu cung. Tại bái đường có “Long Sàng” làm bằng đá nguyên khối với đôi nghê đá rất sống động. Tiếp đó là nhà thiêu hương thờ các vị khai quốc công thần. Trong cùng là hậu cung đặt tượng vua Ðinh Tiên Hoàng cùng các con trai ông. Các hình chạm khắc trên đá, trên gỗ với các đề tài rồng, mây, tiên nữ, hoa lá… trang trí tại đền đều khá tinh xảo.

Ðền vua Lê nằm cách đền vua Ðinh chừng 500 mét thờ vua Lê Ðại Hành. Ðền vua Lê có quy mô nhỏ hơn nhưng có có ba toà: Bái đường, Thiêu hương thờ Phạm Cự Lượng, người đã có công giúp Lê Hoàn lên ngôi; Chính cung – thờ vua Lê Ðại Hành (tức Lê Hoàn) ở giữa, bên phải là Lê Ngoạ Triều (con trai vua Lê), bên trái là Hoàng hậu Dương Vân Nga. Ðền vua Lê còn giữ nhiều dấu tích kiến trúc cổ với những mảng chạm trổ công phu, điêu luyện. Tại đây người ta đã tìm thấy di tích nền cung điện cũ cùng một số gốm sứ cổ. Những hiện vật quý này được lưu giữ tại phòng bảo tàng phía trái khu đền. Khu di tích Hoa Lư còn có một số ngôi chùa khá đẹp như: chùa Ngân Xuyên (gần chân núi Mã Yên), chùa Nhất Trụ (cách đền vua Lê khoảng 200 mét) thu hút được nhiều du khách đến dâng hương, vãn cảnh.

Với khoảng cách 100km tính từ Hà Nội và sự thuận tiện của hệ thống giao thông thì bạn chỉ mất khoảng hơn hai tiếng đồng hồ đi Ôtô… Đến đây và được nghe những câu chuyện về các vị vua được kể một cách giản dị, thành kính và đầy tự hào của các thuyết minh viên tại đểm chắc chắn sẽ khiến chi bạn có cảm giác tự hào về lịch sử nước nhà. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp việc thăm Hoa Lưu với một số thắng cảnh nổi tiếng khác ở Ninh Bình như: KDL Bái Đính – Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Nhà Thờ Đá Phát Diệm hoặc Thung Nham, Vân Long….

co-do-hoa-lu-ninh-binh

Là một điểm đến nổi tiếng của đất Bắc, nơi lưu giữ những di tích có giá trị đến hàng ngàn năm nhưng nhiều người đến giờ vẫn chưa biết cố đô Hoa Lư Ninh Bình nằm ở đâu, có gì thú vị hay tham quan trong mấy ngày là đủ. Cùng với khu du lịch Tràng An, cố đô Hoa Lư đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Du lịch Ninh Bình đến với vùng đất Hoa Lư, bạn sẽ có dịp được nhìn ngắm những di tích lịch sử qua các triều đại phong kiến Đinh – Lê – Lý.

Giới thiệu đôi nét về cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình được biết đến là một quần thể di tích với các kiến trúc đặc sắc, được công nhận là 1 trong 4 lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An. Nơi đây cũng đã chứng nhân cho hơn 1000 năm với những chuyến biến thăng trầm của lịch sử, cho đến giờ vẫn giữ được các di tích lịch sử từ nhiều thời đại nhà Đinh – Lê.

Đường vào cố đô

Cố đô Hoa Lư cũng là kinh đô đầu tiên của các triều đại phong kiến Trung ương tập quyền. Nơi đây không chỉ lưu lại dấu tích của các vị vua mà còn hội tụ rất nhiều các danh thắng nổi tiếng. Đó cũng là lý do mà rất nhiều khách du lịch khi đến với du lịch  Ninh Bình đều muốn có 1 ngày để khám phá cố đô Hoa Lứ-Ninh Bình.

Khu di tích cố đô Hoa Lư bao gồm những vùng nào?

Hiện nay, toàn bộ các di tích của cố đô Hoa Lư Ninh Bình bao gồm 3 khu vực: vùng bảo vệ đặc biệt, vùng đệm và các di tích khác có ý nghĩa quan trọng. Trong đó, vùng bảo vệ đặc biệt là khu vực của những di tích lịch sử qua các triều đại vua chúa cần được bảo vệ, lưu giữ.

 • Vùng bảo vệ đặc biệt

Có diện tích 3km2, vùng đặc biệt ở cố đô Hoa Lư bao gồm tất cả các di tích nằm bên trong thành Hoa Lư như đền vua Đinh, vua Lê Đại Hành, chùa Cổ Am, lăng vua Đinh – Lê, đền thờ công chúa Phất Kiem, chùa Nhất Trị, chùa Kim Ngân, phủ Vườn Thiên,vv….Cùng với đó là một phần của khu du lịch Tràng An.

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

 • Vùng đệm

Có diện tích lên đến hơn 10 triệu km2, vùng đệm của cố đô Hoa Lư sẽ bao gồm quần thể Tràng An và các cảnh đẹp dọc hai bên sông Sào Khê.

 • Các di tích liên quan trực tiếp

Gồm các di tích có ý nghĩa lịch sử như chùa Bái Đính, động Hoa Lư, cổng Đông, cổng Nam và một số các đền thờ khác.

Kinh nghiệm du lịch cố đô Hoa Lư Ninh Bình trong 1 ngày

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình nằm ở đâu?

Đô đô Hoa Lư nằm ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Hướng dẫn cách di chuyển từ Hà Nội lên Hoa Lư Ninh Bình

Từ Hà Nội, bạn rất dễ dàng để thuê một chiếc xe máy hoặc là đi xe khách lên đến thành phố Ninh Bình. Hoa Lư cách trung tâm khoảng độ 15km, để đến được đây thì lại tiếp tục đón xe ôm (nếu đi xe khách).

Nếu đi xe máy thì lại thuận tiện hơn nhiều, bạn có thể tranh thủ du lịch Ninh Bình 1 ngày để kết hợp đi thêm nhiều điểm đến hấp dẫn khác như khu du lịch Tràng An hay là chùa Bái Đính. Các địa danh có vị trí nằm gần kề nhau, chỉ tầm vài mươi km đổ lại nên dù đi xe máy vẫn không quá mệt mỏi.

Du lịch cố đô rất thuận lợi để kết hợp đi đến nhiều địa điểm khác.

Cố đô Hoa Lư cách Hà Nội tầm 100km, như vậy sẽ mất tầm 2 tiếng đồng hồ để di chuyển được tới đây. Bạn có thể bắt xe khách tại bến Giáp Bát, Nước Ngầm với chi phí tầm khoảng 70-100 nghìn. Ngoài ra, nếu đi theo đoàn đông người nên đi theo tour Ninh Bình để có thể tiết kiệm chi phí cũng như là thời gian lên lịch trình.

Thăm quan cố đố Hoa Lư Ninh Bình vào thời điểm nào?

Du lịch Ninh Bình vốn nổi tiếng là vùng đất của cố đô Hoa Lư, nhất là khu vực cố đô Hoa Lư hằng năm vẫn diễn ra hàng loạt các lễ hội đặc sắc, nhằm để tưởng niệm các vị vua đã có công xây dựng đất nước. Theo như kinh nghiệm du lịch cố đố Hoa Lư, Ninh Bình mọi người nên chọn 1 trong các thời điểm sau để đi là đẹp nhất.

 • co-do-hoa-lu-ninh-binh
  Du thuyền trên sông trong xanh
 • Du lịch cố đô Hoa Lư vào dịp đầu xuân:Sau dịp Tết Âm lịch là mùa của lễ hội, bạn có thể ghé thăm vào dịp này để có cơ hội trải nghiệm với những lễ hội đặc sắc của Ninh Bình.
 • Du lịch Ninh Bình vào tháng 5:Thời điểm tháng 3-5 là lúc các tỉnh miền Bắc đang vẫn là mùa khô, thời tiết rất đẹp để đi du lịch trước khi bước vào mùa mưa. Thêm một tin vui cho bạn nữa là cuối tháng 5 là mùa lúa chín ở Ninh Bình, chính vì thế nên đi cố đô Hoa Lư kết hợp với các địa điểm khác như là Hang Múa, Tam CốcBích Động để khám phá vẻ đẹp mê hồn của những cánh đồng lúa đang vào độ chín vàng.

Hang Múa vào mùa lúa chín

 • Du lịch Ninh Bình vào tháng 3là thời điểm diễn ra lễ hội Trường Yên hay còn gọi là lễ hội Cờ Lâu, là lễ hội truyền thống ở cố đô diễn ra vào từ ngày 8-10 tháng 3 ÂL hằng năm.
co-do-hoa-lu-ninh-binh
Cánh đồng lúa chín vàng

Kinh nghiệm: Nên tranh thủ đi  tour du lịch Ninh Bình vào mùa khô, là từ tầm tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau. Hạn chế đi vào mùa nước lớn vì có thể bạn sẽ không đi thuyền được vào các hang động. Và chắc chắn thì thời tiết vào mùa hè sẽ có nắng đẹp và không khí mát mẻ hơn so với mùa đông rồi.

Đến Cố Đố đô Hoa Lư Ninh Bình thăm quan những địa điểm nào?

Các di tích đền thờ vua ấn tượng

Các di tích lịch sử, gắn liền với các triều đại phong kiến luôn có một sức hút rất lớn. Đó là lý do mà trong chuyến đi du lịch Ninh Bình 1 ngày, hãy ghé thăm các di tích nổi bật nhất ở cố đô Hoa Lư. Bạn có thể đi đến một vài các địa điểm hoặc là tranh thủ đi hết nếu vẫn còn thời gian.

co-do-hoa-lu-ninh-binh
Toàn cảnh Bái Đính Tràng An

Trải qua hơn 1000 năm lịch sử, các di tích tại cố đô Hoa Lư dường như không còn nguyên vẹn nữa, riêng một số các di tích quan trọng vẫn được lưu giữ cho đến tận ngày nay. Du lịch Ninh Bình, đến với cố đô Hoa Lư, 2 di tích có thể nói là nổi bật và ấn tượng nhất mà bạn nên ghé thăm đó chính là đền vua Đinh Tiên Hoàng và đến vua Lê Thánh Tông.

Các di tích đền thờ còn sót lại ở khu vực cố đô

Cách ngôi chùa cổ ở Hoa Lư

Ngoài khu vực đền vua Đinh và vua Lê thì cố đô Hoa Lư còn nổi tiếng về với một số các đình, chùa với hàng trăm năm tuổi.

 • Chùa Nhất Trụ

Được mệnh danh là thạch kinh cổ nhất ở Việt Nam, chùa Nhất Trụ, hay còn goi là chùa Một Cột được xây dựng từ thời đại vua Lê Đại Hành. Cho đến nay dường như vẫn còn lưu giữ Cột kinh Phật bằng mang nhiều giá trị về mặt nghệ thuật, văn hóa và ý nghĩa lịch sử.

 • Chùa Bái Đính

 

cố đô hoa lư ninh bình
Khu Chùa bái Đính Ninh

Là một điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất ở Ninh Binh, chùa Bái Đính cho đến hiện giờ là 1 trong số những ngôi chùa nắm giữ nhiều “cái nhất” ở Việt Nam. Nếu có dịp đến chùa vào buổi đêm bạn sẽ thấy một khung cảnh nguy nga với những ánh đèn vàng rực rỡ, còn ban ngày sẽ là cơ hội được tham quan một quần thể chùa cổ hơn 1000 năm tuổi, nơi vẫn tồn tại những di tích chùa chiền quan các triều đại lịch sử.

Chùa Bái Đính – ngôi chùa cổ có kiến trúc độc đáo và uy nghi

Ngoài 2 ngôi chùa nổi tiếng là chùa Nhất Trụ và chùa Bái Đính thì tại khu vực các di tích liên quan còn lưu giữ lại rất nhiều các ngôi chùa cổ khác như chùa Bàn Long, chùa Kim Ngân, chùa động Am Tiên hay chùa Bà Ngô,vv…có giá trị văn hóa – phật pháp.

Một số các lễ hội nổi tiếng ở cố đô Hoa Lư Ninh Bình: 

 • Lễ hội Trường Yên
 • Lễ hội đền Trần
 • Lễ hội đền thờ Đinh Bộ Lĩnh
 • Lễ hội chùa Bái Đính
 • Lễ hội động Hoa Lư

Du lịch cố đô Hoa Lư Ninh Bình nên thưởng thức đặc sản gì?

 • Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy, món ăn nổi tiếng của vùng đất cố đô, đã có từ hàng trăm năm, vốn là một món ăn của người hoa đã được người xưa từ bàn tay khéo léo đã chế biến thành món ăn đặc sản đầy hấp dẫn như bây giờ. Gây ấn tượng bởi công thức làm cơm cháy vô cùng đặc biệt, phải là giống gạo tám thơm Hải Hậu ở Nam Định, phải người rành rọt mới tạo nên món cơm cháy có vị ngon.

cố đô HOA LƯ
món cơm cháy ninh bình

Món cơm cháy nổi tiếng ở vùng đất cố đô

Đặc biệt, người địa phương Ninh Bình hay có thói quen ăn cơm cháy với nước sốt dê núi, nước sốt làm từ thịt dê có vị ngọt thơm, đậm đà ăn cùng cơm cháy ai cũng phải khen lấy khen để. Trong chuyến du lịch Ninh Bình của mình, mọi người có thể ghé nhà hàng để thưởng thức và mua một ít về làm quà cho gia đình.

 • Thịt dê núi Ninh Bình
cố đô hoa lư ninh bình
Âm Thực Ninh Bình

Nếu nói đến thịt dê ngon phải nhắc đến giống dê núi ở Ninh Bình, vốn nổi tiếng với vị thơm, ít mỡ và thịt săn chắc. Có thể ai cũng biết là dê núi xuất hiện cũng khá nhiều nơi nhưng dê núi ở Ninh Bình lại có vị đặc trưng hơn cả, bởi các vùng núi đá vôi ngập nước ở đây đã sinh sôi ra rất nhiều các loại cỏ cùng với thảo dược, là thức ăn của dê. Đặc biệt, người sành ăn thường sẽ thưởng thức thịt dê cùng với các loại rau rừng, rượu Kim Sơn cùng với cơm cháy.

 • Rượu Kim Sơn Ninh Bình

Rượu Kim Sơn vốn đã nổi tiếng với rất nhiều những làng nghề chuyên nấu rượu như Phát Diệm, Hòa Lạc, Lai Thành,vv… Rượu ngon có lẽ là ở sự kỳ công trong chế biến cùng với bí quyết riêng được lưu truyền từ bao đời nay. Men rượu không phải là loại men thủ công mà là từ loại men của 36 vị thuốc bắc gia truyền, khi kết hợp cùng với loại gạo nếp cái hoa vàng tạo nên loại rượu quý, có mùi thơm đặc biệt, làm say lòng thực khách.

Rượu Kim Sơn hạ tổ 365 ngày trong chum sành.

Không giống với bất kỳ một danh thắng nào khác, khu di tích cố đô Hoa Lư Ninh Bình không chỉ là một chuyến đi để du ngoạn mà chúng còn mang đến những kiến thức bổ ích, sâu rộng về các thời đại vua chúa, những người đã có công gầy dựng nên đất nước. Đó cũng là điều mà mình cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người, du lịch không chỉ là việc chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, những món ăn đặc sản mà còn là để nhìn lại lịch sử, các di tích – văn hóa của nước nhà.

 

 

Địa điểm du lịch Ninh Binh nơi mang vẻ đẹp phồn hoa

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 20 0

Địa điểm du lịch Ninh Bình là nơi lý tưởng để bạn nên đến một lần trong đời.Du lịch Ninh Bình mang đến một vẻ đẹp tiềm ẩn trong thiên nhiên đất trời .Đươc mệnh danh là vùng đất thiên nhiên nhiều thienhiên,hội tụ gần như đầy đử loại hình danh lam thắng cảnh nơi non nước hữu tình .Địa điểm du lịch Ninh Bình sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng .Vậy hãnh cùng đồng hành cùng du lịch Đất Việt 365 trên mọi cung đường  đi nhé.

Ngôi làng thổ dân

Khu vực phim trường Kong: Skull Island được dựng lại nằm trong khu quần thể sinh thái Tràng An – Ninh Bình. Để vào tới làng bạn sẽ phải đi qua một đảo nhỏ, rồi một loạt những ngôi chùa sẽ thấy có tấm bảng ghi lối vào phim trường. Leo lên tầm trăm bậc thang là bạn sẽ vào tới khu trưng bày – nơi có dựng lại chiếc tàu của đoàn thám hiểm mô phỏng như trong phim. Đi qua thuyền là tới làng thổ dân rồi đấy!

dia diem du lich ninh binh
Nét đẹp văn hóa truyền thống

Làng thổ dân được phục dựng lại ở Ninh Bình gồm khoảng 40 túp lều được dựng bằng tre nứa. Tất cả nằm trên nền đất khá rộng. Chúng được dựng xen kẽ nhau ở 2 bên, ở giữa là con đường đá.

 

Một điều đặc biệt nữa là rất nhiều người dân địa phương đã hoá trang giống hệt như các thổ dân trong phim, từ khuôn mặt cho tới trang phục và ngồi trong các túp lều. Thế nên du khách tới tham quan cứ có cảm giác như đang sống… trong phim vậy!

Hang Múa NINH BÌNH

Địa điểm du lịch Ninh Bình không thể thiếu đó là Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Khi đến với Hang Múa các bạn sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh núi thông qua 486 bậc thang đá, và từ đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt.

Giữa trung tâm của di tích là hồ nhân tạo lớn màu xanh cổ kính rêu phong. Không gian vô cùng thoáng đẹp bởi cây xanh rợp bóng. Những bậc đá trắng phau dẫn lên đỉnh núi như con đường lên chốn thần tiên.

 

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa. Với vẻ yên bình và một tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn, hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong những câu nói xuýt xoa.

Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa.

Đầm Vân Long

 

dia diem du lich ninh binh
Đầm Vân Long

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách đi du lịch Ninh Bình sẽ có nhiều cảnh đẹp giống  tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên.

Động Am Tiên 

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Động Am Tiên được bao quanh 4 bề là núi, tạo ra một thế giới riêng biệt. Phong cảnh nơi đây hùng vĩ, nên thơ nhưng ám một màu u buồn, huyền bí như còn lưu dấn ấn tàn dư của pháp trường năm xưa.

 

dia diem du lịch ninh binh
Thư giãn cùng thiên nhiên

Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn phải đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước ở đây đặc biệt trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy với nhiều rong rêu.

Tam Cốc

Tam Cốc nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, nơi đây còn được ưu ái gọi là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

dia ddiem du lich ninh binh
Chinh phục khoảnh khắc thiên nhên

Địa điểm du lịch Ninh Bình Cũng giống như Tràng An, để đi tham quan Tam Cốc, du khách phải đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, nước trong vắt tới đấy để chiêm ngưỡng lần lượt 3 hang. Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

Phí thăm quan:  Miễn phí thăm quan

Địa điểm: Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Được mệnh danh là “ Nam Thiên đệ nhị động ” ngôi chùa đẹp thứ nhì trời Nam. Chùa bích động được phân ra 3 khu , chùa Hạ nằm dưới chân núi, chùa Trung nằm lưng chừng núi trong một hang động xuyên núi, quý khách phải leo bộ khoảng hơn 100 bậc thang từ chùa Hạ lên, cuối cùng là chùa Thượng nằm gần đỉnh núi Bích Động

 

dia diem du lich ninh binh
Đường Lên tiên cảnh

Thung Nắng 

Thung Nắng là một địa danh du lịch thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là một quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp, hoang sơ, hội tụ nhiều yếu tố tài nguyên du lịch như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, leo núi…

 

Đường vào Thung Nắng phải đi bằng thuyền khoảng 3 km. Từ bến đò Thạch Bích (Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động), hoà mình trong không gian rộng lớn của thung lũng đầy nắng đúng như tên gọi của nó, du khách sẽ có cảm giác như được hoà mình vào vũ trụ bao la, được hưởng bầu không khí trong lành yên tĩnh.

dia diem du lich ninh binh
Toàn cảnh non nước nên thơ

Ở những khoảng đồng trống trên đường vào thung thấp thoáng mái nhà dân yên ả, thanh bình. Giữa đường vào còn có ngôi đền Vối cổ kính, hàng trăm năm tuổi với kiến trúc đá được trạm khắc công phu, tinh tế.

Chùa Bái Đính

Địa điểm du lịch Ninh Bình có Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…

dia diem du lich ninh binh
Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Tại đây có hàng trăm bức tượng La Hán được đặt dọc theo lối đi vào và ra khỏi chùa. Khi đi ngang qua mỗi bức tượng, nhiều người thường dùng tay chạm vào để mong cầu những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chùa có các điểm tham quan chính như: cổng Tam Quan, tháp chuông, các điện Quan Âm, Pháp Chủ, Tam Thế. Để đến một điểm tham quan, bạn phải đi qua một đoạn đường khá dài, đa số là các bậc thang. Điều này như một cách để thể hiện lòng kiên nhẫn và tâm nguyện được đặt chân đến chốn thanh tịnh của con người.

 

Chùa Bái Đính mở cửa từ 6h sáng tất cả các ngày trong tuần và thường đóng cửa lúc 21h tối, khi khách vãn hoàn toàn. An ninh tại khu vực chùa Bái Đính khá tốt và trật tự, sạch sẽ. Tuy vậy, du khách vẫn nên lưu ý bảo quản tài sản cá nhân và không vứt rác bừa bãi.

 

dia diem du lich ninh binh
Nghiêm nước trong lòng thiên nhiên

Tràng An là một trong những địa điểm  du lịch  Ninh Bình nổi tiếng nhất  hiện nay. Phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp của Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí.

 

Bích Động

Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2 km, có nghĩa là “động xanh”, là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm, thân phụ của đại thi hào Nguyễn Du đặt cho động năm 1773. Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa.

 

Vườn quốc gia Cúc Phương

dia diem du lich ninh binh
Thiên nhiên trong mát ở vườn quốc gia

Vườn quốc gia Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng về sinh thái, môi trường. Cúc Phương thu hút khoảng vài trăm nghìn lượt khách hàng năm. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử. Trung tâm vườn đặt tại xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình.

Nhà thờ đá Phát Diệm

 

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm (thường gọi là Nhà thờ đá Phát Diệm) là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Nhà thờ đá Phát Diệm là địa điểm du lịch Ninh Bình được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, được ví như “kinh đô công giáo” của Việt Nam.

Vườn Chim Thung Nham nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, là một trong những điểm du lịch hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học. Bên cạnh cảm giác thú vị khi ngồi trên thuyền, chiêm ngưỡng khu đầm, du khách còn được khám phá cuộc sống hoang dã của gần 40 loài chim với khoảng 50 ngàn con.

 

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà nằm ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Động nằm ẩn mình trong dải núi Tướng, một ngọn núi thuộc dãy Tràng An. Núi Tướng được xem như một vọng gác tiền tiêu bảo vệ thành Hoa Lư thời vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành. Để khám phá động Thiên Hà, du khách sẽ di chuyển từ bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà đi theo dòng kênh nhỏ có chiều dài chừng 1 km thuộc hệ thống sông Bến Đang, sau đó tiếp tục bộ hành trên con đường đá dài 500 m ven chân núi Tướng để tới cửa động.

dia diem du lich ninh binh
Sơn thủy hữu tình

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng đồng thời là 1 trong 4 vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An. Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km² thuộc tỉnh Ninh Bình. Với bề dày thời gian hơn 1000 năm, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu trữ các di tích lịch sử địa điểm du lịch Ninh Bình đã trải qua nhiều thời đại.

Đền Thái Vi 

Đền Thái Vi ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư thờ vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông… Tương truyền đền Thái Vi được xây dựng trên nền cung điện của hành cung Vũ Lâm của các vua Trần. Cứ 3 năm một lần vào các năm Tí, Ngọ, Mão, Dậu, đền Thái Vi tổ chức lễ hội trong 3 ngày từ 14-16/3 (Âm lịch) thu hút rất nhiều du khách thập phương.

dia diem du lich ninh binh
Tìm hiểu đặc sắc văn hóa

Cồn nổi ven biển Kim Sơn

Bãi Ngang hay còn gọi là cồn nổi ven biển Kim Sơn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Khu vực có khoảng 200 loài chim, trong đó có gần 60 loài chim di cư, hơn 50 loài chim nước. Nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới như cò thìa, mòng bể, rẽ mỏ thìa, cò trắng bắc… Hiện nay, còn ít du khách biết đến địa danh này.

Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hồ nằm uốn lượn quanh các vạt đồi thông và có chu vi gần 8 km. Xung quanh hồ là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian trong lành và thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn.

dia diem du lich ninh binh
Nơi thanh nhàn chốn thiên nhiên

Ninh Binh Valley Homestay

Ninh Binh Valley Homestay là một nơi lý tưởng với những du khách yêu thích vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Homestay được xây dựng trong một thung lũng rộng lớn của vùng quê yên bình của huyện Hoa Lư, xung quanh homestay là nước và núi nên mỗi buổi chiều về bạn có thể ngắm mặt trời lặn dần xuống dưới những ngọn núi. Ngồi tại những căn nhà tre bạn cũng sẽ thấy những con cò trắng trở về thung lũng tìm chỗ ngủ nơi địa điểm du lịch Ninh Bình lý tưởng.

 

dia diem du lich ninh binh
Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Các bungalow ở đây đều được thiết kế với những vật liệu gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như gỗ, tre, mái lá… mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Ở bất kỳ vị trí nào của homestay, bạn cũng có thể phóng tầm nhìn ra thiên nhiên xanh mướt. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên của bất kỳ vị khách nào khi ở lại đây.

Chezbeo Valley Bungalows

Nếu đã quá ngán những resort, khu nghỉ dưỡng view biển mát rượi tràn ngập ánh nắng, và muốn tìm một nơi nào đó thật bình dị, đơn giản và tịnh tâm, thì hãy thử ghé Chezbeo Valley Bungalows, nơi mà chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác như ở nhà, và lòng bình yên đến lạ khi mỗi sáng thức dậy với trước mắt là không gian thiên nhiên xanh mướt.

 

Chezbeo là một homestay nằm trong làng Khả Lương, Hoa Lư, Ninh Bình, rất gần Tam Cốc, Bích Động. Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe máy để đến địa điểm này, sau đó tham quan các danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình cũng rất tiện.

Chezbeo đặc biệt thu hút dân phượt ngay cái nhìn đầu tiên bởi thiết kế hoàn toàn khác biệt. Thay vì ở trong những căn nhà kiên cố thì bạn sẽ có cảm giác “ở ẩn” trong những căn chòi lợp lá tranh giữa không gian một bên là núi rừng, một bên là sông nước.

 

Hẻm Tu Sản Hà Giang – Kiến Tạo Địa Chất Độc Đáo

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 28 0

Hẻm Tu Sản ở đâu? đó là câu hỏi mà nhiều người tò mò mỗi khi có dịp lên du lịch Hà Giang trên cao nguyên đá, bỗng có một dòng sông nho quế hiện ra xanh biếc tại khu vực Mã pì lèng và ở đó con người có dịp được du thuyền ngắm dòng nho Quế và hẻm Tu sản, Hãy Cùng Đất Việt tour tìm hiểu xem trên đó có gì nhé.

hẻm tu sản 

Nhìn từ trên mã pì lèng xuống dòng nho quế

 

Truyền thuyết hẻm Tu Sản như thế nào?

Truyền thuyết kể rằng: từ thời xa xưa, khi quả núi vẫn còn nguyên vẹn, nước chảy xuống bị ứ lại bên kia quả núi. Bên này thì chưa có sông, đất đá, cỏ cây khô cằn, trơ trụi. Một hôm, thần Sông đề nghị thần Núi nằm dịch qua một bên để nước sông chảy qua tưới mát cho vùng núi khô hạn, nhưng thần Núi giả vờ không nghe, cứ nằm im một chỗ.

hẻm tu sản
Dòng nho quế Trong Xanh du thuyền qua hẻm tu sản

Thấy vậy, thần Sông bèn tâu lên Ngọc Hoàng, người ra lệnh cho thần Núi nằm dịch sang một bên nhưng thần núi vẫn giả vờ ngủ, ngủ mãi từ đông sang hè rồi lại từ hè sang đông. Vào một đêm mưa gió, sấm sét thi nhau rạch cắt màn đêm, bỗng có một tiếng nổ làm rung chuyển đất trời.

Hẻm Tu Sản
Sông nho quê uốn lượn như giải lụa xanh

Vực sông Nho Quế được xem là một trong những hẻm vực sâu và có kiến tạo độc đáo nhất Việt

Thần sét rút gươm lên. Thần Núi vỡ ra làm đôi. Nước bị ứ lại lâu ngày xối ra ào ào, nước chảy thành dòng lớn rồi thành sông, Nước đi đến đâu cỏ cây xanh tốt đến đấy. Chỉ qua một đêm mà sườn núi khô hạn đã mướt màu xanh. Nước cứ đi, đi mãi và trở thành dòng sông Nho Quế ngày nay xẻ qua đá núi sừng sững, chia cắt một bên là đèo Mã Pì Lèng, một bên là dãy Săm Pun (có nghĩa làm sấm sét và gió).

Quá trình kiến tạo địa chất độc đáo:

“Hơn 364 triệu năm trước, cao nguyên đá Đồng Văn nằm… dưới biển, qua biến đổi địa chất và sự dịch chuyển của các lục địa, cao nguyên độc đáo ở vùng Đông Bắc Việt Nam này nhô lên cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Theo sơ bộ thống kê hiện nay có đến 138 di sản địa chất và 17 nhóm hóa thạch cổ sinh trong các tầng đá trầm tích tại Đồng Văn.

hẻm tu sản
Địa chất hẻm tu sản hiểm trở hùng vĩ

Điển hình như hóa thạch Tay cuộn ở Ma Lé, hóa thạch Trùng thoi ở Đồng Văn, hóa thạch hai mảnh vỏ ở Hồng Ngài – Sảng Tủng, hóa thạch Cá cổ và Thực vật thủy sinh ở Xín Mần Kha, hóa thạch Bọ ba thùy ở Lũng Cú, hóa thạch Huệ biển, San hô ở Lũng Táo, Lũng Pù. Trong số 33 di sản kiến tạo tại khu vực này có hẻm vực Tu Sản là hẻm vực sâu nhất Việt Nam…” – Theo Vietgiaitri.

Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Tour sapa Hà Giang 4 ngày 4 đêm

Tour Hà Giang – sapa 5 ngày 4 đêm

Chèo thuyền ngược dòng khám phá Hẻm Tu Sản

Nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc, Hẻm Tu Sản được biết đến là một trong những hẻm vực sâu nhất khu vực Đông Nam Á với độ cao 1500m, sâu 700 – 900, chảy theo hướng Tây Bắc Đông Nam. Địa hình hà Giang vốn nổi tiếng với những triền núi đá với độ cao chênh lệch lớn, tạo nên những thắng cảnh kì quan ngây ngấy lòng người.

hẻm tu sản
Dòng nho quế nhìn thăm thẳm nước xanh 4 mùa

Con sông Nho Quế đi vào thơ ca nằm ở địa phận thôn Séo Lủng xã Lũng Cũ, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Sông đi qua hẻm Tu Sản rồi chảy vào Cao Bằng, hòa vào dòng sông Gâm. Chính con sông này làm cho hẻm Tu Sản thêm thơ mộng.

Hẻm Tu Sản bên cạnh con sông xanh như màu ngọc bích, huyển ảo thoắt ẩn thoắt hiện. Giữa địa hình núi rừng Đông Bắc hiểm trở có một khung cảnh phong lưu thủy mặc đẹp như những bản tình ca.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Tour Cao Bằng – Bắc Cạn  3 ngày 2 đêm

Tour Cao Bằng Hà Giang 5 ngày 4 đêm

Tour  Cao Bằng 4 ngày 3 đêm từ Tphcm

Kinh Nghiệm du lịch Cao Bằng

Đến hẻm Tu Sản, hãy thử một lần ngồi trên thuyền ngước nhìn lên những vác núi dựng đứng cao hun hút tưởng như chạm tới tận đỉnh trời. Nhiều tay chèo bạo dạn, chèo ngược dòng giữa dòng nước chảy xiết, nước tung bọt trắng xóa. Một cảm giác chinh phục chưa bao giờ dâng lên lớn đến thế. Vậy mà có lúc, dòng sông lại chảy hiền hòa, lững lờ bâng khuâng như cho du khách từ từ thưởng thức.

Thuyền lướt tới đâu, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự biến chuyển của cảnh sắc thiên nhiên. Hơi mát lạnh từ đá, tiếng nước chảy róc rách, những âm thanh thì thầm của gió, vạn vật như bị chìm đắm vào giữa hai vách đá cao chót vót.Để khám phá hẻm Tu Sản, bạn có thể đi xe máy theo lối mòn chỉ dẫn của người dân bản địa trên sườn núi chạy song song với dòng sông phía dưới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tay lái của bạn phải thật vững và đã quen đi trên địa hình đồi núi, chênh vênh, nham nhở đá tai mèo.

 

Sông Nho Quế Hà Giang – Sự Hùng Vĩ Của Thiên Nhiên

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 23 0

Mỗi Khi có dịch được đi Du Lịch Hà Giang du khách không khỏi ngõ ngàng trước những cung đường đẹp, hiểm trở nhưng khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ hiểm trở,những vực sâu hút cảm xúc mạnh lòng người và Dòng sông nho Quế là một điểm không thể thiếu trong mỗi hành trình đến với Cao Nguyên Đá tuyệt đẹp của du khách.

dòng sông nho quế
Dòng nho Quế mờ ảo tuyệt đẹp

Đứng trên đỉnh đèo hùng vĩ Mã Pì Lèng, phóng tầm mắt xuống phía dưới vực sâu, ta sẽ ngắm nhìn được vẻ đẹp mê hồn, uốn lượn mềm mại quanh chân núi màu thiên thanh của dòng sông Nho Quế – một trong những dòng sông đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng của cao nguyên Hà Giang hùng vĩ.

Dòng sông nho Quế bắt nguồn từ đâu?

Được bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn – Vân Nam (Trung Quốc) với độ cao 1500m, chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, dòng sông Nho Quế mang vẻ đẹp nên thơ, kì bí như những sợi chỉ màu lung linh, huyền ảo ẩn hiện giữa núi rừng Đông Bắc hoang vu, hiểm trở.

du thuyền dòng sông nho quế
Nước dòng nho Quế xanh biếc

Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng xã Lũng Cú huyện Đồng Văn, đi qua hẻm núi Tu Sản rồi chạy dọc theo đèo Mã Pì Lèng. Khi đến Mèo Vạc thì tách ra chảy theo hướng Đông – Đông Nam vào địa phận Cao Bằng, cuối cùng đổ nước vào sông Gâm. Ở giáp ranh tỉnh Cao Bằng, sông Nho Quế còn có một chi lưu đổ vào dòng sông Nhiệm thơ mộng.

dòng sông nho quế
Chek in sông nho quế

Với địa hình vô cùng hiểm trở, vực sông Nho Quế được xem là một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á và là một trong những thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Đi trên đỉnh đèo bốn mùa bồng bềnh trong mây, nhìn xuống vực dưới sâu hàng nghìn mét, ta có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn lượn quanh triền núi và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất tạo nên hẻm vực.

sông nho quế
Nhìn từ độ cao trên đèo Mã pì lèng

Du Thuyền Sông nho quế bằng cách nào?

Để khám phá dòng sông Nho Quế, bạn có thể đi xe máy theo lối mòn của người dân bản địa trên sườn núi chạy song song với dòng sông phía dưới, nhiều đoạn phải đi đường vòng do bị vực sâu, núi cao chia cắt. Những con đường hẹp, chênh vênh, nham nhở đá tai mèo đến độ mỗi lần thả dốc, ôm cua đều khiến cho những tay lái vững vàng bậc nhất cũng phải nín thở.

sông nho quế Hà giang
hem sông nho quế

Vượt qua những khúc cua nghiêng ngả, những ghềnh đá lởm chởm cũng là lúc ta được đặt chân đến bờ hẻm vực sông Nho Quế. Hai bên là vách núi dựng đứng, cao vút tạo thành một khe núi vừa sâu, vừa hẹp, tiếng rì rầm của con nước dưới chân đem đến một cảm giác khó tả, vừa hân hoan vui sướng, vừa được tận hưởng luồng khí mát lạnh toát lên từ hơi nước lại vừa được ngắm nhìn không gian bao la của núi đá mây trời. Sông Nho Quế có những đoạn chảy qua nhiều tầng đá tai mèo sắc nhọn hình thành những thác ghềnh trắng xóa. Vô số các khúc quanh, bãi đá lố nhố trên mặt nước, cuộn xoáy, rền rĩ như một bầy ngựa hung hăng, kì dị…

song nho quế
Dòng nho quế từ trên đỉnh Mã pì lèng nhìn xuống

nhưng cũng có đoạn nước sông êm ả trôi lững lờ, mơ màng như dải tóc mây dài bất tận của người thiếu nữ. Đoạn sông Nho Quế chảy qua khe núi Tu Sản và đèo Mã Pì Lèng được xem là có cảnh sắc ngoạn mục và nên thơ nhất. Nước sông mang một màu xanh ngọc đẹp say đắm lòng người, hòa cùng màu xanh của núi rừng tạo nên một bức tranh Hà Giang tuyệt đẹp.

đỉnh mã pì lèng SÔNG NHO QUẾ
Từ trên điỉnh Mã Pì Lèng

Vào mùa hè, cả cao nguyên đá nắng cháy như một hỏa diệm sơn khổng lồ. Nguồn nước sinh hoạt của người dân lúc này vô cùng khó khăn chỉ có thể dựa vào sông suối tự nhiên. Chính vì thế, dòng sông Nho Quế trở thành nơi lũ trẻ Mông tắm mát, các cô gái, bà lão dặt quần áo và mọi người thay nhau gánh nước từ đây về sinh hoạt.

xem thêm tour Hà Giang khuyến mại

Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Tour sapa Hà Giang 4 ngày 4 đêm

Tour Hà Giang – sapa 5 ngày 4 đêm

Không chỉ cung cấp nước cho sinh hoạt của người dân, sông Nho quế còn là nguồn nước quan trọng cho hầu hết các thửa ruộng bậc thang, nương rẫy của bà con sinh sống quanh khu vực này.

du thuyền sông nho quế
Hoạt động trèo thuyền sông nho quế

Với vẻ đẹp thiên hiên thơ mộng bên con đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ, dòng sông Nho Quế huyền thoại đã làm say đắm biết bao bước chân du khách mỗi lần ghé qua, để rồi hàng năm, cùng với những chuyến phượt vào mùa hoa, mùa lúa trên cao nguyên đại ngàn, người ta lại không quên dành cho mình chút thời gian, vượt những con đường hiểm trở đến với dòng sông xanh như để thỏa nỗi ham muốn khám phá, chinh phục của mình.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Tour Cao Bằng – Bắc Cạn  3 ngày 2 đêm

Tour Cao Bằng Hà Giang 5 ngày 4 đêm

:Tour  Cao Bằng 4 ngày 3 đêm từ Tphcm

Kinh Nghiệm du lịch Cao Bằng

chek in Hà Giang với 5 đểm hút du khách

Đã bao thế kỷ qua, dòng sông Nho Quế hùng vĩ mang màu xanh bất tận cứ lặng lẽ chảy trôi cùng thời gian, hòa cùng những con sông khác cất lên khúc ca mang hình hài đất nước, tô điểm cho non sông tươi đẹp và trở thành một biểu thượng không thể thiếu của Hà Giang – mảnh đất cao nguyên nơi địa đầu Tổ Quốc.

 

Khám phá vẻ đẹp Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 32 0

Tuyệt tình cốc Ninh Bình nơi khám phá bí ẩn của thế gian . Du lịch Tuyệt tình cốc Ninh Bình không đơn giản là một địa điểm du lịch,mà còn được mệnh danh là thiên đường trên mặt đất .Nơi đáng để ta đặt chân khám phá vẻ đẹp sức trẻ của thanh xuân theo năm tháng .Có lẽ sức trẻ đó được ta chinh phục qua núi sông hùng vĩ với 200 bậc đá qua vách núi ta mãn nhãn với vẻ đẹp lung linh huyền ảo của núi sông.Các bạn hãy cùng Đất Việt 365 đồng hành khám phá vùng đất nơi đây nhé!

Tuyệt tình cốc ninh bình

Toàn cảnh khu danh thắng Tràng An Ninh Bình

Sự thật về nơi gọi là Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Tuyệt tình cốc Ninh Bình là tên gọi mà giới du lịch dành cho danh thắng Động An Tiêm. Động nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây dựng pháp trường, nuôi hổ báo và có ngôi chùa mà vị Thái hậu Dương Vân Nga tu hành những năm tháng cuối đời.

Động An Tiêm còn được gọi là Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Tuyệt tình cốc ninh bình
Đường lên Động Am Tiêm

Khác với không khí sôi động, náo nhiệt của những điểm du lịch Ninh Bình khác. Động An Tiêm hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, cho bạn cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Phần lớn nơi này là thung lũng ngập nước, bao quanh là vách núi đá hùng vĩ. Do đó, nhiều du khách đến đây đã ví động như một Tuyệt tình cốc của Ninh Bình với vẻ đẹp không khác gì các biên bản trên thế giới.

Hướng dẫn khám phá Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Kể từ khi được đưa vào khai thác du lịch, Tuyệt tình cốc Ninh Bình trở thành tọa độ được đông đảo các tín đồ du lịch trên khắp mọi miền “săn lùng”. Nếu có ý định khám phá địa danh này, bạn cần cân nhắc về thời thời gian cũng như cách di chuyển để có chuyến đi suôn sẻ.

Thời gian thích hợp ghé thăm Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Bạn có thể ghé tới bất kỳ thời gian nào trong năm. Dù vào mùa hè hay mùa đông thì đều được xem khá lý tưởng. Nếu những tháng hè tiết trời khô ráo, thoáng đãng thì mùa đông lại cho bạn cảm giác sẽ se lạnh vô cùng thích thú. Đặc biệt, với mây mù, sương bao phủ càng tăng thêm vẻ huyền ảo cho Tuyệt tình cốc.

tuyệt tình cốc ninh bình
Nơi binhg yên phong cảnh hữu tình

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc của nhiều người, bạn nên xuất phát vào buổi sáng, khoảng từ 8h. Như vậy mới có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của nó và có sức để “chiến đấu” với quãng đường hơn 200 bậc thang dẫn tới động.

Bạn có thể ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Đường đến Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Tuyệt tình cốc của Ninh Bình cách Hà Nội chừng 90 km, khoảng cách này không quá xa nên việc di chuyển khá dễ dàng. Từ Thủ đô, có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn. Nếu đi xe khách, tàu hỏa thì đến bến xe hoặc ga Ninh Bình, sau đó bắt taxi hay xe ôm đi thêm 8 km nữa là đến nơi.

Đối với dân phượt, thích kiểu du lịch bụi thì di chuyển bằng xe máy là một sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng. Bạn chỉ cần đi thẳng theo hướng quốc lộ 1A cho đến khi gặp cây cầu Gián Khẩu thì rẽ vào tỉnh lộ 491. Tại đây bạn sẽ bắt gặp bảng chỉ dẫn, dẫn bạn đến động An Tiêm.

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy đến đây

tuyệt tình cốc ninh bình

Cung đường đẹp danh thắng Tràng An

Du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình khi nào đẹp nhất?

 

Ninh Bình mỗi mùa đều mang vẻ đẹp riêng để khách du lịch có cơ hội tìm hiểu và khám phá. Chính vì vậy bạn có thể đi Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sở hữu khí hậu đặc trưng của miền Bắc với 4 mùa trong năm.

Dù mùa hè ở miền Bắc thường khá nóng nhưng nhiệt độ tại Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình thường thấp hơn so với nhiệt độ chung. Nên bạn vẫn có thể yên tâm tới đây trong mùa hè. Ngoài ra, khu vực đầm Vân Long Ninh Bình mùa hè thường có sen nở rộ, bạn có thể tranh thủ để khám phá Ninh Bình vào mùa sen tháng 5 cũng rất tuyệt.

Khám phá vẻ đẹp toàn cảnh Danh thắng Bái Đính Ninh Bình

Mùa đông thời tiết thường lạnh và có sương mù nên hơi bất tiện cho việc chụp hình. Tuy nhiên khung cảnh lại mờ ảo khiến bạn như lạc vào những bộ phim kiếm hiệp thường thấy. Mùa đông trời cũng nhanh tối, vì vậy nếu muốn khám phá Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình bạn nên tranh thủ tới đây vào sáng sớm hoặc buổi trưa nhé.

Mùa xuân và mùa thu được cho là lý tưởng nhất để bạn du lịch nơi đây. Thời tiết Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình lúc nãy vô cùng dễ chịu, phù hợp cho hoạt động tham quan, du lịch. Tùy theo quỹ thời gian của mình bạn có thể sắp xếp để tới Ninh Bình trong một dịp gần nhất.

tuyệt tình cốc ninh bình

Mùa lễ hội ở Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Giá Vé vào Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020

Không có sự thay đổi về giá vé so với những năm trước. Giá vé vào Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020 là 20.000 đồng/người. Với giá vé tham quan này bạn có thể thoải mái khám phá Tuyệt Tình Cốc trong một ngày. Nếu đi xe máy bạn sẽ tốn thêm tiền gửi xe, thường vé gửi xe dao động từ 10.000 – 20.000 đồng. Bạn nên hỏi trước giá gửi xe để tránh tình trạng chặt chém, đặc biệt nếu tới đây vào mùa lễ hội.

Thám hiểm hang động Tuyệt tình cốc Ninh Bình

tuyệt tình cốc ninh bình
Nơi xanh thẳm trong lành Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Ngay từ con đường dẫn vào bên trong khu du lịch Tuyệt tình cốc Ninh Bình cũng được làm khang trang, sạch sẽ. Bên đường là những dãy núi đá vôi cao vút và cánh đồng lúa trải dài mênh mông tạo cảm giác như bước vào một nơi nào đó thanh bình, vắng lặng.

Các bậc thang lên động An Tiêm

Mua vé và di chuyển chừng 100 m trên con đường thiết kế theo kiểu đường hầm. Vừa bước ra khỏi đường hầm, bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh chẳng khác gì thiên đường với núi non, sông nước đập vào mắt bạn. Tiếp đó, bạn đi thêm 200 bậc thang để lên trên cao. Ở đó bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những tia nắng khẽ chiếu qua từng tán lá cây xanh rì, qua vách núi nhuốm màu rêu phong.

Bên trong hang động

Ngoài ra, động An Tiêm ở lưng chừng núi (hay còn gọi là hang Rồng) cũng sẽ khiến bạn kinh ngạc với hình dáng của nó giống hết như miệng con rồng. Hãy dành thời gian khám phá quanh động nhé!

Khám phá chùa An Tiêm cổ kính, huyền bí

Đến với khu vực chùa An Tiêm là một không gian được bao quanh bởi núi, mang vẻ đẹp tĩnh mịch. Đứng từ trên cao, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian sơn thủy hữu tình, ở phía xa xa là chùa Bái Đính Ninh Bình tráng lệ – một bức tranh mà tưởng chừng như chỉ nhìn thấy trong các bộ phim cổ tích.

tuyệt tình cốc ninh bình
Khung cảnh trữ tình dưới ánh nắng vàng

Check-in bức tường thành kỳ vĩ ở Tuyệt tình cốc Ninh Bình

Ở Tuyệt tình cốc Ninh Bình có một bức tường thành vững chãi phía trên núi. Nếu có dịp check-in bạn sẽ bị choáng ngợp trước công trình kiến trúc dù trải qua rất nhiều năm nhưng nó vẫn sừng sững giữa đất trời. Tuy nhiên, để đến được đây cũng khá khó khăn vì địa hình dốc, khá mất sức khi leo.

tuyetj tình cốc ninh bình
Hồ nước trong xanh thiên đương trên mặt đất

Đi dạo và chụp ảnh sống ảo bên trong Tuyệt tình cốc

Chuyến du lịch Ninh Bình tự túc của bạn sẽ thú vị và trọn vẹn hơn nếu bạn dành ra khoảng thời gian để đi dạo ngắm cảnh chụp ảnh sống ảo. Dường như bất kỳ góc nào ở đây cũng đáng để check-in.

Với hồ nước quanh năm mang một màu xanh như ngọc bích, trong vắt đến nổi có thể nhìn thấu tận đáy cùng bốn bề là những dãy núi xanh ngắt. Tất cả như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của nơi này. Và thường trên hồ sẽ có một vài chiếc thuyền nhỏ xinh, là đạo cụ để phục vụ các bạn trẻ, các cặp đôi chụp ảnh. Nếu như ghé vào đây những ngày vắng khách, bạn có thể ngồi lên đó, tạo vài dáng, chắc chắn có ảnh đẹp không kém gì ở Tràng An hay Tam Cốc đâu nhé!

Chụp ảnh sống ảo

Sau khi tham quan thì các bạn còn có thể tham gia một trải nghiệm thú vị nữa đó chính là ngồi xe ngựa, đi vòng quanh khu Tuyệt tình cốc.

Lịch trình tham quan Tuyệt tình cốc Ninh Bình trong 1 ngày

Để khám phá Tuyệt tình cốc Ninh Bình, bạn có thể chọn chuyến đi 2 ngày 1 đêm để có thể kết hợp tham quan được nhiều địa điểm khác. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian thì 1 ngày cũng đã quá đủ. Dưới đây là lịch trình gợi ý khám phá An Tiêm trong 24 giờ:

7:00: Xuất phát từ Hà Nội đi về hướng Ninh Bình.

9:00: Có mặt tại Tuyệt tình cốc.

10:00: Bắt đầu hành trình tham quan.

12:00: Nghỉ trưa và thưởng thức những món đặc sản của miền đất cố đô.

14:00: Nếu đã tham quan hết các điểm cần đi, du khách có thể di chuyển qua khu di tích cố đô Hoa Lư ngay gần đó.

17:00: Lên xe trở về với Thủ đô Hà Nội thân yêu, kết thúc hành trình.

Khách sạn lưu trú gần Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

tuyệt tình cốc ninh bình
Con đường tới nơi nghỉ dưỡng

Khách sạn Sunrise Ninh Bình

Ninh Bình đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hè 2020 khi mọi người nghĩ đến những kì nghỉ dưỡng bên gia đình và người thân. Vậy đừng tiếc thời gian để tìm và đặt trước một khách sạn với đủ các tiêu chí: Mới, sạch, đẹp, nhiều góc sống ảo, đồ ăn ngon và vị trí siêu trung tâm như khách sạn Sunrise Ninh Bình.

Khách sạn Sunrise tọa lạc giữa trung tâm thành phố Ninh Bình, ngay cổng chào đường đi vào khu du lịch Tràng An, Bái Đính, Hang Múa. Cách Tam Cốc và Bích Động 5km, Cách Núi Kỳ Lân 500 mét, thẳng đường đi xuống Nhà Thờ Đá Phát Diệm …

Sunrise Hotel được xây đựng đầu năm 2020, nội thất rất mới và sang trọng theo phong cách Châu Âu. Khách sạn Sunrise với tổng 48 phòng đạt chuẩn 2 sao, đầy đủ tiện nghi như : Thang máy, điều hòa, nóng lạnh, tủ lạnh, tivi, máy sấy tóc…

Vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Ninh Bình gần các điểm du lịch, nhà hàng,khu vui chơi… Với cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo và có kinh nghiệm lâu năm từ những khách sạn 4*

Những Review đánh giá của du khách về khách sạn Sunrise Ninh Bình

Tôn chỉ phục vụ “trân trọng mỗi phút giây của khách hàng như những kì nghỉ của chính mình ” Cộng thêm những dịch vụ tốt nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Quan trọng nhất Sunrise Hotel đang khuyến mãi giảm đến 60% cho khách hàng khi lưu trú tại đây. Giá chỉ từ 250k – 300k cho từng loại phòng, giá chưa bao gồm ăn sáng.

Giá phòng 1 giường đẹp dành cho 2 khách là 250k/1 ngày.

Giá phòng 2 giường đẹp dành cho 4 khách là 300k/1 ngày.

Địa Chỉ : Số 62 – Đường Thành Công – phố Tân An – phường Tân Thành – thành phố Ninh Bình

Liên hệ đặt phòng : Gọi trực tiếp chị Vân chủ khách sạn qua số 0377.500.188 để nhận giá ưu đãi đúng như trên. Chị chủ rất vui tính và gần gũi nên bạn đừng ngại nhé.

Với mức giá ưu đãi và vị trí đẹp mình khuyên bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ về chỗ lưu trú nữa. Nhấc máy gọi ngay chị Vân để được tư vấn nhiều hơn về địa điểm tham quan cũng như mua sắm và ăn uống.

Tuyệt tình cốc Ninh Bình – một số lưu ý khi khám phá

tuyệt tình cốc ninh bình
Nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cùng thiên nhiên

 

Đừng bỏ qua địa điểm du lịch nào

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc nếu đi bằng xe máy, bạn nên mang đầy đủ các loại giấy tờ, tuân thủ luật giao thông.

Nhớ chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống để bổ sung năng lượng khi leo núi bởi ở An Tiêm chưa có nhiều dịch vụ du lịch.

Ưu tiên những bộ trang phục gọn nhẹ, trang bị giày thể thao để việc leo núi và di chuyển được thuận tiện, dễ dàng.

Ở đây có rất nhiều món ăn ngon nhưng đã đến cố đô bạn nhất định phải tìm thử đặc sản dê núi Ninh Bình, cơm cháy,…

Trong hành trình trở về với vùng đất cố đô một thời, khám phá cảnh quan, con người và văn hóa, lịch sử nơi đây. Ngoài các địa danh đã quá quen thuộc như chùa Bái Đính, Hang Múa, Tám Cốc – Bích Động,… thì động Am Tiên – Tuyệt tình cốc Ninh Bình chắc chắn sẽ là một điểm đến hấp dẫn nếu du khách đang tìm kiếm một nơi để rủ bỏ muộn phiền của cuộc sống.

Một số địa điểm du lịch gần Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Ngoài tham quan, chụp hình bên trong Tuyệt Tình Cốc thì bạn cũng nên kết hợp ghé thăm các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng khác như:

Tràng An

tuyệt tình cốc ninh binh
Danh thắng Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ninh Bình. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Địa điểm này cũng rất gần với Tuyệt Tình Cốc nên bạn hoàn toàn có thể thêm địa điểm này vào trong lịch trình của mình.

Tam Cốc – Bích Động 

 

Được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn, Tam Cốc – Bích Động sở hữu cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Là địa điểm thăm quan được du khách trong và ngoài nước đặc biệt yêu thích. Đặc biệt, vào mùa lúa chín, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Cánh đồng lúa ở Tam Cốc – Bích Động cũng được mệnh danh là một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Chùa Bái Đính

Là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. Chùa Bái Đính có  có địa chỉ tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Chùa là quần thể lớn gồm chùa Bái Đính cổ và chùa Bái Đính mới với nhiều công trình đồ sộ, đạt kỷ lục của Châu Á và Đông Nam Á như tượng Phật bằng đồng dát vàng, chùa có hành lang La Hán dài nhất Châu Á, chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,….

tuyetj tình cốc ninh bình
Danh thắng Chùa Bái Đính Ninh Bình

Hang Múa

 

Có địa chỉ tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Hang Múa là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách những năm trở lại đây. Từng được ví là “Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam”, Hang Múa sở hữu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Nơi đây đã cho ra đời biết bao bức ảnh “nghìn like” của du khách khi đặt chân tới đây.

Ăn gì khi du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020?

Du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình bạn đừng quên thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của nơi đây. Một số đặc sản Ninh Bình nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức trong chuyến du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020 của mình như:

Cơm cháy ruốc

Cơm cháy ruốc chính là đặc sản Ninh Bình nổi tiếng nhất. Phần cơm cháy dính ở đấy nồi khi nấu cơm được phơi khô sau đó chiên ngập trong chảo dầu và được rắc thêm ruốc phía trên để ăn kèm. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm của gạo, hòa quyện với vị mặn, dai của ruốc khiến món ăn này càng trở nên hấp dẫn. Cơm cháy ruốc không chỉ là đặc sản nổi tiếng để bạn thưởng thức mà còn là một trong những món ngon để bạn mua về làm quà cho bạn bè, người thân trong chuyến du lịch Ninh Bình của mình.

Vì là đặc sản nên không khó để tìm thấy các cửa hàng bán món đặc sản này trên dọc đường đi hay tại gần những điểm tham quan. Ngày nay, đặc sản cơm cháy Ninh Bình đã trở thành một thương hiệu riêng, được bày bán ở khá nhiều nơi. Tuy nhiên, so về chất lượng thì cơm cháy chính gốc Ninh Bình vẫn mang những hương vị đặc trưng riêng để bạn thưởng thức.

Dê núi Ninh Bình

Bất kỳ ai khi tới Ninh Bình cũng đều muốn thưởng thức món dê núi nổi tiếng. Thịt dê núi Ninh Bình nổi tiếng săn chắc, thịt ngọt và thơm. Dê núi được chế biến thành nhiều món ăn nhưng nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là tái dê.

Thịt dê chế biến món tái được lựa chọn cẩn thận. Trước khi chế biến được làm sạch, khử mùi và chần qua nước sôi. Để thịt dê tái thấm gia vị nên người chế biến thường thái thật mỏng, sau đó trộn cùng các loại gia vị và rau thơm như lá chanh, sả ớt,…Khi ăn sẽ ăn kèm cùng với chuối xanh, khế chua, lá sung, lá mơ,….Món ăn nổi tiếng Ninh Bình này không chỉ thích hợp làm món nhậu mà bạn có thể ăn kèm với nem cuốn cũng rất ngon miệng.

Mắm tép

Nhắc tới đặc sản Ninh Bình thì nhất định không thể bỏ qua mắm tép. Đây là loại mắm được làm từ tép riu tươi, trộn cùng muối và thính gạo. Sau đó đun nước sôi để nguội và ủ trong chum trong khoảng một tháng mới cho ra hướng vị mắm tép chuẩn. Một trong những địa chỉ bán mắm tép nổi tiếng nhất tại Ninh Bình chính là mắm tép Gia Viễn. Mắm tại đây thường có màu nâu đỏ hấp dẫn, độ mặn vừa phải và hương vị thơm mùi tép. Trong chuyến du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020 bạn đừng quên mua vài hũ mắm tép về thưởng thức cũng như làm quà cho bạn bè, người thân.

Xôi trứng kiến

Nho Quan Ninh Bình là một trong những vùng đất có loài kiến nâu trú ngụ. Trứng của loài kiến này được lấy đem về rửa sạch, tẩm ướp gia vị, sau đó xào chín. Khi ăn sẽ ăn cùng xôi, hành phi tạo nên hương vị rất độc đáo.

Cá kho gáo

Tới Ninh Bình chắc hẳn bạn sẽ nghe tới quả Gáo. Đây là một trong những loại quả đặc trưng, mọc nhiều ở ven các khe suối hoặc chân đồi. Quả Gáo có vị chua, hơi ngọt mát nên thường được dùng để kho cá hoặc nấu canh chua cho át mùi tanh. Hơn nữa loại quả này còn giúp thịt cá trở nên ngon, mềm và thơm hơn rất nhiều.

Rượu cần Nho Quan

Rượu cần Nho Quan Ninh Bình rất nổi tiếng. Rượu nơi đây được nấu từ gạo nếp đem trộn với men và ủ trong những chum vại lớn. Rượu được ngâm ủ ít nhất 3 tháng mới được đem ra dùng

Gỏi cá nhệch Kim Sơn

Gỏi cá nhệch Kim Sơn

Kim Sơn Ninh Bình là nơi nổi tiếng với món gỏi cá nhệch thơm ngon. Chính vì thế trong chuyến du lịch Ninh Bình 2020 của mình bạn nhất định phải thưởng thức món gỏi lừng danh này.

Gỏi cá nhệch được chế biến cầu kỳ qua nhiều công đoạn, gọi có vị ngọt thơm của cá hòa lẫn với các loại gia vị nên khi ăn hoàn toàn không có vị tanh. Bạn có thể ăn kèm cùng các loại lá thơm để tăng hương vị.

Nem Yên Mạc

Nem Yên Mạc

Một trong những món nem nổi tiếng ở Ninh Bình được truyền từ đời này sang đời khác chính là nem Yên Mạc. Sợi nem được thái chỉ nhỏ và đều tay. Sau đó được ướp cùng lá ổi và các gia vị khác. Khi ăn có vị hơi giống vị nem chua Thanh Hóa. Nem Yên Mạc được dùng kèm với lá sung, rau thơm, lá ổi, sau đó chấm cùng nước mắm chanh tỏi vô cùng hấp dẫn.

Bún Mọc

Bun mọc Bình

Khu vực Kim Sơn Ninh Bình còn nổi tiếng với món bún mọc. Cách nấu thì khá giống với những nơi khác nhưng hương vị thơm ngon lại nằm trong cách nêm nếm gia vị nên khi ăn rất vừa miệng. Đặc biệt là miếng mọc giòn, thơm mang đậm hương vị của thịt xay, mọc nhĩ, nấm hương,…Một tô bún mọc tại đây cũng có mức giá khá rẻ, vì thế bạn có thể yên tâm thưởng thức.

 

 

du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm mới đầy đủ nhất

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 28 0

 

Tour Du Lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm nơi dừng chân mang đén nhiều cảm súc với địa danh nức tiếng Ninh Bình-cố đô Hoa Lư-nơi thiên đường tiên cảnh.Các bạn cùng chúng tôi đặt chân tới miền đất sơn thủy hữu mang theo những hành trang kinh nghiệm thực tế của cuộc sống để nâng bức chân vững vàng, năng động cùng chuyến du lịch .Tôi và bạn là người đồng hành trên cung đường với kinh nghiệm cùng nhau khám phá mản đất Ninh Bình 2 ngày một đêm dưới ngòi bút của Đất Việt 365 sẽ là thông tin hữu ích cho bạn,hãy đồng hành cùng chúng tôi ,để thấy được điều gì ở nơi đây nhé!

du lịch ninh bình 2 ngày 1 đêm

Toàn cảnh Bái Đính

 

Giới thiệu về du lịch Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh nằm ở vùng cực Nam của đồng bằng châu thổ sông Hồng, nơi giao thoa văn hóa và kinh tế giữa lưu vực sông Hồng với lưu vực sông Mã và giữa vùng đồng bằng Bắc bộ với vùng núi rừng Tây Bắc. Ninh Bình được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và phong phú được UNESCO công nhận là di sản thế giới, trở thành khu du lịch miền Bắc tiềm năng được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Xem thêm: Tour du lịch Hoa Lư -Tam Cốc 1 ngày

Thời điểm nào đi du lịch Ninh Bình phù hợp ?

Ninh Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm: mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, khí hậu thường nóng ẩm, có mưa nhiều; mùa đông từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, khí hậu tương đối mát mẻ. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương và du khách từng đến đây thì thời điểm đi du lịch Ninh Bình phù hợp vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, lúc này vào xuân nên tiết trời không quá lạnh hay quá nóng, rất thích hợp để bạn tham gia các lễ hội truyền thống đầu năm tại Ninh Bình.

du lich ninh bình 2 ngày một đêm
Du thuyền Tràng An mùa lúa chín

Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp thời gian đến đây vào các tháng 5, 6 để chiêm ngưỡng mùa lúa chín vàng óng ánh đẹp mắt.

Đến Du lịch Ninh Bình  bằng phương tiện gì?

Khởi hành từ Hà Nội: Ninh Bình cách thành phố Hà Nội khoảng 90 km về phía Nam, vì thế bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô, xe khách hoặc tàu hỏa.

Đi ô tô hoặc xe máy: từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn đi đường Giải Phóng đến bến xe Giáp Bát, sau đó rẽ trái vào đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, rồi tiếp tục đi theo hướng Cầu Giẽ – Phủ Lý – Ninh Bình.

xem thêm: Tour sapa 2 ngày 3 đêm

Đi bằng xe khách: bạn có thể bắt xe ở các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm,…

Đi bằng tàu hỏa: thời gian di chuyển bằng đường sắt từ Hà Nội đến Ninh Bình chừng hơn 2 tiếng. Mỗi ngày, tuyến đường sắt Hà Nội đi Ninh Bình có khá nhiều chuyến với các khung giờ khác nhau cho bạn dễ lựa chọn như tàu SE1 (khởi hành 19h30), tàu SE3 ( khởi hành 22h00), tàu SE5 ( khởi hành 9h00) tàu SE7 ( khởi hành 6h00) và tàu SE19 ( khởi hành 20h05).

Khởi hành từ các tỉnh miền Trung và miền Nam: nếu có điều kiện bạn đi bằng máy bay đến Hà Nội rồi sau đó di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện giao thông đường bộ theo chia sẻ phía trên. Hoặc bạn có thể đi thẳng bằng xe khách hoặc tàu hỏa.

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm ở đâu?

Hành trình du lịch Ninh Bình của bạn chỉ 2 ngày 1 đêm vì thế chọn lựa chỗ ở trong một đêm không phải quá khó khăn. Bạn có thể ở resort, khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay với các mức giá khác nhau tùy theo túi tiền của bạn. Một số khách sạn có dịch vụ tốt, cao cấp như Tam Coc Village Bungalow (xã Ninh Hải, Ninh Bình); Liberty Hall Tam Coc Villa (Đội 1, Vân Lâm, Hoa Lư, Ninh Bình);…

du lịch ninh binh 2 ngày 1 đêm

Hoặc bạn còn trải nghiệm ở tại homestay để sống gần gũi hơn với người dân bản địa. Một số homestay như: Chezbeo Homestay (thôn Khả Lương, Hoa Lư), Ninh Bình Panorama Homestay ( Ninh Xuân, Hoa Lư)…

Du lịch Ninh Bình nên đi những điểm nào?

Ninh Bình nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hữu tình, cuốn hút lòng người. Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để có thể khám phá hết vẻ đẹp tại đây.  chỉ gợi ý cho các bạn các địa điểm sau nhất định phải đến như:

Quần thể danh thắng Tràng An

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ninh Bình mà bạn phải ghé tham quan. Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới, nơi đây được ban tặng cảnh quan thiên nhiên tuy hoang sơ mà đẹp tuyệt vời. Vẻ đẹp của dòng sông uốn lượn chảy qua những núi đá vôi, nét huyền ảo, kì bí của những hang động tự nhiên đã làm nao lòng du khách khi đặt chân đến Tràng An.

Giá vé: (Giá vé đã bao gồm cả phí đò và phí tham quan)

người lớn được áp dụng là: 200.000/người/lượt

trẻ em cao dưới 1m: 100.000/người/lượt

Giá vé hướng dẫn viên: 300.000/tour

 Tam Cốc – Bích Động

Một địa điểm nữa mà theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm bạn phải đến đó là Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp và những cánh đồng lúa trải dài trên chiếc thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng, khung cảnh quá nên thơ ở Tam Cốc sẽ khiến bạn không thôi thốt lên câu trầm trồ.

 

Giá vé đò chỉ 150.000đồng chở được 4 người. Hay tham quan Bích Động có ngôi chùa trên núi để cầu khấn, thắp hương.

Giá vé: 120.000đ/người lớn và 60.000đ/trẻ em.

Hang Múa

Hang Múa là địa điểm du lịch thuộc thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân. Đây là điểm đến được nhiều du khách ưa chuộng bởi nét bình yên của quang cảnh thiên nhiên. Lên đến đỉnh núi Hang Múa, bạn có thể thu vào tầm mắt vẻ đẹp của những cánh đồng lúa bạt ngàn hay những chiếc thuyền xuôi mái chèo trên dòng nước.

Giá vé: 100.000đ/người/lượt

Chùa Bái Đính

Nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 15km, chùa Bái Đính là ngôi chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam với quang cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh. Ngôi chùa không chỉ thu hút du khách bởi nét tâm linh mà còn ở nét kiến trúc đẹp.

du lich ninh bình 2 ngày 1 đêm
Toàn cảnh Bái Đính

Giá vé:

Xe điện: 30.000/người/lượt

Vé thăm quan Bảo tháp: 50.000/người

Giá vé hướng dẫn viên: 300.000/tour

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Cố đô Hoa Lư

Thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia quan trọng của Việt Nam. Ở đây gồm các ngôi đền thờ vua Đinh, đền vua Lê và những công trình lịch sử khác. Bạn yêu và muốn tìm hiểu lịch sử Việt Nam thì nhất định phải ghé thăm khu di tích này.

Giá vé: 20.000đồng/người

 

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm của du lịch Đất Việt 365 .Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn  có chuyến đi như ý.

Bạn hãy cùng tham khảo lịch trình tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm !

Ngày 1: Du Lịch Hà nội – Ninh Bình – Hang Múa – Tam Cốc – Bích Động

7h25 Qúy khách có mặt tập trung trước khách sạn Nikko số 86 Trần Nhân Tông, Phường nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà nội để check in và chờ xe đón ( từ khu vực 36 phố phường Hà nội đến đây chỉ 2km mất 40k taxi cho 4 người )
8h xe xuất phát đi tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm, xe limosine đời mới đi cao tốc chỉ hơn 1tiếng là đến nơi
9h20 dừng nghỉ giải lao cho quý khách sử dụng các dịch vụ tiện ích như, ăn vặt, vệ sinh…
9h40 Hướng dẫn viên và xe trung chuyển đến bến đò trung tâm khu du lịch Tam Cốc, gửi hành lý tại nhà hàng, để lấy xe đạp để đi đến các điểm thăm quan Hang Múa. Đường lên Hang núi Múa rất giống với công trình kiến trúc cổ của Trung Quốc – Vạn Lý Trường Thành. Bạn có thể thử sức bền bằng việc leo 500 bậc đá trải dài từ chân núi đến đỉnh hang, ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh núi rừng hùng vĩ đầy nguy nga, tráng lệ. Hai bên bậc thang là những tượng đá được điêu khắc đẹp mắt với nhiều hình thù nghệ thuật đặc sắc như hình tượng rồng, phượng oai phong, lẫm liệt. Hang Múa nằm ở phía Đông của núi. Ngay khi lên đỉnh núi, bạn như làm chủ đất trời, đắm chìm trong không gian núi rừng bao la, rộng lớn. Thả hồn giữa làn sương khói mờ ảo, xa xa là hình ảnh Tam Cốc – Bích Động thoắt ẩn thoắt hiện, hòa mình vào tiếng chim muông ríu rít, du khách sẽ không nỡ rời khỏi chốn tiên cảnh này.

du lich ninh bình 2 ngày 1 đêm
Sương sớm du thuyền Tràng An

Sau khi thăm quan Hang múa điểm thăm quan tiếp theo là Chùa Bích Động xây dựng trên sườn núi Bích Động thuộc thôn Đàm Khê, xã Ninh Haỉ, huyện Hoa Lư. Bích Động là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Ninh Bình được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động”, có nghĩa là động đẹp thứ nhì của trời Nam, sau động Hương Tích ở Hà Tây. Năm 1705, có hai vị hoà thượng, pháp danh là Trí Kiên và Trí Thể, một người quê ở Đông xuyên, thuộc huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định gặp nhau kết nghĩa làm anh em. Hai nhà sư đều có lòng mộ đạo, muốn đi nhiều nơi để truyền bá đạo Phật và xây dựng các ngôi chùa. Đến đây, thấy núi Bích Động có địa thế tuyệt đẹp và đã có chùa, nên hai nhà sư quyết định dừng chân, tự mình sửa sang chùa cũ, đi quyên giáo xây dựng lại thành 3 ngôi chùa: Hạ, Trung và Thượng để tu hành. Năm Đinh hợi (1707), hai nhà sư Trí Kiên và Trí Thể đã đúc một quả chuông lớn, hiện còn treo ở Động Tối.

chùa bích động

Sau khi thăm quan chùa bích động quý khách quay lại nhà hàng để ăn trưa, và nhận lại hành lý tiến hành làm thủ tục nhận phòng điểm thăm quan tiếp theo là

du lịch ninh binh 2 ngày 1 đêm
Núi non danh thắng Tràng An

Tam Cốc. Tam Cốc ở đây có nghĩa là gồm ba hang:: Hang Cả – Hang Hai – Hang Ba… Các bạn sẽ di chuyển trên con đường thủy duy nhất đẻ có thể ra vào trong hang. Những chiếc thuyền nan sẽ đưa du khách tới tham hang Cả, là hang lớn nhất và cũng là hang đẹp nhất, với chiều dài 127 m với. một quả núi lớn vắt ngang qua dòng Ngô Đồng. Du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát lạnh của hương đồng gió nội, khi đi sâu vào lòng hang, thạch nhũ từ trần hang nhỏ xuống lô nhô óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo… Tiếp tục cuộc hành trình xuyên thủy, du khách vào hang Hai và hang Ba. Cũng gần giống như hang Cả được ví như chiếc cầu vồng trải dài dọc theo đôi bờ sông Ngô Đồng thì hai hang còn lại cũng không kém phần hoành tráng…

 

Chiều : Sau khi thăm quan xong điểm thứ 3 là Tam Cốc, quý vị tự do thư giãn như thăm quan chợ quê Tam Cốc, tản bộ qua những con ngõ yên bình của Lang Ninh Hải một trong những làng quê đẹp nhất đồng băng sông hồng, hay đôi khi chỉ là thư gian sống tĩnh lặng tại một góc nhỏ của căn phòng riêng của mình…

Ngày 2: Du Lịch Ninh Bình – Bái Đính – Trang An – Hà Nội

08:30 : Qúy khách trả Phòng ăn Sáng tại khách sạn

9h30 : Hướng dẫn viên sẽ đón quý khách đến lấy xe đạp để đi đến điểm thăm quan Bái Đính. Khu tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau. Với kiến trúc đồ sộ, nguy nga, lộng lẫy, những pho tượng có nét uy nghi, bao dung, nghệ thuật chạm khắc, đúc đồng tinh tế, tài tình cùng cảnh quan hùng vĩ, núi gối đầu sông, mây vờn đỉnh núi, không gian tâm linh thanh tịnh bao trùm khiến mỗi khi bước chân đến đây, người người thư thái, lòng sáng, tâm tịnh, hướng đến Chân –  Thiện – Mỹ. Đặt chân đến Bái Đính, ta có thể chiêm ngưỡng ngay trước mắt Tam Quan hoành tráng cao gần 17 mét. Đây chính là ranh giới giữa cõi thiêng và cõi tục. Chỉ cần bước chân qua Tam Quan, người ta có thể hòa mình vào không gian tâm linh thanh tịnh. Tiếp đó là chuông đồng nặng 36 tấn, được treo trên tháp cao với tiếng ngân vang vọng, lan tỏa khắp nơi, xua tan mọi nỗi thống khổ, cảnh tỉnh chúng sinh. Hành lang dài với 500 vị La Hán, là con đường đưa ta đến gần với cõi Phật. Các pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tất, Phật Thích Ca Mầu Ni bằng đồng lớn nhất Việt Nam mang trên mình bao nét uy nguy, bác ái, đem niềm tin về những điều thiện gieo vào lòng người. Một công trình kiến trúc đồ sộ, tinh tế được đặt giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Nhìn từ xa, khu chùa Bái Đính như đang tựa mình bên sườn đồi xanh thẳm

12h30 : Sau khi thăm quan chùa Bái Đính quý khách di chuyển đến nhà hàng để ăn trưa, và nghỉ ngơi thư giản. điểm thăm quan tiếp theo là Trang An. khu danh thắng Tràng An có diện tích 6.172ha thuộc địa phận các xã Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải, Ninh Hòa (huyện Hoa Lư); Gia Sinh (huyện Gia Viễn) và xã Ninh Nhất, phường Tân Thành, phường Ninh Khánh (TP. Ninh Bình) để thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên mê đắm lòng người và có những phút giây thanh tịnh, thư giãn với không gian văn hóa tâm linh đặc sắc. Được ví như một “Hạ Long trên cạn”, Tràng An hấp dẫn du khách bởi hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên đa dạng. Nhiều dãy núi đá vôi vách dựng đứng ôm trọn cả thung lũng, dưới chân các dãy núi có rất nhiều hàm ếch, cửa hang là dấu tích sự xâm thực của nước biển. Đến Tràng An, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi hệ thống gần 50 động xuyên thủy nối liền 31 thung ngập nước như một trận đồ bát quái vừa kỳ ảo vừa biến hóa khôn lường. Điều làm nên nét quyến rũ trong các hang là hệ thống nhũ đá tự nhiên cùng dòng nước mát lạnh, men theo những lối mòn hằn sâu trên vách hang, tạo thành những dòng chảy uốn lượn.

du lịch ninh bình 2 ngày 1đêm
Toàn cảnh danh thắng Tràng An

Khu danh thắng Tràng An còn là nơi có hệ sinh thái động thực vật đa dạng được ví như một “bảo tàng địa chất ngoài trời” với khoảng hơn 310 loại thực vật bậc cao, nhiều loại rêu tảo và nấm; 30 loài thú, hơn 50 loài chim, hàng chục loài bò sát, trong đó có một số loài thú quý hiếm như: sơn dương, chim phượng hoàng…

16h30 Xe trung chuyển đón quý khách về điểm nghỉ giải lao Thành phố Ninh Bình, để về Hà Nội
18h30 xe có mặt và dừng tại trước khách sạn Nikko số 86 Trần Nhân Tông, Phường nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà nội. Qúy khách có thể bắt taxi ( taxi tốt là taxi Mai Linh, Taxi Hanoi 02438 535353, Grab hoặc đi bộ về khách sạn của mình, hẹn quý khách cho chuyến đi tiếp theo

Giá Tour đối với khách ghép đoàn

Hạng Bình Dân  : 1.150.000

Lưu ý : Hạng này ngủ nhà nghỉ phòng tập thể 10 người có cả nam và nữ. Nếu muốn ở phòng riêng phụ thu 150.000. ăn mức ăn 100k chính, phụ 30k. Di chuyển đến các điểm thăm quan bằng xe đạp. dịch vụ đạt mức cơ bản không tốt, không xấu…

Hạng Phổ thông giá : 1.750.000

Lưu ý : Hạng này ngủ Bangalow 3 sao có bể bơi,Tam coc bangalow Tuan Minh  hoặc tương đương, nếu đi lẻ 1 người phụ thu phòng đơn 200.000. ăn mức ăn 150k chính, phụ 50k . Di chuyển đến các điểm thăm quan bằng xe máy hoặc xe đạp tùy quý khách chọn. dịch vụ đạt mức tốt…

Hạng Thương Gia Gía: 3.900.000

Lưu ý : Lưu ý : Hạng này ngủ tại Ninh Binh Hidden Charm Hotel & Resort hạng 5 sao có bể bơi, hoặc tương đương. Nếu đi lẻ 1 người phụ thu phòng đơn 900.000, ăn mức ăn 250k chính, phụ 100k . di chuyển thăm quan bằng xe taxi riêng dịch vụ đạt mức rất tốt…

Tour bao gồm :

limosine vip hiện đại nhất thị trường 2 chiều

limosine vip Hà nội ==> Ninh Bình

limosine vip  Ninh Bình ==> Hà nội

Tất cả các bữa ăn theo trương trình ( 1 bữa trưa, 1 bữa tối, 1 bữa sáng, 1 bữa trưa )

Khách Sạn nghỉ dưỡng theo thứ hạng đã lựa chọn

Hướng dẫn viên chuyên tuyến đẳng cấp theo tour liên tục trong 2 ngày từ lúc xuất phất đi đến khi kết thúc

Khăn Lạnh 1 người 1 cái
Nước mát uống 1 người 1 chai
Ổ Xạc điện thoại tha hồ chech in chụp hình
xe đạp đi thăm quan tất cả các tuyến điểm theo chương trình ( nếu quý khách không đi xe đạp được xin hãy báo hướng dẫn tìm phương tiện khách hỗ trợ như xe ôm, taxi… chi phí tự túc )

Tour không bao gồm:

Vé thăm quan, Đồ uống … và những thứ không đề cập trong phần bao gồm phía trên,

LƯU Ý :  Lịch trình các điểm thăm quan theo chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế chuyến đi nhưng vẫn đảm bảo đủ các điểm thăm quan theo chương trình, Hình ảnh chỉ mang tính minh họa, thực tế có thể khác, quý khách tự bảo quản hành lý mất chúng tôi không chịu trách nhiệm

Các Chương Trình Tour đang Khuyến Mại gần một nữa

Xe ô tô riêng tiễn sân bay 180.000 VND

Xe ô tô riêng đón sân bay đến thành phố Hà Nội = 290.000 VND

Dịch vụ vé tàu hà nội đến Lào Cai = 460.000 VND

Khách sạn 2sao 400.000 VND

Khách sạn 3sao 800.000 VND

Khách sạn 4sao 1500.000 VND

 

bản sín chải mùa lúa chín

Vẻ Đẹp Hoang Sơ Tiềm Ẩn Của Bản Sín Chải Sapa

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 36 0

Bản sín chải sapa nằm cách thị trấn sapa gần 5 km gần tiếp giáp với bản cát cát cũng là một điểm du lịch nổi tiếng sapa, với nhiều nét hoang sơ của phong cảnh núi rừng , văn hóa ẩm thực của bản địa vẫn còn được giữ nguyên vẹn, những bản làng, những thửa ruộng bậc thang là nét đẹp của vùng văn hóa dân tộc nơi đây. Hãy cùng du lịch Đất Việt tìm hiểu xem nơi đây có những nét đẹp gì nhe.

bản sín chải sapa

Lối sinh Hoạt của người dân sín chải sapa

Bản Sín Chải Sapa nằm ở đâu?

Bản Sín Chải nằm ngay dưới chân núi của đỉnh Fansipan, người dân dựng nhà trải dài theo thung lũng ba mặt là núi đồi, đường giao thông độc đạo, phải đi qua bản Cát Cát mới lên đến thị trấn Sapa. Khoảng 1600 người H Mông đen nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi.

bản sín chải sapa
Dân tộc thiểu số sống và sinh hoạt dưới bản sín chải sapa

Cũng giống như các bản ở Sapa và các khu vực vùng cao khác ở Tây Bắc, trồng trọt phụ thuộc vào nước mưa. Việc canh tác gieo trồng lúa và ngô trên các mảnh ruộng bậc thang chỉ có một mùa, diễn ra từ khoảng giữa tháng tư, sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào những cơn mưa giông mùa hè.

xem thêm: Tour sapa 2 ngày 3 đêm

Thăm quan bản Sín Chải

Là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc sống của người H Mông đen ở Sapa. Không ồn ã náo nhiệt, không tình trạng người bán hàng dong chèo kéo khách du lịch diễn ra như ở các bản Cát Cát, Tả Phìn, Tả Van. Đơn giản là vì bản Sín Chải không có người bán hàng dong.

bản sín chải sapa
Ruộng Bậc thang sín chải Mùa Nước đổ

Để đến thăm bản có thể đi xe máy, ô tô đến đầu bản rồi quốc bộ theo con đường nhỏ chỉ đủ một chiếc xe máy đi qua. Theo con đường xuyên suốt đến cuối bản, du khách bắt gặp những mái nhà lợp bằng gỗ pơ mu, những mảnh vải lanh phơi trước hiên nhà, những nông cụ còn chưa kịp cất. Và hành trình ấy mang đến cảm giác bình yên, một chút nao lòng ở một bản còn nghèo khó của Sapa.

Phí tham quan bản Sin Chải bao nhiêu?

Để có thể tham quan bản Sín Chải, du khách cần mua vé ở cổng thị trấn Sapa. Chi phí tham quan bản Sín Chải Sapa không hề đắt đỏ, chỉ khoảng 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Đặc biệt, nếu muốn tham quan kết hợp cả bản Sín Chải và bản Cát Cát, thì du khách có thể mua thêm vé vào bản Cát Cát với giá khoảng 70.000 đồng/người.

bản sín chải sapa
Đặc sản Bản Sín Chải sapa

Ngoài ra, chi phí ăn uống ở bản Sín Chải cũng chỉ rơi vào khoảng 50.000 đồng – 100.000 đồng là bạn có thể thưởng thức những món ngon ở đây rồi. Đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn đặc sản Sapa nổi tiếng như Thắng Cố, rượu ngô, bánh bắp, rượu táo mèo… nhé!

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

 

Dốc Chín Khoanh – Cung Đường Tuyệt đẹp thử thách Cảm Xúc Người yêu Du Lịch

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 47 0

Dốc chín khoanh nằm trên cung đường du lịch Hà Giang, nơi địa đầu của tổ quốc, nơi có cao nguyên đá hùng vĩ, những con đường những vách núi, vực sâu hiểm trở, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hết sức ấn tượng với du khách,vẻ đẹp những con đường mềm mại như dải lụa và hãy theo chân Du Lịch Đất Việt tìm hiểu qua những con đường đấy nhé.

xem thêm:

Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Tour sapa Hà Giang 4 ngày 4 đêm

Tour Hà Giang – sapa 5 ngày 4 đêm

Những con đường ở Hà Giang đều có đặc điểm chung là uốn lượn quanh co, mềm mại như một dải lụa nhưng cũng đầy rẫy những hiểm nguy, thử thách đối với những người có ý định chinh phục chúng. Để làm được những đường đèo nổi tiếng như vậy thì hàng ngàn con người đã phải anh dũng đã không ngại gian khổ hy sinh, quyết bám núi, bám đường, lao động miệt mài nơi rừng thiêng nước độc và loạn lạc để hoàn thành. Các con đèo thường mất đến ròng rã mấy năm, với cả những máu của người công nhân để trở thành những công trình giao thông, cũng là những công trình văn hóa mà chúng ta vẫn được thưởng thức khi đến với vùng đất này.

1.Đèo Mã Pí Lèng Hà Giang

Đèo Mã Pí Lèng xứng đáng là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong các cung đường ở Hà Giang. Được mệnh danh là vua của các con đèo, cũng nằm trong tứ đại đỉnh đèo của miền bắc Việt Nam bởi sự hiểm trở và độ cao. Con đường dài 22km uốn lượn qua những vách núi, vượt qua đỉnh Mã Pí Lèng ở độ cao 2000m, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pí Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông sang Điền Bồng, Trung Quốc.

dốc chín khoanh
Cung Đường đẹp lên dốc chín khoanh

Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng là đèo quanh co, lắt léo, uốn lượn theo sườn núi, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm là một thử thách lớn với tất cả những ai qua đây. Cũng chính trên con đèo này, người ta vẫn còn ghi nhớ câu chuyện những con người đã hi sinh trong quá trình phá núi mở đường, người đã nằm lại vĩnh viễn nơi vực sâu thăm thẳm, người lại trao trọn thân mình trên cung đường mang tên “Hạnh phúc”.

dốc chín khoanh
Từ Con Đường Hạnh Phúc xuống dòng Nho Quế

Sau khi vượt qua những con dốc, ngắm những phiến đá tai mèo nhọn hoắt, hiểm trở với đủ những dáng hình kì dị du khách sẽ đặt chân lên đỉnh Mã Pí Lèng, đó cũng là lúc họ được chứng kiến cái không gian bao la hùng vĩ của đất trời. Được thu vào tầm mắt cái cảnh mà không gì lột tả được hết sự trùng điệp ngàn tầng ngàn lớp của núi, sự bồng bềnh huyền ảo của mây luồn qua các thung lũng, cái vực sâu hun hút và dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn lượn dưới chân.

2.Dốc Bắc Sum.

Dốc Bắc Sum nối từ xã Minh Tân (Vị Xuyên) lên xã Quyết Tiến (Quản Bạ) là một trong những con dốc uốn lượn, ngoằn ngoèo nhất ở vùng đất cao nguyên đá. Bên cạnh sự mềm mại, quyến rũ thì không thể không nhắc tới sự hiểm trở do có nhiều khúc cua liên tiếp nhau. Đây là cung đường không thể bỏ qua đối với dân xê dịch khi đến đây; người ta ví dốc Bắc Sum là đèo Pha Đin cũng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, để chinh phục con dốc này, bạn sẽ phải leo theo từng đỉnh dốc cao rồi lại xuống dốc, nghiêng mình rạp xuống theo khúc cua của chúng. Đặc biệt, con dốc này đưa ta tới cổng trời – một vùng đất đặc biệt với cái không khí se lạnh hơn, bạn sẽ được khám phá một không gian đẹp nơi đây. Dốc Bắc Sum cũng được gọi là con dốc lịch sử vì nơi đây đã từng là con đường liên lạc chính của bộ đội ta trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, góp phần không nhỏ vào sự thành công của cuộc kháng chiến.

3.Dốc Chín Khoanh.

Nhiều người sẽ không phân biệt được khi nhắc tới dốc Bắc Sum hay dốc Chín Khoanh; thực chất, dốc Chín Khoanh chính là một đoạn của dốc Bắc Sum, là con đường nối từ Phố Cáo về Sủng Là. Dốc Chín Khoanh chính là một phần quan trọng làm nên điểm nhấn của dốc Bắc Sum, dốc có liên tiếp những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng tên gọi, người ta nói đây là nơi khiến ngựa chùn bước, khiến người nhức chân.

dốc chín khoanh
Hình Dốc chín Khoanh chụp từ trên cao

Chinh phục được dốc Chín Khoanh, đó là cảm giác của thành tựu, của sự viên mãn, là niềm vui sau khi kiên trì cùng nhau đi đến cuối con đường. Người ta còn tương truyền rằng, cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này sẽ nên duyên vợ chồng.

4.Dốc Thẩm Mã.

Dốc Thẩm Mã đang là điểm dừng chân check-in nhiều thứ 2 sau Mã Pí Lèng. Đây là đoạn đường dốc với nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo. Con dốc khá hiểm trở bởi những khúc cua tay áo có độ khó cao, vì vậy khi chinh phục dốc Thẩm Mã cần rất cẩn thận. Tuy nhiên khi đã chinh phục được, đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống sẽ rất đẹp và cuốn hút.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Tour Cao Bằng – Bắc Cạn  3 ngày 2 đêm

Tour Cao Bằng Hà Giang 5 ngày 4 đêm

Tour  Cao Bằng 4 ngày 3 đêm từ Tphcm

Kinh Nghiệm du lịch Cao Bằng

Ngoài ra Hà Giang còn rất nhiều những đoạn dốc cũng lắt léo nhiều phần mà nếu là dân phượt Hà Giang chuyên nghiệp bạn hẳn biết như:

5. Đèo Si Phai.

Đèo Si Phai là tuyến đường đèo đất còn khá hoang sơ, uốn mình sau lưng những dãy núi cao tại thị trấn Đồng Văn. Tại đây, có thể nhìn rõ phía bên kia biên giới là Trung Quốc.

6.Dốc Pải Lủng.

Là đoạn dốc cũng thuộc tuyến đường Hạnh Phúc thuộc xã Pải Lủng. Con đèo rất độc đáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, bốn bề là những ngọn núi tai mèo nhọn hoắc, hiểm trở.

xem thêm: Tour Côn Đảo 2 ngày 2 đêm

7.Dốc Xín Cái – Săm Pun.

Nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá, bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế, lúc đi lên vùng biên xa nhất của vùng Cao nguyên đá.

dốc chín khoanh
Đoạn cua gấp khúc tại gấp chín khoanh

Trải nghiệm được hết những con dốc này không phải điều dễ dàng mà ai cũng làm được. Nhưng cái gì càng khó thì khi đạt được càng đáng quý. Những con đường này nổi lên như những dải lụa mềm mại, những đường nét uyển chuyển giữa vùng cao nguyên đá xám xịt như là minh chứng cho thành quả lao động và sức sống mãnh liệt của con người nơi đây. Mùa này nếu bạn đến Hà Giang và đi trên những cung đường này, bạn còn có thể ngắm những cánh đồng ruộng bậc thang hai bên đường và những thung lũng tam giác mạch phớt hồng lung lay trong gió, đây đó lại bắt gặp những khóm hoa lạ như điểm xuyết thêm vào. Cảnh vật nơi đây quả thực như một bức tranh lay động biết bao con tim trên hành trình về miền đá.

 

thác khuổi nhi

Thác Khuổi Nhi Tuyên Quang – Một trong những thác nước đẹp nhất của núi rung tây Bắc

Gửi bởi Du lịch Đất Việt 365/ 32 0

Thác Khuổi Nhi Na Hang ở đâu? Cách trải nghiệm thác Khuổi Nhi như thế nào? sau đây hay cùng Du Lịch Đất Việt 365 ngược về vùng du lịch Na Hang Tuyên Quang để đến với con thác được coi là hung vĩ và tuyệt đẹp của vùng Núi Tuyên Quang Này nhé!

thác khuổi nhi Na hang 

Lòng Hồ Na Hang tuyệt đẹp

 

Giới thiệu Thác Khuổi Nhi Na Hang

Ai đã đến thành Tuyên, du lịch Thác Khuổi Nhi Na Hang thì không thể nào quên được vẻ đẹp hùng vĩ và kiêu sa của nó. Ẩn mình giữa núi rừng, thác Khuổi Nhi toát lên vẻ đẹp đầy hoang dại, thách thức du khách khám phá.

 Thác Khuổi Nhi Na Hang ở đâu?

Thác Khuổi Nhi có vị trí thuộc địa bàn xã Thượng Lâm, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Khi nói đến vị trí của thác, nhiều du khách sẽ khá bất ngờ bởi bao quanh nó là lòng hồ thủy điện Na Hang mênh mông.

thác khuổi nhi na hang- Tuyên Quang
Từ trên cao nhìn xuống đỉnh thác

Đây là con thác lớn nhất và đẹp nhất ở Na Hang. Sự ngẫu nhiên bởi bàn tay con người không chỉ khiến nơi đây trở nên đặc biệt, mà còn giúp du khách khám phá được những điều hấp dẫn khi du lịch Na Hang.

Xem Thêm: Thác Mơ Tuyệt Đẹp Tuyên Quang

Đường đi tới thác Khuổi Nhi như thế nào?

Giữa những dãy núi sừng sững được bao quanh bởi hồ thủy điện, con thác nằm ẩn mình trong tầng rừng xanh mát. Đường đi tới thác Khuổi Nhi cũng không hề nhanh chóng và dễ dàng như bất kỳ thác nước nào tại Việt Nam. Điều đó tạo nên sự đặc biệt của thác nước xứ Tuyên Này.

thác khuổi nhi na hang
Từ trên xuống có nhiều Con Thác

Để đến thác, du khách phải đi thuyền trên hồ thủy điện Na Hang trước khi tới được điểm đặt trên lên núi giữa lòng hồ. Rời những chiếc xuồng xinh xắn, du khách sẽ được hướng dẫn viên dẫn đường tới thác.

 xem them: Tour Na Hang 2 ngày 1 đêm

Đường đi tới thác không quá khó, nhưng khá dài. 3km kể từ đỉnh thác, để lên tới tận cùng, du khách cần băng qua rừng cây và leo trên những đường mòn đá nước chảy. Đây sẽ là con thác hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho những vị khách ghé thăm.

 Vẻ đẹp thác Khuổi Nhi ở Na Hang phong phú

Trên suốt hành trình, du khách sẽ được mãn nhãn với cảnh đẹp thác Khuổi Nhi bởi mỗi đoạn thác đều như bức tranh tuyệt đẹp.

Từ bìa rừng tới chân thác Khuổi Nhi

Như đã giới thiệu, sau khi kết thúc chuyến đi thuyền trên hồ thủy điện, bạn sẽ tới bìa rừng để đến thác. Băng rừng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một hệt thực vật hết sức phong phú. Tầng thấp là những bụi sim, những bông hoa dại nhiều màu sắc. Cao hơn là những tán cây tầng tầng lớp lớp vươn tận trời xanh.

Vào những ngày nắng to, tán rừng ánh lên màu xanh ngọc bích. Tiếng chim lúc nào cũng lanh lảnh như gọi mời.

Chân thác Khuổi Nhi

Khi bắt đầu nghe tiếng nước chảy, ấy là khi bạn bắt đầu tới chân thác. Ở chân thác là một hồ nước không quá sâu. Từ đây, nước chảy thành từng suối nhỏ đổ ra hồ thủy điện. Bắt nguồn từ rừng núi đại ngàn, dòng nước ở đây trong vắt, nhìn rõ cả những hòn cuội dưới đáy.

Đoạn giữa thác Khuổi Nhi

Con thác nhi chia thành từng bậc, từng bậc như chiếc thang của đại ngàn. Những phiến đá to, hàng tảng xếp đều như ai đặt, chia dòng nước như những chiếc quạt giấy khổng lồ. Những chiếc quạt ấy rẽ nước màu trắng xóa, tung bọt, vang lên bảng tình ca của đại ngàn.

Bậc thang cứ hướng cao dần về phía đỉnh, có đoạn được phủ xanh bởi những loại thực vật đá, điểm xuyết những sắc hoa.

xem them: Khu Du Lịch na Hang Tuyên Quang

Đỉnh thác Khuổi Nhi – phần thưởng cho đôi chân kiên trì

Mỗi đoạn thác, du khách đều được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp khác nhau của đá và nước. Không ít du khách đã dừng lại giữa chặng để nghỉ ngơi. Chính vì vậy, phần thưởng cho người đi đến tận cùng là phần thưởng quý giá nhất: đoạn cao nhất, cũng là nơi đẹp nhất, nơi cất lên bản tình ca của núi rừng.

Khu chính thác Khuổi Nhi, nước phi thẳng từ trên cao tít xuống như mái tóc óng ả của bầu trời. Mái tóc ấy đặt chân xuống trần gian làm cho dòng nước có màu xanh như ngọc quanh năm mà còn phảng phất hương thơm dịu ngọt của núi rừng.

thác khuổi nhi na hang
Du Khách thíc thú trong việc leo thác

Đây cũng là nơi người ta thường truyền nhau một câu chuyện tình cảm động về chàng trai và cô gái. Họ yêu nhau nhưng không đến được với nhau, lạc nhau giữa đại ngàn. Cô gái đi tìm chàng trai. Ngày này qua ngày khác, mai tóc cô biến thành con thác giữa núi rừng. Dòng nước thác không bao giờ hết như nỗi nhớ của cô gái không bao giờ vơi.

Trải nghiệm chỉ có khi đi du lịch Thác Khuổi Nhi Na Hang

Ngoài cảnh đẹp hoang dại mà hùng vĩ. Khi đến nơi đây, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khó tìm ở bất kỳ một thác nước tự nhiên.

Trải nghiệm “Nhảy thác” Khuổi Nhi

Tại ngọn thác cao nhất, bạn có dám thử nhảy từ trên mỏm đá xuống hồ phía dưới? Không chỉ thế, bạn còn được trải nghiệm cảm giác “đu dây” qua thác trước khi đáp xuống dòng nước.Với những du khách thích cảm giác mạnh thì đây quả là trải nghiệm không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Tour Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

 Mát xa cá ở Thác Khuổi Nhi

Không chỉ vui đùa thỏa thích với nước, du khách khi đến du lịch tại khu sinh thái Na Hang còn được mát xa theo cách đặc biệt, bằng “cá”. Những đàn cá suối nhỏ mến người như thiên nhiên ở đây. Tại những lạch nước nhỏ, cá suối sẽ mát xa đôi chân khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

thác khuổi nhi na hang
Lên thác phải du thuyền rồi mới leo lên được

Thưởng thức tiếng thác trong đàn “Tính” của người Tày

Tạm rời những trải nghiệm mạnh, ngồi lắng nghe núi rừng, du khách còn được thưởng thức tiếng đàn Tính của người dân Tày đâu đó vang lên. Hòa trong tiếng suối, tiếng đàn thánh thót như lời thì thầm của người dân với núi rừng.

 Kinh nghiệm đi Phượt Thác Khuổi Nhi

Làm thế nào để du lịch và ngắm vẻ đẹp con thác một cách trọn vẹn nhất? Đừng quên một số kinh nghiệm quý báu sau đây:

Thời gian lý tưởng đi ngắm thác Khuổi Nhi

Khi đi du lịch ở đây, cần tránh những tháng mùa lũ, từ tháng 7 đến tháng 10. Đẹp nhất bạn nên đi vào đầu mùa hè, đầu tháng 5 đến cuối tháng 6. Sau những cơn mưa đầu mùa, trời nắng đẹp, cây cối phát triển, nước hồ thủy điện không quá cao, nước cũng đang trong điểm trong xanh nhất.

Cách đi đến Thác Khuổi Nhi

Đầu tiên là phương tiện. Do thác nằm giữa lòng hồ, chính vì vậy bạn cần đi thuyền. Để an toàn tuyệt đối, đừng quên mặc áo phao bảo hộ và không nên nghịch nước khi đang đi thuyền. Khi leo thác, nên chuẩn bị đôi giày có đế cao su để tránh trơn khi băng qua những tảng đá lên phía cao của thác.

Giá vé Tham quan thác Khuổi Nhi

Các Tour du lịch Thác Khuổi Nhi có giá vé vào khoảng từ 300 – 700 ngàn đồng tùy theo từng thời điểm bao gồm trọn gói các trải nghiệm, chi phí di chuyển và bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, để tiết kiệm nhất, du khách nên đi theo tour du lịch gồm nhiều địa điểm du lịch ở Na Hang để có cái nhìn toàn vẹn về vùng đất, con người và những danh lam thắng cảnh của xứ Tuyên.

Thác Khuổi Nhi  giữa một “Hạ Long trên cạn”, là hình ảnh đẹp của con người và thiên nhiên Tuyên Quang. Bạn nên một lần ghé Na Hang, trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp của thác Khuổi Nhi thơ mộng, hoang dại với những trải nghiệm đáng nhớ.